1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Mô hình "tâm lý 2 đáy" và thị trường được kỳ vọng bật xanh trở lại.

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi NguyenVanHoa, 08/09/2010.

301 người đang online, trong đó có 120 thành viên. 06:22 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 5315 lượt đọc và 96 bài trả lời
  1. NguyenVanHoa

    NguyenVanHoa Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/05/2010
    Đã được thích:
    1.134
    Tâm lý nhà đầu tư đang hình thành mô hình 2 đáy với đáy tâm lý sau vững hơn đáy tâm lý trước dẫn đến kỳ vọng thị trường sẽ bật xanh trở lại trong phiên giao dịch ngày mai.

    Trong đợt trước tâm lý nhà đầu tư bi quan cùng cực dẫn đến thanh khoản của thị trường giảm xuống mức thấp nhất và ít có hiện tượng bắt đáy. Mãi đến khi VN-Index rơi xuống mức 42x thì lực bắt đáy mới xuất hiện mạnh và đẩy thị trường lên. Tong giai đoan này, tâm lý nhà đầu tư đã hình thành mức đáy thức nhất tương ứng với VN-Index là 42x, chính xác là tương ứng với VN-Index ở mức 421.
    Khi VN-Index hồi phục lên mức 466 thì thị trường điều chỉnh, tâm lý chốt lời đã kéo VN-Index xuống mức 453. Điều đáng nói ở đây là tâm lý nhà đầu tư đã mạnh dạng bắt đáy tương ứng với VN-Index ở mức cao hơn và bật lên trở lại từ mức 453 tương đương với đáy tâm lý thứ 2.
    Nếu phiên ngày mai thị trường có những chuyển biến tích cực thì hình thành mô hình 2 "đáy tâm lý" khá đẹp của nhà đầu tư thì VN-Index sẽ có những chuyển biến tích cực hơn trong phiên giao dịch cuối tuần và các phiên giao dịch tuần sau.
    Nhà đầu tư không nên tự trói mình vào những bi quan vô cớ. Thị trường hồi phục từ 421 lên 466, điều chỉnh xuống 453 rồi bật lên trở lại trong phiên giao dịch hôm nay với lực bắt đáy mạnh và thanh khoản duy trì ở mức cao là một tín hiệu tốt cho thị trường. Một quá trình điều chỉnh kỹ thuật kinh điển để thay máu nhà đầu tư để tạo cho thị trường tính bền vững hơn là hoàn toàn hợp lý.

    Bạn chạy bộ tập thể dục thì còn phải nghỉ ngơi thì không thể bắt VN-Index và HNX chạy mãi được, phải có điều chỉnh như 2 phiên gần đây thì mới có khả năng bật lên lại. Đó là một quy luật rất bình thường của thị trường nên chúng ta không nên suy diễn vấn đề một cách quá đà để rồi nhận định không đúng vấn đề.

    Sau 2 phiên điểm chỉnh, lượng cung giá thấp gần như được tiêu hóa hết với lực cầu khá mạnh. VN-Index và HNX-Index sẽ bình ổn trở lại và có nhiều khả năng bật xanh trở lại trong 2 phiên giao dịch cuối tuần. Nhà đầu tư đã chốt lời trong 2 phiên giao dịch gần đây là một quyết định không sai lầm. Tuy nhiên, trong phiên giao dịch ngày mai, nếu nhà đầu tư vội vả bán ra ở vùng giá thấp thì có khả năng phải mua lại với giá cao hơn trong những phiên liền sau đó.

    Trong khi đó, sau khi giảm mạnh trong phiên hôm qua, thị trường chứng khoán châu âu và Mỹ được dự báo bình ổn trở lại trong phiên giao dịch đêm nay là một điểm hỗ trợ cho thị trường trong nước trong phiên giao dịch ngày mai.

    ... Còn tiếp (Sẽ cấp nhật thêm trong phần thảo luận)

    NVHOA
  2. Kendy

    Kendy Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    08/09/2010
    Đã được thích:
    0
  3. NguyenVanHoa

    NguyenVanHoa Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/05/2010
    Đã được thích:
    1.134
    Trên đây chỉ là ý kiến cá nhân rất mong nhận được thêm thông tin phản biện của các bạn.
  4. TIENBINHDA

    TIENBINHDA Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/02/2010
    Đã được thích:
    1
    [r2)][r2)][r2)][r2)][r2)]
  5. NguyenVanHoa

    NguyenVanHoa Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/05/2010
    Đã được thích:
    1.134
    Châu âu giảm điểm đầu phiên nhưng đang trong xu thế hồi phục trở lại
  6. CONGTUBACLIEU83

    CONGTUBACLIEU83 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    09/04/2002
    Đã được thích:
    2
    Hôm nay xuất hiện ngọn nến Ham Mơ báo hiệu đảo chiều ! Xúc Xúc Xúc :D :D :D
  7. NguyenVanHoa

    NguyenVanHoa Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/05/2010
    Đã được thích:
    1.134
    TNG giảm nhiều rồi thì có khả năng tăng mạnh trở lại
  8. choihangnong

    choihangnong Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    05/09/2010
    Đã được thích:
    0
    Bật xanh đê, không bật xanh thì chít em, em 90% cổ roài
  9. bulltrend

    bulltrend Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/07/2010
    Đã được thích:
    0
    Đáy thứ 2 là 440 điểm mới đẹp.

  10. choihangnong

    choihangnong Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    05/09/2010
    Đã được thích:
    0
    Pak nào rành phân tích xem dùm em con LIG

Chia sẻ trang này