VNI đi tìm điểm cân bằng cho F319

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by phuong1971, Jan 13, 2010.

248 người đang online, trong đó có 99 thành viên. 05:22 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. phuong1971

    phuong1971 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Jul 6, 2009
    Likes Received:
    0
    Choáng váng ... vui mừng ... đó là cảm nhận rất khác nhau của anh em F319 trong phiên GD ngày 13/ 1/ 2010 ... một ngày đáng nhớ ... một phiên GD không thể quên ... một phiên GD đầy cảm xúc ...

    :-o =)) :(( :-w :-bd =(( :)>- [r37)] [r32)] [r2)] ~X =(( >:D >:) b-( >:P ;)) [r24)]

    Những người cầm cổ hay người mua được giá hời thì đang vui, còn những người chót bán giá thấp hoặc đã bán đi thì đang rất tâm trạng ...Thị trường luôn chứa đựng những yếu tố bất ngờ, và đôi khi nó chưa nói lên được hết mọi vấn đề ...

    >>>>> Vậy điều quan trọng là gì???:

    Chúng ta hãy nhìn vào bản chất của TTCK VN trong năm nay, dựa trên nền tảng:

    1. Tình hình KT vĩ mô trong và ngoài nước và TTCK luôn đi trước 1 bước và nó phản ánh sự kỳ vọng và tâm lý:
    - Ngoài nước thể hiện dựa trên một số chỉ số CK mang tính ảnh hưởng nhất định DJ, Nikkei, DJTSX, TQ: đặc biệt hiện nay là DJ nó thể hiện sức khoẻ củ nền KT toàn cầu ... dựa vào đây chúng ta có thể thấy xu hướng chung hiện nay cho INDEX
    - Trong nước: LSCB năm nay 8-9%, lạm phát 7-10%, GDP khoảng 6,5 trở lên , các chính sách để PT TTCK ... là chúng ta có thể hoàn toàn khẳng định cho mục tiêu VNI khoảng 7xx trong năm 2010, chưa nói đến là có khi còn cao hơn cả mong đợi

    2. Nội tại của các DN biểu hiện qua KQKD các kỳ trong quá khứ, hiện tại và tương lai: hầu hết các DN đều có BC Q4/ 2009 khả quan , chính sách hỗ trợ DN, các rào cản thương mại của CP, ... là nền tảng cho các DNNY năm 2010

    3. Giá hiện tại của DN đang GD trên TT và thông tin DN: BV, EPS nhóm ngành & chung toàn TT, KQKD các kỳ gần nhất, hiện tại và LN kỳ vọng, thông tin (chia thưởng, cổ tức, dự án, liên quan khác ) ... và điều quan trọng nhất là giá hiện đang GD của cp đó là bao nhiêu ???

    >>>>> Vậy thì tại sao chúng ta lại bán những cp mua ở giá hợp lý, cp tốt, cp .... ???

    Các vấn đề khác như ảnh hưởng của tin đồn, dánh lên hay đanh xuống, ch.im l.ợn hay bìm bịp ... chỉ là những yếu tố ảnh hưởng nhất thời trong ngắn hạn

    Như vậy:
    - NDT trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ cp có các yếu tố cơ bản tốt thì sẽ có LN rất khả quan trong năm 2010 mà không nhất thiết phải quan tâm đến những yếu tố ảnh hưởng trong ngắn hạn cũng như là việc phải quan tâm đến từng phiên GD
    - NDT ngắn hạn và lướt sóng thì cần thiết phải quan tâm đến các yếu tố ngắn hạn sao cho ra vào hợp lý. Vấn đề lớn nhất đối với NDT ngắn hạn & lướt sóng là "nhiều khi mua mãi mà không được, đến khi mua được thì lại đúng đỉnh ... bán mãi không được, đến khi bán được thì lại bán đúng đáy ...". Nhìn chung thời điểm quyết định Mua - Bán và bản lĩnh "nếu chẳng may cp mình mua vào có rớt thì hãy bình tĩnh mua vào bình quân giá trong các giai đọn kế tiếp, nếu đã hết tiền mà cp vẫn xuống ... thì phải xem xét lại cp mình mua đã hợp lý hay chưa để cơ cấu lại danh mục hoặc xác định thành NDT trung hoặc dài hạn ".

    ... chúng ta hầu hết là những NDT cá nhân nhưng hiện nay trên TT có rất nhiều thông tin thật giả lần lộn ... hầu hết NDT nhỏ lẻ thì khó có thể cưỡng lại được với các TC & BBs ... Vậy thì tại sao chúng ta không cùng chia sẽ những thông tin cần thiết để cùng bảo vệ nhau & mọi người cùng vui ???

    Vài dòng chia xẻ ... Chúc anh em F319 thành công !
  2. chtruong

    chtruong Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Aug 22, 2001
    Likes Received:
    0
    nhất chí 100% [r2)][r2)][r2)][r2)][r2)][r2)]
  3. chaos8x

    chaos8x Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Mar 13, 2007
    Likes Received:
    0
    có tâm đấy kụ
    no bụng lcg rồi ạ
  4. ntnhonhung

    ntnhonhung Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Jan 5, 2010
    Likes Received:
    0
    Đồng quan điểm, cùng nhau chia sẻ, hợp tác hạn chế rủi ro .........
  5. juviero

    juviero Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 16, 2004
    Likes Received:
    80
    Đã cảm ơn bác chủ Topic, bác ra vào nói chung là tương đối chuẩn (ra thì đúng đỉnh nhưng vào thì hơn sớm 1-2 phiên thì phải) nhưng quan trọng là bác có nhận định khách quan + Kiên định với nhận định của mình, ngoài ra bác còn có tâm nữa.

