ASM ngôi sao sáng nhất sàn 2018 với lợi nhuận 1.000 tỷ! từ 1x-:-5x

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi mba0102, 20/05/2018.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
3159 người đang online, trong đó có 464 thành viên. 08:13 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 270139 lượt đọc và 3283 bài trả lời
 1. mba0102

  mba0102 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  19/03/2009
  Đã được thích:
  1.992
  Sao Mai có gì??????????

  Nhiều các nhà đầu tư cổ đông chưa thực sự hiểu sâu rộng về ASM và hay hoạt ngôn bừa bãi trong khi đứng trước một thiên đường châu báu. Hôm nay tôi chia sẻ với các bạn đồng hành và đúng như một lời hứa cho các bạn một bức tranh tóm tắt toàn cảnh về Tập đoàn Sao Mai, tôi hy vọng những ai đọc được thông tin này đều có thể làm giàu cho mình chính từ những kiến thức cơ bản nhất, một lập trường vững vàng và một niềm tin quyết thắng của các bạn.

  1. Bất động sản:

  - Với một hướng đi khác biệt để cạnh tranh, Sao Mai đã tồn tại và phát triển trong lĩnh vực thị trường Bất động sản, kể cả việc khủng hoảng giai đoạn vừa rồi Sao Mai đã vững vàng vượt qua và tích lũy cho mình một quỹ đất với giá rẻ và vị trí tốt để chuẩn bị cho việc tạo doanh thu trong thời kỳ BĐS tăng trưởng. Hiện tại BĐS khắp cả nước đã tăng trưởng khá giúp lợi nhuận gộp và khả năng bán hàng rất tốt, thị trường BĐS nhiều nơi sốt nóng khiến Nhà nước phải dùng biện pháp mạnh để can thiệp, Sao Mai chủ yếu tập trung vào phân khúc có nhu cầu thật ngoài hưởng lợi vì sự phục hồi rất tốt từ BĐS còn có sự ổn định trong phân khúc mà nhiều đại gia bây giờ còn phải theo.

  - Năm nay ASM đặt doanh thu BĐS ở mức khá khiêm tốn: 400 tỷ

  - Công ty Cổ phần Phú Hùng Phú Quốc có Vốn điều lệ : 61.000.000.000 đồng và Số vốn ASM đã đầu tư vào là: 335.073.000.000. Đây là công ty sở hữu 20ha đất ngay bãi Dương Tơ đẹp nhất Phú Quốc trong đó có 10ha đất ở và 10ha đất thương mại dịch vụ. Năm nay chuyển nhượng dự kiến lãi hàng trăm tỷ đồng

  - Hiện tại một lượng lớn dự án đã đủ pháp lý để kinh doanh như sau:
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG] [​IMG][​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  - Như vậy với 1154ha đất và khoảng 500ha đất thương phẩm đã có cơ sở pháp lý sẽ đem lại doanh thu tiềm năng trong tương lai là 15.000 tỷ đồng với lợi nhuận tương ứng 5.250 tỷ đồng

  - Như vậy câu trả lời cho Sao Mai có gì trong lĩnh vực BĐS đã rõ nhé! Ngoài ra Phú Quốc có 20ha đất của Phú Hùng Phú Quốc chuẩn bị thoái vốn với giá vốn siêu rẻ!

  Lưu ý tháng 8 này Sao Mai sẽ có mặt trong hội nghị xúc tiến đầu tư của Tỉnh và trao giấy chứng nhận đầu tư dự án khủng ở Cần Thơ

  2. Thủy sản và chuối thủy sản (phụ phẩm thức ăn cá):

  Với chiến lược đi đúng đắn tạo lợi thế cạnh tranh, cơ hội lớn từ CTPP và đa đang hoán rủi ro, ASM đã thể hiện một chiến lược không thể tuyệt vời hơn nhờ việc khép kín chuỗi cá tra:

  2.1. Công ty CP IDI

  IDI đã thể hiện sự vượt trội trong chiến lược kinh doanh và tăng trưởng ngoạn mục từ giá trị cốt lõi và đa dạng hóa rủi ro, sự tăng trưởng là rất vững vàng, tiềm năng tăng trưởng còn rất lớn. Với kế hoạch năm doanh thu đạt 6.800 tỷ lợi nhuận 580 tỷ sau thuế. Hiện ASM đã sở hữu 51% và hợp nhất BCTC, cổ tức 30%. ASM sẽ dồn lĩnh vực cá vào IDI cho chuyên nghiệp, hưởng lợi vô cùng lớn.

