chết mịe cổ phiếu ngân hàng rồi

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi alibb, 29/04/2006.

8081 người đang online, trong đó có 1346 thành viên. 21:51 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 4620 lượt đọc và 40 bài trả lời
 1. ngmanhhung72

  ngmanhhung72 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  26/07/2005
  Đã được thích:
  0


  THẰNG CHA NÀY NÓI LÁO, CHẮC NÓ ĐANG GOM HÀNG...
 2. ngmanhhung72

  ngmanhhung72 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  26/07/2005
  Đã được thích:
  0
  Một người chỉ nên bỏ 5% lợi tức của mình vào cổ phiếu ngân hàng (mức thu nhập hàng tháng sau khi trừ chi phí tiêu pha). Còn với số tiền tích luỹ, tốt nhất nên gửi tiết kiệm 50%, 50% còn lại mua cổ phiếu. Nếu giá cổ phiếu tốt, anh sẽ được cả hai cửa. Trong trường hợp giá cổ phiếu rớt, anh có thể lấy lãi tiết kiệm bù qua.


  THẰNG NGU, GỬI TIẾC KIỆM 50% THÌ NÓI LÀM QUÁI GÌ NỮA... ĐẦU TƯ 5% VÀO CP NH THÌ BÕ BÈN GÌ... NÓI CHÁN QUÁ, CHẮC BỊ BỌN TỔ CHỨC HAY ĐẠI GIA NÓ "CHĂN" RỒI...
 3. kakalotta

  kakalotta Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  16/07/2004
  Đã được thích:
  0
  [thoi stop topic lai di, nhieu nguoi noi tieng vi xicangdan do
  De nghi cac ban dong tien cho ong di hoc boi duong lop dao tao chung khoan di
 4. ebayvn

  ebayvn Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  28/09/2005
  Đã được thích:
  3
  Cảnh báo người ta đầu tư vào cổ phiếu ngân hàng, trong khi lại đi xui người ta gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng. Có gì mẫu thuẫn không nhỉ !??? Chắc bố này đang thích người khác cho hắn vay tiền, còn mình hắn đi mua cổ phiếu ngân hàng. Cổ tức bình quân mỗi năm được khoảng 40% thì bố trả chi phí đi vay cho con nhà người ta 12%, số còn lại bố hưởng hết mà lại chẳng phải bỏ đồng vốn nào, chỉ việc ngồi một chỗ đem tiền từ túi thằng có sang túi thằng cần và bố ngồi giữa thu tiền cò phí !
 5. samurai77

  samurai77 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  23/03/2006
  Đã được thích:
  0
  Thế chấp bằng cổ phiếu chỉ đuwọc vay tối đa bằng mệnh giá thôi người anh em ạ.Phần trội thêm vẫn phải tự lực cánh sinh.
  Theo tôi bỏ ra tới 7-8tỷ để mua nắm cổ phiếu có mệnh giá chỉ 1tỷ thì đúng là thằng ANZ cũng phải lậy các bác cả nón.Nên nhớ nhà đầu tư nước ngoài muốn xâm nhập vào thị trường vn thông qua các dn trong nước.Không phải họ thèm ít lợi tức con con đâu.Còn khi nhà đầu tư nước ngoài nắm được quyền kiểm soát dn rồi,họ tăng vốn thì chẳng bác nào ở vn đủ sức để đầu tư theo đâu.
 6. TTQ

  TTQ Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  21/10/2004
  Đã được thích:
  0
  Không tính thế này đâu bác à, nếu giá CP đã tầm 8 lần, chỗ đó đem gửi lãi ngân hàng là 8*8=64% cơ, cao hơn cổ tức là khác. Mọi người vẫn tính kiểu đó nhưng em không tính như thế, em tính riêng theo cách của em.

  To samurai77: Nước ngoài mà vào thì còn có tình trạng chuyển giá nữa. DN của bác có thể bị rút rỗng ruột rồi phải bán lại cho họ giá bèo đấy. Liên doanh coca đã bị thế rồi. Không biết cổ phần thì có sợ không.

