Ai có duyên thì gặp! Cùng kiểm chứng nhé!

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi vangiapngo, 04/11/2018.

3174 người đang online, trong đó có 477 thành viên. 16:42 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 63735 lượt đọc và 362 bài trả lời
 1. minhkhang1102

  minhkhang1102 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  26/05/2016
  Đã được thích:
  254
  theo e nghĩ 2019 đến nửa đầu 2020 ko có sóng to đâu. Lên xuống bầm dập chán. Chọn ngành khéo thì ăn, ko thì dễ tạch lắm.
  vangiapngo thích bài này.
 2. Kong007

  Kong007 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  01/04/2017
  Đã được thích:
  4.066
  Sau Tết có sóng to nhiều người có lãi là đúng rồi, nhưng giờ là tháng 4 - Đầu mùa hạ hết tiết Xuân rồi.
  Cụ Giáp cũng đam mê nghiên cứu tử vi nhỉ.
  vangiapngo thích bài này.
 3. vangiapngo

  vangiapngo Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  25/05/2016
  Đã được thích:
  1.388
  nhắc lại. timing tôi tính chỉ nên chơi 2 tháng sau tết âm. ai dây dưa cố lắm cũng chỉ cố 12 ngày của đầu tháng 3 âm , nhưng cũng chỉ may mắn có ăn cố vài cp hay nhóm cp chạy cố rồi gục nốt. Có cơ hội sẽ chia sẻ sau .
  forever3388btran thích bài này.
 4. gauiuoi

  gauiuoi Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  30/03/2010
  Đã được thích:
  51
  Theo như quẻ bác bấm thì tầm tháng mấy quay lại tt thì tốt nhất ak.
 5. vangiapngo

  vangiapngo Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  25/05/2016
  Đã được thích:
  1.388
  chờ đi bạn, đừng sốt ruột.
  gauiuoi thích bài này.
 6. vangiapngo

  vangiapngo Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  25/05/2016
  Đã được thích:
  1.388
  Hắn vừa đi vừa chửi.... sab giảm hắn cũng chửi, tăng hắn cũng chửi...., hắn chửi cả cha đứa nào đẻ ra hắn...( chí phèo- nam cao) . Bỏ thói quen đổ lỗi và nên tự trách mình thì mới có cơ may thành công. Đổ thừa chỉ làm thất bại ngày 1 nhiều hơn.
 7. StockGame911

  StockGame911 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  19/04/2016
  Đã được thích:
  442
  Khi đã thành cao thủ thì chỉ cần đọc comment là biết cụ nào đang mất tiền, mất nhiều tiền hay ít tiền, kaka @@
  vangiapngo thích bài này.
 8. vangiapngo

  vangiapngo Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  25/05/2016
  Đã được thích:
  1.388
  Đầu cơ hay đầu tư bạn phải hiểu về bản chất, vậy bạn đã hiểu chưa? Hiểu được điều này rồi hãy nói chuyện đtu , đco hay ko?

  Bản chất của đầu tư:

