Ai có duyên thì gặp! Cùng kiểm chứng nhé!

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi vangiapngo, 04/11/2018.

8597 người đang online, trong đó có 1328 thành viên. 20:54 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 66459 lượt đọc và 363 bài trả lời
 1. 007ckc

  007ckc Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  30/01/2012
  Đã được thích:
  939
  nhảm
 2. Macallan

  Macallan Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  30/09/2017
  Đã được thích:
  17.638
  Xin cho 1 vé về tuổi thơ nhé
 3. huyen141292

  huyen141292 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  20/03/2015
  Đã được thích:
  14.527
  Nhỏ lẻ vẫn còn thập thò ngoài cửa chợ, và nhà cái chưa làm được điều gì để dụ dân bản vào chợ mua bán
  fishit, vuvanquyenvangiapngo thích bài này.
 4. vangiapngo

  vangiapngo Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  25/05/2016
  Đã được thích:
  1.479
  Chào cả nhà! Qua mấy ngày nghỉ mải việc riêng nên nay mình lên đây chém ró chia sẻ chút( nhân tiện vì nhiều bạn hỏi).

  Về ttck và tình hình chung mình đã cảnh báo mọi người từ sớm rồi là nên cẩn trọng đừng cố quá. Đơn giản như đã nói từ trước timing mình tính toán cho con sóng đủ khá và an toàn kéo dài tới 2 tháng sau tết âm và sau đó là gđ tương đối kk và phức tap. Mình xin tổng hợp và chia sẻ tổng hợp cụ thể cho các bạn có cái nhìn tổng quan để tham khảo.
  1) Về phong thuỷ: Tháng này là 1 tháng khá kk và phức tạp, cơ bản vẫn ko quá xấu do ngũ hành thuộc mộc, chỉ khác chút kk là địa chi hợi của năm ( thuộc thuỷ) của tháng là thìn ( thổ) . Chú ý hơn là 18 ngày cuối tháng 3 âm là tthuộc thổ. ... Còn cả năm thì mình nói từ trước rồi chỉ nên kì vọng từng nhịp sóng trung bình chứ chưa thể kì vọng quá dài vì năm nay còn phức tạp chứ chưa thuận lợi hết cả năm được. Còn trong tháng này tt Trump đang có dấu hiệu trở lên bất thường khó định liệu do gặp âm sát nên khó định lượng ông ta muốn gì, sự thất thường của Trump ko dám chắc 1 điều gì khi tính cách bị chi phối bởi các tinh tú bất thường. nên thực sự tôi chưa dám tin 1 sự tích cực trọn vẹn.
  2) Về vĩ mô. Trong nước: Chỉ số cpi được cho là giảm, nhưng trong bối cảnh giá xăng tăng, điện tăng thì báo cáo đó có vẻ chưa thuyết phục, tín dụng vẫn siết vào bđs. một số ngành riêng lẻ có thuận lợi riêng cũng là 1 điểm nhấn . Cơ bản thì các dn cũng đặt chỉ tiêu kh thấp hay thận trọng cho thấy họ cũng lường và cẩn trọng hơn. Về phần chính phủ thì vẫn có những bước tiến hay nói chính xác là sự lỗ lực đáng ghi nhận của những người đứng đầu. Còn những thứ thuộc về ctri sâu xa hơn thì chúng ta ko nên hay ko thể bàn sâu trên này được vì nó mang tính nhạy cảm.
  - Ngoài nước: Mỹ hay tg nói chung cũng ghi nhận sự chững lại ( chậm đà tăng trưởng) , đây là sự thật và luờng trước điều này thì họ cũng phải có đối sách sao cho phù hợp....
  Nói chung mọi thứ trên toàn TG đều thể hiện bằng các con số , ví dụ như GDP.
  Cuộc cttm với TQ vẫn chưa xác thực cụ thể mà chỉ dừng ở phát ngôn qua midia báo chí hay các cuộc nọ chai giữa các nước khác với nhau thì qua thông tin đại chúng mọi người cũng biết cả rồi.
  - TTCK thế giới vừa qua cũng khá tích cực, còn vì sao thì nó nhiều nguyên nhân và lí do lắm. Tuy nhiên cụ thể như ck Mỹ thì DJ đang test vùng đỉnh , vượt qua để tăng tiép hay ko nó lại là 2 vấn đè đối lập nhau .
  3) Về tin tức: Có lẽ gần đây có nhiều tin tức làm nđt cảm tháy bất ngờ . Nhưng có lẽ mọi thứ nó cũng đi theo thời vận vậy chứ chả ai chủ đích từ trước hết được.
  - Thứ nhất là tt về giàn khoan Dongfeng 13-2 của TQ, nhưng thực tế nó chưa và ko ảnh hưởng gì tới Việt Nam, nó cũng chẳng liên quan gì ttck. GK này là gk xản suất dàu của TQ có dự định từ trước và chưa hể xâm phạm chủ quyền - Tính chất của nó khác chứ ko có giống gk 981 xưa kia. nđt bây giờ biết rất rõ nên nhiều quan điểm cho rằng ttck giảm là do tin bậy để ăn hàng bla bla thì cá nhân mình ko nghĩ thế, ck nó có lí do riêng của nó chứ nếu chỉ vì tin nhỏ nhặt này thì sau đó nó tăng lại như điên ngay, đây đâu có vậy nhỉ.
