ANV là nghịch lý vĩ đại của thị trường

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi khucngoctuyen2015, 09/05/2019.

4283 người đang online, trong đó có 647 thành viên. 14:04 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 7856 lượt đọc và 82 bài trả lời
 1. khucngoctuyen2015

  khucngoctuyen2015 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  24/07/2015
  Đã được thích:
  11.746
 2. dandang_skt

  dandang_skt Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  02/07/2017
  Đã được thích:
  356
  Chắc tạo nền quanh đây bác nhỉ
 3. Gata87

  Gata87 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  18/01/2016
  Đã được thích:
  2.592
  Xuất khẩu cá tra công phá thị trường Nhật
  Chỉ trong 3 tháng đầu năm 2019, xuất khẩu cá tra của Việt Nam sang thị trường Nhật Bản đã đạt 8,58 triệu USD, tăng trưởng ngoạn mục với con số 60,37% so với cùng kỳ năm 2018.


  [​IMG]
  doanh nghiệp cá tra Việt Nam vẫn miệt mài chinh phục thị trường khó tính và nhận ra nhiều tiềm năng tại quốc gia này.

  Năm 2018 vừa qua đánh dấu sự tăng trưởng xuất khẩu cá tra sang thị trường Nhật Bản. Trong năm này, tổng giá trị xuất khẩu cá tra sang Nhật Bản tăng 37,6% so với năm 2017. Không dừng lại ở đó, 3 tháng đầu năm 2019, xuất khẩu cá tra sang Nhật Bản đạt 8,58 triệu USD, tăng 60,37% so với cùng kỳ năm 2018. Giá trị này còn cao hơn giá trị xuất khẩu sang thị trường được đánh giá cao và tiềm năng là UAE, Ai Cập, Đức hay Bỉ. Với kim ngạch này, Nhật Bản đã chính thức bước vào top 10 thị trường xuất cá tra lớn nhất của Việt Nam.

  Sở dĩ cá tra Việt Nam tạo được chỗ đứng tại thị trường Nhật Bản là do có tác động tích cực từ hai hiệp định thương mại tự do (FTA) Việt Nam - Nhật Bản và ASEAN - Nhật Bản. Bằng việc thực thi hai hiệp định này, một số mặt hàng thủy sản của Việt Nam xuất khẩu sang Nhật đã được xóa bỏ rào cản thuế quan.

  Với CPTPP, nhiều mặt hàng thủy sản trước chưa được cam kết xóa bỏ thuế trong hai FTA này cũng sẽ được hưởng thuế 0% khi xuất khẩu sang Nhật Bản. Trong đó, một số mặt hàng thủy sản sẽ được hưởng thuế suất 0% ngay khi hiệp định có hiệu lực, bao gồm sản phẩm cá tra được miễn thuế ngay lập tức, từ mức 3,5-10,5% hiện tại.

  Kể từ tháng 4/2019, theo biểu thuế EPA của Hải quan Nhật Bản, sản phẩm cá da trơn phile tươi, ướp lạnh (trong đó có cá tra) - mã HS 030432 nhập khẩu vào thị trường này từ Thái Lan, Mexico, Chile, Philippines được miễn thuế nhập khẩu, từ ASEAN áp mức thuế 3,5%, từ CP TPP được miễn thuế. Do đó, sản phẩm cá tra phile đông lạnh xuất khẩu chủ lực của Việt Nam (mã HS 030462) được miễn thuế hoàn toàn khi nhập khẩu vào thị trường Nhật Bản.

  VASEP cho rằng, với thuận lợi từ 3 FTA với Nhật Bản, doanh nghiệp xuất khẩu cá tra Việt Nam có thêm nhiều cơ hội để gia tăng hơn nữa hoạt động xuất khẩu cá tra sang thị trường Nhật Bản.
  https://baodautu.vn/xuat-khau-ca-tra-cong-pha-thi-truong-nhat-d100311.html
 4. khucngoctuyen2015

  khucngoctuyen2015 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  24/07/2015
  Đã được thích:
  11.746
  China phá giá chả ảnh hưởng gì đến ANV đâu. 2015 đến giờ china càng phá giá thì ANV lãi càng tăng.

  Tỷ giá china chưa bao giờ là vấn đề đối với ANV cũng như các DN xuất khẩu cá tra sang china. Mấy bác mới chơi ANV nên chưa nắm được vấn đề này, mất hàng là đúng rồi, ANV bán cá cho china thu Đô Mỹ chứ không thanh toán bằng nhân dân tệ nha mấy bác.

  Việc thanh toán bằng đô la nên ANV ko bao giờ lỗ tỷ giá khi china phá giá nhân dân tệ.

