Bình tĩnh & tự tin trước mọi con sóng trên TTCK.

Chủ đề trong 'Giao Lưu' bởi SuSuCaRot, 30/01/2015.

4196 người đang online, trong đó có 573 thành viên. 06:22 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 2006433 lượt đọc và 60959 bài trả lời
 1. SuSuCaRot Thành viên gắn bó với f319.com

  SSu xin chào các anh chị và các bạn thân mến! @};-

  Người trẻ cần phải có những đợt sóng mới có thể trưởng thành được, :drm1NDT trên thị trường CK cũng rất cần những con sóng lên xuống để mua bán cùng thị trường, không thể ta chỉ vui khi sóng lên và mãi buồn khi nó xuống mà hãy xem là đó là những cơ hội mà thị trường tạo ra cho chúng ta và mục tiêu là làm sao chúng ta nắm bắt được những cơ hội cũng như tránh được tối đa những rủi ro mất mát => đó là sự thành công và may mắn rồi!

  Thị trường CK lúc nào cũng có những đợt sóng cả chiều lên và chiều xuống , nhưng nếu mình mua không đúng mã và không đúng dòng cp đang tạo sóng thì cả một con sóng cũng không thể kiếm được chút lợi nhuận nào mà thậm chí còn bị thua lỗ vì dòng tiền đã dịch chuyển sang những cp khác....để đón sóng còn mình thì lỡ sóng biết làm sao đây!

  Nhiều khi lúc này nhiều anh chị cũng buồn và chán nãn vì mình đã lỡ sóng bank vừa qua chăng khi đang hold những danh mục khác không tăng. Hãy kiên nhẫn thêm chút nữa vì khi đã là trend tăng thì dòng tiền cũng sẽ sớm xoay vòng thôi.

  Nhớ lại con sóng cp DK hồi tháng 9-10 ấy, ai cũng rất nghi ngờ nó sao lên được , khi mà sự nghi ngờ chuyển sang tin cậy thì mới mua vào thì hầu hết cp DK đã tăng quá mạnh rồi và một lớp ndt phải bị động thua lỗ trên giá cao ví dụ PVC PGS PVS PXS > 40.
  Cp bank được cho là cũng đang tạo sóng sau 2 năm ngủ đông nhưng khác cp DK ,vì mỗi bank có khác nhau về qui mô và sở hữu nên không thể lên đồng đều được, còn cp BDS lại càng khó hơn vì không phải DN BDS nào cũng lãi cao hoặc cùng tăng trửơng được nên sóng cũng bị phân hoá.
  :drm1:drm1:drm1:drm1:drm1:drm1:drm1:drm1:drm1

  Năm mới sắp tới rồi, mỗi người mỗi kế họạch và kỳ vọng riêng , NDT sẽ có một kỳ nghĩ lễ khá dài , chiến thuật lúc này là nên: Chốt dần / bán bớt danh mục của mình trong những phiên tăng , bán bớt khoản mình dùng MG cũng được nếu có ( vì chúng ta không nên để MG trong thời gian nghĩ lễ) làm gì vì không giao dịch và tốn phí thêm ,hơn nữa số vốn đòn bẫy này sẽ có thể dùng cho cả 2 tình hưống có thể xẫy ra cả chiều tăng và giảm đều có lợi cho tài khoản của mình sau kỳ nghĩ. Anh chị có thể giữ lại danh mục của mình bằng tiền tươi cũng không sao cả dù TT có điều chỉnh cũng không sao.

  Thị trường không bao giờ hết cơ hội cho việc đầu tư nên chúng ta cứ thanh thản bình tỉnh và tự tin với chính mình trước mọi con sóng dù biết rằng TT luôn luôn có những động thái của một bàn tay nào đó điều khiển để tạo sóng cho thị trường.

  Đợt sóng này nó rất khác với đợt sóng trước , khi NDT NN mua vào đẩy sóng tăng hồi đầu tháng 12 /2014 thì họ mua chủ động mà chỉ chú tâm vào dòng BLuechip hay cp trụ mà không bận tâm đến giá., Với hàng chục phiên mua ròng , họ có bận tam gì về dòng penny hay đầu cơ làm gì ,.cho nên áp lực chốt lời là không lớn dẫn đến con sóng tăng khá dễ dàng.

