Bản tin chứng khoán hàng ngày

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi gxinsider, 03/08/2006.

4137 người đang online, trong đó có 577 thành viên. 00:22 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 1463 lượt đọc và 7 bài trả lời
 1. gxinsider

  gxinsider Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  03/08/2006
  Đã được thích:
  3
  Bản tin chứng khoán hàng ngày

  Ban tin ngày 03/08/2006.

  Hôm nay có lẽ là một ngày đẹp trời cho tất cả những nhà đầu tư trên TTCKVN. Nhưng hãy để cho những gì thuộc về cảm xúc sang một bên để bình tĩnh và đưa ra cái nhìn tầm xa cho thị trường trong thời gian tới.

  Ngày hôm này vẫn lặp lại những gì trong quá khứ đã sảy ra, nước lên thì thuyền lên, từ VNM, REE, STB cho tới cả LAF, BBT?.Tốt xấu đều lên cả

  Ngày hôm nay lượng tiền chủ yếu do các nhà đầu tư cá nhân Việt Nam đổ vào phiên 3. Xem xét lệnh của phiên 1 sẽ thấy ngay phần lớn là những lệnh lô lớn đặt 9900 cp/ 1 lệnh có dấu hiệu định hình giá cho phiên 2, 3.

  Nhà đầu tư nước ngoài đã hạn chế mua cp vào, họ tập trung vào VNM, SJS với KL tương đối đáng kể cho mỗi mã là trên 40.000 cp. Việc nhà đầu tư nước ngoài lien tục mua cổ phiếu SJS trong những ngày gần đây, cộng với những thông tin đang xôn xao về một thương vụ liên quan tới việc phát hành cổ phiếu mới của SJS cho một công ty bất động sản lớn của Hoa Kỳ đã có quan hệ làm ăn lâu dài với SJS khiến cho cổ đông của công ty này không tránh khỏi những hoài nghi, thực hư thế nào chỉ cuối tháng 8 là có thể rõ ràng.

  Trong tháng 8 tới, một lọat những công ty nhỏ sẽ lên sàn, Comeco, Thanh Thanh?.Tuy mức vốn hóa không lớn nhưng cũng sẽ góp phần tạo tăng lượng cung vốn có vẻ như đã dư thừa trong thời gian gần đây.

  Tình hình chính trị, kinh tế,xã hội đang có những diễn biến hết sức phức tạp, xung đột ở Trung Đông, giá dầu leo thang từng ngày, cúm gia cầm có chiều hướng bùng phát ào ạt trở lại ở Indonexia, Thailan, Lào và đang bao vây Việt Nam.

  Tổng hợp lại những thông tin trên: cá nhân tôi nghĩ rằng trong thời gian này nhà đầu tư cần phải bình tình, ngõ hầu tránh để cảm tính điều khiển mình. Việc thị trường có tăng giảm đột biến trong một hai phiên cũng là chuyện bình thường, nhưng hành động khôn ngoan mà những nhà đầu tư lão làng lúc này đang làm xem ra có vẻ hợp lý: chờ đợi..
 2. huyendt79

  huyendt79 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  21/03/2006
  Đã được thích:
  9
  Một nhận định mà các nhà đầu tư cần tham khảo, khá hay và thực tiễn. Mong rằng thành viên mới này phát huy nhiều hơn nữa để diễn đàn ngày càng có nhiều bài chất lượng hơn.
 3. gxinsider

  gxinsider Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  03/08/2006
  Đã được thích:
  3
  Bản tin ngày 04/08/2006

  Chúc mừng những nhà đầu tư nhạy cảm, và can đảm đã mua cổ phiếu từ hai phiên trước, họ dã kiếm được lợi nhuận ít nhất là 5% chỉ trong vòng có hai ngày, quả là một thành công đáng nể.

  Thị trường hôm nay thể hiện một sự tăng giá vượt trội của những cổ phiếu đầu tàu: STB, VNM, REE, SAM và đương nhiên cả những cổ phiếu giá ?omềm? VSH, VF1 với luợng dư mua vẫn còn rất lớn.