  Thứ hai là giá cá tra bán sang china dù có đắt hơn một chút đi nữa nhưng dân china vẫn phải ăn cá tra của Việt Nam thôi vì china có tự sản xuất được bao nhiêu cá tra phục vụ nhu cầu nội địa đâu, sách vở thì nó nói là phá giá nội tệ sẽ kích thích dân tiêu dùng hàng nội, nhưng china làm gì có cá tra nội địa, Đừng nói là bắt dân ăn cá rô phi thay thế cá tra nha? Đọc sách nhưng cũng phái áp dụng linh động. Sách thì ai chẳng đọc, nhưng đọc xong áp dụng phải đúng mới ra tiền.

  Theo lý thuyết thì China phá giá sẽ kích thích xuất khẩu của nó, vì hàng của nó sẽ rẻ hơn nước khác. Thằng nào xuất sang china mà thu nhân dân tệ thì bị lỗ tỷ giá, thứ hai là hàng bị đắt hơn hàng nội của china, nên dân china ưu tiên dùng hang nội thay thế cho nó rẻ. Nhưng cá tra china có nuôi được đâu mà đòi thay bằng cá tra nội, trừ khi chấp nhận ăn tạm cá rô phi, thành ra vẫn phải mua cá tra của VN, vô tình china phá giá lại càng tốt vì ANV bán cá đắt hơn mà dân China vẫn phải mua, ko mua thì rịn nha mầy. Lợn đang bị dịch tả châu phi nên giảm đàn nghiêm trọng không đủ thịt lợn cũng lại phải quay sang ăn cá tra và các loại thực phầm thay thế khác, cả tỷ dân chỉ cần 1 % ăn cá tra thôi là núi nở rồi [​IMG]:D

  Đọc qua tin này thì ông nào ôm ANV sợ chạy ngay. Nhưng nếu đọc kỹ sẽ thấy nguyên nhân tổng xuất khẩu cá tra sang trung quốc giảm là do Trung Quốc siết chặt thương mại mậu biên, có nghĩa là siết chặt xuất khẩu tiểu ngạch qua biên giới. Mà ANV thì xuất khẩu chính ngạch đàng hoàng, như vậy đây thực ra lại là thông tin tốt cho ANV vì chính sách của trung quốc đã giúp ANV loại bỏ nhiều đối thủ ra khỏi cuộc chơi. Có lẽ cũng chính nguyên nhân này giúp ANV nâng biên lợi nhuận gộp và ròng trong các quý gần đây. CHina siết nhập khẩu tiểu ngạch qua biên giới vô tình là ngọn gió đông cho ANV cũng như các DN niêm yết khác xuất khẩu vào china qua đường chính ngạch.

  -------------

  Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), Trung Quốc là một trong 4 thị trường có giá trị nhập khẩu thủy sản Việt Nam trên 1 tỷ USD một năm và được đánh giá là một trong những thị trường quan trọng, có tiềm năng tiêu thụ thủy sản lớn.

  Tuy nhiên, sau khi tăng mạnh gần 50% giá trị nhập khẩu thủy sản Việt Nam năm 2017 với gần 1,3 tỷ USD, năm 2018 xuất khẩu sang thị trường này giảm 5% còn 1,2 tỷ USD; đến quý I/2019 tiếp tục giảm thêm 5% và chỉ đạt 239 triệu USD. Nguyên nhân là do Trung Quốc siết chặt thương mại mậu biên, cạnh tranh với Ấn Độ và Ecuador trên thị trường tôm. Song song đó, cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung làm xáo trộn thị trường, ảnh hưởng đến nhu cầu, khiến đồng nhân dân tệ (NDT) mất giá.

  --------------------

  Và sau các phân tích trên, add sẽ tiết lộ cho bạn một điều quan trọng nhất mà không phải ai cũng biết: Thị trường china chỉ chiếm 20% trong số tất cả các thị trường của ANV, chi tiết như sau: Mexioco 9%, Colombia 10%, Bzasil 17%, Eu 13%, Ai cập 4%, Thái Lan 14%, các thị trường khác 13%, và cuối cùng - tâm điểm - China - chỉ 20%, chả có gì to tát...

  Quan điểm của ad là tiếp tục nắm giữ cho tới khi đạt giá mục tiêu.

