Bà con chú ý, Cạnh Bác Thuý Có thêm Bác Trung ... Thông tin từ trang web của Bộ Tài Chính - Sắp thu

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Smilingmind, 02/07/2007.

9631 người đang online, trong đó có 1496 thành viên. 22:34 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 929 lượt đọc và 16 bài trả lời
 1. Smilingmind

  Smilingmind Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  29/03/2007
  Đã được thích:
  0
  Bà con chú ý, Cạnh Bác Thuý Có thêm Bác Trung ... Thông tin từ trang web của Bộ Tài Chính - Sắp thu thuế chứng khoán 25%

  Thuế thu nhập từ chứng khoán: Thực hiện thế nào? (12/06/2007 08:47)
  http://www.mof.gov.vn/Default.aspx?tabid=612&ItemID=43431

  Việc đánh thuế thu nhập chứng khoán sẽ thực hiện như thế nào khi giao dịch trên thị trường khá phức tạp, đặc biệt là trên OTC?

  Theo kế hoạch dự kiến, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ dành hai tháng để tổ chức lấy ý kiến của người dân về dự luật Thuế Thu nhập cá nhân (từ 15/6 ?" 15/8). Trong dự luật này, thuế đối với thu nhập từ chứng khoán là một vấn đề nhà đầu tư quan tâm, cả ở cách thực hiện.

  Thứ trưởng Bộ Tài chính Trương Chí Trung đã gợi mở một số phương án trong việc thực hiện thu thuế nói trên.

  Thưa Thứ trưởng, nếu theo cách làm hiện nay là khấu trừ tại nguồn, trong trường hợp các công ty chứng khoán quá tải như trong thời gian qua thì có khó khăn gì không?

  Hiện nay chúng ta vẫn đang thực hiện khấu trừ tại nguồn như quy định tại Pháp lệnh Thuế thu nhập đối với người có thu nhập cao. Khi thực hiện việc đánh thuế nói trên, có chăng là đối tượng nộp thuế sẽ mở rộng hơn mà thôi.

  Dự thảo Luật đưa ra mức thuế đối với thu nhập từ chuyển nhượng vốn là 25%. Cách thu cụ thể là khi nhà đầu tư chuyển nhượng cổ phiếu, công ty sẽ chứng khoán khấu trừ 0,1% trên tổng giá trị chuyển nhượng. Cuối năm, người có thu nhập kê khai xem lợi nhuận trong cả năm là bao nhiêu, tính toán mức thuế thu nhập 25% là bao nhiêu và trừ đi tổng số tiền đã khấu trừ tại mỗi lần chuyển nhượng. Nếu họ đã nộp quá thì được hoàn trả, nếu thiếu thì phải đóng thêm.


  Về khả năng thực hiện, với hệ thống công nghệ như hiện nay tôi nghĩ các công ty chứng khoán hoàn toàn có thể làm được.

  Như trên thị trường tự do (OTC) giao dịch khá phức tạp. Vậy việc quản lý sẽ như thế nào để thu thuế hiệu quả và công bằng?

  Hiện nay và trong thời gian tới việc đăng ký các công ty đại chúng đang được tiến hành. Tới đây, các công ty muốn giao dịch cổ phiếu sẽ phải lưu ký chứng khoán, nhà đầu tư cũng phải có tài khoản tại công ty chứng khoán. Theo đó, các giao dịch sẽ được kiểm soát và đảm bảo được những yêu cầu trên.

  Đánh thuế thu nhập từ chứng khoán, đối tượng nộp thuế sẽ nhiều hơn. Bộ đã tính đến khả năng đáp ứng về lực của ngành thuế trước sự mở rộng cả đối tượng và khối lượng này chưa để đảm bảo quản lý tốt?

  Chúng tôi cũng đã tính đến điều này khi xây dựng dự luật và có phương án cụ thể.

  Có ý kiến cho rằng trong cổ phiếu đã có thuế thu nhập doanh nghiệp. Nhà đầu tư lại tiếp tục chịu thuế thu nhập từ chuyển nhượng, từ nhận cổ tức hay cổ phiếu thưởng? Như thế có phải đánh thuế hai lần không, thưa Thứ trưởng?

  Nếu một người bỏ tiền đầu tư vào một pháp nhân, phần lợi nhuận đó do pháp nhân tạo ra thì Nhà nước đánh thuế trên pháp nhân đó. Còn nhà đầu tư thu được lợi nhuận từ doanh nghiệp đó thì chịu thuế thu nhập cá nhân, nó cũng giống như việc dùng lợi tức đó để đi mua hàng hoá và có thể phải chịu thuế giá trị gia tăng hoặc thuế tiêu thụ đặc biệt. Các sắc thuế này khác nhau nên không thể coi là đánh thuế trùng thuế.


