1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Kinh nghiệm mua bán cổ phiếu trên TTCK Việt Nam!

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by PHONGBINHDUONG, Jul 29, 2010.

366 người đang online, trong đó có 146 thành viên. 13:20 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. PHONGBINHDUONG

    PHONGBINHDUONG Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Apr 5, 2010
    Likes Received:
    0
    Tui mạng phép mở topic này.Mong nhận những chia sẽ kinh nghiệm và trãi nghiệm của các trader lâu năm trên thị trừờng chứng khoán Việt Nam từ khi mới thành lập tới nay.Mong những bác lão làng đóng góp những kinh nghiệm quý báo của mình để AE mới vào nghề có thể học hỏi kinh nghiệm và rút kinh nghiệm.[r2)][r2)]
  2. PHONGBINHDUONG

    PHONGBINHDUONG Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Apr 5, 2010
    Likes Received:
    0
    Đây cũng là nguyện vọng của bác CEJ bên Viêtstock muốn chia sẽ với AE bên F319[r2)][r2)].
  3. PHONGBINHDUONG

    PHONGBINHDUONG Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Apr 5, 2010
    Likes Received:
    0
    Những anh em nào bên topic ********* thì cò thể qua đây trao đỏi.Rat hoan nghinh mấy bác căn nhà thứ hai nên f319
  4. PHONGBINHDUONG

    PHONGBINHDUONG Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Apr 5, 2010
    Likes Received:
    0
    Đánh trứng đòi hỏi cực nhiều thứ:
    - Vĩ mô: chính sách tiền tệ, tài khóa, tỉ giá, lãi xuất, lạm phát, tăng trưởng, nợ chính phủ, cán cân thanh toán, vàng, đô la, ...

    - Vi mô: Công ty của mình định đánh, tiềm năng lợi nhuận, P/E ngành, số lượng cổ phiếu lưu hành...

    - Cổ phiếu: thanh khoản ra sao, có nhiều người để ý không ,có hot không, có được làm giá không, đang ở trong giai đoạn nào của việc làm giá, có khả năng chia thưởng không, có cái gì kích thích trí tưởng tượng nhà đầu tư không?

    - Thị trường: đang trong giai đoạn nào, hưng phấn hay sợ hãi, Bull hay Bear trap? Khối lượng giao dịch ra sao, tổng khối lượng ra sao, Tây mua hay bán?

    - Tâm lý: các Tổ chức nói gì, CP nói gì, nhà đầu tư nghĩ gì, nó nói thế để làm gì, có ý đồ gì!!!

    Tổng hợp tất cả cái đó, ngoài ra còn phải học các vấn đề kỹ thuật ví dụ như thế nào là phân phối đỉnh, thế nào là khoảng trống kiệt sức..., và đặc biệt ở TTVN là tâm lý đám đông!!!

    Có đủ từng này thứ còn phải có một cảm giác thị trường nữa, cảm giác thị trường chỉ có thể có bằng kinh nghiệm trải qua rất nhiều phiên bị kẹp, cắt lỗ đúng đáy, mua vào đúng đỉnh thì mới thành cao thủ được!!!

    Bác nào có kinh nghiệm gì xin post thêm vào đây để anh em học hỏi với!!!
  5. phuonghangtuong

    phuonghangtuong Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Jan 5, 2010
    Likes Received:
    0
    Khó quá, thấy rẻ mua, lên bán
  6. PHONGBINHDUONG

    PHONGBINHDUONG Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Apr 5, 2010
    Likes Received:
    0
    Mua rẻ là rẻ cở nào mà bán thì bán cao bao nhiêu[r2)][r2)]
  7. flyupsky

    flyupsky Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 14, 2010
    Likes Received:
    71,929
    ^^cái khó ở chỗ,VNI đâu như TG,tin tốt nó vẫn rớt,tin xấu nó vẫn tăng->tùy vào cá nhân mỗing khi đầu tư vào mã nhất định,chung chung là k thể
  8. cje119

    cje119 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 23, 2008
    Likes Received:
    392
    Kinh nghiệm lựa chọn cổ phiếu của em, các bác tham khảo:

    - Cổ phiếu có tính thanh khoản trung bình, không cao không thấp, chừng 100k/ ngày, vì cao quá thì khó lên mà thấp quá thì khó bán. Cổ phiếu phải có EPS 3k trở lên vì thấp quá thì ít người để ý, cao quá thì giá quá cao, xuống thì chết thảm luôn

    - Không chơi cổ phiếu bị lỗ như VCG, VSP vì nếu ăn thì ăn cũng được nhưng chết thì kinh hoàng luôn!!!

    - Không chơi cổ phiếu ngân hàng vì quá nặng mông!!!

    - Không chơi cổ phiếu lởm, thanh khoản thấp!

    - Trong bull: mua 100% trần ngay lập tức, bất kể giá nào!!!

    - Trong bear: sau 3,4 phiên hoảng loạn là bắt đầu bắt đáy, khi cổ phiếu đã thấp hơn đáy lần trước, vào dần là vừa, nếu có 3,4 phiên hoảng loạn nữa thì tất tay, nếu lên thì cũng vào dần thêm, đến phiên thứ 5 xem xét bán cổ phiếu mua từ đầu khi có dấu hiệu xấu!

    - Lình xình: để nguyên tiền chờ cơ hội!!!
  9. thieugiahole85

    thieugiahole85 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    May 19, 2010
    Likes Received:
    0
    Dễ thôi, mua giá thấp bán giá cao.hì =))
  10. ThanhBMW

    ThanhBMW Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 18, 2006
    Likes Received:
    1,472
    rất chuẫn nhưg hơi chung chung, thank u all the same!

Share This Page