CHUẨN BỊ CÓ TIN GÌ SAO?

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Vothuong623, 28/11/2019.

8738 người đang online, trong đó có 1345 thành viên. 21:27 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 66093 lượt đọc và 511 bài trả lời
 1. lydon

  lydon Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  08/10/2017
  Đã được thích:
  702
  Chính sách vĩ mô của các bác ở trên quá khó hiểu. Các bác cứ nghĩ là tiền không vào bất động sản thì nó sẽ chạy sang chỗ khác cụ thể là vào sản xuất. Theo em CP khó có thể điều tiết được đường đi của tiền bằng chính sách tiền tệ, can thiệp trái tự nhiên sẽ gây ra hệ quả khôn lường. Một ví dụ của thất bại của tiền chảy vào sản xuất là HAG và các tổng công ty tập đoàn nhà nước những năm vừa rồi. Ai dám chắc đồng vốn ngân hàng sẽ được tư nhân sử dụng hiệu quả, khi có quá nhiều vụ án ngân hàng đang xét xử.
  Sở dĩ bắt buộc ra các chính sách gần đây liên quan bank vì quan hệ banks và bất động sản ngày càng phức tạp. Không cẩn thận là nợ xấu lại tăng vọt trong thời gian tới. Chính sách này không phải để phục vụ sản xuất mà theo em mục đích chính là ngăn ngừa nguy cơ trước mắt, bảo đảm an toàn hoạt động cho hệ thống tài chính trong nước.
  Butchep01 đã loan bài này
 2. Vothuong623

  Vothuong623 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  13/08/2016
  Đã được thích:
  11.500


  Bạn không thấy ở trang trước hay trước nữa tôi có nói làm thế nào để vào sản xuất rồi à?

  - Muốn vào sản xuất và vào sản xuất phải có hiệu quả...... thì phải làm gì? - Phát triển SẾU

  Bơm vào SẾU đầu đàn. Thì con sếu này sẽ dẫn các con sếu trong đàn cùng ngành bay theo sau (cũng nói rõ ý nghĩa đàn sếu khi bay)

  Tức là con đầu đàn bay trước, giúp con bay ngay đằng sau bằng cách nào? - Bằng việc nó cần cầu (đầu vào) và cần tiêu cung (đầu ra) khi cần đầu vào thì thằng cấp đầu vào cho nó sẽ ngon (lại vay để phát triển thoải mái). Đầu ra tiêu thụ của nó lại ngon vì giá, chất lượng...abc... chính sách (lại ngon, vay tốt để phát triển). Tiếp sau những thằng sau lại là đầu vào đầu ra như vậy.... nó chính là HỆ SINH THÁI DÂY CHUYỀN CUNG ỨNG KHÉP KÍN.

  Nó được trợ lực bởi: Mạch máu ngân hàng và động cơ đẩy tiềm lực bền vững là CON SẾU ĐẦU ĐÀN.  Khổ. Nói hai mấy trang rồi. Bác nào chưa rõ, nên đọc lại từ đầu. Đọc 1-2 com rồi vào phản biện thế này.... lại mất thời gian nói lại.


  Phức tạp hay không thì nhìn là biết ngay.

  Còn tôi nói vĩ mô, không phải chỉ nói đến SẾU mà là đang nói nền kinh tế vĩ mô Việt Nam. Sếu chỉ là cái phía dưới mà bds cũng vậy.


  Cái trước mắt, là để giải quyết chuyện ở bên đó.  Nói chung: Chắc ít người hiểu được chuyện ở bên đó là gì...

  --- Gộp bài viết, 02/12/2019, Bài cũ: 02/12/2019 ---
  Tôi nghi bác đang ôm bds hoặc là đang ôm cổ bds.

