ASM ai đang gom, gom vì lý do gì? giá lên bằng VNM không? (Phần 2)

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Stock_Journal, 08/10/2020.

8353 người đang online, trong đó có 1385 thành viên. 21:11 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 48 người đang xem box này (Thành viên: 12, Khách: 36):
 2. dinhqh,
 3. mua_ban189,
 4. Titti1511,
 5. guneu,
 6. Kiendung37,
 7. vuabimbip1990,
 8. quangnhatit,
 9. Xuantocdo18,
 10. em_be_ha_noi,
 11. fizz13,
 12. Long210194,
 13. DoanPhan
Chủ đề này đã có 124891 lượt đọc và 1054 bài trả lời
 1. thatnhudem

  thatnhudem Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  06/03/2010
  Đã được thích:
  30.590
  Bà con nói nhiều về ĐMT mà quên rằng mảng BĐS của Sao Mai cũng rất tiềm năng :

  Dự án khu đô thị Sao Mai Tây Cái Dầu (huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) : "Có tổng kinh phí đầu tư lên đến hơn 1.200 tỷ đồng, trên diện tích gần 62 ha, triển khai từ 2020 - 2025, dự án Khu đô thị mới Sao Mai Tây Cái Dầu sẽ được hình thành một cách nhanh chóng"

  Sau dự án khu đô thị Sao Mai Tây Cái Dầu là 3 dự án khác :"Có được cơ sở làm tiền đề vững chắc, nhà đầu tư Sao Mai tiếp tục kế hoạch xây dựng thêm 3 dự án qui mô khác, có tổng diện tích gần 200ha và số vốn dự kiến hơn 6000 tỷ đồng"

  http://www.saomainews.com.vn/Default.aspx?tabid=635&ndid=4028
  Last edited: 16/10/2020 lúc 21:26
  hemSongsanh thích bài này.
 2. seeyouagame

  seeyouagame Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  21/08/2020
  Đã được thích:
  247
  Sao Mai trùm khu miền Tây rồi các bác ạ! Sao mai còn có khu Nghỉ dưỡng ở Phú Quốc nữa, mà PQ thì sắp lên TP
  hem thích bài này.
 3. Vothaivumhb

  Vothaivumhb Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  19/05/2016
  Đã được thích:
  3.643
  Last edited: 16/10/2020 lúc 21:38
  thatnhudem thích bài này.
 4. seeyouagame

  seeyouagame Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  21/08/2020
  Đã được thích:
  247
  thatnhudem thích bài này.
 5. seeyouagame

  seeyouagame Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  21/08/2020
  Đã được thích:
  247
  Gửi các bác 1 bài báo đọc chơi, mình đã đọc được bài báo này đầu tiên về Sao Mai lúc đó mình quyết định mua CP Sao Mai! Trong đó có nội dung về 2 dự án ĐMT của Sao mai và cũng có nhắc tới NĐT trăm tỷ USD muốn đầu tư vào Sao Mai "Bên cạnh đó lãnh đạo Tập đoàn Sao Mai cũng đang làm việc với một số nhà đầu tư lớn (có vốn điều lệ hàng trăm tỷ USD) để trở thành cổ đông chiến lược của Sao Mai trong kế hoạch phát triển sắp tới."
  http://m.baodaknong.org.vn/kinh-te/gia-tri-cot-loi-cua-tap-doan-sao-mai-80189.html
  Giá trị cốt lõi của Tập đoàn Sao Mai

  Cập nhật: 12/06/2020 | 09:19

  • [​IMG]
  • [​IMG]
  • [​IMG]
  Nói đến Sao Mai nhiều người nhận ra đây là một Tập đoàn lớn đa ngành nghề khá thành công ở vùng sông nước Cửu Long nhưng chắc chắn có nhiều điều bất ngờ thú vị mà không phải ai cũng biết về Tập đoàn này.

  Được thành lập vào năm 1997 với số vốn khiêm tốn chỉ 970 triệu đồng, giờ đây tổng tài sản theo giá trị sổ sách của Sao Mai đã gần 16.000 tỷ đồng. Nếu số tài sản được ghi nhận theo giá thị trường thì con số thực tế hẳn còn cao hơn nhiều. Với những bước đi thần tốc nhưng thận trọng, Sao Mai đã gặt hái những thành công sâu sắc chỉ trong thời gian ngắn khiến nhiều người thán phục.