  To ALL: Còn ai tham gia thành lập ngân hàng với em không, Hội đồng quản trị đã có 2 thành viên là TTQ và minhlo123 rồi. Thành lập xong anh em ta phát hành thêm để tăng vốn, bán cứ tầm 3x là ngon rồi. Đảm bảo các bác sẽ thành tỷ phú trong quý II thôi
 7. Loi_cu_ta_ve

  Loi_cu_ta_ve Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  13/08/2005
  Đã được thích:
  6.632
  Ngày nghỉ rỗi rãi, thấy anh em hăng máu bàn về bài báo của bác gì đấy ầm ĩ quá, em cũng mạn phép xin được góp ý vài lời...Trình độ của em thì cũng còi thôi, chứ chả bằng được sư phụ em, đăng báo chửi bác Tôn Tích Quý về vụ lấy BĐS cứu chứng khoán...

  Nhưng em thấy bác Cường làm tư vấn mà phát biểu chung chung quá? Điều đó thể hiện ở 1 số phát biểu sau:

  1. Một người chỉ nên bỏ 5% lợi tức của mình vào cổ phiếu ngân hàng (mức thu nhập hàng tháng sau khi trừ chi phí tiêu pha). Còn với số tiền tích luỹ, tốt nhất nên gửi tiết kiệm 50%, 50% còn lại mua cổ phiếu. Nếu giá cổ phiếu tốt, anh sẽ được cả hai cửa. Trong trường hợp giá cổ phiếu rớt, anh có thể lấy lãi tiết kiệm bù qua.

  Thử hỏi, 1 cán bộ làm việc ở cơ quan nhà nước thì thu nhập 1 năm được bao nhiêu? Em chỉ lấy mức lương trung bình của 1 cán bộ tín dụng nghành ngân hàng thôi nhé...Cứ cho là Khoảng 25 triệu/năm...( mức thu nhập của 1 năm sau khi trừ chi phí tiêu pha - trích từ bài báo ) Vậy phải bỏ 5% của 25 triệu để mua cổ phiếu ngân hàng, 50% mua cổ phiếu công ty , 50% số còn lại gửi tiết kiệm??

  Vậy 1 năm nên bỏ ra khoảng 12-13triệu để mua cổ phiếu?? và mục đích chính là để hưởng cổ tức ??

  Khuyên nhà đầu tư như vậy thà nói là đừng chơi còn hơn...Bản thân cổ phiếu ngân hàng tính thanh khoản rất cao, hơn nữa, trong năm 2005, các ngân hàng đồng loạt tăng vốn, cơ hội mua cổ phiếu ngân hàng để kỳ vọng tăng giá trong ngắn hạn là rất lớn, lợi nhuận thu được sẽ cao...Tôi ví dụ, nếu mua cổ phiếu của 1 ngân hàng trung bình như VPbank tháng 2/2005, cuối năm nay bán đi, chắc chắn lợi nhuận sẽ gấp 8-9 lần vốn đầu tư ban đầu...Nếu mua cổ phiếu công ty, chắc chắn giá cả sẽ biến động lớn hơn do giá cổ phiếu phụ thuộc vào tình hình hoạt động của công ty, còn cổ phiếu ngân hàng lợi nhuận những năm gần đây luôn ổn định ở mức cao....Việc ông Cường khuyên các nhà đầu tư phân tán rủi ro như vậy đã hợp lý chưa??


  Lãi suất tiết kiệm chỉ 8% đến 10%/năm, còn sự giảm giá cổ phiếu có thể 50% thậm chí 100%. Vậy có nên mua cổ phiếu đang ở thị giá 5 - 10 lần mệnh giá như hiện nay?

  - Ví dụ ngành ngân hàng. Phỏng đoán của tôi là trong giai đoạn tự điều chỉnh, giá cổ phiếu của khoảng 20% nhà băng kinh doanh hiệu quả sẽ đứng yên. Giá cổ phiếu của 40% ngân hàng khác sẽ giảm 30% trên thị giá hiện hữu. Cổ phiếu của 40% tổ chức tín dụng còn lại sẽ rớt, thậm chí trở về bằng mệnh giá. Với 40% ngân hàng thứ ba, nhà đầu tư sẽ lỗ nặng. Do đó với những ngân hàng này chỉ nên đầu tư ngắn hạn.

  Hiện nay, cả nước có khoảng trên 40 ngân hàng và tổ chức tín dụng...Ông Cường đã nhận định thì nên chỉ rõ những ngân hàng nào mà giá cổ phiếu sẽ giảm trên 30% thị giá hiện hữu, chứ đừng nói chung chung như thế, nếu đúng như những gì ông phát biểu ở trên, thì tôi cứ mạnh dạn suy luận, cuối năm 2006, Việt Nam sẽ rơi vào chu kỳ khủng hoảng kinh tế?? Bởi ngân hàng là tấm gương phản chiếu hoạt động nền kinh tế??

