Chờ điểm cân bằng của Vnindex - Mốc hỗ trợ hiện tại

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Ballack13, 06/12/2021.

2283 người đang online, trong đó có 143 thành viên. 03:30 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 1261 lượt đọc và 1 bài trả lời
 1. Ballack13

  Ballack13 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  21/06/2015
  Đã được thích:
  112
  1. MỘT SỐ GÓC NHÌN VĨ MÔ VỀ THỊ TRƯỜNG VỀ THÁNG 12:
  - Tích cực:
  + Vẫn đang có rất nhiều những điều tích cực để kỳ vọng , khi mà dòng tiền của nhà đầu tư F0 vào thị trường vẫn đang rất mạnh.
  + Điều thứ 2 là sắp tới đây chúng ta sẽ có gói kích thích 800 nghìn tỷ khi mà chính phủ trình quốc hội được thông qua thì đấy cũng sẽ là một động lực cho thị trường.
  - Tiêu cực:
  + Khi tháng 12 là tháng cuối cùng của 1 năm, nhiều doanh nghiệp đang đầu tư tài chính, tháng cuối cùng của năm thì muốn thu vốn hoặc chốt lời về để làm cho đẹp báo cáo tài chính của họ hơn. Do đó sẽ có khá nhiều dòng tiền lớn sẽ out ra khỏi thị trường trong tháng 12. Đó cũng là lý do vì sao những phiên gần đây thanh khoản sụt giảm, khi cổ phiếu lên cao thì không có cầu vào nữa.
  + Điều tiếp theo đó là xuất hiện chủng covid mới omicron vẫn chưa xác định được mức độ nguy hiểm của chủng này, đó cũng là lý do vì sao dòng tiền đang đứng ngoài để chờ đợi.
  + Khối ngoại liên tục rút ròng khỏi thị trường chứng khoán của chúng ta.

  2. ĐÁNH GIÁ VÀ NHẬN ĐỊNH VỀ THỊ TRƯỜNG TUẦN 6-10/12.
  -
  Phiên thứ 6 vừa rồi Vnindex có cú giảm điểm khá mạnh, giảm 38,73 điểm đóng cửa ở mức 1443 điểm, đây là phiên gập xuống xác nhận đảo chiều ngắn hạn của thị trường.
  View kịch bản thị trường tuần này:
  - Kịch bản 1:
  Sẽ giống tháng 7, sau một phiên rơi mạnh thì thị trường sẽ phục hồi kỹ thuật và sau đó sẽ lại rơi để tìm điểm cân bằng mới.
  - Kịch bản 2: là thị trường sẽ rơi mạnh luôn về nền giống tháng 8 và bung khối lượng, và nền đó hiện tại sẽ quanh vùng 1400-1420.
  Việc thị trường tăng điểm phục hồi kỹ thuật vào thứ 2 hoặc thứ 3 tuần sau là điều bình thường , khi mà thị trường đã có khoảng gap giảm điểm ở phiên ATC vào thứ 6, và chúng ta sẽ quan sát điều phục hồi đó.
  3. VỀ CÁC DÒNG CỔ PHIẾU:

  - Dòng cổ phiếu ngân hàng: Hầu hết các cổ phiếu đều đã về nền. Xác suất dòng cổ phiếu bank gãy tiếp là không nhiều, vì các cổ phiếu bank trước đó đã tạo ra những nền khá dài.
  - Dòng cổ phiếu chứng khoán: Nhóm này thì đã xác nhận vùng đỉnh ngắn hạn. Trong tuần tới nếu nhóm này phục hồi kỹ thuật thì mọi người có thể cân nhắc để giảm bớt vị thế, nhất là với những ai mua ở vùng giá cao.
  - Giờ chỉ còn dòng cổ phiếu đầu tư công và BĐS: Khi đang được hưởng lợi từ thông tin gói kích thích và các chính sách hỗ trợ, nhưng cổ phiếu cũng sẽ rất phân hóa.
  4. HÀNH ĐỘNG VÀ CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH
  - Đối với những người cầm cổ phiếu:
  + Đặt mức cắt lỗ và dừng lãi cho cổ phiếu.
  + Canh nhịp hồi kỹ thuật để giảm bớt vị thế hoặc loại bỏ những cổ phiếu yếu.
  + Lỗ -5% bán 1/2, lỗ 10% bán nốt 1/2 còn lại. Nếu lãi nhiều, bán hết khi cổ phiếu giảm quá 8% từ đỉnh.
  - Đối với những ai đang cầm tiền mặt:
  + Nếu ai không muốn đánh t+ thì chưa nên tham gia vào 1-2 tuần tới, quan sát chờ cổ phiếu và thị trường tìm được điểm cân bằng an toàn và có những phiên phục hồi thật sự đầu tiên.
  + Nếu ai muốn trading T+, lưu ý phiên ngày mai hoặc thứ 3 khi thị trường hoảng loạn, cổ phiếu về những vùng hỗ trợ có thể tham gia tỷ trọng 10% để đánh T+ ( Ưu tiên với những ai đang có sẵn cổ phiếu trong danh mục).
  -------------------------------------------------------------
  Anh chị hãy liên hệ với em qua za lo: 0966.752.498 để nhận được hỗ trợ tư vấn đầu tư, tham gia room cộng đồng miễn phí hoặc cần xử lý danh mục kẹt hàng.
  Chúc anh chị có tuần mới giao dịch hiệu quả !
 2. GbLuck

  GbLuck Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  13/04/2012
  Đã được thích:
  3.082
  Oánh dấu cái
  Ballack13 thích bài này.

Chia sẻ trang này