5 BƯỚC MUA BÁN CỔ PHIẾU BẰNG PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi ngochancsi, 08/12/2021.

6089 người đang online, trong đó có 852 thành viên. 18:44 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 978 lượt đọc và 4 bài trả lời
 1. ngochancsi

  ngochancsi Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/08/2021
  Đã được thích:
  4
  Bước 1: LỰA CHỌN CÔNG CỤ PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

  – Hãy lựa chọn công cụ PTKT mà bạn cảm thấy phù hợp với phong cách đầu tư của mình và rèn luyện kỹ năng sử dụng chúng sao cho thành thạo nhất .

  – Các công cụ chỉ báo như : ĐƯỜNG TRUNG BÌNH MA , BOLLINGER BAND – MACD – STOCHATIC – RSI – MFI – VOLUME

  – Các mô hình đảo chiều , mô hình tiếp diễn

  – Sóng ELLIOTT kết hợp Fibonacci

  – Nến Nhật Bản kết hợp với các chỉ báo

  BƯỚC 2 : CHỌN CỔ PHIẾU

  – Trên thị trường hiện tại có hơn 1000 mã cổ phiếu , bạn nên chọn 1 danh mục các mã cổ phiếu tốt để theo dõi và tiến hành nghiên cứu về chúng thật kỹ càng . Quan sát những mã cp quen thuộc sẽ giúp bạn nắm bắt được quy luật vận động của những mã đó và dễ dàng hơn trong việc đưa ra quyết định xử lý tình huống với từng mã trong trường hợp cụ thể .

  BƯỚC 3 : XU HƯỚNG GIÁ

  – Bước đầu tiên sau khi chọn được danh mục cổ phiếu theo dõi luôn là xác định xu hướng .Xu hướng thị trường là có thể trong trung hạn dài hạn hay ngắn hạn . Bạn chỉ tham gia mua mới duy nhất trong xu hướng tăng và bán khi xu hướng đảo chiều .Một năm không cần lướt sóng nhiều , chỉ cần xác định 1-2 sóng đúng là lợi nhuận khá cao rồi .

  – Nhưng lưu ý rằng trong mọi trường hợp , hãy xác định xu hướng bằng biểu đồ dài hạn hơn rồi sau đó sử dụng biểu đồ ngắn hạn hơn để xạc định thời điểm giao dịch .

  Bước 4 : ĐIỂM MUA – ĐIỂM BÁN

  – Tùy vào công cụ phân tích kĩ thuật mà bạn sử dụng , bạn có thể lựa chọn cho mình những điểm mua và bán tốt nhất , theo tín hiệu vượt Kháng cự , thủng hỗ trợ , phá mô hình , tín hiệu chỉ báo , khối lượng giao dịch đột biến …Biểu đồ nến ngày là sự lựa chọn tốt nhất lúc này . Bạn chỉ nên đánh giá biểu đồ sau khi kết thúc phiên giao dịch ngày . Những biến động trong ngày không nói lên điều gì , có thể buổi sáng giá cổ phiếu lên cao nhưng chiều lại giảm rất mạnh .Nếu vội vàng mua bán trong phiên mà không tính toán kĩ từ những ngày trước , bạn có thể sẽ mua đúng đỉnh .

  Bước 5 : – CHỐT LỜI – CẮT LỖ

  – Đây là một trong 2 nguyên tắc quan trọng nhất nếu bạn coi đầu tư chứng khoán là mọt việc nghiêm túc .và “” Hãy nhớ “” KỶ LUẬT LÀ SỨC MẠNH “” TIỀN CỦA BẠN THÌ BẠN PHẢI QUAN TÂM HÀNG NGÀY “”

  – Nếu cổ phiếu đã về tài khoản và bạn có lãi , khi đó bạn phải canh chốt lời khi thị trường xấu hoặc chỉ báo cho thấy giá cổ phiếu chuẩn bị vào xu hướng giảm bởi vì những lần sập cả thị trường khiến bạn có thể mất hết thành quả bất cứ lúc nào , và đôi khi còn bị âm vốn . Chẳng hạn nếu bạn theo trường phái lướt sóng thì bạn có thể chốt lãi khi đã đạt lợi nhuận 10-15% . Tuy nhiên nên kết hợp chỉ báo PTKT để có điểm chốt lời hợp lí và hiệu quả nhất .

  – Tương tự với chốt lời , khi giá cổ phiếu xuống quá giới hạn cắt lỗ , hãy bán thẳng tay . Đừng chần chừ , đừng ngồi đó mà hy vọng nó sẽ lên lại , vì nó có thể sẽ giảm tiếp hoặc lên lại ,nhưng bạn nên bán để đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn . Vì chẳng có cổ phiếu nào đang giảm mạnh mà lại tăng ngay trở lại cả . Nhưng vậy bạn mất thời gian và các chi phí cơ hội . Bạn phải hiểu đầu tư không bao giờ có lãi 100% mà sẽ phải có lỗ có lãi , với nhà đầu tư chuyên nghiệp họ sẽ bán những mã lỗ và tăng mua tỷ trọng những mã tăng . Nếu bạn không dứt khoát quyết định thì những lần thua lỗ có lẽ sẽ đậm hơn vì bạn cứ hy vọng hão huyền trong khi cổ phiếu cứ tiếp tục đi xuống

  Nếu t+3 hàng về lỗ quá 5-7% bạn nên bán thẳng tay dù bạn theo bất cứ trường phái nào .
  Khaihoan822Hoa_Sim_Tim thích bài này.
 2. TrieuTuLong1988

  TrieuTuLong1988 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  26/11/2018
  Đã được thích:
  1.503
  Rườm rà quá... 3 bước đơn giản thôi !!! nhờ nó mà tôi lồi mồm
  bước 1 : mua nhang đèn
  bước 2: lên các group z.alo, facebook, diễn đàn xem coi pic nào hot nhất
  bước 3 : lấy nhang thắp đèn, khấn tứ phương tám hướng cho qua khỏi T+3
 3. hoangketcau

  hoangketcau Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  22/04/2010
  Đã được thích:
  50.716
  cụ chọn hộ anh em 1 con ăn ngay 20% trong tháng 12 đi
  Hoa_Sim_Tim thích bài này.
 4. VPBankQuan

  VPBankQuan Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  22/06/2015
  Đã được thích:
  11.213
 5. Hoa_Sim_Tim

  Hoa_Sim_Tim Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  11/07/2017
  Đã được thích:
  805
  Ý kiến hay đó ah

Chia sẻ trang này