1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Đánh giá tình hình chung và phân tích

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi chungtqc1983, 09/02/2010.

828 người đang online, trong đó có 331 thành viên. 12:34 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 2929 lượt đọc và 23 bài trả lời
  1. chungtqc1983

    chungtqc1983 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/05/2003
    Đã được thích:
    0
    Thực sự tôi cảm thấy trên diễn đàn đang tồn tại quá nhiều những topic mang tính cá nhân. Những người đang kẹp thì hô lên và ngược lại. Đa số là chỉ hô hào rất ít người đưa ra phân tích rõ ràng và có cơ sở rõ ràng.
    Tôi xin phép được đưa ra nhận định và suy nghĩ của mình như sau để các bác tham khảo.
    Tôi xin liệt kế các thông tin tốt và xấu đang và sẽ được tung ra sau tết như sau:
    * Tin tốt:
    - Quỹ soros muốn vào VN và có tin họ đang làm việc với HSC ( cái này chỉ là tin chưa kiểm chứng dc)
    - Tình hình thanh khoản NH sẽ được cải thiện khi hết tết do dòng tiền sẽ quay trở lại từ nguồn của dân cũng như của các doanh nghiệp sau khi thu hoạch dc 1 vụ tết thành công.( các chuyên gia nhận định thế )
    - Lạm phát chắc sẽ không cao do chính phủ đã có chính sách bình ổn giá vào giai đoạn giáp tết.( tuy nhiên giá cả vẫn tăng lên từng ngày )
    - Năm 2010 là 1 năm phục hồi của nền kinh tế đặc biệt là VN với 1 năm 2009 vượt khó rất thành công, mức GDP đưa ra kỳ vọng là 6.5% ( cái này là kỳ vọng )
    - Các kênh đầu tư khác như Vàng và bất động sản đang khó khăn. Vàng thì các sàn vàng bị đóng cửa và giá vàng vật chất đang bị kéo về giá ngang bằng với giá vàng thế giới ( chính phủ cho nhập vàng không hạn chế ). BDS thì đang rơi vào giai đoạn khủng hoảng thừa giá cả đang xuống hoặc đa số là treo giá. Kỳ vọng tiền sẽ quay trở lại CK.
    --------> có thể nói với tất cả các tin tốt trên nếu xẩy ra thực và đúng như kỳ vọng thì TTCK sẽ bùng nổ sau tết.
    * Tin xấu:
    Tin xấu thực sự không có nhiều tuy nhiên nếu thông tin tốt trên không diễn ra đúng như kỳ vọng thì nó sẽ trở thành tin cực xấu như.
    - Quỹ soros đang muốn vào VN tuy nhiên nhà nước sẽ cần phải cân nhắc rất kỹ với việc cho quỹ này vào VN vì bài học Thái Lan vẫn còn đó do đó nếu cho họ vào mà thả nổi thì sẽ có ngày dính hậu quả ( nuôi cáo trong nhà ), còn nếu khắt khe quá thì chắc chắn họ sẽ không hào hứng hoặc đầu tư không nhiều vào VN như nhiều người kỳ vọng. ---> không nên kỳ vọng quá.
    - Tình hình thanh khoản của NH chắc sẽ dc cải thiện nhất là với chính sách điều hành lình hoạt của NHNN tuy nhiên với việc bất ổn trên TT tài chính thế giới và cùng với việc thắt tín dụng của TQ sẽ làm ảnh hưởng đến việc điều hành chính sách của các nước khác xung quanh vì tầm ảnh hưởng của TQ là rất lớn. Do đó cũng đang có nhiều nhận định rằng tháng 3 sẽ tăng LSCB ----> dòng tiền sẽ quay về NH tuy nhiên chi phí hoạt động của các doanh nghiệp sẽ tăng lên-----> việc làm ăn đột biến sẽ ít có ở đã số các công ty.
    - Lạm phát kỳ vọng là 7% trong năm 2010 và được chính phủ thực hiện bằng nhiều biện pháp khác nhau nhưng theo tôi thấy chưa hiệu quả bởi vì CP chỉ mới trợ giá cho các đầu mối ban đầu mà chưa có sự kiểm soát chặt ở các đầu mối cuối cùng khi bán ra cho người dân do đó người dân vẫn phải mua bán hàng hoá với giá rất cao. Theo quan điểm của tôi không khéo năm nay lạm phát sẽ rơi vào trên 10%.
    - Năm 2010 là năm đi lên sau khủng hoảng đối với VN và các nước trên thế giới tuy nhiên năm 2010 - 2013 theo tôi thấy sẽ là những năm mà chính phủ cần phải khắc phục những hậu quả của việc tung ra gói kích cầu trong năm 2009. từ các việc cắt dần các khoản hỗ trợ, tăng thuế để bù đắp thâm hụt cũng như để trả nợ nhà nước ( 34 tỷ $), Thắt tín dụng để kiềm chế lạm phát.....tất cả sẽ dẫn đến sự phục hồi theo hình W
    - Các kênh đầu tư khác thực sự đã không còn nhiều sự quan tâm nhưng chưa chắc dòng tiền sẽ đẩy hết vào CK, tôi nghĩ nó sẽ nằm ở NH nhiều hơn.