  TBKT


  Ôi màu đỏ ấy ...
 2. anhtumlm

  anhtumlm Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  25/05/2006
  Đã được thích:
  1
  ặc!! thu thuế đến tận 25% thì còn chơi CK làm éo gì nữa...
  iem mang hết xiền về gửi ngân hàng thoai
 3. 9403

  9403 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  07/09/2004
  Đã được thích:
  0
  Mịa - chắc tham nhũng chưa đủ hay sao mà còn muôn ăn thêm nữa. Sẵn sàng bóp chết thị trường CK non trẻ
 4. NooD86

  NooD86 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  25/03/2007
  Đã được thích:
  0
  Các bác cho em hỏi em hơi ngu vấn đề này . Theo như trên nói thì cuối năm sẽ kê khai xem lời lỗ thế nào, nếu như cuối năm em bán hết cổ phiếu ,rút hết tiền rồi đóng tài khoản . Vài tuần sau em ra công ty khác mở 1 tài khoản mới như thế thì nhà nước thu thuế kiểu gì
 5. hala03

  hala03 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  06/06/2006
  Đã được thích:
  0
  Thuế thu nhập Cn sẽ điều chỉnh cả thu nhập từ lãi TGTK nên lãi tiết kiệm cũng sẽ fải nộp thuế 10-25%!
 6. namoon

  namoon Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  26/12/2006
  Đã được thích:
  9.741
  ka ka, hỏi hay đấy
 7. Smilingmind

  Smilingmind Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  29/03/2007
  Đã được thích:
  0
  Bác đừng lo Thuế biết cách truy nã bác ở đâu. Mở tài khoản phải có CMND, địa chỉ nhà riêng. Chính quyền có Thuế, *******, thi hành án, ... mà bí quá thì gọi công ty dịch vụ thu nợ Phương Đông ...
 8. Rivaldo_bra

  Rivaldo_bra Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  18/06/2002
  Đã được thích:
  0
  Các bố nghĩ đơn giản quá, tôi dám cá với các bố là các bố không thể thu được một đồng nào từ đánh thuế chứng khóan đâu, đúng là hết khôn lại dồn ra dại, ấu trĩ thế không biết (nếu các bố không muốn phát triển TTCK VN thì iem chịu thua)
 9. Smilingmind

  Smilingmind Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  29/03/2007
  Đã được thích:
  0
  Sống chết mặc bay
  Gần một giờ đêm. Trời mưa tầm tã. Nước sông Nhị Hà lên to quá; khúc đê làng... thuộc phủ... xem chừng núng thế lắm, không khéo thì vỡ mất.

  Dân phu kể hàng trăm nghìn con người, từ chiều đến giờ, hết sức gìn giữ, kẻ thì thuổng, người thì cuốc, kẻ đội đất, kẻ vác tre, nào đắp, nào cừ, bì bõm dưới bùn lầy, ngập quá khuỷu chân, người nào người ấy, lướt thướt như chuột. Tình cảnh này trông thật là thảm.

  Tuy đánh trống liên thanh, ốc thổi vô hồi, tiếng người xao xác, gọi nhau sang hộ, nhưng xem chừng ai cũng mệt lử cả rồi. ấy vậy mà trên trời thời mưa vẫn tầm tã trút xuống, dưới sông thời nước cuồn cuộn bốc lên. Than ôi! Sức người khó lòng địch nổi với sức trời! Thế đê không sao cự lại được với thế nước! Lo thay! Nguy thay! Khúc đê này hỏng mất!...

  ấy, lũ con dân đang chân lấm tay bùn, trăm lo nghìn sợ, đem thân hèn yếu đuối mà đối với sức mưa to lớn, để bảo thủ lấy tánh mạng gia tài; thế thời quan cha mẹ ở đâu?

  Thưa rằng: Đang ở trong đình kia, cách đó chừng bốn năm trăm thước. Đình ấy cũng ở trên mặt đê, nhưng cao mà vững chãi, dẫu nước to thế nữa, cũng không việc gì.

  Trong đình, đèn thắp sáng trưng; nha lệ lính tráng, kẻ hầu người hạ, đi lại rộn ràng. Trên sập mới kê ở gian giữa, có một mình quan phụ mẫu, uy nghi chễm chện ngồi. Xung quanh sập, bắc bốn ghế mây, bắt đầu từ phía hữu quan, thì có thầy đề, rồi lần lượt đến thầy đội nhất, thầy thông nhì, sau hết, giáp phía tay tả ngài, thì đến chánh tổng sở tại, cùng ngồi chầu bài.