  1) Đtu là mua cp nắm giữ giống như việc ta là 1 thành viên của dn đó, nó được gọi chính thức là cổ đông. dn làm ăn có lợi , ăn lên làm ra thì bạn có lợi, được hưởng bằng cổ tức và giá trị dần nâng lên bằng thị giá theo năm tháng.
  2) Các dn đó phải đáp ứng các yto như: Là dn có mảng kd độc quyền, độc đáo và ít nhất là đầu ngành, ko hoặc ít có đối thủ cạnh tranh. làm ăn quý này tốt hơn quý khác, năm này tốt hơn năm khác. và đặc biệt tiềm năng còn có thể đi xa vươn xa tiếp.
  - Lãnh đạo phải là người có tâm, chân chính tử tế, coi trọng cổ đông, nhưng tâm thôi chưa đủ, họ phải có tầm, có khả năng kinh bang cái thế, họ là người thuyền trưởng , bạn ko thể góp vốn hay gửi gắm tài sản của bạn vào người ko đủ tin tưởng và ko dủ giỏi, và bên cạnh họ còn phải có những người đắc lực giỏi giang trợ giúp, bởi mình họ ko thể ganhd vác nổi, họ phải dùng những người tài tận tâm bên mình
  . 3) chính vì vậy, cp ở các dn đó cũng ko mấy khi tăng nóng, nó pt chậm rãi nhưng chắc chắn, các đội lái cũng ít khi ngó tới hay hoành hành, vì người đtu họ ít bán hay mua cp, cp có tăng thì cũng ko nhiều, giảm cũng ko nhiều. nđt thông thường nhìn ko muốn , vì đu kiểu này lợi suất để lãi là ko nhiều ngay trong 1 tg thạm chí cả năm, thực tế thì người ta hay gọi là đtu theo kiểu ông già bà cả, họ đtu theo kiểu đúng nghĩa, hàng năm trông chờ tí cổ tức( cổ tức bằng tiền nhé) và lợi dụng lãi suất kép, nghĩa là khi được hưởng chút tiền ctuc đó họ lại tiết kiệm lấy tiền đó mua thêm cp đó/ nó giống như bạn gửi tiết kiệm và lợi dụng lãi suất kép .
  4) Thực tế người ta gọi là đtu, theo lí thuyết hay trường phải của ửaen bút phét. Nhưng ở các nước phát triển, nó hoàn toàn khác. Bởi vì ck Mỹ chẳng hạn, nó có nền tảng rất nhiều năm, các dn làm ăn minh bạch, có đủ các dn tầm cỡ và đình đám mang dáng vóc của quốc tế: ví dụ như facebook, motorola, microsop .... vv và vv. Còn Việt Nam thì sao? các dn đạt tiêu chí đó đếm trên đầu ngón tay néu ko muốn nói là ko có. xưa nay có mỗi vnm là trụ được và đem lại thành quả nhưng nay cũng đã chững và bão hoà. trước còn có BMP nhưng cũng được thời gian và dến nay giá và bản chất cũng kém đi quá nhiều. vài năm trước đình đám được cty tg di động MWG của Anh Tài nhưng cũng ko giữ được phong độ. Nói sâu hơn thì ck thế giới như Mỹ, nó giống như 1 bluchip của toàn thế giới, còn ck Việt Nam nó giống như 1 cp peny mà thôi. bản chất 2 nền ck vốn đã khác nhau và về từng dn cp thì còn khác nhau xa nữa. Các dn Việt Nam niêm yết trên sàn lãnh đạo dn tử tế đếm cũng trên đầu ngón tay, chưa kể tầm của họ cũng mưcs độ. và tính các họ cũng lưu manh lừa lọc xào xáo chính bctc của mình và phục vụ việc trục lợi, hút máu cđ như các đội lái vậy.
  chính vì vậy mà ko ít ndt và dân tài chính chuyên nghiệp chết dở khóc dở cười vì mắc lừa chính trong phân tích FA và đọc bctc.
  5) Waren buphet hay bất cứ ai trên tg các bạn cũng phải hiẻu rằng họ cũng chỉ là số ít thành công và hiếm hoi chứ ko bao giờ là số đông, tỉ lệ người thành công cũng chỉ là 5% chứ chả có nhiều. họ giỏi 1 phần và vận mệnh họ phải tốt đấy. Còn cái giỏi của họ là gì? bạn có giống hay làm được như họ ko? Những ngưiowi dtu theo phương pháp này nhắc lại là họ có tầm nhìn tới hàng chục năm nhiều chục năm. họ giỏi về vĩ mô, về đánhs giá dn và tiềm năng của nó. Song hành với đó họ có những đức tính tuyệt vời, cần kiệm , kiên nhẫn. khi họ tìm ra 1 dn nào đó đạt tiêu chí của họ. họ đợi chờ cả tháng thạM chí cả năm họ mới mua khi lúc bất chợt khủng hoảng gì đó giá cp giảm về dưới giá trị thực được cho là rẻ mạt họ mới từ từ mua vào. và cũng đợi chờ khi dự đoán dn đó ko còn tiềm năng họ mới bán ra và luôn tận dụng lãi suất kép, ko nhìn bảng điện hoặc rất ít để ý biến động nhỏ vì tầm nhìn của họ quá vĩ đại tính bằng năm và nhiều năm. họ ko mua bán bằng cảm xúc mà mua bán bằng tư duy trí tuệ đánh giá và họ coi việc đtu ck như 1 công việc cực kì nhàm chán. các kĩ năng của họ thì lhoir noys vì họ trải qua rất nhiều năm, thông mình và đaatj độ thượng thừa . bạn có làm được điều đó và đã có 1 chút yto nào trong đó?
