Ngày mai điều chỉnh xong!!!!Liều thì ăn nhiều!!!

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi cuty2011, 15/06/2011.

1421 người đang online, trong đó có 568 thành viên. 19:10 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 857 lượt đọc và 18 bài trả lời
  1. cuty2011

    cuty2011 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/06/2011
    Đã được thích:
    2.335
    - Chim nhợn rợp trời. Hôn qua chốt, hôm nay chốt mai lại vào
    - Ai cũng nghĩ mai bắt sàn
    - Tây quay lại mua ròng mạnh
    - 2 phiên điều chỉnh tích cực để lấy sức vươn lên tầm cao mới
    Mai em quyết ra tay
    HNX=76.5 điểm là bật
    HOSE đi ngang tích luỹ
    :-bd:-bd:-bd:-bd:-bd:-bd:-bd
  2. cuty2011

    cuty2011 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/06/2011
    Đã được thích:
    2.335
    các tổ chức, 1 số ctck, cá lơn bắt đầu từ hôm nay
  3. Cu_li

    Cu_li Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    10/05/2010
    Đã được thích:
    0
    hôm nay chú có múc tý nào Thái lọ không????

    đổi avatar cho đỏ à chú em?

    lưu ý con SRC nhé, bọn anh sắp ủn đấy
  4. cuty2011

    cuty2011 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/06/2011
    Đã được thích:
    2.335
    Lái to, lái nhỏ cũng đang sẵn sàng
  5. cuty2011

    cuty2011 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/06/2011
    Đã được thích:
    2.335
    Tín hiệu vui trên thị trường trái phiếu

    Xem tin gốc
    Đầu tư CK - 1 giờ trước 6 lượt xem
    [​IMG]
    (ĐTCK-online) Chỉ trong vòng nửa tháng (từ 25/5 đến 10/6), lãi suất huy động trái phiếu chính phủ (TPCP) kỳ hạn 5 năm đã được điều chỉnh giảm từ 13,2% xuống còn 12,7%. Lực cầu từ các ngân hàng là yếu tố chính khiến thị trường TPCP sơ cấp trở nên sôi động trong thời gian gần đây.
    Facebook Tín hiệu vui trên thị trường trái phiếuTwitter 0 bình chọn Viết bình luận Lưu bài này
    Ngày 26/5, Sở GDCK Hà Nội (HNX) đấu thầu thành công 1.905 tỷ đồng TPCP do Kho bạc Nhà nước phát hành. Hai loại TPCP được đưa ra đấu thầu có kỳ hạn 3 năm và 5 năm. Trong đó, trái phiếu kỳ hạn 5 năm có lãi suất trúng thầu ở mức 13,2%/năm; trái phiếu kỳ hạn 3 năm, mức lãi suất lãi suất trúng thầu là 13,3%/năm. Tổng số tiền thanh toán trái phiếu trúng thầu là trên 883 tỷ đồng. Trong phiên đấu thầu ngày 10/6, toàn bộ số TPCP do Ngân hàng Chính sách xã hội đem ra đấu thầu kỳ hạn 2 năm (trị giá 1.500 tỷ đồng) và kỳ hạn 3 năm (trị giá 500 tỷ đồng) đều được mua hết với mức lãi suất trúng thầu tương ứng là 13,2 và 13,1%. Trái phiếu do Ngân hàng Phát triển Việt Nam phát hành mặc dù đạt giá trị trúng thầu không cao nhưng lãi suất đã giảm đáng kể. Lãi suất trúng thầu trái phiếu kỳ hạn 5 năm là 12,7% và kỳ hạn 10 năm là 12%.
    Ông Lưu Nguyễn Chí Nhân, Phó tổng giám đốc CTCP Quản lý Quỹ đầu tư Sài Gòn - Hà Nội nhận định, nguyên nhân quan trọng nhất khiến các phiên đấu thầu TPCP thành công là do room tín dụng 20% nhằm kiềm chế lạm phát của Chính phủ tại nhiều ngân hàng đã sắp kịch trần. Thông tin từ cuộc họp của các NHTM ngày 10/6 cho thấy, hiện có hơn 10 NHTM có mức tăng trưởng tín dụng chạm 20%, cá biệt có 2 đơn vị vượt mốc này. Mặt khác, hiện vàng, ngoại tệ không còn là kênh sinh lời đáng kể như những năm trước. Vì thế, với lượng tiền huy động được, các NHTM dồn về kênh TPCP với độ an toàn cao và mức lãi suất chấp nhận được. Giải thích nguyên nhân dẫn đến thành công của các đợt đấu thầu, ông Trịnh Hoài Giang, Phó chủ tịch Hiệp hội Trái phiếu Việt Nam cho biết, lãi suất liên ngân hàng thời gian gần đây giảm, nhiều ngân hàng lớn có nguồn tiền từ trái phiếu đáo hạn, thay vì cho các ngân hàng nhỏ vay, đã đầu tư vào trái phiếu do e ngại rủi ro.
    Theo phân tích của CTCK Bảo Việt, nhu cầu mua vào TPCP trở nên bức thiết ở một số ngân hàng lớn là điều dễ hiểu do sẽ có gần 4.500 tỷ đồng trái phiếu đến kỳ đáo hạn trong tháng 6. Để bù đắp lượng đáo hạn này, chắc chắn các ngân hàng phải tìm cách mua vào trái phiếu, đặc biệt trong điều kiện hiện nay khi tính thanh khoản của họ khá ổn định. Bên cạnh đó, các quỹ đầu tư cũng muốn giải ngân mua trái phiếu trong thời điểm hiện nay bởi họ nhận định, mặt bằng lãi suất chung sẽ giảm và thời kỳ đỉnh của lãi suất TPCP sẽ nhanh chóng qua đi. Nhu cầu tham gia thị trường sơ cấp để bù đắp các khoản TPCP đáo hạn càng lớn hơn khi trái phiếu kỳ hạn 3 - 5 năm đang rất khan hiếm trên thị trường thứ cấp. Như vậy, Kho bạc Nhà nước lại càng có lý do để không tăng lãi suất trái phiếu trong các phiên đấu thầu tới đây.
    Lãi suất huy động TPCP đã hạ nhiệt nhưng theo một chuyên gia chứng khoán, vẫn còn sớm để nói về việc lãi suất cho vay của các NHTM sẽ giảm mạnh. Nguyên nhân là do lạm phát vẫn đang ở mức cao và room tăng trưởng tín dụng 20% của nhiều ngân hàng đã hết. Do đó, cần theo dõi tiếp phiên đấu thầu TPCP ngày 16/6 để có thể dự báo xu hướng lãi suất ngân hàng như thế nào. Trong phiên đấu giá tới, HNX tiếp tục đấu thầu 5.000 tỷ đồng TPCP do Kho bạc Nhà nước phát hành với các kỳ hạn 2 năm, 3 năm và 5 năm.
    Bà Nguyễn Thị Hoàng Lan, Phó tổng giám đốc HNX cho biết, việc các phiên đấu thầu trái phiếu gần đây thành công với giá trị lớn cho thấy tín hiệu vĩ mô đã tích cực hơn. Về phía HNX cũng đang tích cực triển khai các giải pháp để xây dựng thị trường trái phiếu với thanh khoản tốt hơn. Đầu năm nay, HNX, Trung tâm Lưu ký chứng khoán và Kho bạc Nhà nước đã ký thỏa thuận để nhanh chóng đưa trái phiếu đã đấu giá vào niêm yết. Hiện tại, HNX đang tích cực phối hợp với các bên để thực hiện tái cơ cấu thị trường trái phiếu. "Chúng tôi đã chốt được phương án tái cơ cấu, kỳ hạn và lộ trình thực hiện", bà Lan cho biết. Để giảm số lượng trái phiếu hiện nay, phương án tái cơ cấu sẽ là hoán đổi nhiều loại trái phiếu có các kỳ hạn khác nhau về cùng một loại với cùng kỳ hạn. Hiện HNX và đơn vị phát hành đang tiếp xúc với các trái chủ để thảo luận về cách làm cụ thể. Dự kiến, quý III và quý IV sẽ thực hiện thí điểm tái cơ cấu các trái phiếu đã phát hành và thực hiện mở rộng vào năm 2012.


