ASM: Điện mặt trời đưa Sao Mai thành siêu cổ phiếu tăng trưởng!

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi giainganha1011, 06/01/2021.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
11328 người đang online, trong đó có 1761 thành viên. 17:51 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 643622 lượt đọc và 4197 bài trả lời
 1. bull8686

  bull8686 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  01/03/2018
  Đã được thích:
  6.057
  Những cái này ai cũng biết rồi cụ ạ .vấn đề ASM cần tích lũy chặt chẽ đã chưa chạy đươcj đâu .khối cụ đã ngồi đỉnh ngậm ngùi cắt lỗ rồi
  giainganha1011 thích bài này.
 2. ilikegals

  ilikegals Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  21/01/2009
  Đã được thích:
  2.002
  Nhìn đồ thị thôi bạn. 18.x là đỉnh lịch sử, muốn phá kg dễ.
  ASM cần tích lũy trong biên độ hẹp với vol cạn dần mới đủ đk bứt phá. Có thể cú kích đủ mạnh chính là kết quả kinh doanh quí 4 và cả năm đó bạn.
  3 tuần nữa :)
  vuabimbip1990thatnhudem thích bài này.
  ilikegals đã loan bài này
 3. giainganha1011

  giainganha1011 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  04/03/2019
  Đã được thích:
  3.092
  AE cũng ngồi hóng KQKD quý 4 đây bác, hy vọng tích cực để bứt phá sang trang mới!
 4. giainganha1011

  giainganha1011 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  04/03/2019
  Đã được thích:
  3.092
  Bộ trưởng Trần Tuấn Anh: Phấn đầu năm 2021 phê duyệt quy hoạch điện 8, quan tâm năng lượng tái tạo
  - 15:50 09/11/2020
  BT Trần Tuấn Anh trả lời chất vấn của đại biểu Nguyễn Việt Thắng (đoàn Bến Tre) về những thay đổi trong Quy hoạch điện VII và định hướng phát triển năng lượng tái tạo trong Quy hoạch điện 8.


  Sáng 9/11 tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XIV, đại biểu Quốc hội tiếp tục phiên họp chất vấn và trả lời chất vấn. Khác với các kỳ họp trước, chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp này không theo nhóm vấn đề mà đại biểu Quốc hội sẽ chất vấn tất cả những vấn đề mà cử tri quan tâm.

  Về nội dung đại biểu Thắng chất vấn Quy hoạch điện 7 có nhiều thay đổi, không đúng với nội dung ban đầu, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cho biết, Quy hoạch đã được xây dựng, được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh vào năm 2016. Tuy nhiên, trong giai đoạn 2016-2020, đất nước có nhiều bước phát triển mới, nhiệm vụ mới và có nhiều thay đổi nên phải có những điều chỉnh cho phù hợp.

  [​IMG]
  Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh tại phiên họp sáng 09/11.

  Ngay từ đầu nhiệm kỳ Quốc hội đã có Nghị quyết cho dừng dự án điện hạt nhân tại Ninh Thuận; bên cạnh đó, trong quá trình triển khai thực hiện Quy hoạch điện VII đã có nhiều dự án nhiệt điện than chậm tiến độ do nhu cầu phát triển nhiều địa phương không tiếp tục thực hiện nhiệt điện than, một số dự án khác bị chậm tiến độ do đặc thù của phát triển kinh tế xã hội, không còn cơ chế đặc thù như bảo lãnh của Chính phủ hay các ưu đãi khác… Điều này đã phần nào ảnh hưởng đến cơ cấu nguồn điện, đảm bảo cân đối cung cầu điện.

  Ngoài ra, với công nghệ mới và xu hướng của điện tái tạo, năng lượng mặt trời, gió phát triển rất nhanh, giá thành liên tục giảm do công nghệ phát triển, nguồn năng lượng tái tạo đã bổ sung nhanh, đáp ứng nhu cầu điện cũng như phát triển bền vững.

  Thủ tướng Chính phủ đã có kế hoạch phát triển năng lượng tái tạo, trong đó có đưa ra cơ chế ưu đãi về điện mặt trời, gió đã thúc đẩy các loại hình này phát triển nhanh và đạt được kết quả nhất định.