  Được biết Tập đoàn Sao Mai đang kinh doanh trên các lĩnh vực cốt lõi như: Bất động sản, thức ăn thủy sản, nuôi trồng, chế biến thủy sản xuất khẩu, du lịch, điện mặt trời…. Đa ngành là vậy nhưng mỗi lĩnh vực Tập đoàn lại có những bước đi sắc sảo, làm nên một nét kinh doanh riêng độc đáo cho mình.

  Về lĩnh vực bất động sản, Sao Mai là một trong những doanh nghiệp BĐS hàng đầu ở ĐBSCL. Nhiều năm qua Tập đoàn đã tập trung nguồn lực và âm thầm gầy dựng quỹ đất có vị trí đắc địa thuộc các tỉnh thành như: Cà Mau, Kiên Giang, Cần Thơ, An Giang, Đồng Tháp, TP HCM, Vũng Tàu, Thanh Hóa, Hòa Bình, Tiền Giang, Bến Tre…. Đến nay, quỹ đất đồ sộ này có thể đảm bảo cho Tập đoàn thực hiện các dự án bất động sản hàng chục năm nữa trong tương lai. Tuy nhiên vấn đề đáng nói ở đây không phải tính đồ sộ của quỹ đất mà là giá trị sinh lợi của những tài sản này. Với tình hình tăng giá đất chóng mặt ở hầu hết các thành phố lớn thời gian gần đây, nếu các tài sản trên của Sao Mai được đánh giá lại theo giá thị trường mới thực sự hiểu hết được “mức độ khủng” của nó như thế nào.

  [​IMG]
  Khách sạn quốc tế Sao Mai tại Tp. Cà Mau

  Về lĩnh vực sản xuất thức ăn thủy sản, Tập đoàn đã nghiên cứu nhiều năm và quyết định đầu tư một nhà máy công suất 378.000 tấn/năm với tổng vốn đầu tư lên đến gần 1.000 tỷ đồng và hiện đang là nhà máy chế biến thức ăn thủy sản (CBTATS) có công suất lớn nhất Việt Nam. Với cách làm thông minh: Thuê các nhà máy khác gia công để tạo dựng thương hiệu sản phẩm, gầy dựng thị trường từ khi chưa có nhà máy nên ngay khi Nhà máy CBTATS của chính họ vừa hoàn thành đi vào hoạt động đầu tháng 10/2018, sản phẩm của nhà máy đã chinh phục được hầu hết khách hàng khó tính với thị trường rộng mở sẵn có. Vì vậy, dù mới vận hành một thời gian ngắn nhưng khá bất ngờ là nhà máy đã hoạt động hết công suất, bổ sung hơn 4.000 tỷ đồng doanh thu mỗi năm cho Sao Mai và khoản lợi nhuận tương ứng với tỉ suất xấp xỉ 10% của lĩnh vực CBTATS. Nếu so với vốn điều lệ của doanh nghiệp này thì tính riêng mảng thức ăn thủy sản cũng đủ mang lại cho cổ đông mức cổ tức 15% mỗi năm.