  6) Còn ở Việt Nam thì lại càng khác như đã nói ở phần trên. Ngoài ra các dn của Việt Nam niêm yết trên sàn số dn đầu ngành độc quyền và đọc dáo quá ít. có vnm là về sữa nhưng giờ cũng chững lại nếu đtu thì cũng phải đợi chờ giá hấp dẫn mới có thể . mwg như đã nói cũng được 1 tg rồi chững.. sab thì gis cũng cao và bị thâu tóm... độc đáo và độc quyền ở đây nghĩa là dn đó luôn có thể đứng vững kể cả khi nền kt bị kk. ví dụ như nghèo đói ko chi tiêu nhiều nhưng nhu càu mua đt , vvv vẫn cần dùng . hay sữa thì trẻ em hay già vẫn dùng( tất nhiên giờ sữa ko quá lệ thuộc vào đs nữa như xưa kia tôi đã có bài phan tích). hoặc như sab là dạng dn sản xuất tiêu thụ toàn phần và nhu cầu luôn có. tiêu thụ toàn phần ở đây là bạn uống hết chai bia này thì bạn phải mua chai bia lhacs uống vì tieu thụ hết chứ ko tái sd lâu dài được( đi đái hết) hì hì. Còn lại thì sao? các dn còn lại đa phần là đi theo ngành đặc thù mà cổ điển và dựa nhà nước quá nhièu. Ví dụ như dòng bank hay ck thì nó chỉ là các dn hưởng lợi trong 1 thời kì nhất định, và các loại nd này chỉ đco theo sóng , theo tính chu kì chứ trông mong gì cổ tức ở đó, nếu có cũng đa phần in giấy. DN về bất đs thì toàn chân trong chân ngoài , quan hẹ chiếm hữu đất đai của dân. hết thời chống lưng hay chu kì vay nợ nhieuf thì cũng sụp đổ, cổ tức cũng luôn ỏ trạng thái in giấy. lãnh đạo các dn dòng này thì độ ma cô ma giáo cực cao . DN thép thì lại càng theo tính chu kì, xd cũng vậy. nó có chu kì thông thường 1-2 năm rồi lại hỏng và kk trỏ lại mgay. Cá tôm thuye sản nông nghiệp thì bấp bênh, lúc này lúc khác. Dầu khí cũng ko ngoại lệ, nó cũng chỉ có thịnh suy theo chu kì mà thoii.... Sự bền vững tính bằng nhieduf năm của dn ở Việt Nam để đtu dài hạn là điều hiếm hoi
  7) Kĩ năng đầu tư thì sao? Ndt tại việt nam luôn nói đtu nhưng thực chất họ chả bao giờ có tư duy đtu và hầu hết là ở trạng thái mua bị kẹp rồi thì bắt đầu biẹn luận và ảo tưởng là mình là ndt. Thực tế với số đông khi cp tăng được 1-2 giá thậm chí 5 lai họ đã bán rồi nhưng khi giá cp bị giảm 1 k hay nhiều % thậm chí 50% thì họ lại gắn cho mình cái mác đtu chứ trên thực tế họ ko hề có tu duy đtu. chưa kể họ chọn cp để đtu cũng ko có ki năng luôn, thậm chí chọn cổ p đầu cơ để đtu thì đtu cái gì? Chưa kể đến họ cũng ko có khả năng đánhs giá về vĩ mô, về chu kì tăng trưởng của trong nước và QTe, nó được phản ánh bằng chỉ số tămg trưởng GDP và chỉ số lạm phát CPI, cũng chưa kể là kĩ năng họ chỉ nhìn thấy khi báo trí truyền thông đưa ra chứ họ đâu có khả năng đánh giá thực và sau đó. .... ck là thử biểu nền kinh tế, nghĩa là nó phản ánh nền kt và luôn đi triwosc, độ sê dịch của nó do tính đco nên có sê dịch. Hay nói cụ thể hơn đa phần nđt ko biét chắc hay dự đosns tương đối vè chu kì về sóng. Nghĩa là khi nào mua cp, khi nào mua cp để đtu nó còn khó hơn vạn lần mua để đco. Tôi đã gặp nhan nhản người và sau này chắc chắn vẫn còn nhiều người hỏi tôi là: A ơi, bạn ơi mình mua cp HSG giá 35 đtu dài hạn được ko? đó là năm hình như 2016-20/7 gì đó mình quên rồi, và 2018 vẫn có bạn hỏi mua hsg giá 29 đtu ngon-- ( và bây giờ nó ra sao?). Lại có bạn hỏi tôi mua ctg giá 27-30 ok ko? bid giá 40 năm ngoái vẫn đày người hô mua đẻ dtu dài hạn. . giờ thì sao? nđt thông thường nhìn rất ngắn ngủi giống như viẹc nhìn bảng điện hàng ngày. Họ chỉ thấy hsg giá từng 45/47 mà giảm về 30 ngon quá còn gì. hay bid 45 vè 40 thôi họ đã ngjix là rẻ rồi. nó lạ và dở ở chỗ đó. rồi ngay như mới đây thôi trong room này vẫn hỏi mua tcm 34 đtu ok ko A? mình cản ngay vì thế. chứ chưa nói thấy giảm là thích mê liền. Xác định khi nào là rẻ lại là vấn đè cực kì khó và kiên trì chứ o thể hấp tấp được
  Hay ngay như pvs mình đã rất tự tin hô mua khi 17, càng xuống càng mua và mình tính toán nó sẽ tăng với sác xuất rất cao và rõ ràng nó dưới giá trị, và tiềm năng nó có, lên 18- 19 vẫn dám mua và hô nhiều bạn mua. nhưng so với đáy nó cũng tăng tới 45% 1 con số ko hề nhiều nhưng ko hề ít. giá vùng này mình ko thể tiwj tin bừa nãi được vì nó ko phải quá hấp dẫn về giá trị, và xu hướng tt lại càng ko thuận lợi. vậy từ vùng này nếu mua chỉ là đtu theo sóng chứ ko thể nói mua để đtu dài hạn cả vì độ an toàn ko được xác định
  8) Vậy bạn đã có những gì ? nhưngx kĩ năng gì để đtu dài hạn? bạn xác định khi nào thì đtu dài hạn và ck Việt Nam nó có đặc thù gì? bạn hãy đọc kĩ những điều trên chứ ko cần waren pufet nào cả. Thú thực luôn là bản thân tôi nghe hiều và hiểu họ đtu hay đco ra sao nhưmg chưa 1 lần đọc 1 cuốn sách nào của những người đó. Đơn giản mình là mình ko giống như họ về tất cả bối cảnh hay môi trường đtu, và những thứ đã nói ra thì ko bao giờ là bí quyết độc đáo của họ cả. bạn có bao giờ hiẻu rằng, sách cũng chính là nguồn thu nhập của họ. cũng như các broker hay thậm chí là tiến sĩ thì nguồn thu nhập của họ là viết sách, là giảng dậy chứ chưa chắc họ kd thực thụ. Điều này nạn nên biết. ko có thứ gì miễn phí đối vơis 1 nhà đtu kinh doanh cả

