Big-Trends: Buy and Hold

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Tinhledt, 22/05/2020.

8089 người đang online, trong đó có 1205 thành viên. 20:09 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 20570 lượt đọc và 236 bài trả lời
 1. Tinhledt

  Tinhledt Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  18/07/2018
  Đã được thích:
  1.886
  .......................................................................................
  Chiến lược bottom up là gì?

  BOTTOM-UP INVESTMENT / ĐẦU TƯ TỪ DƯỚI LÊN
  ĐỊNH NGHĨA
  Đây là một chiến lược đầu tư trong đó doanh nghiệp đơn giản chỉ quan tâm đến thành tích của riêng mình, mà không quan tâm đến các khía cạnh của nền kinh tế. Những nhà quản lý đi theo chiến lược này sẽ xem xét rất chặt chẽ cách quản lý của công ty, lịch sử, mô hình kinh doanh, triển vọng phát triển và những đặc điểm khác của công ty mình. Nhà quản lý sẽ không xem xét ngành công nghiệp nói chung cũng như những xu hướng kinh tế và sau đó thực hiện phép ngoại suy. Những người ủng hộ chiến lược đầu tư từ dưới lên tin rằng một số công ty phát triển mạnh hơn hẳn so với đối thủ, và do đó sẽ hoạt động tốt hơn dù nền kinh tế kém hiệu quả.
  --- Gộp bài viết, 23/05/2020, Bài cũ: 23/05/2020 ---
  ...............................
  Hoa Tím Đợi Chờ
  --- Gộp bài viết, 23/05/2020 ---
  .......................................................
  Để pic này khách quan, em xin trình là đang ôm 3 cổ:
  STK, TNG, STB vài PEN và 60% tiền mặt.
  Last edited: 23/05/2020
 2. Tinhledt

  Tinhledt Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  18/07/2018
  Đã được thích:
  1.886
  ................................................................................
  Quyết định vào cuộc chơi lớn, Việt Nam cơ hội thu thêm chục tỷ USD
  Quan tâm7
  22/05/2020 03:00 GMT+7
  [​IMG]Việt Nam sẽ gặt hái đầy đủ lợi ích từ Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA) nếu hoàn thiện được khung pháp lý và nâng cao năng lực thực thi.

  Sức mạnh 'vũ khí' mới, Donald Trump tự tin đấu với Trung Quốc
  Nước Mỹ trước nguy cơ, người đàn ông quyền lực chơi canh bạc mới
  Cơ hội lớn

  Ngân hàng Thế giới (WB) vừa có báo cáo ước tính rằng chỉ riêng việc tận dụng các ưu đãi thuế quan thực thi theo Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA) có thể giúp GDP Việt Nam tăng 2,4% và xuất khẩu tăng 12% vào năm 2030, tương đương tăng thêm khoảng 31 tỷ USD.

  EVFTA cũng đồng thời giúp 100.000-800.000 người Việt thoát nghèo vào năm 2030. Những lợi ích này là cần thiết để duy trì thành quả kinh tế tích cực trong lúc quốc gia ứng phó với đại dịch Covid-19.

  Tuy nhiên, theo WB, lợi ích còn lớn hơn nhiều nếu Việt Nam thực hiện nghị trình cải cách kinh tế và thể chế toàn diện nhằm tuân thủ với những điều khoản không liên quan đến thuế quan trong các hiệp định này.

  Theo đó, ước tính những cải cách này sẽ tạo ra "cú hích năng suất", giúp GDP tăng thêm 6,8% so với kịch bản cơ sở vào năm 2030. Báo cáo chỉ ra rằng Việt Nam cần nâng cao năng lực thực thi ba vấn đề chính: các quy tắc xuất xứ, các biện pháp vệ sinh dịch tễ cho cây trồng và vật nuôi và cơ chế xử lý tranh chấp giữa nhà nước - nhà đầu tư.

  [​IMG]
  Việt Nam và EU có cơ hội lớn để phát triển hợp tác kinh tế.
  Trước đó, theo một nghiên cứu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Hiệp định EVFTA và Hiệp định bảo hộ đầu tư (EVIPA) dự kiến sẽ giúp GDP của Việt Nam tăng thêm 4,6% vào năm 2025. Xuất khẩu của Việt Nam sang EU tăng thêm khoảng 20% vào năm 2020; 42,7% vào năm 2025 và 44,37% vào năm 2030.

