ASM chuyển thành bluechip với lợi nhuận 1400 tỷ trên vốn 2400 tỷ!

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi mba0102, 21/09/2018.

1923 người đang online, trong đó có 201 thành viên. 06:46 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 2 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 2)
Chủ đề này đã có 172324 lượt đọc và 1691 bài trả lời
 1. mba0102

  mba0102 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  19/03/2009
  Đã được thích:
  2.095
  Kính thưa:
  - Các Quý cổ đông;
  - Các đội lái;
  - Ban lãnh đạo Tập đoàn;
  - Các thành viên diễn đàn F319.

  Để cung cấp cho các Cổ đông, nhà đầu tư và giải tỏa nhiều nỗi bức xúc của Quý vị tôi xin cũng cấp những thông tin tôi được biết về Tập đoàn cho các Quý vị cụ thể như sau. Đây là những thông tin thu thập từ những nguồn đáng tin cậy.
  Thưa các Quý vị! Tập đoàn Sao Mai có gì? Lợi nhuận tăng trưởng từ đâu? Tiềm năng tăng trưởng như thế nào?
  A. VỀ CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN
  Sứ mệnh: Phát triển Tập đoàn lớn mạnh gia tăng lợi ích cổ đông và đóng góp vào sự thay đổi GDP lớn của Tỉnh.
  Sao mai tập trung vào 4 mũi nhọn trọng tâm và là thế mạnh:
  1. Bất động sản: Với Quỹ đất hiện tại và trong tương lai đã có cơ sở pháp lý khá chặt chẽ, Sao Mai đang tích lũy cho mình cỡ 2.000 ha đất đảm bảo cho việc phát triển cả ngắn hạn trung hạn và dài hạn. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề và đi vào thị trường ngách không hào nhoáng nhưng phân khúc đất nền ở các tỉnh lẻ với hạ tầng và pháp lý rõ ràng hướng đến nhu cầu thật, bất chấp mọi khủng hoảng Sao Mai đã chứng minh được hướng đi vô cùng chắc chắn và biên lợi nhuận gộp không hề nhỏ ở mức con số đáng mơ ước của các doanh nghiệp kinh doanh BĐS với mức 40-45%.
  2. Chuỗi cá tra: Với nhiều năm xây dựng chuỗi các tra đến hiện tại Sao Mai đã chứng minh được và gặt hái được rất nhiều thành công và lĩnh vực này còn quá nhiều tiềm năng tăng trưởng cho nhiều năm tới do cung không đủ cầu. Với lợi thế chuỗi khép kín này giá trị sxkd của Sao Mai sẽ ngày càng tăng trưởng mạnh mẽ ở: Cá fille, các nguyên con, cá giống, mỡ cá, dầu cá, bột cá, dạ dày cá, thức ăn cho cá, khoai mỳ. Sự vượt trội đem Sao Mai trở thành nhà xuất khẩu lớn thứ 3 về cá tra tại Việt Nam, nhà xuất khẩu hàng đầu bột cá, nhà sản xuất thức ăn cho cá top đầu khu vực. Các chuỗi khép kíp giúp cho Sao Mai nâng cao sức cạnh tranh với các đối thủ và dần vươn lên ngôi số 1 của VN.
  3. Về du lịch: Lĩnh vực đang được sự quan tâm của Trung ương đến địa phương và tận dụng lợi thế của địa phương để phát triển, Sao mai đã rất thành công trong chiến lược M&A hai công ty du lịch lớn tạo tiền đề cho sự đột phá trong lĩnh vực rất tiềm năng này. Sự lột xác thể hiện trong chiến lược phát triển của hai công ty Du lịch đồng tháp và Du lịch An giang.
  4. Về năng lượng kết hợp nông nghiệp công nghệ cao: Sao Mai đã làm rất tốt và đi đầu trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, với việc nhảy vào lĩnh vực điện mặt trời lĩnh vực này sẽ đem lại sự tăng trưởng ổn định và bền vững trong 25 năm của dự án. Nếu dự án 210MW này hoàn thành mỗi năm sẽ đóng góp cỡ 600 tỷ doanh thu từ điện mặt trời chưa kể dự án 500MW ở Kiên giang và Ninh thuận. Ngoài ra dự án Điện Mặt trời của Sao Mai ở An giang lại kết hợp với việc sử dụng những khoảng đất chống ở giữa các ô tấm pin để phát triển nông nghiệp công nghệ cao, tận dụng hệ thống nước tưới rửa tự động bề mặt kính để tưới cho nông nghiệp, dùng luôn điện sinh ra để thắp sáng chiếu sáng nông nghiệp đó là chuỗi vô cùng hiệu quả (giảm chi phí đất, điện, nước..)
  5. Một số lĩnh vực phụ: Về truyền thông khá tốt bài bản, quản lý tài chính có hẳn một công ty tư vấn riêng.
  B. CÁC THÔNG TIN VỀ GIÁ TRỊ CỐT LÕI
  1. Bất động sản đây
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  - Còn khu công nghiệp tôi chưa kể ở đây
  2. Thủy sản và chuối thủy sản (phụ phẩm thức ăn cá):
  Với chiến lược đi đúng đắn tạo lợi thế cạnh tranh, cơ hội lớn từ CTPP và đa đang hoán rủi ro, ASM đã thể hiện một chiến lược không thể tuyệt vời hơn nhờ việc khép kín chuỗi cá tra:
  http://ndh.vn/thi-truong-ca-tra-se-tang-truong-nhanh-den-nam-2025-20180817045457735p150c170.news
  [​IMG]
  a. Công ty CP IDI