  * Còn rất nhiều thứ và vô cùng nhiều thứ nhưng tôi tạm chia sẻ vài điều như vạy để các bạn tự hiểu vè mình và hiểu về nhưmgx điều càn biết rất sơ đẳng như vạy,

  (*)Báy giờ tôi lấy ví dụ thực tế:
  Đây có thể là 1 ndt cũng có thể là 1 nhà đco tôi ko càn quan tâm. Bạn ấy thắc mắc rằng NT2 lợi nhuận ko như kì vọng và giá ko giảm mạnh còn ldg lợi nhuận khủng gis đáng lẽ phải tăng thì lại giảm.
  -Thứ nhất: NT2 là 1 loại cp thanh khoản ít và cô đặc, cp nt2 đa phần là dành cho dân dtu già cả như nói ở trên , và họ chỉ giữ cp mong có cổ tức hàng năm. Lái lớn ít khi quan tâm loại dn này. giá cp này có sóng cũng chỉ tăng vài gias rồi gíamr lại. chứ ko bao giờ tăng sốc tăng nhiều tăng nóng, vậy nó ko giảm quá nhiều là đương nhiên.
  -còn LDG thì sao? lợi nhuận khủng khi ra tin có đảm bảo sau này nó có lợi nhuận tăng trưởng hơn nữa ko? cái gì đã ra tin ai cũng biết hiển nhiên giád trị ko nhiều. Chưa kể loại cp này còn do lái, do đco , ngjiax là tính đco cao , tăng mạnh thì giảm mạnh, bạo phát bạo tàn là chuyện nình thường. Chưa kể cổ tức thì in giấy , tăng vốn ảo thì lchs lợi gì. Nói chung sau này nó tăng hay giảm tôi ko bàn nhưng hiện tại nó giảm là bt.
  Còn nhiều đièu lắmnhưng thôi tạm chia sẻ vậy hi vọng giúp ích cho các bạn tham khảo. bạn là nhà đco , mua bán hàng ngày
  thậm chí vài ngày hay 1 tuần ko mua bán gì bạn đã ko chịu nổi rồi, muốn ăn bằng lần , mua bán theo cảm xúc.vậy liệu bạn có là ndtu thực thụ?. Đtu theo giá trị bạn phải hiểu giá trị, đtu theo sóng thì bạn phải xác định được sóng , đoạn nào có sóng tăng hay giảm . Vậy thôi.
  Last edited: 20/04/2019
  ngohungduong, fishit, juuchi2 người khác thích bài này.
 9. haint85