  - Thứ 2 là vụ EVG, bắt ông Phạm Nhật Vũ và nhiều cá nhân khác .... Thực tế thì ông Vũ là E trai ông Vượng , xét về dn hay cp thì ko liên quan gì nhau, Nhưng về mối liên hệ hoặc bắt nhiều người khác như bộ trưởng cũ ....vv và trong ctri liên đới nó nhièu thứ mình cũng ko thể bàn sâu ở đây. Nhưng thiết nghĩ chưa chắc hẳn do tin mà cp mới giảm vì cp dòng họ đó cũng có những p tăng giảm đan xen như kéo xả rồi, còn giảm thêm ko thì chả dám chắc được, nhưng tăng ngay thì hơi khó, và ai có cp dòng đó thì nên đợi hồi hay dở người nó xanh thì bán thôi. chứ kì vọng hay lao vào mua thì rất rủi ro.
  - Thứ 3 là tin đồn về cụ Tổng, Thực tế các bạn có thể quay lại trang đầu tiên , cmt đầu tiên trong chíng pic này khi mình mở pic mình đã nói rõ trong đó là năm nay Cụ bận bịu, công việc nhiều, áp lực lớn tuổi cao nên cần chú ý đến sức khoẻ. Còn lí do cụ thể mình bấm và nói trong đầu pic này rồi các bạn có thể xem lại. Nhưng trên đây là cộng đồng mạng, là diễn đàn nên mình chỉ có thể nói sơ qua chứ ko thể nói quá sâu về chuyện đó vì nó nhạy cảm . Còn tháng này mọi thứ công việc ...vv đều thuận lợi và tót đẹp , có đièu do tháng này nguyệt lệnh của cụ lâm vào cung bệnh, nên sức khoẻ có chút biến cố bất ngờ và cần chú ý về khí huyết / Huết áp. Hiện tại thì cụ đã tạm ổn chưa có sao......Mình chỉ nói sơ tình hình và trong phạm vi cho phép như vậy thôi.
  4) Về TA( ptkt).
  Như các bạn đã thấy, vnindex đã tăng nhịp sóng kéo dài rất khá sau tết âm và lên tới đâu đó 1016 thì phải, sau đó tt giảm dần đan xen các nhịp nhỏ tăng giảm rất ngắn, đặc biệt thì thanh khoản dần 1 suy giảm và yếu dần. Cũng có những lúc tt hồi phục nhưng tk vẫn ko cải thiện và chỉ tập chung vào các cp riêng lẻ, nhóm cp riêng lẻ. ví dụ như khi tt tăng kiểu hồi phục thì dòng tièn chỉ tập chung chủ yếu vào dòng P( cái dòng mà mình đã dự đáng chú ý) và 1 vài cp riêng lẻ hay dòng may, thuỷ sản nhưng cũng chưa đủ mạnh . Đa phần còn lại các cp đèu giảm và có tăng thì cũng kiểu 1-2 phiên hàng về chưa chắc có ăn. Nói chung là khá khó chơi. PTKT đối với mình chỉ là 1 phần vì nó luôn đi sau theo dự đoán của mình . và mình quan niệm khi mọi thứ tốt và thuận lợi thì kháng cự cũng được phá, ko thuận thì hỗ trợ cũng dể bục. Do đó mình chả biết cái mốc nào hay điểm số lên tới đâu hay giảm tới đâu cụ thể cả.
  - Hiện tại thì nhóm cp dòng p tuy đã được nhiều nđt nhìn nhận và đánh giá nhưng cũng đang trong đoạn rung lắc liên tục ko biết có gánh nổi tt hay ko, giá oil wti thì tăng tới mốc 65 $ thì trước mắt cũng chịu áp lực chỉnh . ngoài ra các cp dòng thuỷ sản 1-2 phiên qua cũng khá tịcd cực. các cp riêng lẻ như FPT, LCG, AAA , NLG.... cũng khá tích cực nhưng việc tăng tiếp hay ko thì ko ai dám chắc cả, mọi thứ với nhóm này luôn là 50/50 bởi vì nếu tt giảm nhẹ hay tích cực nó có thể chạy tiếp, nhưng nếu tt nhỡ xu hướng giảm mạnh thì chả có cp nào chống đỡ nổi cả. Thông thường cp có thể đi ngược tt và vẫn tăng tốt khi thị trường chung ở gíai đoạn tăng giảm nhẹ kiểu SW đi ngang thì nó mới có lối đi riêng được, còn tt giảm nhiều thì khó có cp nào đi nổi, nhất là các cp dạng lcg, aaa có tiền sử đco cao thì khi có lãi rồi thì họ bán bất chấp giá nào, và nếu bạn mua thì kì vọng và taget bạn dự nó lên được bao nhiêu? được bao nhiêu % ? giữa lợi nhuận và rủi ro bạn chọn cái nào, mất được thì bao nhiêu và được là bao nhiêu ? và hơn hết là bạn phải tính tới ít nhất là khi hàng về chứ ko phải 1-2 phiên. Bạn đủ tự tin và làm tốt các điều đó thì bạn có thể mua bán. ..... Chưa kể nhièu cp gần đây pic mọc lên như nấm pr ầm ĩ. Hoặc có tình trạng nhiều thành phần ôm cp thì hô hào nay VHM trần, vic trần..... bla bla , hay tt tăng mạnh nọ chai... Nói chung những người đó mới chíng là những người hoặc là ảo tưởng, hoặc là đang lo sợ kêu gào mà thôi. còn khi họ đủ tự tin sao họ phải như vậy. Còn về DJ thì mình nhắc lại rằng: DJ chỉ tuỳ từng lúc mới dồng pha với ttck xứ ta mà thôi. mình xem DJ chỉ là để tham khảo ở các mốc quan trọng đẻ xác định xu hướng xa hơn chứ ttck của ta thực tế rất nhiều lần có theo DJ đâu, đôi khi DJ đỏ nó vẫn tăng . Đôi khi DJ tăng mạnh nó cũng chả tăng, song dj mà đỏ lại thì ckvn lại đỏ theo ngay ấy chứ.. TTCK vừa rồi thanh khỏản sụt giảm có lẽ còn 1li do là các nđt lớn họ chưa đủ tự tin giải ngân vì họ mua bán với lượng cp lớn, mất nhiều ngày chứ ko 1 vài p như nhỏ lẻ nên họ phải tính toán an tòan, lỡ DJ gặp mô hình 3 đỉnh thì sao? rồi tt chỉ còn kqkd q1 ròi bước vào giai đoạn trống tt hỗ trợ. ngay như đám dệt may ra kqkd tốt thế nhưng kéo phiên thứ 6 xong ccuói phiên up 1 phát đỏ lòm. Sau kì nghỉ giỗ 3 ngày lại tới kì nghỉ 30/4-1/5 .... vv.