  Về lĩnh vực nuôi trồng và chế biến thủy sản xuất khẩu, có thể nói Công ty Cổ phần Đầu tư & Phát triển Đa quốc gia (IDI) (thành viên của Tập đoàn Sao Mai) là một doanh nghiệp sinh sau đẻ muộn, có tuổi đời non trẻ so với những đơn vị cùng ngành đã hoạt động trước đó hàng chục năm. Tháng 5/2008, IDI mới xuất được container hàng đầu tiên thì các công ty khác đã đạt doanh số hàng trăm triệu USD. Tuy nhiên với việc đầu tư các nhà máy bài bản, hiện đại theo chiều sâu, cùng với sự quản trị chặt chẽ, thận trọng, chiến lược đúng đắn của Ban lãnh đạo đã sớm khẳng định vị thế của IDI trên thị trường quốc tế. Hiện công ty IDI đứng trong TOP 2 doanh nghiệp xuất khẩu cá tra nhiều nhất Việt Nam và là một trong số rất ít các doanh nghiệp cá tra đã xây dựng được chuỗi sản xuất khép kín từ con giống đến sản phẩm cuối cùng, hướng đến phát triển bền vững. Trong khi doanh số cũng như thị trường của IDI không ngừng mở rộng thì doanh số của một số doanh nghiệp khác cùng ngành lại giảm và thị phần ngày càng co hẹp. Được biết IDI đang liên kết bền chặt cùng nông dân trong việc hình thành vùng nuôi cá tra nguyên liệu trên tinh thần đôi bên cùng có lợi với diện tích hơn 300 hecta. Quy mô này sẽ được nâng lên nhanh chóng vì trong tháng 07/2019 vừa qua, IDI đã khởi công xây dựng nhà máy chế biến thủy sản số 03 với công suất 400 tấn nguyên liệu/ngày, tổng vốn đầu tư khoảng 800 tỷ đồng. Theo chia sẻ của lãnh đạo Tập đoàn Sao Mai, Nhà máy là sự kết tinh của trí tuệ Sao Mai với những công nghệ hiện đại, hàm chứa cả những bài học kinh nghiệm đúc kết từ hơn 10 năm kinh doanh thủy sản. Vì vậy, đây chắc chắn sẽ là một trong những nhà máy chế biến thủy sản hiện đại và hiệu quả nhất Việt Nam khi đưa vào hoạt động. Ước tính 2 năm sau đó doanh số xuất khẩu của IDI sẽ tăng gần gấp đôi và lợi nhuận từ mảng này sẽ là điểm sáng hứa hẹn đáng mong đợi cho cổ đông của IDI nói riêng và Sao Mai nói chung.

  [​IMG]
  Chế biến cá tra xuất khẩu tại Nhà máy thủy sản sạch IDI

  Về lĩnh vực du lịch Sao Mai đã mạnh dạn đầu tư và nhanh chóng trở thành công ty mẹ của Công ty cổ phần Du lịch Đồng Tháp và Công ty cổ phần Du lịch An Giang, 02 doanh nghiệp Nhà nước với thương hiệu làm du lịch lâu đời, sở hữu nhiều tài sản có rất giá trị. Trong khi nhiều đơn vị khác đang loay hoay với bài toán sinh tồn thì Sao Mai đã nhanh chóng chớp thời cơ để làm chủ sở hữu 2 viên ngọc thô này. Chỉ trong một thời gian ngắn tái cấu trúc, từ kết quả kinh doanh lỗ lã hàng chục năm thì đến nay các doanh nghiệp này đã đạt mức lợi nhuận lãi vài chục tỷ mỗi năm và con số chắc chắn chưa dừng lại ở đó khi các đơn vị này không ngừng được Sao Mai rót vốn đầu tư. Có thể nói với kỹ năng “mài dũa” của mình, 2 viên ngọc thô đã sớm trở nên lấp lánh. Ngoài 2 Công ty du lịch này, Sao Mai đang sở hữu tổ hợp resort Vũng Tàu, đang đẩy nhanh tiến độ để sớm hoàn thành đưa vào khai thác dự án Khu resort Vua Lê tại Thanh Hóa, Khách sạn 5 sao tại TP Cà Mau, Khách sạn Bông Hồng 5 sao tại Sa Đéc - Đồng Tháp. Tập đoàn Sao Mai tự tin trong tương lai gần sẽ gặt hái được doanh thu cả nghìn tỷ đồng mỗi năm từ mảng du lịch và lợi nhuận sẽ vượt ngoài mong đợi.