  Giới đầu tư cá nhân dường như đang tìm được một điểm tựa về mặt tâm lý khi Hai nhà đầu tư tổ chức là Grinling International Limited, và Vietnam Dragon Fund Limited thông báo về kế hoạch mua vào hai mã cổ phiếu đầu tàu là VNM và REE với tổng khối lượng hơn 2,5 triệu cổ phiếu cho mỗi mã. Tuy nhiên họ không đề cập tới hình thức mua là chuyển nhượng nội khối hay mua qua giao dịch trên thị trường, và thời điểm mua bán cũng kéo dài.

  Thêm vào đó là việc cam kết ngừng phát hành cổ phiếu mới của STB và kế hoạch mua lại cổ phiếu vào một thời điểm thích hợp của giới lãnh đạo ngân hàng này. Hôm nay đánh dấu sự đảo chiều kỷ lục của mã này khi mà bên mua vẫn còn dư mua hơn 660.000 cp. Tuy nhiên khả năng sử dụng 500 tỷ để mua lại cổ phiếu STB làm cổ phiếu quỹ vẫn chỉ mang tính kỹ thuật tạm thời, và việc phát hành thêm cổ phiếu để đảm bảo tỷ lệ an toàn tối thiểu là 8% chỉ là vấn đề thời gian.

  Các nhà đầu tư quan tâm rất nhiều tới việc STB bị mất giá , mà họ ít khi đặt lại một câu hỏi giá trị thực của STB là bao nhiêu, có bao nhiêu % cổ đông mua cổ phiếu STB từ khi giá nó còn 30.000 đ/cp vào 2005, sau vài lần tăng vốn bằng việc mua cổ phiếu với giá bằng mệnh giá mà giá của STB vẫn leo lên tới 81, vậy thì điều gì mới là bất bình thường trong việc này.?? Liệu P/E/G của STB đã hợp lý chưa khi mà tỷ lệ P/E của các ngân hàng lớn trên thế giới như BOA ( Bank of American ) là 12,55, Goldman Sachs là 8,65 (source: New York Stock Exchange), và các ngân hàng ở Thái Lan chỉ cỡ từ 13 đến 16.

  Khối nhà đầu tư nước ngoài hôm nay hoạt động rất mờ nhạt, VSH và DHA là 2 cổ phiếu họ mua vào nhiều nhất trong phiên hôm nay với mỗi mã tương ứng là 22.000 và 24.000 cổ phiếu. Đáng chú ý là VNM nhà đầu tư nước ngoài chỉ mua vào 1000 cổ phiếu trong khi bán ra 5000 cổ phiếu, STB cũng chỉ mua vào thêm khoảng 5000 cổ phiếu, ở các mã cổ phiếu khác nhà đầu tư nước ngoài giao dịch không đáng kể.

  Phiên 3 của thị trường ngày hôm nay đánh dấu sự giảm đi của VNindex so với phiên 1 và 2 từ 436,12 xuống 435,5 đã cho thấy sự gia tăng của bên bán, và xu thế này sẽ thể hiện rõ hơn vào thứ 2 ngày 7/08. Âu cũng là điều bình thường khi mà một thế hệ nhà đầu tư đã khá trưởng thành rất thận trọng trước việc tăng nóng, và thất thường của thị trường chứng khoán VN.
  Được gxinsider sửa chữa / chuyển vào 13:02 ngày 04/08/2006
 4. scorpio_9

  scorpio_9 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  08/06/2005
  Đã được thích:
  1

  thì cũng cảm ơn lại bác một cái thật chân thành
  của đáng tội, em cũng gặt hái được chút đỉnh. Nhưng thứ 2, có lẽ em sẽ bán luôn thôi.
 5. Pippen_CVA