    --------------> với tất cả các phân tích trên về quan điểm cá nhân thì tôi nghĩ TT sau tết sẽ khó có thể lên dc ngay mà sẽ chỉ có một vài con sóng nhỏ khi TT chạm các ngưỡng kỹ thuât như 450 và 420. Tuy nhiên tôi nghĩ rằng năm 2010 TT sẽ biến động trong vùng 400 - 450 và kết thúc năm đạt 450.
    Do đó không phải là không có cơ hội cho những người lướt sóng kiếm tiền tuy nhiên cần phải ăn non vì ăn đậm bây h là rất khó. Có thể kiểm chứng với TT trong giai đoạn vừa qua.
    --------> Lời khuyên : Cần để ý thật kỹ biến động của TT. Chắc sóng hãy vào và nên ra ngay khi có lãi kỳ vọng không nên ăn tham bởi rất dễ bị kẹp. " Trong 1 con cá chỉ nên ăn khúc giữa không nên tham ăn cả phần đầu và phần đuôi " hãy để cửa cho người khác thì mình mới sống được. Nếu lỡ sóng cũng không nên cố lao vào bởi dễ dính đỉnh mà nên bỏ luôn con sóng đó không nên tiếc, đợi con sóng sau. năm 2010 nên để thời gian cầm tiền mặt nhiều hơn thời gian cầm cổ. Tập cách chơi chuyên nghiệp đi.
    Chúc các bác thành công.
  2. Trovecatbui

    Trovecatbui Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/12/2009
    Đã được thích:
    1
    Bác này chim nhợn vãi.
  3. chungtqc1983

    chungtqc1983 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/05/2003
    Đã được thích:
    0
    muốn nói j thì tuỳ.
  4. anhtuan_116

    anhtuan_116 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    30/01/2004
    Đã được thích:
    0
    ôm mồm vcg chắc chạy toé khói rồi giờ lên phân tích vãi nhỉ. :|
  5. chungtqc1983

    chungtqc1983 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/05/2003
    Đã được thích:
    0
    chưa bao h mua VCG. chắc bác nhầm em với ai. còn nếu không thì em không làm trong phòng tự doanh.
  6. Trovecatbui

    Trovecatbui Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/12/2009
    Đã được thích:
    1
    Chả vãi còn gì. Nay là 9/2/2010 VNI 482.89 thía mà dám nói VNI 2010 quanh quẩn 400~450 biên độ quá hẹp=)). Nhận mới chả định.:-ss
  7. chungtqc1983

    chungtqc1983 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/05/2003
    Đã được thích:
    0
    đã nói nhận định là của cá nhân. Ai cùng quan điểm thì ủng hộ còn không thì cũng không biết giải thích thế nào.
  8. ck9606

    ck9606 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/12/2009
    Đã được thích:
    256
  9. Buratino-buratino

    Buratino-buratino Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    05/02/2010
    Đã được thích:
    0
    400 thì chắc mọi người chạy mất dép nên về luôn 366 mới dừng được,ai đạp xuống 400 đê[r2)]
  10. cpsongda

    cpsongda Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/05/2009
    Đã được thích:
    2.228
    Tình hình là hơi ban căng đóa. Ngân hàng nhà nước tùng rất ..............rất nhiều tỷ đồng mà vẫn chưa giải quyết được thanh khoản kia kìa.

    Hãy bảo trọng ! Cứ rút một ít xiền ra tiêu Tết cho thoải mái đi cái đã. Đừng com cóp cho cọp nó xơi nhá !

Chia sẻ trang này