  Còn lần nay, khi sóng được hình thành từ khối nội , thì lại không như vậy, sóng zic zăc đi lên , rung rắc liên tục và dòng tiền sẽ xoay vòng vào tạo sóng rất khó chịu , sóng sẽ không lên xuyên suốt dễ dàng như ta nghĩ vì dòng tiền xoay chuyển nhiều nhóm ngành khác nhau, từ cp trụ , đến dòng bluechip ,quay sang dòng penny rồi dòng đầu cơ nên trong quá trình đi lên , TT luôn có nhịp giảm , rung rắc và làm nhà đầu chốt bán ăn non liên tục rồi tạo sóng tiếp để chính người bán tỏ ra tiếc nuối vì bán hớ lại quay lại mua, Tạo ..một sự hợp lực khôn khéo giữa BBs và nhỏ lẻ hình thành những đợt sóng như vậy. Sự luân chuyển của dòng tiền giữa các nhóm ngành là rất cần thiết trong việc củng cố và duy trì xu hướng hồi phục của sóng tăng.

  Phải nói rằng suốt tháng qua dòng cp bds cũng như dòng cp đầu cơ , penny hầu như đi ngang tích luỹ hoặc giảm nhẹ, nhiều khả năng trong vài phiên tới , dòng tiền bán chốt lời từ dòng Banks sẽ dịch chuyển sang nhóm này và như vậy thì sự nhộn nhịp của thị trường sẽ trở lại trong 1-2 tuần trước khi có kỳ nghĩ lễ Tết dài.

  Tuỳ theo kỳ vọng và quan điểm của mỗi người về con sóng này mà control danh mục của mình cho hiệu quả nhé,=D>
  Chúc các anh chị sớm có nhiều thành quả trước thềm năm mới và chuẩn bị đầy đủ tiền/ cp cho chu kỳ sau khi nghĩ lễ nha. :-bd

  Một chiến lược không stupid lúc này là hãy bán cái người ta đang hưng phấn và tích luỹ / mua cái người ta đang chán và bỏ rơi nhưng phải chọn lọc nhé.:drm1

  P/s , Phiên cuối cùng của tháng 1/2015 , cũng là ngày cuối cùng trước khi hiệu TT36 chính thức có hiệu lực và 1/2/2015. Thị trường giảm điểm khá mạnh , hàng trăm mãi ck giảm giá nhưng không có hiện tượng bán tháo nào! Có lẻ ndt khá bi quan về sự ảnh huởng tiêu cực của TT36 chăng?
  Đây đâu phải là lần đầu tiên TT giảm điểm , có nhiều lần TT còn giảm mạnh, giảm liên tục và kéo dài đó chứ sao ndt bi quan quá vậy?
  Hãy bình tỉnh và tự tin đón lấy cơ hội đang mở ra hơn là bi quan thái quá mà mất đi sự tin kiên nhẫn của chính mình.:drm1
  Dù bất cứ hoàn cảnh nào đi nữa thì những bước đi trên đôi chân của chính mình vẫn luôn là vững chắc nhất, nó vẫn là phương tiện an toàn nhất vì nó là của chính mình thay vì mình phải lệ thuộc vào đôi chân của người khác.

  Ngôi nhà thân thiện , xin các anh chị góp thêm Gạch Đá Xi Măng Sắt để xây ngôi nhà chắc khoẻ hơn. Xin cảm ơn!@};-:drm1Đừng ném đá Ssu nhé SSu sợ.
  Last edited: 30/01/2015
  Johnny Ng, hero.investors, 19195917 người khác đã loan bài này.
 2. chilee

  chilee Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  25/02/2014
  Đã được thích:
  32.345
 3. xauzai77

  xauzai77 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  04/05/2012
  Đã được thích:
  91.118
  :drm
 4. HoangLeeMinh

  HoangLeeMinh Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  14/06/2013
  Đã được thích:
  224
  :drm2
 5. Jayce

  Jayce Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  04/11/2014
  Đã được thích:
  7.149
  :D Cảm ơn Su su nhá. Mừng nhà mới này. :drm
 6. chilee

  chilee Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  25/02/2014
  Đã được thích:
  32.345
 7. vantnv

  vantnv Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  04/12/2008
  Đã được thích:
  136
 8. JB84

  JB84 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  24/03/2014
  Đã được thích:
  8.496
  Dao này thấy SuSu hiền quá :)
 9. diephung

  diephung Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  29/10/2014
  Đã được thích:
  23.822
  chúc mừng nhà mới susu [​IMG]
 10. SuSuCaRot

  SuSuCaRot Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  06/11/2013
  Đã được thích:
  157.015
  Uả Ssu dữ khi nào ạ.
  --- Gộp bài viết, 30/01/2015, Bài cũ: 30/01/2015 ---
  Xoá đi Chile ơi.
  Planto, vaohang123, TranDoa16 người khác thích bài này.

Chia sẻ trang này