  “Trong thời gian vừa qua, trên cơ sở Quốc hội cho phép điều chỉnh Quy hoạch năng lượng, Chính phủ đã có giải pháp bổ sung các quy hoạch điều chỉnh cho phép phát triển năng lượng tái tạo đáp ứng nhu cầu điện, phát triển bền vững và hướng tới tinh thần Nghị quyết 55 của Bộ Chính trị”, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nói.

  Về Quy hoạch điện VIII, Bộ Công Thương sẽ tiếp tục thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, đặc biệt bám sát quan điểm phát triển bền vững theo tinh thần Nghị quyết 55 của Bộ Chính trị.

  “Quy hoạch điện VIII đã được các cơ quan cấp Bộ thẩm định, sẽ sớm báo cáo với Thủ tướng. Trong tháng 12, Bộ sẽ có văn bản báo cáo Thủ tướng để phê duyệt, phấn đầu đầu năm 2021 phê duyệt quy hoạch điện 8”. – người đứng đầu Bộ Công Thương thông tin thêm.

  [​IMG]

  Bộ trưởng cho biết đã giao cho các cơ quan chức năng đang làm và đã cơ bản hoàn thành, hiện đang lấy ý kiến thẩm định từ các Bộ, ngành liên quan.

  Quy hoạch điện VIII được thiết kế gồm 18 chương, phân bố theo 3 phần. Các nội dung chính tập trung vào dự báo nhu cầu điện; nguồn năng lượng sơ cấp trong đó có năng lượng tái tạo cho phát điện; chương trình phát triển nguồn điện, lưới điện; cơ chế bảo vệ môi trường và phát triển bền vững; cơ chế và giải pháp thực hiện quy hoạch… Quy hoạch điện VIII đã triển khai được hơn 1 năm, đã có 9 Chương đầu của quy hoạch được hoàn thành.

  “Quy hoạch điện VIII sẽ phản ánh đầy đủ nhu cầu phát triển của năng lượng điện mới”,ông Trần Tuấn Anh nói.

  Các kết quả nghiên cứu của Viện Năng lượng dự báo, đến năm 2030, năng lượng tái tạo chiếm khoảng 32%, tăng lên 40,3% vào năm 2045 và 43% vào năm 2050. Trong giai đoạn 2020-2030, sẽ không phát triển thêm các dự án nhiệt điện than mới ngoài các dự án đã có trong Quy hoạch điện VII.
  Thời gian gần đây, nhiều địa phương đã có yêu cầu dừng, không thực hiện các dự án điện than. Cùng với đó, một số dự án nhiệt điện khác bị chậm tiến độ do hàng loạt các dự án không được hưởng cơ chế đặc thù, không có được sự bảo lãnh của Chính phủ…

  Trước đó ngày 14/08, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo, Quy hoạch điện VIII phải được xây dựng một cách khoa học, bài bản, khắc phục các hạn chế, vướng mắc của Quy hoạch điện VII hiện nay. Phải bảo đảm vận hành an toàn, bảo vệ môi trường; phát triển các ngành điện khí, khí hóa lỏng một cách hợp lý để ít phụ thuộc vào nguồn khí nhập khẩu, tạo được điều kiện cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong nước tham gia vào quá trình sản xuất điện năng, khai thác các nguồn năng lượng như năng lượng tái tạo, điện khí, khí hóa lỏng,...
  Quy hoạch cũng cần bố trí không gian phát triển điện năng của các vùng, căn cứ vào tiềm năng và điều kiện phát triển kinh tế-xã hội của từng vùng, địa phương. Quy hoạch phát triển hệ thống truyền tải hiện đại, bảo đảm vận hành an toàn, tin cậy và hiệu quả; nhanh chóng quy hoạch hệ thống hạ tầng, kho cảng cho khí LNG, than, đường ống dẫn khí,...
 5. VINHDANH

  VINHDANH Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  07/04/2020
  Đã được thích:
  228
  bacdem, thatnhudem, vuphu811 người khác thích bài này.
  giainganha1011 đã loan bài này
 6. giainganha1011

  giainganha1011 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  04/03/2019
  Đã được thích:
  3.092
  Với BLN ròng tầm 70-80% ước sơ cũng cho LNG tầm 700-800 tỷ/ 1 năm với riêng Điện mặt trời. Cộng với 2 mảng chủ lực BĐS và Xuất khẩu thủy sản nữa thì năm 2021 LN sẽ trên 1000 tỷ! Đây mới chỉ là 260MWP thôi các bác nhé, 1350MWP mà được duyệt quy hoạch triển khai phát điện trong năm 2021 thì con số nó sẽ rất ấn tượng, không phải là mơ mộng nữa, đó là vì sao em phân tích là Doanh thu riêng ĐMT tầm trên 5000 tỷ/ năm khi hoàn thành 2 nhà máy đang chuẩn bị triển khai!.
  [​IMG]