  Ngoài kia tuy mưa gió ầm ầm dân phu rối rít; nhưng trong này xem chừng tĩnh mịch nghiêm trang lắm, trừ quan phụ mẫu ra, mọi người không ai dám to tiếng. So với cảnh trăm họ đang vất vả lấm láp, gội gió tắm mưa, như đoàn sâu lũ kiến ở trên đê, thời ở trong đình rất là nhàn nhã, đường bệ, nguy nga: nào quan ngồi trên, nào nha ngồi dưới; người nhà, lính lệ như khoanh tay sắp hàng, nghi vệ tôn nghiêm, như thần như thánh. Thỉnh thoảng nghe tiếng quan phụ mẫu gọi: "Điếu, mày!" tiếng tên lính thưa: "Dạ"; tiếng thầy Đề hỏi: "Bẩm, bốc?" tiếng quan lớn truyền "ừ". Kẻ này: "Bát xách... Ăn", người kia: "Thất văn... Phỗng", lúc mau, lúc khoan, ung dung êm ái, khi cười khi nói, vui vẻ dịu dàng. Thật là tôn kính, xứng đáng với một vì phúc tinh...

  Khi đó, ván bài quan đã chờ rồi. Ngài xơi bát yến vừa xong, ngồi khểnh vuốt râu, rung đùi, mắt đang mải trông đĩa nọ, bỗng nghe ngoài xa, tiếng kêu vang dậy trời đất... Mọi người giật nẩy mình, duy quan vẫn điềm nhiên, chỉ lăm le chực người ta bốc trúng quân mình chờ mà hạ. Vì ngài sắp ù to.

  Có người khẽ nói:

  - Bẩm, đê có khi vỡ!

  Ngài cau mặt gắt rằng:

  - Mặc kệ.

  Rồi ngài xếp lại bài, quay gối dựa sang bên tay phải, nghiêng mình, bảo thầy đề lại:

  - Có ăn không thì bốc chứ!

  Thầy đề vội vàng:

  - Dạ, bẩm bốc.

  Vừa lúc đó, thì tiếng người kêu rầm rĩ, càng nghe, càng lớn. Lại có tiếng ào ào như thác chảy xiết; rồi lại có tiếng gà, tiếng chó, trâu, bò kêu vang tứ phía.

  Bấy giờ ai nấy ở trong đình, đều nôn nao sợ hãi. Thốt nhiên một người nhà quê, mình mẩy lấm láp, tất tả chạy xông vào, thở không ra lời:

  - Bẩm... quan lớn... Đê vỡ rồi!

  Quan lớn đỏ mặt, tía tai, quay ra, quát rằng:

  - Đê vỡ rồi!... Đê vỡ rồi, thời ông cách cổ chúng mày, thời ông bỏ tù chúng mày! Có biết không?... Lính đâu? Sao bay dám để cho nó chạy xồng xộc vào đây như vậy? Không còn phép tắc gì nữa à?

  - Dạ, bẩm...

  - Đuổi cổ nó ra!

  Ngài quay vào, hỏi thầy đề:

  - Thầy bốc quân gì thế?

  - Dạ, bẩm con chưa bốc.

  - Thì bốc đi chứ!

  Thầy đề, tay run cầm cập, thò vào đĩa nọc, rút một con bài lật ngửa, xướng rằng:

  - Chi chi!

  Quan lớn vỗ tay xuống sập kêu to:

  - Đây rồi!... Thế chứ lại!

  Rồi ngài vội vàng xòe bài, miệng vừa cười, vừa nói:

  - ù! Thông tôm, chi chi nẩy!... Điếu mày!...

  *
  * *

  ấy, trong khi quan lớn ù ván bài to như thế, thì khắp mọi nơi miền đó, nước tràn lênh láng, xoáy thành vực sâu, nhà cửa trôi băng lúa má ngập hết; kẻ sống không chỗ ở, kẻ chết không nơi chôn, lênh đênh mặt nước, chiếc bóng bơ vơ, tình cảnh sầu thảm, kể sao cho xiết!

  Tạp chí Nam Phong,
  số 18, tháng 12 - 1918
 10. nqsoft

  nqsoft Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  09/09/2004
  Đã được thích:
  0
  Làm Mod dũng cảm lắm mới dám phát ngôn thế này . Thế đã lập thêm nick chưa . Tình hình bức xúc thế này - em đã làm cho 5 cái nick chuẩn bị xung trận roài

Chia sẻ trang này