    Từ khóa liên quan

    Danh từ


    Động từ


    Tổ chức


    Từ chuyên môn



    Tin đọc nhiều




    Chưa có bình luận nào


    Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để tham gia bình luận.
  6. cuty2011

    cuty2011 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/06/2011
    Đã được thích:
    2.335
    ồ, xem xét theo dõi
  7. cuty2011

    cuty2011 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/06/2011
    Đã được thích:
    2.335
    em có phải thái lọ đâu bác
  8. linhmoi2011

    linhmoi2011 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    24/05/2011
    Đã được thích:
    0
    bỏ mịa, định mai và ngày kia vào hàng nhưng thấy ai cũng dự đoán thị trường sẽ tăng vào thứ 6, tình hình này có thể TT xuống mạnh rồi, thứ 2 tuần sau mới vào hàng được, mai còn chút VNF bán hết luôn
  9. cuty2011

    cuty2011 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/06/2011
    Đã được thích:
    2.335
    không lên đánh đồng cổ phiếu đang tích luỹ đi lên và những cổ phiếu nóng lên >30% được. NĐT thận trọng khi có cổ phiếu tích luỹ vùng đáy mới lên, không nên bán theo thị trường. Thị trường cùng lắm hết phiên mai, Phiên thứ 6 sẽ tích cực các bác không thể mua lại giá rẻ hơn!!!! Bình tĩnh tự tin
  10. cuty2011

    cuty2011 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/06/2011
    Đã được thích:
    2.335

    thí à, VNF sang này bác mất hàng à, Thây rung ác. Cuối phiên CE. Thấy nói còn này oánh lên 100 mà

Chia sẻ trang này