  [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]
  noithatma thích bài này.
 5. khucngoctuyen2015

  khucngoctuyen2015 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  24/07/2015
  Đã được thích:
  11.746
  GIới thiệu sách cho nhà đầu tư mới
  ------
  Nhiều nhà đầu tư có tham vấn ad về việc nên đọc cuốn sách nào để đầu tư hiệu quả và hợp với nhà đầu tư cá nhân nhỏ lẻ. Thực sự là trong các năm qua, add đã đầu tư khoảng không dưới 20 triêu để mua tất cả các cuốn sách đang bán trên các trang thương mại điện tử về chứng khoán và tài chính. Sau khi đọc chúng thì thấy rằng thực sự là không có nhiều cuốn phù hợp với nhỏ lẻ. Đa số là sách đầu tư giá trị dài hạn, phù hợp cho các nhà đầu tư lớn có vốn lớn, có thể nằm dài ăn cổ tức, hoặc hợp với NĐT chỉ coi chứng khoán là kênh kiếm thêm thu nhập - lãi thì ăn, lỗ thì cũng không sao cứ để đó ăn cổ tức 5 10 năm kiểu gì chẳng lãi.
  Quan điểm của ad hơi khác, nhà đầu tư nhỏ lẻ có lợi thế vào và ra khỏi một cổ phiếu dễ dàng. Nên mỗi giai đoạn thị trường nhà đầu tư cá nhân với side tầm chục tỷ đổ lại thậm chí side lớn hơn, hoàn toàn có thể chọn cho mình những mã tăng trưởng mạnh nhất và giá thoát khỏi một vùng tích luỹ hay một mô hình đáy/tiếp diễn xu hướng, và chỉ đầu tư ở giai đoạn thị trường tăng trừ một số ngoại lệ - như việc xuất hiện của một cổ phiếu siêu tăng trưởng với lợi nhuận tăng hàng trăm phần trăm và đồ thị đã tạo đáy xong - nên tránh hoàn các giai đoạn thị trường gấu khó chịu. Một thị trường mà tăng trưởng lợi nhuận đi ngang như hiện nay, hoặc tăng trưởng toàn thị trường khoảng 7-15% thì dòng tiền sẽ hội tụ ở những cổ phiếu có tăng trưởng thuyết phục hơn, thường là tăng trưởng đột phá trên 40%, càng cao càng tốt.
  Sách đầu tư thì rất nhiều, nhưng chọn trường phái nào, sách nào phù hợp với mình thì lại không hề đơn giản, vừa mất tiền mua lãng phí, vừa mất thời gian đọc, rồi áp dụng vào có khi lại mất tiền to vì nó không phù hợp với vị thế và nguồn tiền, cũng như tâm lý của bạn, lúc mua thì quả quyết "ta sẽ ôm mã này 5 năm", nhưng đến khi thị trường gấu cổ phiếu rơi sâu thì lại không chiu nổi nhiệt "thôi bán thôi lỗ mẹ nó 30% rồi, để thêm lỗ thêm thì chết, ước gì mình bán lúc mới lỗ 5%". Nói chung rất bực mình khi mua phải một cuốn sách mà không có tính thực chiến. Tiền mua sách thì mất một, mà áp dụng vào, ví dụ I chi móc ku, áp dụng sách vào giao dịch, múc xong mất mẹ nó số tiền gấp hàng trăm lần tiền mua sách.
  Bằng kinh nghiệm giao dịch và đầu tư nhiều năm của mình, add xin giới thiệu đến công đồng đầu tư một số cuốn sách phù hợp với nhà đầu tư cá nhân như sau:
  1. Chiến lược đầu tư chứng khoán của David Brow
  Đây là cuốn sách giới thiệu về tất cả các trường phái đầu tư hiện nay. Đọc cuốn này xong bạn có thể xác định được đại khái là tính cách của mình hợp với trường phái nào, các trường phái này cái nào dễ học, dễ áp dụng nhất, tỷ lệ thành công cao nhất. Tin tôi đi, tôi cá rằng bạn sẽ chọn đầu tư theo đà tăng trưởng và đầu tư vào các công ty thoát khủng hoảng như tôi.
  2. Báo cáo tài chính dưới góc nhìn của Buffet
  Đây là cuốn sách hương dẫn xem báo cáo tài chính khá kinh điển. Cuốn này và trí tuệ tài chính là hai cuốn mà NĐT nên đọc để trang bị cho mình kiến thức về phân tích báo cáo tài chính.
  3. Làm giàu qua chứng khoán của O'neil
  Đây là cuốn sách hướng dẫn chi tiết về kết hợp vận động của thị trường với đầu tư vào các cổ phiếu có đà tăng trưởng. Trường phái này đã được thực nghiệm chứng minh là phương pháp đầu tư hiệu quả cao nhất. Cách này rất phù hợp với nhà đầu tư cá nhân.
  ngoài ra, cuốn hướng dẫn thực hàng Canslim cũng có thể là một cuốn sách nên đọc.
  Sách có bán trên trang Chiemtinhtaichinh.com
  4. Hai cuốn Phù thuỷ chứng khoán và Tư duy như một nhà vô địch đầu tư chứng khoán của Mark Minervini
  Đây là hai cuốn sách kinh điển về đầu tư theo đà tăng trưởng. Được viết bởi phù thuỷ chứng khoán Mark Minervini. Các đệ tử của ông này đang làm mưa làm gió trên cuộc thi Nhà vô địch đầu tư USA năm 2019. Sách được dịch bởi Truong Minh Huy và đồng bọn. Nếu muốn đầu tư thành công bạn nhất định phải có cuốn sách này. Bạn có thể đăng ký mua trên trang http://www.chiemtinhtaichinh.com
  5. Cách giao dịch chứng khoán của Livermore
  Đây là một cuốn sách kinh điển về giao dịch, rất nhiều nhà giao dịch xuất sắc hiện nay đều đọc và nhận xét tốt về cuốn sách này.
  Trong link phía dưới có bản ebook của một số sách mà ad giới thiệu, cuốn nào không có bạn có thể tìm mua trên các trang thương mại điện tử. Tất nhiên là kiến thức chỉ quyết định 30% thành công trong đầu tư, 30% khác phụ thuộc vào mức độ chăm chỉ và nghiêm túc của bạn trong việc tìm kiếm và chọn lọc, 30% khác phụ thuộc việc bạn có tuân thủ đúng kỷ luật hay không - điều này cần thời có thời gian rèn luyện và trải nghiệm, 10% còn lại là mức độ may mắn của bạn. Chúc mọi người thành công với nghề đầu tư tài chính này.
  https://drive.google.com/open?id=1MNB99ImDwS1T2RNOAnMf2YNVVbCblpu2
 6. khucngoctuyen2015