  Về lĩnh vực điện mặt trời, Tập đoàn Sao Mai là đơn vị tiên phong trong việc sử dụng năng lượng sạch góp phần bảo vệ môi trường. Tập đoàn đã có ý tưởng nghiên cứu điện mặt trời cách đây gần chục năm và rất thận trọng trong việc đánh giá tiềm năng của điện mặt trời cũng như những rủi ro có thể trong quá trình đầu tư. Chính vì vậy, năm 2016 Sao Mai quyết định đầu tư nhà máy điện mặt trời 1,06 MWp đầu tiên và cũng là nhà máy điện mặt trời lớn nhất Việt Nam lúc bấy giờ. Với số vốn bỏ ra gần 40 tỷ đồng, Sao Mai đã tiếp nhận được kho kiến thức thực tiễn trong lĩnh vực này. Đó là đánh giá thực tế sản lượng điện sinh ra so với tính toán, những khó khăn trong quá trình xây dựng, lắp đặt, đào tạo cán bộ vận hành điện mặt trời và đặc biệt là đánh giá những rủi ro trong việc truyền tải. Được biết giữa tháng 06 vừa qua cả 2 nhà máy điện mặt trời của Sao Mai với tổng công suất 154 MWp và tổng vốn đầu tư trên 3.000 tỷ đồng đã hòa vào lưới điện quốc gia và được EVN bao tiêu trong suốt 20 năm với mức giá 9,35 cent/kWh. Hiện cả 2 nhà máy hoạt động 100% công suất mà không bị ảnh hưởng bởi vấn đề truyền tải trong khi hàng loạt dự án khác ở các tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận phải giảm công suất xuống thấp vì hạn chế của lưới truyền tải điện. Có thể nói đây là một thành công rực rỡ của Tập đoàn Sao Mai trong lĩnh vực điện mặt trời bằng những bước đi riêng độc đáo của mình. Theo kế hoạch, Sao Mai tiếp tục mở rộng điện mặt trời và phấn đấu đến năm 2022 Sao Mai là một trong những nhà cung cấp năng lượng sạch hàng đầu của Việt Nam. Thực tế cho thấy, chỉ riêng 2 nhà máy điện mặt trời của Sao Mai mỗi năm cũng đóng góp lợi nhuận hàng trăm tỷ đồng. Và nếu lấy lợi nhuận này chia cho cổ đông thì cũng gần chục phần trăm trong khi các doanh nghiệp khác muốn chia cổ tức với tỉ lệ 10% đã là khó.

  [​IMG]
  Nhà máy điện năng lượng mặt trời Sao Mai dưới chân núi Cấm

  Hiện tại Sao Mai đang rất thận trọng trong việc nghiên cứu đầu tư bệnh viện quốc tế kỹ thuật số, ứng dụng tối đa công nghệ 4.0 và lĩnh vực gạo cao cấp xuất khẩu cùng hàng loạt dự án lớn khác. Bên cạnh đó lãnh đạo Tập đoàn Sao Mai cũng đang làm việc với một số nhà đầu tư lớn (có vốn điều lệ hàng trăm tỷ USD) để trở thành cổ đông chiến lược của Sao Mai trong kế hoạch phát triển sắp tới.

  Với những thông tin có chiều sâu như trên, chắc chắn rằng nhiều người đã có cái nhìn mới chân thực và đúng bản chất hơn với Tập đoàn Sao Mai cũng như Công ty IDI. Trong thế giới mạng ngày nay với thông tin để mở, nơi mà các cơ quan quản lý còn đang xoay sở tìm quyền kiểm soát thì những thông tin gây nhiễu (với số liệu sai lệch, cách nhìn phiến diện) xuất hiện tràn lan tác động tiêu cực đến một bộ phận không nhỏ những nhà đầu tư thiếu bản lĩnh. Từ đó, “tâm lý đám đông” đã kéo tụt thị giá cổ phiếu của doanh nghiệp và người thiệt hại không ai khác hơn chính là những nhà đầu tư kiểu này. Là người khai sinh ra Tập đoàn Sao Mai và Công ty IDI, ông Lê Thanh Thuấn – Chủ tịch Tập đoàn đã từng khẳng định sẽ xây dựng và chèo lái “hai con tàu này” lướt đi an toàn và hiệu quả, mang lại những gì tốt đẹp nhất cho doanh nghiệp, cho cổ đông cũng như cộng đồng xã hội. Nhằm thực hiện nghĩa vụ với cổ đông, được biết vừa qua HĐQT Sao Mai đã thống nhất thực hiện chi trả cổ tức năm 2018 và ứng trước cổ tức năm 2019 với tỷ lệ 10% bằng tiền mặt. Đối với cổ tức đợt 2 của Công ty IDI, Ban lãnh đạo thống nhất 15% bằng cổ phiếu và 5% bằng tiền mặt. Đây là tiền đề cho những năm tiếp theo và là thành quả cho những nhà đầu tư khôn ngoan khi quyết định gắn bó cùng ASM và IDI. Chính vì vậy, hãy là những nhà đầu tư sáng suốt và thủy chung để đón nhận những đợt cổ tức “khủng” trong thời gian tới.
  FO_Relax, vn998hem thích bài này.
  vn998 đã loan bài này
 6. hem