  :)):)):)):))
  --- Gộp bài viết, 02/12/2019 ---
  Chúc các bác 1 buổi tối ngủ ngon!
  Bb123lydon thích bài này.
 3. lydon

  lydon Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  08/10/2017
  Đã được thích:
  702
  Em hay đầu tư vào các dn sản xuất và có trả cổ tức thường xuyên thôi. Mấy con bđs hàng bơm thổi, em sợ.
  Theo em đàn SẾU không khác đàn VỊT là bao. Mà thuật ngữ SẾU em thấy xuất hiện trên media từ năm 2017. Gần đây lại nhắc lại, mà chưa thấy có gì mới.
 4. bihvun

  bihvun Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  07/03/2010
  Đã được thích:
  201
  Đọc mấy chục trang của ông này thấy ...giống bộ phận tham mưu tổng hợp (kiểu cq nn); và chốt Sếu của ông này là có V.XY.A gì đó.
 5. Xahoa

  Xahoa Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  10/02/2015
  Đã được thích:
  752
  Tóm lại dòng Viettel sẽ là 1 sếu đầu đỏ, vì nộp ngân sách rất nhiều.
  bác nào có xiền múc CTR ngày mai cứu em đi.
  Sếu đầu đỏ tương lai đó,tránh bom hạt nhân rất tốt...
 6. Formula_1

  Formula_1 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  22/05/2014
  Đã được thích:
  1.564
  Thông pm tui nhá!

  Bỏ sân si với chó lợn đi!
 7. taichinh2016

  taichinh2016 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  27/06/2016
  Đã được thích:
  2.695
  Lại chém ảo ? Đố tìm trên internet khái niệm về 4.0 giống như bác này !
  Bác chém đúng như cái tên của bác, "Vô" không phải là không, mà cũng không phải là có !

  =))
 8. hainv76

  hainv76 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  30/07/2005
  Đã được thích:
  531
  Tóm lại là: Giảm lãi suất dự trữ bắt buộc -> ngân hàng giảm lãi suất huy động -> gửi TK kém hấp dẫn -> tiền chảy vào kênh khác + siết bớt tiền vào BĐS = tiền vào SXKD, chứng khoán ... VNI đảo chiều thôi bác Vothuong nhỉ
 9. CaoThanhLam

  CaoThanhLam Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  18/05/2010
  Đã được thích:
  256
  Giảm ls huy động thì lại lòi ra việc mất thanh khoản=> ls thỏa thuận ngầm=>bắt bớ vvv. Hệ lụy nhiều lắm.
 10. ERROZONE

  ERROZONE Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  15/06/2009
  Đã được thích:
  1.982
  Bạn nghĩ không sai nhưng chưa đầy đủ. Phải phân biệt rất rõ các loại sếu đầu đàn.

  Hiện nay đội cố vấn của Cp đã được lập lại và rất nhiều trong số đó là chủ DN tư nhân và khác đội tư vấn ngày xưa thời bác KH nhưng sau này bị giải tán bởi bác D.

  Thời bác D cũng dùng chiêu lợi dụng NQ của Đ về vai trò chi phối của Đ về KT để chỉ thị ưu đãi vô điều kiện cho các "quả đấm thép" là các tập đoàn KTNN. Với sự bảo kê kia nhiều kiêu binh ra đời thay vì tập trung sx đã tiêu vô tội vạ và đt trái ngành, buông lỏng quản lý vốn và vô số sai phạm khác dẫn đến thất thoát vốn, lãng phí dự trữ ngoại tệ hàng chục năm tích lũy và để lại hậu quả thảm khốc đến hôm nay vẫn còn dư chấn.

  Về chỉ đạo thì không sai sai cách giám sát , điều hành. Tập trung vốn cho lĩnh vực SX trong đó có 5 lĩnh vực ưu tiên đã ban hành đấy chứ nhưng nhìn xem chúng ta có làm được không? Do đó câu chuyện ở VN nói và làm luôn là khoảng cách vời vợi.

  Thêm nữa bác phải hiểu là nếu nâng tầm lên 1 bước nữa là pháp luật tối cao là tạo ra sự công bằng cho mọi thành phần trong XH mới phát triển bền vững.

  Đã sai 1 lần khi ưu đãi 1 nhóm DNNN ( giờ hay dùng cụm từ lợi ích nhóm ) với lý do chính đáng là theo định hướng của NQ ĐHĐ lấy KTNN làm chủ đạo để đột phá giờ nếu không khéo lại đi vào vết xe đổ chỉ khác đối tượng. Không phải là lý thuyết nhưng rõ ràng là phải cân bằng. Cái thiếu chính là con người đủ tâm, đủ tầm và đủ quyền lực tập trung để điều hành nó. Nói dễ bao nhiêu làm khó bấy nhiêu.