  khucngoctuyen2015 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  24/07/2015
  Đã được thích:
  11.746
 7. riameo

  riameo Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  23/05/2011
  Đã được thích:
  482
  Quy 2 lãi tip tuc tang manh. 2 quý cui nam la cao nhat năm thi van de la vuot ke hoach bao nhiu thui. Them tin tot la sap xep von ok nen ko phat hanh tang vốn. Lam pha loãng cp. Công phá tt Nhât va xuat chinh ngạch trung quoc + fta sap ký. Thi tiềm năng còn cực kỳ lớn.
 8. Gata87

  Gata87 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  18/01/2016
  Đã được thích:
  2.592
  Giá cá sẽ cao hơn 25% vào năm 2030

  Theo Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO), các yếu tố thúc đẩy giá cá tăng cao là do thu nhập, tăng trưởng dân số, sản lượng khai thác thủy sản giảm nhẹ, sự chậm lại trong tăng trưởng sản xuất nuôi trồng thủy sản và áp lực chi phí từ một số đầu vào quan trọng (thức ăn, năng lượng và dầu thô)…


  [​IMG]
  Giá cá tăng cao là do thu nhập, tăng trưởng dân số...
  Cũng theo FAO, sự chậm lại trong sản xuất và nuôi trồng thủy sản của Trung Quốc sẽ kích thích giá trên thị trường cao hơn và gây áp lực lên giá thế giới. Mức tăng giá trung bình của cá nuôi (19%) sẽ lớn hơn so với cá đánh bắt (17%).

  Cùng với nhu cầu hải sản mạnh mẽ, mức tăng giá này sẽ kích thích giá cá trung bình trong giao dịch quốc tế lên đến 25% vào năm 2030 so với năm 2016. Bên cạnh đó, giá bột cá và dầu cá dự kiến sẽ tiếp tục có xu hướng tăng với mức tăng trưởng lần lượt là 20% và 16% do nhu cầu toàn cầu tăng mạnh. FAO cũng cho rằng, giá thức ăn cho cá cao có thể có tác động đến thành phần loài của khu vực nuôi trồng thủy sản trong tương lai với xu hướng hướng đến các loài thủy sản nuôi tốn ít thức ăn hơn.

  Trên thực tế, tính đến cả yếu tố lạm phát, người ta cho rằng giá tất cả mặt hàng sẽ giảm nhẹ trong giai đoạn dự báo tuy nhiên sẽ vẫn ở mức cao. Đối với các mặt hàng thủy sản riêng lẻ, biến động giá có thể rõ rệt hơn do sự thay đổi của cung hoặc cầu. Vì nuôi trồng thủy sản dự kiến sẽ chiếm tỷ trọng cao hơn trong nguồn cung cá thế giới, ngành này có thể có tác động mạnh mẽ hơn đến sự hình thành giá trong ngành thủy sản toàn cầu.

  Phương Ngọc

  Theo: Undercurrentnews
  dandang_skt thích bài này.
  dandang_skt đã loan bài này
 9. khucngoctuyen2015

  khucngoctuyen2015 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  24/07/2015
  Đã được thích:
  11.746
 10. dandang_skt

  dandang_skt Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  02/07/2017
  Đã được thích:
  356
  Cá tra nằm trong danh sách 33 loại thủy sản nhập vào TQ đc miễn thuế, ANV vẫn đag tích cực tại thị trường này :D
  Nguồn NDH
  [​IMG]

Chia sẻ trang này