  Còn theo Công ty Chứng khoán Phú Hưng (PHS), dự kiến, EVFTA sẽ giúp GDP của Việt Nam tăng thêm 2,18-3,25% trong giai đoạn 2019-2023.

  Ở chiều ngược lại, Ủy ban châu Âu ước tính GDP của EU sẽ tăng thêm 29,5 tỷ USD và xuất khẩu sang Việt Nam tăng 29% vào năm 2035.

  Hiệp định EVFTA đã được Nghị viện châu Âu (EP) bỏ phiếu thông qua hôm 12/2/2020 sau khi được 2 bên ký vào ngày 30/6/2019 tại Hà Nội. EVFTA dự kiến được Quốc hội Việt Nam phê chuẩn trong tháng 5 này, tại kì họp thứ 9 QH khóa 14 khai mạc sáng 20/5. Dự kiến hiệp định có hiệu lực ngay từ tháng 7/2020.

  Đây là một hiệp định thương mại tự do thế hệ mới. Theo đó, EU sẽ xóa bỏ thuế quan ngay khi hiệp định có hiệu lực đối với hàng hóa của Việt Nam thuộc 85,6% số dòng thuế trong biểu thuế, tương đương 70,3% kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam vào EU. Trong vòng 7 năm kể từ khi EVFTA có hiệu lực, EU cam kết xóa bỏ 99,2% số dòng thuế trong biểu thuế, tương đương 99,7% kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam vào EU.

  [​IMG]
  Khả năng khoảng tháng 7, EVFTA sẽ có hiệu lực.
  Chia sẻ trên Europa, ông Phil Hogan, cao ủy EU phụ trách thương mại cho rằng, EVFTA mang đến cơ hội khổng lồ cho cả Việt Nam và EU, là một chiến thắng cho người tiêu dùng, người lao động, nông dân và các doanh nghiệp.

  Nếu chính sách hợp lý, nhiều ngành nghề hưởng lợi


  Một báo cáo mới đây của Chứng khoán Phú Hưng, một số nhóm hàng được dự báo tăng nhập khẩu nhiều nhất từ EU là nông, lâm, thủy sản,... EU là một trong những thị trường xuất khẩu chủ lực của ngành thủy sản Việt Nam với giá trị xuất khẩu khoảng 1,25 tỷ USD.

  EU cũng là thị trường xuất khẩu lớn thứ hai của ngành dệt may (sau Mỹ), chiếm 11,3% kim ngạch xuất khẩu dệt may. Giá trị xuất khẩu dệt may vào EU tăng trưởng liên tục 6,1%/năm trong giai đoạn 2015-2019. Trong đó, kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may Việt Nam vào EU đạt 4,3 tỷ USD (tăng 10%) trong năm 2019.

  Theo PHS, để đẩy mạnh xuất khẩu hàng dệt may vào EU, theo EVFTA, quy tắc xuất xứ quy định vải sử dụng và việc cắt may phải được thực hiện tại Việt Nam hoặc EU. Ngoài ra, EU cũng chấp nhận linh hoạt với quy tắc này như cộng gộp xuất xứ từ Hàn Quốc hay những nước mà Việt Nam và EU có FTA (như Nhật Bản và một số nước ASEAN).

  Với lĩnh vực nông lâm thủy sản, các quy định còn chặt chẽ hơn. EVFTA yêu cầu rất khắt khe về đảm bảo quy tắc xuất xứ, tuân thủ những quy định về sở hữu trí tuệ, lao động và môi trường... Do vậy, Việt Nam cần truyền thông để các DN nhận thức đầy đủ và tuân thủ các quy định này.

  Với ngành ngân hàng, quy định cho phép các tổ chức tín dụng thuộc EU được sở hữu 49% cổ phần tại 2 ngân hàng Việt trong vòng 5 năm tới sẽ tạo động lực để gia tăng thu hút dòng vốn từ EU vào lĩnh vực này.