  IDI đã thể hiện sự vượt trội trong chiến lược kinh doanh và tăng trưởng ngoạn mục từ giá trị cốt lõi và đa dạng hóa rủi ro, sự tăng trưởng là rất vững vàng, tiềm năng tăng trưởng còn rất lớn. Với kế hoạch năm doanh thu đạt 6.800 tỷ lợi nhuận 580 tỷ sau thuế. Hiện ASM đã sở hữu 51% và hợp nhất BCTC, cổ tức 30%. ASM sẽ dồn lĩnh vực cá vào IDI cho chuyên nghiệp, hưởng lợi vô cùng lớn.
  b. Công ty CP DAT
  Công ty này là công ty con của IDI và là liên kết của ASM trong chuỗi khép kín, với kế hoạch tăng trưởng vượt trội (ai chưa đọc BC thường niến của DAT thì đọc nhé), mảng bột cá đang dẫn đầu, tất cả các phụ phẩm được DAT xử lý. Năm tới DAT cũng có kế hoạch vượt trội với 1.650 tỷ doanh thu và 44 tỷ lợi nhuận sau thuế, cái này cả ASM và IDI hưởng lợi
  c. Công ty TNHH SUPER FIT
  Dồn lực sản xuất thức ăn cá và công ty này, năm nay sao mai có khoảng 2.070 tỷ doanh thu từ lĩnh vực này. Riêng lĩnh vực thức ăn cho cá, Sao Mai cũng đang tạo chuỗi liên kết với nông dân trồn cây khoai Mỳ, đây là nguồn đầu vào vô cùng lớn cho sản xuất thức ăn cho cá, tạo cho mảng thức ăn cá với giá trị gia tăng vô cùng lớn, nâng cao sự cạnh tranh và xuất k
  Du lịch là lĩnh vực không khói tiềm năng lợi thế vùng lớn, sau khi thâu tóm xong 2 doanh nghiệp lớn có thương hiệu lâu đời của nhà nước hiện đang tái cấu trúc với kết quả rất tích cực ngay 2018 như sau:hẩu.
  3. Du lịch
  3.1. Công ty CP Du lịch An Giang: Doanh thu dự kiến 2018: 188 tỷ lãi sau thuế 10 tỷ

  Hiện sở hữu nhiều khách sạn lớn ở vị trí đắc địa như: Đông xuyên, Long xuyên, Cửu long, bến đá núi sam, đồi tứ rụng. Nếu định giá lại với giá thị trường thì đây là con số không hề nhỏ:
  Ví dụ: Theo Ban quản lý Khu du lịchTức Dụp thuộc Công ty Cổ phần Du lịch An Giang (thành viên Tập đoàn Sao Mai) cho biết, trung bình mỗi ngày nơi đây đón gần 1.000 khách, vào những dịp Lễ, Tết, lượng khách tăng gấp 5 – 10 lần. Tính đến hết quý I/2018, Khu du lịch đón hơn 100 ngàn lượt khách, tăng 70% so với cùng thời điểm năm 2017. Có thể nói rằng, cho đến thời điểm này, Khu du lịch Tức Dụp đã và đang hoạt động với một sức sống mới, năng động, sáng tạo và hiệu quả hơn, chỉ riêng 4 tháng đầu năm 2018 tổng doanh thu hơn 3 tỷ đồng tăng 100% so với cùng kỳ.
  [​IMG]
  3.2. Công ty CP Du lịch Đồng Tháp: Doanh thu dự kiến 2018: 100 tỷ lãi sau thuế 6 tỷ