  Kinh đô điện mặt trời dưới chân núi Cấm

  Sao Mai có thêm 1.000 tỷ doanh thu từ điện mặt trời
  Tác giả Kim Ngân

  49 phút trước

  Nam miền Bắc Nữ miền Bắc Nữ miền Nam Nam miền Nam
  (ĐTCK) Tổng thể bức tranh điện mặt trời Sao Mai đã phát rộ rực rỡ khi chưa đến 3 năm, ASM đã đầu tư xây dựng 3 nhà máy áp xanh khổng lồ tại các địa phương có bức xạ nhiệt cao ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (Long An - Đồng Tháp - An Giang), tổng vốn lên đến 7.246 tỷ đồng.
  Năm 2020, trong khi hàng ngàn doanh nghiệp chịu tác động kép từ dịch bệnh cho đến thiên tai, Tập đoàn Sao Mai là một trong số ít hiếm hoi không chỉ vượt bão COVID-19 ngoạn mục, mà còn sớm cán đích doanh thu - lợi nhuận nhờ thành công từ điện mặt trời và lĩnh vực du lịch dã ngoại - khám phá “phủ sóng” điểm đến ấn tượng trong năm.

  Trước "giờ G", điện mặt trời Sao Mai - An Giang đã đấu nối lưới điện quốc gia là thành công vượt ngoài sức tưởng tượng. Chính tư duy, tầm nhìn cùng phương thức đầu tư khoa học theo từng giai đoạn cụ thể phù hợp với xu thế - diễn biến của thời cuộc, Nhà máy điện mặt trời tại An Giang là công trình kiểu mẫu cho chuỗi liên kết đi từ nông trại pin kết hợp canh tác dược liệu quí trở thành mô hình du lịch trải nghiệm 4.0.

  Đây được xem là “chìa khóa” vượt mọi thách thức khi Tập đoàn thực hiện các giải pháp tối ưu nhằm khai thác hiệu quả nhiều nguồn tài nguyên quí giá ở vùng Thất Sơn mầu nhiệm như; thổ nhưỡng - khí hậu - nước khoáng - cảnh sắc thiên nhiên - nắng và nguồn nhân lực địa phương.

  Ngược dòng thời gian, vào tháng 5/2017, Tập đoàn Sao Mai tiên phong lắp đặt nhà máy điện mặt trời áp mái đầu tiên trên nóc Nhà máy IDI với công suất 1,06 Mwp - lớn nhất lúc bấy giờ với vốn đầu tư 2 triệu USD.

  Từ hệ thống áp mái này, mỗi năm Công ty IDI (thành viên của Sao Mai Group) tiết kiệm ít nhất 20% chi phí tiền điện. Bước đi đó còn được các tổ chức chống biến đổi khí hậu quốc tế đánh giá là đơn vị dẫn đầu ứng dụng năng lượng sạch vào chế biến thủy sản xuất khẩu.


  Tiếp đà thành công, trong 2 năm 2019 - 2020, Tập đoàn Sao Mai đã thực hiện cú bứt phá khi tung gói tài khóa 4.200 tỉ đồng cho 2 công trình quan trọng. Trong đó, 1.200 tỷ đồng mua lại dự án Europlast của nhà đầu tư nước ngoài “đuối sức” ở huyện Đức Huệ, tỉnh Long An.

  Ngay sau đó, đã kích hoạt thành công nhà máy điện mặt trời có công suất 50Mwp. Đồng thời, khẩn trương xây dựng giai đoạn I (công suất 104 Mwp, vốn đầu tư 3.000 tỷ) của nhà máy điện mặt trời tại huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang, có tổng công suất 210 Mwp. Chỉ sau 4 tháng nước rút thi công, dự án này đã kịp đóng điện vào tháng 6/2019 cùng với Nhà máy Điện mặt trời Sao Mai - Long An.