  [​IMG]
  Lộ trình cam kết giảm thuế theo EVFTA.
  Ông Ousmane Dione, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, cho rằng, nếu hành động kiên quyết nhằm thu hẹp khoảng cách về năng lực triển khai và tính tương thích pháp lý, Việt Nam có thể tận dụng tối đa hiệp định thương mại này, với những lợi ích trực tiếp ước tính ở mức lớn chưa từng có trong lịch sử.

  Theo ông Ousmane, đại dịch Covid-19 là nút khởi động lại và EVFTA là nút tăng tốc, thì đây là thời điểm hoàn hảo để Việt Nam theo đuổi những cải cách trong nước sâu rộng hơn.

  Việc cải cách hoạt động sản xuất kinh doanh ở nhiều lĩnh vực là cần thiết để hội nhập tốt hơn. Theo WB, yêu cầu về quy tắc xuất xứ tại Hiệp định EVFTA là một trong những thách thức chính mà Việt Nam phải vượt qua. Ngay cả khi sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam, các nhà nhập khẩu EU chưa chắc đã công nhận nguồn gốc đó vì sản phẩm của Việt Nam nói chung còn phụ thuộc nhiều vào nguyên vật liệu nhập khẩu.

  Trong các ngành chế tạo chế biến xuất khẩu chủ chốt, phần lớn đầu vào vẫn nhập khẩu từ các quốc gia khác (chẳng hạn 62% trong lĩnh vực điện tử và 53% trong lĩnh vực ô tô). Do vậy, Việt Nam cần nỗ lực cải thiện liên kết giữa các đơn vị cung ứng trong nước với các doanh nghiệp nước ngoài là những công ty đầu đàn trong các chuỗi giá trị lớn trên toàn cầu.

  Đồng thời, tiêu chuẩn an toàn thực phẩm chặt chẽ của châu Âu đòi hỏi Việt Nam phải cải thiện các biện pháp vệ sinh dịch tễ một cách minh bạch và nhất quán hơn. Theo một ước tính của WB, chi phí tuân thủ đầy đủ các biện pháp phi thuế quan hiện hành ở Việt Nam có mức thuế suất tương đương là 16,6% (cao hơn so với mức bình quân của khu vực là 5,4%).

  Với việc EVFTA được phê chuẩn, Việt Nam sẽ là điểm đến của nhiều nhà đầu tư từ châu Âu và toàn thế giới. Khi dòng vốn FDI tăng lên, số lượng đơn thư khiếu nại thương mại cũng sẽ tăng theo. Báo cáo khuyến nghị đẩy nhanh việc hình thành Cơ chế xử lý khiếu nại đầu tư một cách hệ thống để xử lý tranh chấp giữa nhà nước và nhà đầu tư.

  WB cũng khuyến nghị để tối đa hóa lợi ích của EVFTA, các chính sách hỗ trợ khôi phục kinh tế sau Covid-19 cần ưu tiên các ngành hàng chủ chốt chiếm phần lớn kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang thị trường châu Âu.

  M. Hà
  Theo vietnamnet.vn
 3. Tinhledt

  Tinhledt Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  18/07/2018
  Đã được thích:
  1.886
  ...................................................................................................
  Tự doanh CTCK mua cổ phiếu ngân hàng trong tuần giao dịch 18-22/5

  Tuần giao dịch 18-22/5, VN-Index tăng 4 ngày liên tiếp và điều chỉnh trở lại trong phiên cuối tuần. Các nhóm ngành như ngân hàng, dầu khí, bán lẻ… đều bị bán khá mạnh. Theo đó, VN-Index đóng cửa tuần ở mức 852,74 điểm, tăng 25,71 điểm so với phiên cuối tuần trước (3,1%). Ngược lại, HNX-Index giảm 1,98 điểm (-1,8%) xuống 107,04 điểm.

  Nhóm tự doanh công ty chứng khoán (CTCK) mua ròng trở lại hơn 185 tỷ đồng sau khi bán ra gần 976 tỷ đồng tuần trước. Các cổ phiếu ngân hàng thu hút được dòng tiền của nhóm tự doanh như TCB được mua ròng tuần thứ 4 liên tiếp với tổng giá trị gần 133 tỷ đồng. 3 cổ phiếu ngân hàng khác là STB, MBB và VPB cũng hút được dòng tiền với 30,2 tỷ đồng, 27,6 tỷ đồng và 27 tỷ đồng. Các cổ phiếu ngân hàng đã tăng mạnh trong phiên thứ 5 trước khi điều chỉnh trở lại trong phiên thứ 6.