  Hiện sở hữu nhiều khách sạn lớn ở vị trí đắc địa như: Sông Trà, Sa Đéc, Bông Hồng, Mê Kong, Huỳnh Thủy Lê. Nếu định giá lại với giá thị trường thì đây là con số không hề nhỏ:
  [​IMG]
  Nếu định giá các khách sạn này với giá thị trường con số không hề nhỏ vì tính đắc địa!
  3.3. Khu resort Sao Mai Bà Rịa Vũng Tàu: 20 tỷ
  đã ổn định
  Lĩnh vực du lịch sẽ tiếp tục phát triển mạnh với những dự án quy mô lớn nhờ lợi thế vùng sông nước như rừng tràm Trà Sư và sẽ thành lĩnh vực chính của sao mai trong thời gian tới.
  3.4. Khu du lịch rừng tràm Trà Sư thành khu du lịch sinh thái hấp dẫn

  [​IMG]
  4. Năng lượng tái tạo và nông nghiệp công nghệ cao
  4.1 Dự án 210MW điện mặt trời đây:

  [​IMG]
  Như vậy từ năm thứ 3 đến năm thứ 25 mỗi năm riêng dự án 210MW sẽ đóng góp lợi nhuận từ 130 tỷ đến 524 tỷ đồng. Nếu tiếp tục mở rộng thì sẽ còn tăng mạnh
  4.2. Nông nghiệp công nghệ cao
  - Cây khoai mỳ đã bắt đầu thực hiện 20ha và sẽ nhân lên cấp hàng 1000 ha đóng góp lớn vào việc chế biến thức ăn chăn nuôi trong chuỗi cá tra:

  http://cafef.vn/gia-san-xuat-khau-tang-manh-20180716110845186.chn
  - Tới đây là hệ nông nghiệp công nghệ cao tận dung công nghệ tưới, điện sẵn có, đất sẵn có của dự án điện mặt trời
  C. VỀ KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC TRONG 6 THÁNG ĐẦU NĂM VÀ DỰ KIẾN 6 THÁNG CUỐI NĂM
  - Doanh thu:2.753 tỷ
  - Lợi nhuận sau thuế: 926 tỷ (lợi nhuận hoạt động kinh doanh lõi 481 tỷ, lợi nhuận đánh giá lại IDI 445 tỷ)
  - Lãi cơ bản trên cổ phiếu: 3.521 đồng/cp
  [​IMG]
  [​IMG]
  D. VỀ VIỆC CÁC NHÀ ĐÂU TƯ TRANH LUẬN MUA IDI HAY ASM
  Thông tư 200 quy định phân phối lợi nhuận cho cổ đông từ BCTC hợp nhất:
  https://tinnhanhchungkhoan.vn/phap-...i-theo-bao-cao-tai-chinh-hop-nhat-120473.html
  Hiện nay vốn chủ sở hữu theo BCTC đã kiểm toán là 5.566 tỷ đồng trong khi số lượng cổ phần là 242 triệu cổ phần, giá sổ sách em này hiện khoảng 22.000đồng/CP.
  Về nguyên tắc ASM hoàn toàn có thể chia thưởng cổ phiếu tỷ lệ 1:1, đó có thể lại là lý do có một con sóng từ 3x-5x.
  Hiện tại giá sổ sách theo hợp nhất là 22.000đồng/cp, ASM sẽ cho sự tăng giá gấp đôi IDI.
  A. VỀ VIỆC PHÂN TÍCH MÔ HÌNH SÓNG ASM