    Up lên cho mọi người đọc bài viết rất tâm huyết của bác[r2)]
  6. Viva97

    Viva97 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Sep 28, 2007
    Likes Received:
    17
    Các bác ngồi ở Hà Nội, Sài Gòn... chủ yếu nhìn thấy và nghe thấy những điều tốt đẹp nên các bác quá lạc quan. Khi nào các bác đi đến những nơi xa xôi, các bác mới thấy hết những cực khổ, khó khăn, mất lòng tin của người dân, lúc đó các bác mới có cái nhìn khách quan và biện chứng.
    Nông dân còn nghèo, còn khổ nhiều. Tham nhũng còn đầy rẫy. Chưa sáng sủa như các bác nghĩ đâu.
  7. bocap1

    bocap1 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Dec 23, 2009
    Likes Received:
    0
    Tin tưởng ở cụ đã động viên
    thật sự là hôm nay em cũng hơi ca mơ run tý nữa nó cướp mất hàng
    Cảm ơn cụ chủ thớt đã nói lên bản chất của vấn đề​


    Thứ 4, 13/01/2010, 09:51 ​
    HSBC, IMF: Kinh tế vĩ mô của Việt Nam diễn biến tích cực
    [​IMG]


    HSBC đưa ra dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2010 sẽ đạt 6,8%. IMF cho rằng GDP năm 2010 của Việt Nam tăng 6%.


  8. bybynhoc

    bybynhoc Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 11, 2009
    Likes Received:
    81
    Bác ơn Bác chủ top [r2)]
  9. hamchoick

    hamchoick Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Aug 26, 2009
    Likes Received:
    0
    Công nhận chủ thớt chuẩn thật. Lần sau nhất định tuân thủ tuyệt đối :-ss
  10. Viva97

    Viva97 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Sep 28, 2007
    Likes Received:
    17
    Lãnh đạo phải 'xắn quần' lội xuống hiện trường

    Cập nhật lúc 05:56, Thứ Tư, 13/01/2010 (GMT+7)
    ,

    [​IMG]- Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng yêu cầu lãnh đạo các đơn vị phải lội xuống hiện trường để ghi nhận, bàn cách xử lý vấn đề.


    Ngày 12/1, chỉ đạo thực hiện công tác năm 2010 tại Sở Tài nguyên - Môi trường (TN-MT), Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh yêu cầu, để hướng đến mục tiêu xây dựng Đà Nẵng trở thành “TP môi trường”, cần chấm dứt triệt để tình trạng “hô xung phong rồi để đó” trong việc xử lý ô nhiễm.


    [​IMG] Bí thư Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu "lãnh đạo phải xắn quần lội xuống hiện trường" để xử lý tình trạng ô nhiễm tại âu thuyền Thọ Quang. Ảnh: HC

    Ông nói: “Lãnh đạo các đơn vị phải xắn quần lội xuống hiện trường để ghi nhận, bàn cách xử lý. Chấm dứt chuyện hô hào nhưng không làm, dẫn đến công tác triển khai ngưng trệ, kém hiệu quả. Phải có sự phân công, phối hợp, không đùn đẩy trách nhiệm. Công tác thanh tra, kiểm tra phải sắc sảo để làm rõ nguyên nhân, thực trạng nhưng tránh thanh tra, kiểm tra tràn lan”.


    Ông Thanh yêu cầu trong thời gian sớm nhất phải tập trung xử lý dứt điểm các điểm nóng ô nhiễm môi trường như âu thuyền Thọ Quang, trạm xử lý nước thải Hòa Cường, bãi rác Khánh Sơn, ngăn chặn phát sinh những điểm ô nhiễm mới và tránh tình trạng đối phó từ các tổ chức, doanh nghiệp, đặc biệt là các khu công nghiệp, nhà máy.


    Trong lĩnh vực đất đai, Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh yêu cầu Sở TN-MT tổ chức cải cách mạnh mẽ thủ tục hành chính, tăng cường tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ cơ sở, tránh gây khó dễ, phiền hà cho người dân, nhất là trong các khâu cấp giấy tờ, tách thửa, đo đạc, chuyển nhượng.


    Ông cũng yêu cầu giải quyết dứt điểm vấn đề cấp đất, thu hồi đất trong 6 tháng đầu năm 2010, kể cả đất quốc phòng. Đơn vị nào không liên quan đến quy hoạch thì cấp ngay giấy chứng nhận. Ngành TN-MT không nên ôm đồm, bày ra nhiều dự án, chỉ thị, công văn gây tốn kém cho xã hội. Trong việc quản lý cơ sở hệ thống dữ liệu về đất đai và xây dựng bản đồ hiện trạng sử dụng đất, cần cập nhật thật tốt công tác kiểm tra, chỗ nào chưa rõ, cần bổ sung thì điều chỉnh chứ không làm đại trà, rườm rà.
    Hải Châu

Share This Page