  (*) Tổng quan sơ qua về tình hình tt chung như vậy để mọi người cân nhắc, tham khảo và có tính toán cụ thể cho riêng mình. mua bán thì mình hiện tại ko dám khuyến nghị vì ko rõ tt cụ thể diễn biến ra sao trong từng phiên . chỉ tổng hợp sơ qua như vạy để mọi người có qđ sáng suốt và tốt nhất cho mình. Trước mắt mình nghĩ và hi vọng rằng 1-2 phiên tt giảm rồi hồi tăng lại, có thể hồi ngay trong p nhưng để đủ T ko thì mình ko dám chắc nên ko khuyến nghị gì. Ai bán thì tính toán tuỳ từng trạng thái cp mà tính toán., neéu ai mạo hiểm mua cũng vậy tự tính toán nhưng ko nên kì vọng quá lớn. Ai chậm chạp hay an toàn thì tốt nhất kien nhẫn mà chờ đợi ở những gđ tốt hơn. Chúc mọi người may mắn, mua bán được thuận lợi nhất. Nằm ngủ quên 1 giấc tỉnh dậy dở mắt ko ngủ được nữa nên tranh thủ luyên thuyên chém ró 1 chút để mọi người tham khảo.
  chandat_changiay đã loan bài này
 5. vangiapngo