  2.2. Công ty CP DAT

  Công ty này là công ty con của IDI và là liên kết của ASM trong chuỗi khép kín, với kế hoạch tăng trưởng vượt trội (ai chưa đọc BC thường niến của DAT thì đọc nhé), mảng bột cá đang dẫn đầu, tất cả các phụ phẩm được DAT xử lý. Năm tới DAT cũng có kế hoạch vượt trội với 1.650 tỷ doanh thu và 44 tỷ lợi nhuận sau thuế, cái này cả ASM và IDI hưởng lợi

  2.3. Công ty TNHH SUPER FIT

  Dồn lực sản xuất thức ăn cá và công ty này, năm nay sao mai có khaorng 2.070 tỷ doanh thu từ lĩnh vực này. Riêng lĩnh vực thức ăn cho cá, Sao Mai cũng đang tạo chuỗi liên kết với nông dân trồn cây khoai Mỳ, đây là nguồn đầu vào vô cùng lớn cho sản xuất thức ăn cho cá, tạo cho mảng thức ăn cá với giá trị gia tăng vô cùng lớn, nâng cao sự cạnh tranh và xuất khẩu.
  Xác định được những tiềm năng, lợi thế đó, tháng 2.2018, Tập đoàn Sao Mai và UBND huyện Tịnh Biên đã ký hợp đồng tài trợ trị giá 400 triệu đồng thực hiện “ Dự án liên kết phát triển cây khoai mì trên vùng đất sản xuất kém hiệu quả trong đồng bào dân tộc huyện Tịnh Biên”. Trong giai đoạn 1, sẽ có 17ha của các hộ dân tộc Khmer tại xã An Cư và Văn Giáo tham gia vào dự án này.
  Dự án này nằm trong chuỗi nâng tầm cá Tra Việt của Sao Mai Group. Để nâng cao chất lượng nguồn cá nguyên liệu và cũng là yếu tố quan trọng để nâng cao lợi thế cạnh tranh của sản phẩm phi lê xuất khẩu, cuối năm 2017, Tập đoàn Sao Mai đã đưa nhà máy sản xuất thức ăn thủy sản Sao Mai Super Feed đi vào hoạt động có tổng công suất 3600 tấn/ năm. Do đó việc khởi động dự án phát triển cây khoai mì ở vùng núi Tịnh Biên có ý nghĩa quan trọng để chủ động cung cấp nguồn nguyên liệu đầu vào cho nhà máy Sao Mai Super Feed hoạt động liên tục. Điều này có ý nghĩa vô cùng quan trọng để Sao Mai hướng đến mục tiêu hoàn thành chuỗi liên kết giá trị cá tra Việt Nam và không ngừng xác lập một giá trị mới cho loài thủy sản này.
  Nhà máy chế biến TATS tọa lạc trên Quốc lộ 80 tại Cụm công nghiệp Sao Mai ấp An Thạnh, xã Bình Thành, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp có tổng diện tích xây dựng là 47.452 m2, tổng vốn đầu tư của dự án gần 1.000 tỷ đồng, có 7 dây chuyền công suất 63 tấn/giờ tương đương 378.000 tấn sản phẩm/năm.
  Theo tiến độ dự án, giai đoạn I (từ quý 4 năm 2015 đến quý 4 năm 2017) hoàn thành xây dựng công trình, hạ tầng kỹ thuật, lắp đặt 04 dây chuyền sản xuất thức ăn dạng viên cho cá trong giai đoạn trưởng thành. Giai đoạn II (từ quý 1 năm 2018 đến quý 3 năm 2018), dự án hoàn thành lắp đặt thiết bị dây chuyền sản xuất thức ăn cho cá con và vận hành chạy thử thiết bị. Dự kiến nhà máy hoàn thành đi vào hoạt động trong quý 3 năm 2018, khi đó sẽ cung cấp nguồn thức ăn cho ngành chăn nuôi thủy sản trong tỉnh và trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, tạo việc làm ổn định cho khoảng 400 lao động bậc cao và phổ thông, góp phần phát triển kinh tế xã hội địa phương và thúc đẩy tăng trưởng tổng mức GDP của ngành thủy sản cả nước.