  Các mã bị bán ròng khá mạnh tuần trước là HPG, FPT, VNM, VIC đã được mua trở lại 55,8 tỷ đồng, 42 tỷ đồng, 41,3 tỷ đồng và 27,7 tỷ đồng.

  Ở chiều ngược lại, 2 CCQ là VFMVN Diamond và E1VFVN30 đứng đầu trong danh sách bán ròng với giá trị lần lượt là 190,6 tỷ đồng và 113,4 tỷ đồng. GEX cũng bị tự doanh CTCK rút vốn gần 21 tỷ đồng.

  [​IMG]
  10 cổ phiếu/CCQ được khối tự doanh mua (bán) ròng mạnh nhất HoSE.

  Nguồn: FiinPro.

  Khối ngoại bán ròng hơn 160 tỷ đồng trên cả 3 sàn sau khi mua vào 2.131 tỷ đồng của tuần trước. HPG bị bán ròng mạnh nhất với hơn 170 tỷ đồng, VRE bị rút vốn tuần thứ 5 với 85 tỷ đồng. Trong khi đó, CCQ VNFVN Diamond tiếp tục được dòng vốn ngoại mua vào tuần thứ 2 với tổng giá trị khoảng 649 tỷ đồng. Cùng chiều, VNM, VCB, VPB đều được nhà đầu tư nước ngoài hướng đến khi mua ròng 3 tuần gần đây với tổng giá trị hơn 660 tỷ đồng, 495 tỷ đồng và 408 tỷ đồng.
  Yesterday68 thích bài này.
  Tinhledt đã loan bài này
 4. Tinhledt

  Tinhledt Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  18/07/2018
  Đã được thích:
  1.886
  ......................................................................................................
  Cổ phiếu ngân hàng giao dịch sôi động, lượng tiền đổ vào quỹ VNFIN Lead ETF tăng mạnh


  Cùng với đà phục hồi mạnh mẽ của thị trường sau khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát, dòng vốn chảy vào các quỹ đầu tư nội cũng có nhiều tín hiệu tích cực, đặc biệt là những quỹ ETF "chuyên ngành" mới như SSIAM VNFIN Lead (ETF cho các cổ phiếu tài chính) hay VFMVN Diamond (ETF cho các cổ phiếu hết room ngoại).

  Đối với Quỹ ETF SSIAM VNFIN Lead, tại thời điểm IPO, quỹ đã huy động được 262 tỷ đồng (khoảng 11,3 triệu USD ~ 26,2 triệu chứng chỉ quỹ). Đến thời điểm hiện tại, quỹ đã thu hút thêm được thêm gần 100 tỷ đồng từ các nhà đầu tư mới nâng quy mô của quỹ lên 357 tỷ đồng, tương ứng hơn 37 triệu chứng chỉ quỹ. Trong khi đó, quỹ VN Diamond ETF do VFM quản lý hiện cũng có tài sản hơn 600 tỷ đồng.

  [​IMG]
  Công ty quản lý quỹ SSIAM cho biết đến cuối tuần này, quy mô của VNFIN Lead ETF dự kiến sẽ đạt mức 400 tỷ đồng. Việc quy mô quỹ mở rộng trong bối cảnh dịch bệnh cho thấy nhà đầu tư vẫn rất quan tâm tới sản phẩm này cũng như cổ phiếu nhóm ngành tài chính nói chung.

  SSIAM kỳ vọng sẽ nâng được quy mô tổng tài sản quản lý (AUM) của quỹ lên khoảng 700 tỷ vào cuối tháng 6 và sẽ tiếp tục tăng trong tương lai. Với tín hiệu tích cực từ dòng vốn chảy vào các quỹ ETF nói chung, SSIAM dự kiến sẽ huy động thêm quỹ mới dựa trên chỉ số VN30 trong thời gian tới.