  [​IMG]
  Vỡ òa trong khoảnh khắc hòa lưới điện quốc gia thành công của công trình “Áp xanh” Sao Mai 210 MWp trong thời khắc gần bước sang ngày mới 2/12/2020.

  Liên tiếp nối chuỗi, giữa tháng 9/2020, giai đoạn II, công suất 106 Mwp được khởi động lắp đặt thiết bị chính. Dâng cao sự quyết tâm với khẩu hiệu “TIA CHỚP NGOẠN MỤC”, hơn 3.000 tỷ đồng cho giai đoạn về đích, ASM đã vượt tiến độ xây dựng gần 1 tháng so với mục tiêu ban đầu khi đúng vào 23h ngày 2/12/2020 kịp hòa lưới điện Quốc gia. Và thương vụ bán điện của giai đoạn II đã bắt đầu có doanh thu từ ngày 15/12/2020.

  “Nhà máy điện mặt trời Sao Mai tại Tịnh Biên - An Giang, công suất 210MWp với tổng mức đầu tư 6.000 tỷ đồng, là một dự án trọng điểm và là hòn đá tảng trong chiến lược phát triển năng lượng sạch của Tập đoàn. Vì vậy, chúng tôi đã ưu tiên tập trung nguồn lực để hoàn thành. Quá trình đầu tư có những hạn chế về quỹ thời gian thi công, khó khăn vì dịch bệnh Covid 19 hoành hành, sự thiếu hụt - tăng giá thiết bị và căng thẳng nhất là công tác giải phóng mặt bằng nhưng bằng quyết tâm cao độ của Sao Mai. Đặc biệt, nhờ vào sự quan tâm sát sao, chỉ đạo kịp thời, xử lý công việc rất năng động - sáng tạo của lãnh đạo tỉnh nhà và sự giúp đỡ tận tâm, làm việc không kể ngày đêm của chính quyền huyện Tịnh Biên mà tất cả vướng mắc đều được giải quyết. Nhà máy hoàn thành vượt tiến độ đề ra”, đại diện lãnh đạo Sao Mai Group cho biết.

  Từ năm 2021 trở đi, Nhà máy tại An Giang sẽ đóng góp gần 400 triệu kWh mỗi năm cho lưới điện quốc gia. Có thể nói sự thành công của công trình không chỉ đưa Sao Mai tiến thêm một bước dài trên hành trình phát triển năng lượng sạch mà còn ghi lại dấu ấn rất đậm nét về sự tận tụy giúp đỡ, đồng hành sát cánh với doanh nghiệp của chính quyền tỉnh An Giang. Nơi ấy luôn khát vọng và hành động vì một môi trường đầu tư tuyệt vời, vì một quê hương An Giang phồn thịnh.

  [​IMG]
  Thảo nguyên Sao Mai Solar kết hợp du lịch sinh thái.

  Sự bén duyên với điện mặt trời, Sao Mai cầm chắc có thêm 1.000 tỷ doanh thu, củng cố cho mục tiêu tăng trưởng bền vững. Từ đây, Tập đoàn đã nắm thế chủ động tiềm lực tài chính để sẵn sàng triển khai nhiều dự án “điểm về bất động sạn – năng lượng tái tạo” ở các tỉnh thành trong Nam - ngoài Bắc lên đến Tây nguyên.

  Thực tiễn đó, Tập đoàn Sao Mai khẳng định sức ảnh hưởng, làm “thăng hạng” Việt Nam trên bản đồ khai thác năng lượng tái tạo của thế giới. ASM đã ghi điểm ấn tượng trong TOP 10 doanh nghiệp dẫn đầu năng lượng sạch ở nước ta khi góp phần quan trọng đảm bảo an ninh năng lượng Quốc gia và cũng là nhân tố mới - tích cực trong xu thế chuyển dịch năng lượng sạch ở Việt Nam

  Last edited: 06/01/2021
  thatnhudem thích bài này.
 7. mba0102

  mba0102 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  19/03/2009
  Đã được thích:
  4.066
  Last edited: 06/01/2021
 8. ilikegals

  ilikegals Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  21/01/2009
  Đã được thích:
  2.002
 9. mba0102

  mba0102 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  19/03/2009
  Đã được thích:
  4.066
 10. cophieu88

  cophieu88 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  10/03/2016
  Đã được thích:
  4.599
  giainganha1011 thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này