  Tôi đồng ý với ông, khi VN gia nhập WTO, cổ phiếu các ngân hàng nhỏ sẽ rớt giá, thậm chí có những ngân hàng bị thâu tóm, xoá sổ...nhưng ở thời điểm này thì không....Xin ông nhớ cho, kinh tế VN sẽ còn phát triển bền vững trong ít nhất 2 năm nữa, cổ phiếu các ngân hàng mạnh như EXIMBANK< SACOMBANK< ACB> hoặc các ngân hàng nhỏ hơn như VPBANK< VIB< ....MB< Phương Nam, sẽ còn được các nhà đầu tư tìm mua với mức giá cao....

  Và lời cuối cùng, những thông tin trên báo chí VN là khá chính xác, nhưng nhiều lúc chính báo chí cũng đi làm PR, để biết thêm về PR, mời các bác ghé thăm box : PR và tham gia câu lạc bộ PRclub của em nhé....
 8. Trang_NEU_new

  Trang_NEU_new Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  14/01/2002
  Đã được thích:
  0
  Tôi không học chứng khoán và cũng không chơi chứng khoán nhưng cũng đủ để hiểu ông Cường định nói gì. Còn các bác chơi chứng khoán sao không hiểu (hay cố tình không chịu hiểu) ?

  Toàn bộ đoạn này:

  Một người chỉ nên bỏ 5% lợi tức của mình vào cổ phiếu ngân hàng (mức thu nhập hàng tháng sau khi trừ chi phí tiêu pha). Còn với số tiền tích luỹ, tốt nhất nên gửi tiết kiệm 50%, 50% còn lại mua cổ phiếu. Nếu giá cổ phiếu tốt, anh sẽ được cả hai cửa. Trong trường hợp giá cổ phiếu rớt, anh có thể lấy lãi tiết kiệm bù qua.

  nhắm vào những người bình thường, tức là những người không kinh doanh chứng khoán mà mua cổ phiếu với mục đích tương tự gửi tiết kiệm. Các bác, cứ tạm coi tất cả ở đây là những người kinh doanh hoặc môi giới chứng khoán, nằm ngoài phạm vi phủ sóng của câu nói trên. Tuy nhiên, với những người phát biểu một câu, ví dụ như thế này: "may qua, em vua ban VPBank tuan truoc, cac bac cho loi khuyen xem co nen om lai khong. Vu bai bao ve CP ngan hang tren THOI BAO KINH TE lan truoc lam em that thu", thì tốt nhất cũng chỉ nên coi mình như 1 người đi gửi tiết kiệm.

  Các bác chưa gì đã ầm ĩ lên chửi người ta thế nọ thế kia, cứ mong các bác ngu được như người ta thôi, ...

  @Loi_cu: bài PR bây giờ rất nhiều cậu ạ, nhưng cậu đừng vì tham gia PRC mà tẩu hỏa nhập ma nhìn đâu cũng thấy bài PR. Bài này có PR nhưng ở khía cạnh khác, khi nào gặp tớ sẽ nói cậu nghe nó PR chỗ nào, nhưng không phải ở những câu nhận định bình luận của ông Cường.
 9. samurai77

  samurai77 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  23/03/2006
  Đã được thích:
  0
  Cái chú loi_cu_ta_ve chuyên cò quay vớ vẩn.Lúc nào cũng lôi thầy tôi thế này,u tôi thế kia để phỉnh phờ các bác cả tin
  Chú dám xếp exim,vp lên cùng với sa,acb thì đúng là chú định chơi trò lập lờ đánh lận con đen rồi.2 thằng exim,vp mới được ngân hàng nhà nước "tha" cho chưa lâu đâu<epco vẫn còn đấy>
  Vả lại lạm phát cao dẫn đến ls cơ bản cao.Đó là kẻ thù số 1 của BĐS và TTCK.Không phải vô cớ khi FED ngỏ ý tạm dừng tăng ls cơ bản đông usd mà ttck mẽo sôi động hẳn lên đâu.
 10. chuotbach06

  chuotbach06 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  19/04/2006
  Đã được thích:
  0
  Cac chuyen gia vua roi phan tich cung co ly lam day. Bac nao khong tin thi tuan toi chu y theo doi tin tuc thi truong nhe. Tuan toi gia CP cua cac NH dinh(ACB, Sacom, Exim) se tang nhe, con gia CP cua cac NH nho se dam chan tai cho thoi

Chia sẻ trang này