  Với việc ngành tài chính chiếm khoảng 25% vốn hóa toàn thị trường và lợi nhuận của ngành ngân hàng vẫn tương đối khả quan trong quý đầu năm nên nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn là động lực chính nâng đỡ thị trường.

  Sau khi rơi vào tình trạng quá bán do tâm lý lo ngại tác động của dịch bệnh, nhiều cổ phiếu ngân hàng đã có mức định giá hấp dẫn. Chính vì vậy khi thị trường hồi phục, nhóm cổ phiếu ngân hàng đã thu hút được dòng tiền lớn nhảy vào bắt đáy, nhiều mã đã hồi phục 30-50% kể từ cuối tháng Ba đến nay.

  Kết quả này cũng góp phần đưa NAV của VNFIN Lead ETF tăng trưởng 34% so với 31/3, nhỉnh hơn mức tăng 32% của VFMVN30 ETF và 28% của VN-Index. Tính từ đầu tháng Năm tới nay thì VNFIN Lead ETF vẫn có thành tích tốt hơn 3 quỹ ETF còn lại. Trước đó trong giai đoạn thị trường giảm sâu, mức giảm của quỹ ETF này cũng thấp hơn mặt bằng chung.

  [​IMG]

  VNFIN Lead[/paste:font]

  các quỹ ETF nội

  SSIAM VNFIN Lead vượt trội so với các quỹ ETF khác

  VNFIN Lead hút vốn đầu tư

  ............................................................................
  [​IMG]
  STB nằm trong VNFIN Lead nhé các cụ :drm
 5. chikhota

  chikhota Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  21/07/2017
  Đã được thích:
  503
  Cái này thì cứ Thuỷ sản ( VHC, ANV...) dệt may (TCM, TNG, VGI, G10...) mà dã
  Tinhledt thích bài này.
 6. Tinhledt

  Tinhledt Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  18/07/2018
  Đã được thích:
  1.886
  Tuần sau bung nóc hết thui cụ, cuộc chiến của những chiến binh! :drm
 7. Tinhledt

  Tinhledt Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  18/07/2018
  Đã được thích:
  1.886
 8. Buffalo_Ngo

  Buffalo_Ngo Thành viên rất tích cực Not Official

  Tham gia ngày:
  28/07/2015
  Đã được thích:
  149
  Bỏ ra 30 tỷ mà múc được 3 tr cổ phiếu STB rồi.có tiền sướng thế.
  Tinhledt thích bài này.
 9. Tinhledt

  Tinhledt Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  18/07/2018
  Đã được thích:
  1.886
  NHNN xem xét điều chỉnh tỷ lệ trích lập dự phòng rủi ro
  Chủ Nhật, 24/5/2020 09:04
  Chia sẻ

  Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đang xem xét điều chỉnh tỷ lệ trích lập dự phòng rủi ro cho các ngân hàng thương mại. Việc giảm trích lập dự phòng sẽ làm giảm gánh nặng chi phí cho các ngân hàng, giúp họ có thêm dư địa giảm lãi suất cho vay với doanh nghiệp.
  https://m.tinnhanhchungkhoan.vn/nga...h-ty-le-trich-lap-du-phong-rui-ro-328316.html
  --- Gộp bài viết, 24/05/2020, Bài cũ: 24/05/2020 ---
  Cụ có tin STB tiến 16-18 không :drm
 10. Tinhledt

  Tinhledt Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  18/07/2018
  Đã được thích:
  1.886
  ........ ..............
  Dự báo tăng trưởng xuất khẩu nông sản khi EVFTA có hiệu lực
  Chủ Nhật, 24/5/2020 08:58
  Chia sẻ
  Theo dự báo, tốc độ tăng trưởng xuất khẩu của một số ngành nông sản sẽ tăng đáng kể cho tới năm 2025 nhờ EVFTA, trong đó, gạo tăng thêm 65% vào năm 2025, đường 8%, thịt lợn 4%, lâm sản 3% và thịt gia súc gia cầm 4%.
  [​IMG]
  https://m.tinnhanhchungkhoan.vn/thu...au-nong-san-khi-evfta-co-hieu-luc-328314.html

Chia sẻ trang này