CẢNH GIÁC: Lần cuối nói về ART

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Timlai, Jan 26, 2018.

2008 người đang online, trong đó có 803 thành viên. 17:15 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. Timlai

    Timlai Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 22, 2017
    Likes Received:
    12,478
    Sao tôi cứ đeo bám ART mãi vậy, dù đã rời tàu. Trên tàu là chiến hữu, xuống tàu vẫn là anh em, trên f có câu này. Nói vậy để ko phải tôi chim gì, dìm hàng gì để mong mua đc giá thấp.

    Vì sai lầm lớn nhất thời gian qua của tôi là ở ART. Từng choáng ngợp một ctck có vốn 135 tỷ mà lãi hơn 100 tỷ trước thuế, đứng thứ 9 trong Top 10 thị phần môi giới... Bạn bè, những người quen biết biết tôi từng ca ngợi nó thế nào, lao vào nó như thế nào. Có phần hồn nhiên, cảm tính. Cũng có phần khách quan, vì về sau bản chất của ART mới dần lộ ra.

    Hôm nọ tôi đã phát hiện ra 3,6tr cp mua giá gốc 10 khi phát hành thêm, qua nhượng quyền nội bộ nên có thể bán chốt lời 12-13 không phải công bố, một lý do ART giảm kéo dài.

    Lần này lại thấy cái oái ăm nữa. NĐT nộp tiền mua cp phát hành thêm. Rồi ART dùng tiền đi mua 3tr cp AMD với giá 10, dù giá AMD trên sang đang giao dịch 7.47.

    Hôm nọ đọc tin thấy ART công bố mua vào 3tr cp AMD, qua thoả thuận hoặc khớp lệnh. Thế rồi đọc báo cáo kết quả phát hành của AMD thì ngã ngửa ra, lượng cp không phát hành đc AMD phân phối lại cho 12 công ty, trong đó có ART mua 3tr, giá 10, dù giá AMD đang giao dịch trên sàn 7.47.

    Một hình thức rút ruột cổ đông. Lõi ART giờ lộ ra, làm bao nhiêu người chết vì nó. Tôi cũng mất ngủ vì thời gian qua có rủ rê bạn bè này nọ vào ART. Giờ lại nhận ra tiếp bản chất của nó, đau lòng và thấy có lỗi với mọi người, nên mới cảnh báo tiếp, ít nhất những người còn lại biết thêm một lý do vì sao dòng tiền ko vào đây và giá cứ giảm suốt mấy tháng qua. Và nên tránh xa nó, sau khi chính thức lộ rõ cách làm ăn và sử dụng tiền của cổ đông như vậy.
    mixu, f319friendButchep01 đã loan bài này.
  2. Namnguyen91

    Namnguyen91 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 15, 2017
    Likes Received:
    388
    Chia sẻ của Bác chủ thật đáng quý!
    Timlai likes this.
  3. Chickenhero

    Chickenhero Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Dec 30, 2017
    Likes Received:
    1,660
    Ko hiểu sao có người quan tâm đến tk Quyết còi
    Timlai and haohoaphongnha like this.
  4. ThanhLongPetro

    ThanhLongPetro Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Feb 22, 2017
    Likes Received:
    4,481
    ART đúng là khó chơi thật, bỏ đi bác :))
  5. tungbtchi

    tungbtchi Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 8, 2007
    Likes Received:
    1,812
    2 tuần nay tất toán ART tất tay DXG và két quả thấy rõ
    mixu and Timlai like this.
  6. chicken999

    chicken999 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 28, 2016
    Likes Received:
    1,071
    Tôi cũng giống như bạn bè của bác.Đúng là chơi với tỉ phú giấy nó khốn nạn thật
    fightingsg and Timlai like this.
  7. CHIPHEO2020

    CHIPHEO2020 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Nov 13, 2017
    Likes Received:
    3,364
    Em bỏ em nó đang theo HDB, và nghiên cứu 1 con BĐS hôm nào hỏi pác xíu về nó rồi em tất tay. ART khi nào nó Lên 20 mới vào lướt lát, giờ thì chẳng biết nó có Lên hay xuống.
    thanhannguyen29vn and Timlai like this.
  8. VnIndex2020

    VnIndex2020 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Mar 4, 2010
    Likes Received:
    4,858
    Hàng QC về 2.x mua thì tốt , giá cao hơn không bao giờ mua . Chơi với lừa mà mua cao hơn 2.x thì sao ăn được nó
    fightingsg, Butchep01 and Timlai like this.
  9. tungdatli

    tungdatli Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 27, 2006
    Likes Received:
    268
    QC nó chuyển mô hình hoạt động và phá nát công ty này rồi bác ơi! Giờ ART có cả tự doanh, uỷ thác và là sân sâu cho các vụ phát hành ko thành công của QC. Chuyên mua cao bán thấp gây thiệt hại cho cổ đông.
    VnIndex2020 and Timlai like this.
  10. Timlai

    Timlai Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 22, 2017
    Likes Received:
    12,478
    Bỏ rồi ông à. Nhưng tối qua đọc thông báo về kết quả phát hành của AMD, nhìn danh sách mới ngã ngửa ra. Trước đó cứ tưởng ART mua AMD theo giá thực tế trên sàn. Vì thế nên mới tức.
    --- Gộp bài viết, Jan 26, 2018, Bài cũ: Jan 26, 2018 ---
    Thì thời gian đầu cứ nghĩ đây là cty có mô hình nhỏ gọn, kinh doanh hiệu quả và thị phần Top 10, EPS 5k... Đến thời gian gần đây mới dần phát hiện ra bản chất của nó bạn à. Trước khi ART pht cũng có vài người cảnh báo nhưng tôi lại ko tin, bảo thủ và bảo vệ đánh giá của mình.
    f319friend đã loan bài này

Share This Page