  vangiapngo Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  25/05/2016
  Đã được thích:
  1.479
  Nay nếu sáng giảm mạnh thì ai mạo hiểm cũng có thể thử tí, ko thì thôi. Chiều hi vọng có hồi và chọn đúng cổ , may mắn thứ 6 bán may có tí cháo. Ai cầm cổ thì thôi đừng tham quá, vị thế mỗi người khác nhau. Nhưng đừng kì vọng cao quá. Đoạn này nó rất nhạy cảm . rủi ro/ lợi nhuận chỉ là 50/50. nhỡ ko như ý định thì hàng về phải sử lí ngay. Ai chậm chân tay thì ngồi ngoài.
 6. BUNGBU6688

  BUNGBU6688 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  08/04/2016
  Đã được thích:
  242
  Hi bác chủ!
  Xin cho hỏi bác chủ là ngành Bảo Hiểm thì thuộc mệnh gì?
 7. vangiapngo

  vangiapngo Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  25/05/2016
  Đã được thích:
  1.479
  kim. những đừng nhầm lẫn lung tung và máy móc theo kiểu biét ngọn ko biết gốc. ko biết thì cách tốt nhất đừng để ý đuều đó. vì rằng ai cũng có thẻ chơi hay đtu cp nhóm cp nào đó miễn ngành đó năm nay, chu kì này nó đang thịnh chứ ko phải là bạn hợp hay ko hợp với cp ngành nào. cp hay ngành hay tt giảm thì cp nào chả chết và ngược lại
 8. StockGame911

  StockGame911 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  19/04/2016
  Đã được thích:
  681
  Ngày xưa tiền chủ yếu được làm từ kim loại, đồng, bạc, vàng ... nên mệnh của nó là kim. Giờ thời đại 4.0 rồi tiền không có theo kiểu 0.4 nữa, oánh theo kiểu 0.4 chết mất xác là cái chắc! @@ =)) @@
  chandat_changiay thích bài này.
  StockGame911 đã loan bài này
 9. chandat_changiay

  chandat_changiay Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  22/01/2016
  Đã được thích:
  950
  =D>=D>=D>=D>=D>=D>
 10. vangiapngo

  vangiapngo Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  25/05/2016
  Đã được thích:
  1.479
  no đòn cho những ngnời hô hào và mù quáng vẫn tin rằng có sóng to sau tết . haaza. À tôi chỉ tính timing cho sóng sau tết là 2 tháng thôi. sóng cũng khá ngon rồi còn gì.
  Last edited: 17/04/2019

Chia sẻ trang này