1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Tìm hiểu về lệnh thị trường - bắt đầu triển khai trên HOSE từ 2/7

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi ducvinhbk, 01/07/2012.

726 người đang online, trong đó có 290 thành viên. 12:44 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 490 lượt đọc và 1 bài trả lời
  1. ducvinhbk

    ducvinhbk Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/05/2012
    Đã được thích:
    111
    Mai Áp dụng khung lệnh MP nhé
    http://cafef.vn/20120629051752730CA...truong-bat-dau-trien-khai-tren-hose-tu-27.chn
    Về cơ bản, lệnh này không khác biệt gì so với lệnh giới hạn đặt bán sàn, mua trần.
    Cách đây 5 năm, ý tưởng về lệnh thị trường đã được HOSE đưa ra và dự định triển khai. Tuy nhiên do điều kiện thị trường không thuận lợi cùng nhiều yếu tố khách quan khác, mà tới tận thời điểm này lệnh thị trường mới được áp dụng thực tế.

    Lệnh thị trường là gì

    • Là lệnh mua chứng khoán tại mức giá bán thấp nhất, hoặc lệnh bán chứng khoán tại mức giá mua cao nhất hiện có trên thị trường.
    • Lệnh thị trường chỉ được sử dụng trong đợt giao dịch khớp lệnh liên tục (hiện đang chiếm gần 80% tổng thời gian giao dịch).
    • Khi đặt lệnh thị trường, nhà đầu tư sẽ ghi “MP” tại trường mức giá.


    Lệnh thị trường và lệnh giới hạn khác nhau thế nào
    [​IMG]
    Ví dụ về lệnh thị trường
    Cổ phiếu ABC có giá tham chiếu 10.5, giá trần 11 và giá sàn 10 có diễn biến giao dịch như sau:
    Lệnh thị trường MUA 5000 ABC được nhập vào hệ thống giao dịch.

    [​IMG]
    Kết quả khớp lệnh: Khớp 1600 giá 10.4; 3400 giá 10.5 (Lệnh thị trường khớp lần lượt các mức giá đối ứng tốt nhất hiện có trên thị trường).

    Tiếp theo:


    Lệnh thị trường BÁN 17000 cổ phiếu ABC được nhập vào hệ thống giao dịch:
    [​IMG]
    Kết quả khớp lệnh: Khớp 7300 giá 10.3; 3300 giá 10.2. Khối lượng còn lại 6400 cổ phiếu của lệnh thị trường chuyển thành lệnh giới hạn bán giá 10.1 (Lệnh thị trường bán không khớp hết và chuyển thành lệnh giới hạn bán với mức giá thấp hơn giá khớp cuối cùng một đơn vị yết giá)


    Tiếp theo:


    Lệnh thị trường mua 10000 ABC được nhập vào hệ thống giao dịch:
    [​IMG]
    Kết quả khớp lệnh: Khớp 400 giá 10.5; 1000 giá 10.6 và 6000 giá 11. Khối lượng còn lại 2600 cổ phiếu của lệnh thị trường chuyển thành lệnh giới hạn mua giá trần 11 do mức giá khớp cuối cùng là giá trần.

    Như vậy kết quả cuối cùng hiện trên sổ lệnh sẽ là lệnh dư mua trần 2600 cổ phiếu.
    [​IMG]


    Lưu ý khi sử dụng lệnh thị trường:


    • Lệnh MP sẽ bị hủy bỏ khi không có lệnh giới hạn đối ứng tại thời điểm nhập lệnh vào hệ thống giao dịch.
    • Với đặc điểm “chấp nhận mức giá thị trường” lệnh thị trường không đặt ra mức giá cụ thể, lệnh sẽ được khớp với các mức giá đối ứng tốt nhất trên thị trường.Vì vậy nhà đầu tư cần thận trọng và cân nhắc khi sử dụng.
    • Do có độ trễ trong quá trình xử lý của hệ thống giao dịch, lệnh thị trường có thể bị từ chối nếu hệ thống giao dịch chưa hoàn tất quá trình khớp lệnh xác định giá mở cửa hoặc hệ thống đang chuẩn bị dữ liệu tại thời điểm đầu phiên giao dịch buổi chiều.
  2. trongvcbs

    trongvcbs Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    20/04/2010
    Đã được thích:
    69
    Mấy thằng ở UBCK ngh cứu đưa ra cái lệnh này ngu như lợn. Ko có gì làm nên ngh cứu ra cái này cho nó mới đây. A chỉ có mua trần bán sàn.

Chia sẻ trang này