  hem Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  09/06/2017
  Đã được thích:
  71
  bài viết đăng trên báo của tỉnh đak nông mới ghê

  tiềm năng vùng tây nguyên này có nhiều thứ miền tây ko có được lắm
 7. seeyouagame

  seeyouagame Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  21/08/2020
  Đã được thích:
  247
  Chỉ mỗi ĐMT thôi ln mỗi năm đủ để chi cổ tức 10% rồi bác ạ! :drm3 Tháng 12 sẽ đưa vào vận hành thêm Giai đoạn 2 nữa thì 20% chắc trong tay hàng năm!
 8. TUNHOA

  TUNHOA Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/12/2017
  Đã được thích:
  9
  Cả quý 4 này trời mưa bão suốt thì lấy đâu ra doanh thu lợi nhuận ĐMT, cứ hi vọng quí 4 còn nó cứ cắm đầu hoài.
 9. seeyouagame

  seeyouagame Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  21/08/2020
  Đã được thích:
  247
  Bác có xem biên ln của ĐMT là bao nhiêu ko! LN 6 tháng riêng mảng ĐMT đã trên 200 tỷ là mỗi cp khoảng 10% rồi đó bác! Trong BCTC có thể hiện rõ, người viết báo ko nói khoát mà còn giỏi về phân tích tài chính!
  vn998 thích bài này.
 10. vn998

  vn998 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  13/08/2020
  Đã được thích:
  152
  Kiểu này xếp hàng mời DN có dự án điện mặt trời khủng như sao mai rồi, 85 % mới ghê

  Đầu tư điện mặt trời hiệu quả hơn từ gói vay Ngân hàng Bản Việt
  17-10-2020 - 13:30 PM | Tài chính - ngân hàng

  [​IMG]
  Với tỷ lệ tài trợ lên đến 85% tổng dự án, các khách hàng doanh nghiệp đang ý định triển khai đầu tư hệ thống điện mặt trời nên tận dụng gói vay từ Ngân hàng Bản Việt để tối đa hóa hiệu quả đầu tư.


  [​IMG]
  MB báo lãi 8.134 tỷ đồng trong 9 tháng đầu năm, tỷ lệ nợ xấu giảm về 1,5%

  Năng lượng mặt trời ngày càng hấp dẫn các nhà đầu tư

  Mới đây, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 13/2020/QĐ-TTg về cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời tại Việt Nam, theo đó quy định giá bán điện mặt trời mái nhà là 1,943 đồng/kWh, áp dụng cho các hệ thống vận hành thương mại sau ngày 30/6/2019 đến trước 31/12/2020. Quyết định này là "cú hích" khiến nhiều nhà đầu tư có thêm niềm tin đầu tư vào các dự án năng lượng mặt trời.

  Theo khảo sát, năng lượng điện mặt trời ngày càng mang lại lợi ích kinh tế cho các nhà đầu tư doanh nghiệp. Chỉ tính riêng lĩnh vực điện áp mái, trong tháng 4/2020, EVNSPC đã lắp đặt công tơ 2 chiều cho 554 khách hàng, tổng công suất là 15.607 kWp; sản lượng điện của khách hàng phát lên lưới trong tháng 4/2020 là 22,7 triệu kWh.