  Nếu chỉ tập trung cho Sếu đầu đàn vô hình chung bọp nghẹt KT của SME trong khi thực trạng cho thấy SME lại là đối tượng đông nhất, quan trọng nhất nếu xét theo rất nhiều tiêu chí.

  Không biết đã tranh luận bao nhiêu hội thảo cấp QG với sự tham gia của hầu hết các chuyên gia thực sự về mô hình KTVN ( chuyên gia chứ không phải chiên da nhé ). Chọn mô hình Isarel với SME hay Hàn Quốc, Nhật với mô hình Chaebol?

  Thực tế cho thấy với đội hình cố vấn như hiện nay VN đã chọn thiên về mô hình Chaebol với các lời phát biểu của TTg. Cụm từ sếu đầu đàn cũng là từ bác ấy. Đúng sai câu trả lời cần có thêm thời gian.

  Tuy nhiên tôi nhấn mạnh ở trên dù chọn mô hình nào thì quan trọng nhất vẫn là trình độ và tâm của người chỉ đạo điều hành. Chính sách tốt nhưng kỹ năng triển khai kém vẫn thất bại như thường.

  Đây là tôi chỉ nói đến yếu tố chủ quan trong nước chứ chưa nói đến yếu tố khách quan quốc tế nhé. Bạn phân tích nhưng lại không phân tích tác động trực tiếp và gián tiếp yếu tố này sẽ không bao giờ đủ và toàn diện cả đặc biệt trong giai đoạn cả TG hạ LS lúc này.

  Cái chưa thể làm ngay lúc này chính là hành lang pháp lý.

  Cần lưu ý rằng Tập đoàn kinh tế tạo ra sức mạnh quốc gia, nhưng cũng dễ phát sinh trạng thái độc quyền nhờ vào tiềm lực vốn khổng lồ có thể mua lại hoặc sáp nhập các doanh nghiệp khác, cấu kết và thông đồng với nhau để triệt tiêu cạnh tranh, buộc người tiêu dùng phải trả giá cao hơn và lấy đi của họ quyền được lựa chọn.

  Do đó để khắc phục tình trạng này CP cần nghiên cứu kinh nghiệm thế giới, ví dụ, Mỹ ban hành Đạo luật Chống độc quyền Sherman (năm 1890) và Đạo luật Chống độc quyền Clayton (năm 1914) để có sẵn công cụ kiểu cây gậy và củ carot chớ để nước đến chân mới nhảy điều hành theo kiểu giật cục thời anh X.

  Nói chủ quan thì pháp luật còn thiếu tính răn đe và mang tính xử lý khi đã xảy ra hơn là phòng ngừa. Phòng bệnh bao giờ cũng tốt hơn chữa bệnh.

  Nói như vậy để bạn hiểu để đạt mục đích như bạn nói không dễ như gõ ra vài dòng mà cần có cái nhìn sâu rộng tổng quan. Cái anh Nguyên Vũ hay bác TTg Ph đều nhận ra rồi đó chính là cải cách thể chế hay nói lược bớt đi, nôm na hơn đó là giải phóng sức lao động. Hiện có nhiều điều muốn sửa nhưng ko thể sửa được do luật chồng chéo. Sửa chỗ này đụng chỗ kia và không hiểu biết đi tù luôn vì sai phạm mà không biết mình sai phạm. Tâm tốt nhưng chỉ là yếu tố xem xét giảm án nhưng vẫn đi tù đó bạn.

  Còn rất nhiều vấn đề có thể tranh luận đặc biệt là vai trò của ngân hàng nhà nước SBV. Phần các công cụ lãi suất điều hành bạn nói ở trên ấy. Tại sao cần giảm và tác động của nó nhưng để sau.
  polaristqh, honghasong, u5x5 người khác thích bài này.
  ERROZONE đã loan bài này

Chia sẻ trang này