  Pippen_CVA Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  21/11/2002
  Đã được thích:
  0
  Bạn này viết bài rất có kết cấu... Đọc rất mạch lạc trôi chảy và rõ ý :)
  Cám ơn nhé :p ;)
 6. dzung467

  dzung467 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/03/2006
  Đã được thích:
  4
  bạn Huyendt ơi!
  bạn có thể hướng dẫn mình cài đặt chương trình group otcvn được không ạ. Rất cảm ơn bạn
  Bạn có thể gửi file cho mình theo địa chỉ : dzungvpb@gmail.com
  cảm ơn bạn nhiều lắm
  chào thân ái
 7. dzung467

  dzung467 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/03/2006
  Đã được thích:
  4
  bạn Huyendt79 ơi!
  bạn có thể hướng dẫn mình cài đặt chương trình group otcvn được không ạ. Rất cảm ơn bạn
  Bạn có thể gửi file cho mình theo địa chỉ : dzungvpb@gmail.com
  cảm ơn bạn nhiều lắm
  chào thân ái
 8. gxinsider

  gxinsider Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  03/08/2006
  Đã được thích:
  3
  Bản tin ngày mùng 7/8/2006

  Chào mừng cổ phiếu thứ 47, cổ phiếu Comeco (COM) đóng góp thêm cho thị trường 34 tỷ đồng mệnh giá.

  Thị trường hôm nay đánh dấu sự gia tăng mạnh mẽ trở lại của bên bán, phần lớn các mã cổ phiếu đều có sự gia tăng lớn khối lượng bán. Tuy lượng cầu vẫn khá lớn ở những cổ phiếu đầu tầu như STB hơn 538.000 cổ phiếu, VNM hơn 152000, REE 122.000 và SAM hơn 100.000, nhưng vẫn chưa đủ sức để chặn đứng xu thế tiếp tục xuống giá của thị trường chứng khoán Việt Nam.

  Thị trường hôm nay một lần nữa cho chúng ta thấy sự ?o đỏng đảnh ?o, thất thường của nó, khi mà yếu tố tâm lý vẫn tác động rất lớn tới những quyết định đầu tư. Một thị trường có nền tảng vững chắc không thể dựa trên những yếu tố mang tính tâm lý như vậy, mà phải dựa trên sự am hiểu về công ty và môi trường kinh doanh. Tâm lý thường tạo ra thất bại đặt biệt khi người ta nên sợ hãi thì họ lại hy vọng và khi nên hy vọng thì họ lại sợ hãi.

  Việt Nam không phải là thị trường chứng khoán duy nhất đang trải qua đợt xuống giá này, mà có hàng loạt các thị trường khác cũng đang trong tình trạng tương tự, từ châu Á, châu Âu cho tới châu Mỹ. Ngay thị trường chứng khoán Thượng Hải của nước láng giềng Trung Quốc trong đợt xuống giá thảm hại vừa qua giá trị thị trường đã bị mất đi tới 50 tỷ USD.

  Trong quá trình đi xuống, đường đi không bao giờ là một đường thẳng cả, nó là đường gấp khúc có nghĩa là sẽ có sự lên xuống trong ngắn hạn, nhưng xét về dài hạn thì đó là một đường đi xuống, những nhà đầu tư ngắn hạn có thể mạo hiểm để kiếm tìm lợi nhuận nhưng những nhà đầu tư dài hạn thì cần phải chú ý với đặc tính này.

  Vnindex đã lần lượt đánh bại các mức kháng cự 550 - 500 ?" 450 rồi gần đây nhất là 400 chúng ta đã hiểu được rằng không ai trong số chúng ta có thể dự báo chính xác được thị trường cả, cách tốt nhất để thích nghi nó là hãy xây dựng cho mình những nguyên tắc đầu tư và nghiêm chỉnh chấp hành theo nó.

  Ngày mai cùng với sự chào sàn của 4 triệu cổ phiếu gạch men Thanh Thanh lượng cung sẽ tiếp tục gia tăng. Cùng với việc chào sàn mới và phát hành thêm cổ phiếu, xu thế tăng cung sẽ tiếp tục kéo dài.

Chia sẻ trang này