  3. Du lịch
  Du lịch là lĩnh vực không khói tiềm năng lợi thế vùng lớn, sau khi thâu tóm xong 2 doanh nghiệp lớn có thương hiệu lâu đời của nhà nước hiện đang tái cấu trúc với kết quả rất tích cực ngay 2018 như sau:
  3.1. Công ty CP Du lịch An Giang: Doanh thu dự kiến 2018: 188 tỷ lãi sau thuế 10 tỷ
  Hiện sở hữu nhiều khách sạn lớn ở vị trí đắc địa như: Đông xuyên, Long xuyên, Cửu long, bến đá núi sam, đồi tứ rụng. Nếu định giá lại với giá thị trường thì đây là con số không hề nhỏ:
  Ví dụ: Theo Ban quản lý Khu du lịchTức Dụp thuộc Công ty Cổ phần Du lịch An Giang (thành viên Tập đoàn Sao Mai) cho biết, trung bình mỗi ngày nơi đây đón gần 1.000 khách, vào những dịp Lễ, Tết, lượng khách tăng gấp 5 – 10 lần. Tính đến hết quý I/2018, Khu du lịch đón hơn 100 ngàn lượt khách, tăng 70% so với cùng thời điểm năm 2017. Có thể nói rằng, cho đến thời điểm này, Khu du lịch Tức Dụp đã và đang hoạt động với một sức sống mới, năng động, sáng tạo và hiệu quả hơn, chỉ riêng 4 tháng đầu năm 2018 tổng doanh thu hơn 3 tỷ đồng tăng 100% so với cùng kỳ.
  3.2. Công ty CP Du lịch Đồng Tháp: Doanh thu dự kiến 2018: 100 tỷ lãi sau thuế 6 tỷ
  Hiện sở hữu nhiều khách sạn lớn ở vị trí đắc địa như: Sông Trà, Sa Đéc, Bông Hồng, Mê Kong, Huỳnh Thủy Lê. Nếu định giá lại với giá thị trường thì đây là con số không hề nhỏ:
  3.3. Khu resort Sao Mai Bà Rịa Vũng Tàu: 20 tỷ đã ổn định
  Lĩnh vực du lịch sẽ tiếp tục phát triển mạnh với những dự án quy mô lớn nhờ lợi thế vùng sông nước như rừng tràm Trà Sư và sẽ thành lĩnh vực chính của sao mai trong thời gian tới.