  haint85 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  14/04/2017
  Đã được thích:
  3.431
  Rất hay và hữu ích. Cảm ơn anh.
  vangiapngo thích bài này.
 10. vangiapngo

  vangiapngo Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  25/05/2016
  Đã được thích:
  1.388
  Mình đã cảnh báo các bạn từ khá sớm, tuy nhiên ttck cả tháng qua cơ hội thật sự là ko có nhiều. mọi người ham mê say đắm vật lộn cả tháng rồi thậm chí hô hào mơ về con sóng nào đó nhưng các bạn cứ nhìn lại xem . Đa phần là mệt mỏi và thua lỗ còn ai đó may mắn chăng nữa khi cầm cp còn nhịp tăng nhẹ chứ phần đa là tèo. Nhưng cũng chưa đến mức kiểu chưa thấy quan tài thì chưa rơi lệ như ai đó từng nói. Nhân đây mình nói luôn phong thuỷ cho tháng tới: Tháng kỉ tị: Kỉ gặp kỉ tự hình. Tị gặp hợi chính xung thái tuế. Đừng ham hố và bảo trọng nha! Tư duy say bạc thì chỉ làm mồi cho bầy sói.
  Last edited: 06/05/2019
  luckyuct86forever3388 thích bài này.

Chia sẻ trang này