  1. Mô hình nêm tam giác cân
  [​IMG]
  2. Mô hình sóng Eliot
  Nếu theo sóng C (sóng 3 mở rộng ASM hoàn toàn có thể tiến tới mốc 3x)
  [​IMG]
  Sóng 1: từ 8,9-:-15,4
  Sóng 2: từ 15,4-:-10,9
  Sóng 3: từ 10,9-:-24 nếu mở rộng sẽ 3x
  Lời kết: Với những giá trị nội tại của doanh nghiệp tăng trưởng vượt trội từ cốt lõi, việc các đội lái tích lũy gom lượng lớn cổ phiếu trong một thời gian dài, việc các cổ đông các nhà đầu tư nhỏ lẻ bị vùi dập quyật lên quật xuống và tâm lý đã cực kỳ chán nản đã báo hiệu một điều gì đó. Đội lái gì thì lái nhưng sẽ không thể làm thay đổi giá trị thật của doanh nghiệp vẫn luôn tăng trưởng rất mạnh. Do vậy khi mọi người đọc và hiểu được giá trị em nó thì lái cũng vì thế mà không thể gom mãi với giá rẻ được. Mọi con sóng tăng mạnh của cổ phiếu đều bắt nguồn từ sự lột xác trong nội tại doanh nghiệp và ASM là một trong những con số đó.
  Kết luận: Giá ASM cuối năm nay sẽ có mốc 3x và tiệm cận 5x vào năm sau!
  Thân ái! và luôn đồng hành trên từng con sóng!
  Hy vọng sự chia sẻ này sẽ động viên tinh thần những anh em đang kẹp bi do đội lái quái thai và quái dị!
  Các bạn hãy tin rằng lái hay không cũng không thể làm thay đổi sự tăng trưởng từ nội tại vượt bậc của Tập đoàn!
  Rất nhiều thông tin nóng, tích cực từ giờ cho tới tết âm lịch sẽ đưa em nó lên đúng như tiêu đề room này!
  Last edited: 21/09/2018
  Tiep_PhamVSA, sydp, Dang_phuoc26 người khác thích bài này.
  sydp, boycodien, Subachao6 người khác đã loan bài này.
 2. dinhqh

  dinhqh Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  27/01/2018
  Đã được thích:
  466
  Ngotienao, MiuLady, Vothaivumhb1 người khác thích bài này.
 3. nth_nth91

  nth_nth91 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  13/03/2018
  Đã được thích:
  256
  Hi vọng những ngày tươi sáng của ASM sẽ bắt đầu từ pic này. :drm4:drm4:drm4
  dinhqh thích bài này.
  mba0102 đã loan bài này
 4. eightbalance

  eightbalance Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  02/03/2014
  Đã được thích:
  1.035
 5. SAOTHAIDUONG

  SAOTHAIDUONG Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  11/01/2015
  Đã được thích:
  483
  Cảm ơn bác chủ top!
  mba0102 thích bài này.
 6. minhbongchit

  minhbongchit Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  11/11/2014
  Đã được thích:
  824
  Cp càng giá trị thì sự chịu đựng của cđ càng cao.
 7. AnSinhXaHoi

  AnSinhXaHoi Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  13/04/2015
  Đã được thích:
  1.819
  CTCP Tư vấn & Đầu tư Tài chính đăng ký bán 102.778 cp.
  Chắc phải có tin không minh bạch dấu bà con nên nó mới bán. Tóm lại thông tin phải chính xác.
 8. Lucyfer

  Lucyfer Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  21/09/2016
  Đã được thích:
  233
  Cổ đông ASM tội nghiệp nhất VN. Hết BDS, BANK, CK, Dệt May, thậm chí Vờ Ni và các doanh nghiệp Thủy Sản khác cũng đã nhảy vọt hết rồi. Cổ Đông Sao Mai thì cứ ngậm ngùi ôm bà vợ già rồi chép miệng: vợ anh áo rách anh thương :((
  trio123, trieuphu149, dinhqh1 người khác thích bài này.
 9. Cuocsongmoi812018

  Cuocsongmoi812018 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  29/01/2018
  Đã được thích:
  61
  Mình đang bị lõm đây. 100 con nhé.
 10. phucfc2003

  phucfc2003 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  16/03/2018
  Đã được thích:
  151
  Quan trọng là giá cp không phản ánh đc giá trị thực DN. Hay bị úp bô thì tốt nhất chọn những cp khác có cách chơi đẹp hơn.

Chia sẻ trang này