  Trong 4 tháng đầu năm 2020, tại 21 tỉnh thành miền Nam đã có 2.484 khách hàng lắp đặt điện mặt trời áp mái, tổng công suất 84.876 kWp; sản lượng điện phát lên lưới là 69,7 triệu kWh. Tính đến hết tháng 4/2020, có 4.163 khách hàng đã được EVNSPC thanh toán tiền mua điện mặt trời áp mái là 71,912 triệu kWh, tương ứng 160,65 tỷ đồng.

  Nhà máy điện mặt trời Trung Nam Trà Vinh (thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh) với tổng vốn đầu tư 3.500 tỷ đồng, tổng công suất 140 MW, sản lượng điện khai thác 310.000.000 kWh từ 440.000 tấm pin mặt trời. Ông Đỗ Văn Kiên - Tổng giám đốc Trung Nam Trà Vinh Solar Power - thông tin, chỉ trong vòng 1 năm, sản lượng điện khai thác của dự án đạt khoảng 310 triệu kWh, đóng thuế cho địa phương 55 tỷ đồng/năm. Theo ông Kiên, Nhà máy điện mặt trời Trung Nam Trà Vinh thi công trong thời gian ngắn và là một trong số ít dự án thành công và mang đến hiệu quả kính tế không chỉ cho doanh nghiệp mà còn đóng góp lớn cho hệ thống điện quốc gia. Đồng thời, giải quyết công ăn việc làm cho nhiều người dân địa phương, giúp phát triển kinh tế, an sinh xã hội.

  [​IMG]

  Đẩy nhanh hiệu quả đầu tư với gói vay từ Bản Việt

  Nhiều doanh nghiệp đang tìm kiếm một kênh đầu tư mới, hiệu quả thì việc triển khai các dự án lắp đặt điện mặt trời là một hướng đi có thể cân nhắc. Tuy nhiên, việc tìm nguồn vốn để đầu tư ban đầu như thế nào cho phù hợp không phải đơn giản. Không chỉ chọn một đối tác cho vay với lãi suất hấp dẫn, các điều kiện khác như thời gian ân hạn, tài sản đảm bảo, thậm chí cần được tư vấn về cách thức lắp đặt, vận hành cũng là những điều trăn trở.

  Hiểu điều đó, Ngân hàng Bản Việt nhanh chóng triển khai gói vay đặc biệt với tổng giá trị gói vay lên đến 950 tỷ đồng dành riêng cho các dự án đầu tư năng lượng điện mặt trời. Với gói vay này, doanh nghiệp hoàn toàn có thể dễ dàng tiếp cận nguồn vốn một cách nhanh chóng và hiệu quả. Không chỉ vay với tỷ lệ tài trợ cao, lãi suất hấp dẫn, thời hạn vay lên đến 7 năm, thời gian ân hạn đến 12 tháng, tài sản đảm bảo là chính toàn bộ hệ thống điện mặt trời đi cùng bất động sản nơi lắp đặt, mà doanh nghiệp còn được tư vấn, khảo sát, lắp đặt bởi công ty Phoenix Clean Power - đối tác của ngân hàng Bản Việt để nâng cao hiệu suất sử dụng cũng như gia tăng khả năng sinh lời của dự án.

  Được triển khai trong năm 2020, đến nay gói vay tài trợ lắp đặt dự án điện năng lượng mặt trời của Ngân hàng Bản Việt đã nhận được sự ủng hộ của nhiều doanh nghiệp. Những tháng cuối năm cũng là thời điểm để doanh nghiệp cân nhắc cho các giải pháp đầu tư của mình một cách hiệu quả nhất.

  Giúp giải quyết cùng lúc bài toán khó, những trăn trở của các doanh nghiệp khi đứng trước quyết định đầu tư hay không cho một dự án mới, khách hàng doanh nghiệp của Ngân hàng Bản Việt hoàn toàn có thể yên tâm để triển khai ngay dự định đầu tư hệ thống điện mặt trời ngay hôm nay. Đây là gói đầu tư rất được khuyến khích vì mang lại lợi ích kinh tế to lớn không chỉ cho nhà đầu tư mà còn cho cả quốc gia.
  seeyouagame thích bài này.

Chia sẻ trang này