  4. Điện mặt trời
  Hiện nay, dự án nhà máy điện NLMT đặt tại xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang với tổng diện tích 274,5ha, tổng công suất là 210 MW với tổng vốn đầu tƣ gần 5.000 tỷ đồng đã đƣợc các bộ ngành đồng ý: Thủ tƣớng Chính phủ đồng ý Bổ sung Dự án nhà máy điện mặt trời Sao Mai vào qui hoạch điện VII điều chỉnh, Bộ Công Thƣơng đã phê duyệt Bổ sung quy hoạch lƣới điện đấu nối Nhà máy điện mặt trời Sao Mai vào hệ thống điện quốc gia và UBND tỉnh An Giang chấp thuận chủ trƣơng đầu tƣ. Song song đó, công ty đang hoàn thiện hồ sơ Báo cáo nghiên cứu khả thi, hoàn thiện hồ sơ báo cáo đánh giá tác động môi trƣờng và làm việc với các tổ chức tài chính thu xếp tài chính cho dự án.
  Hiện Sao mai đã xin tiếp thêm được 500 MW ở Kiên Giang
  Lĩnh vực này hiện tại Chính Phủ đã siết lại nếu ai đi sau sẽ khó có cơ hội rộng mở, Sao Mai đã đi trước và đang giữ mỏ vàng trong tay vì dự án của Sao Mai đã có trong sở đồ điện VII.
  http://cafef.vn/bo-cong-thuong-phai...n-nha-may-dien-mat-troi-20180518153634849.chn
  Lợi nhuận dự án này tôi đã tính ở bài trước và các bác đã nghe Chủ tịch nói trong ĐHĐCĐ. Siệu lợi nhuận ổn định và bền vững hơn cả Nhiệt điện rất nhiều
  5. Xây lắp
  Sao Mai tổng thầu xây dựng một số công trình như: Lắp đặt kho lạnh của Nhà máy chế biến thủy sản số 2; Lắp đặt thêm tháp tinh luyện số 2 để nâng công suất của nhà máy dầu cá; Xây dựng Nhà máy chế biến thức ăn thủy sản,…và sẽ tiếp tục phát triển nhờ lợi thế. Năm nay dự kiến Doanh thu khoảng 260 tỷ. Tiếp tục hưởng lợi từ giá trị đầu tư của Tập đoàn và công ty thành viên
  6. Các lĩnh vực khác: Tài chính, Truyền thông, xuất khẩu lao động… chỉ tạo nên giá trị gia tăng trong chuỗi của Tập đoàn
  Như vậy, có thể kết luận một điều rằng tiềm năng của ASM là vô cùng lớn và vững chắc, tốc độ tăng trưởng rất chắc chắn và vững vàng, có yếu tố đột phá nhờ sự hiện thực hóa lợi nhuận từ những khoản đầu tư. Nếu ai đó nói rằng ASM tăng trưởng nhờ yếu tố gì đó là 4 yếu tố chủ lực trên đây(1,2,3,4) và 2 yếu tố phụ họa (5,6). Bức tranh lợi nhuận Quý 1 (493 tỷ) nếu loại trừ yếu tố đánh giá lại IDI (257 tỷ) thì kết quả hợp nhất cũng thể hiện sự tăng trưởng vượt trội 236 tỷ. Sự tăng trưởng của ASM là trên khắp các lĩnh vực. Nhiều người tranh luận ASM và IDI nhưng nếu ai am hiểu thì không nên tranh luận điều này vì IDI là công ty con của ASM là một phần giá trị cốt lõi của ASM. Cả hai đều rất sáng và có tốc độ tăng trưởng nhanh và bền vững nhờ hệ sinh thái Sao Mai. ASM có yếu tố đa dạng hơn nên rủi ro sẽ ít hơn và cũng có tiềm năng tăng trưởng tốt hơn nhờ Bất độn sản, du lịch, điện mặt trời ngoài chuỗi cá tra ra.
  Tóm lại năm 2018 Tập đoàn sao mai có doanh thu như sau:

  1. Đối với sản xuất thức ăn thủy sản: 1.970 tỷ
  2. Bất động sản: 400 tỷ
  3. Xây dựng: 260 tỷ
  4. Cá đông lạnh xuất khẩu: 100 tỷ
  5. Khu resort Sao Mai Bà Rịa Vũng Tàu: 20 tỷ
  6. Thoái vốn Phú Hùng Phú Quốc: Doanh thu cỡ 500 tỷ
  7. Công ty CP Du lịch An Giang: 188 tỷ
  8. Công ty CP Du lịch Đồng Tháp: 100 tỷ
  9. Công ty CP Đầu tư và Phát triển Đa Quốc Gia IDI: 6.800 tỷ
  10. Hạch toán đánh giá lại IDI: 257 tỷ

  Một yếu tố cho các cổ đông là hai công ty về Du lịch có thương hiệu lâu đời cũng sẽ lần lượt lên sàn trong năm tới khi hoạt động kinh doanh đã được tái cấu trúc và có lãi.
  Dự án Điện mặt trời sẽ khởi công trong Quý 3 và phát điện một phần 50MW đầu tiên trong tháng 6 năm 2019 và cho doanh thu từ 2019
  Một cổ phiếu có EPS một quý 1/2018 đã là 2.037đồng/1 CP và cả năm 3.680đồng/1CP và có thể còn cao hơn đấy nhé, quan trọng là nó sẽ tiếp tục được duy trì trong các năm tiếp theo nhờ sự tăng trưởng vượt trội từ 4 lĩnh vực chủ chốt.
  Giá hiện tại là một mức giá vô cùng hấp dẫn và đang tiếp tục được những cá mập mua hàng và liên tục rung lắc, quá trình thu gom rất tinh vi và kéo dài, hiện đã bước vào chân con đại sóng với những mốc cao mới để tương xứng với tiềm năng và giá trị của nó. Chỉ có những nhà đầu tư kiên trì và chịu khó tìm hiểu suy nghĩ mới nhận ra được giá trị của nó! Năm nay bầu trời sẽ rất sáng nhờ sự tỏa sáng của Ngôi sao phương nam đó là Sao Mai!
  Chúc các bạn đọc được bài viết này gặp nhiều may mắn và thành công, các bạn hãy like và share bài này để may mắn đến với nhiều người nhé!
  Tuần mới Sao Mai không làm các bạn buồn đâu!


  Last edited: 20/05/2018
  MiuLady, Vothaivumhbdinhqh đã loan bài này.
 2. hoatulu

  hoatulu Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  22/01/2010
  Đã được thích:
  9.637
  ASM diễn xong kịch rồi bác chủ, em này lại về máng lợn thôi
 3. Khoailangthang

  Khoailangthang Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  10/03/2018
  Đã được thích:
  1.090
  Bác đổi avatar logo sao mai luôn à.:D


 4. VIETHONG

  VIETHONG Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

  Tham gia ngày:
  30/06/2015
  Đã được thích:
  2.567
  5X
 5. VIETHONG

  VIETHONG Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

  Tham gia ngày:
  30/06/2015
  Đã được thích:
  2.567
  Như vậy với 1154ha đất và khoảng 500ha đất thương phẩm đã có cơ sở pháp lý sẽ đem lại doanh thu tiềm năng trong tương lai là 15.000 tỷ đồng với lợi nhuận tương ứng 5.250 tỷ đồng
  --- Gộp bài viết, 20/05/2018, Bài cũ: 20/05/2018 ---
  Lợi nhuận quý 1. 2018 là 493 tỷ tăng 33 lần so với cùng kỳ
  Lợi nhuận quý 2. 2018 khủng
  Chuẩn bị chốt cổ tức 30%
  ASM giá 5X
  MiuLady, LuquanMhoang79 thích bài này.
 6. phong_lan

  phong_lan Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  09/08/2015
  Đã được thích:
  3.485
  Last edited: 20/05/2018
 7. mba0102

  mba0102 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  19/03/2009
  Đã được thích:
  1.992
  Nhiều bác đã rụng hàng trong đợt hắt hơi vừa qua thì mau mau mà múc lại ngay kẻo không sẽ lại hối hận vào đây làm CL mất hay vì thông tin cung cấp là bức tranh chân thực!
  thedragons, MiuLady, Vodanh184 người khác thích bài này.
 8. Goodstocks

  Goodstocks Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

  Tham gia ngày:
  23/11/2013
  Đã được thích:
  3.727
 9. huy91m

  huy91m Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  27/02/2017
  Đã được thích:
  481
  Tem
 10. bangpd

  bangpd Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  09/02/2008
  Đã được thích:
  19.871
  Rất thuyết phục và tiềm năng
  Chỉ cần 2 lĩnh vực đang hót là bds và thủy sản cá tra đã tạo nên động lực tăng trưởng mạnh cho asm trong thời gian tới
  Thiên thời địa lợi nhân hòa đang hội tụ tại ASM
  Lúc ASM 5x có khi bà con lại đánh giá là rẻ. Ck là vậy, kk
  khanhquantri, MiuLady, Vodanh182 người khác thích bài này.
  mba0102 đã loan bài này
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này