Chuẩn bị hàng cho năm 2020

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi loctrocho, 28/05/2019.

9478 người đang online, trong đó có 1689 thành viên. 14:37 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 122481 lượt đọc và 755 bài trả lời
 1. loctrocho

  loctrocho Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  10/11/2014
  Đã được thích:
  1.872
  Vững tin lên các ban : NPK của đạm cà mau đã được kiểm chứng


  NPK Cà Mau: Bón ít nhưng hiệu quả
  17:22 | 03/06/2019
  Tại đây, vụ này hầu như nhà nhà đều khoe sản lượng từ 6 – 7 tấn/ha nhưng ít ai chia sẻ số tiền lãi mang lại sau khi ghi chép, tính đúng tính đủ chi phí đầu vào và đầu ra cuối vụ. Bên cạnh những hội thảo chia sẻ cuối vụ, chúng tôi tham gia nhiều hội quán mới được nghe những nông dân giỏi chia sẻ nhau những bí quyết mùa vàng. Có khá nhiều mô hình và cách làm hay rất đáng được nhân rộng để giúp nông dân tiết kiệm được phân bón, giảm công lao động nhưng thu lại lợi nhuận khá cao.


  [​IMG]
  Bà con phấn khởi vì năng suất cao
  Với 6 ha đất canh tác lúa, 3 vụ/năm tại xã Mỹ Hòa, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp, anh Trần Thanh Sơn, 49 tuổi đang có một cơ ngơi mà nhiều nông dân mơ ước. Không chỉ giỏi việc tính toán, ghi chép hiệu quả lợi nhuận từ trồng lúa, anh còn là người hiểu rất rõ đất Đồng Tháp Mười và tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong việc chọn loại phân bón thích hợp. Điểm đặc biệt để chúng tôi tìm đến gia đình anh, đó là “bí quyết” sử dụng phân bón tiết kiệm, hiệu quả. Với việc chỉ sử dụng “độc nhất” NPK 16-16-8 + 13S+TE của Đạm Cà Mau cho cả 3 đợt bón, cuối vụ thu về, năng suất tương đương các ruộng đối chứng mà hiệu quả lợi nhuận mang lại tối ưu so với các mẫu ruộng bón theo tập quán 5 lần bón và sử dụng nhiều loại phân bón.

  Vùng Đồng Tháp Mười, bà con có thói quen mua phân đơn về tự trộn và chia ra nhiều lần bón tùy vào nhu cầu sinh trưởng của cây. Thời gian gần đây, qua theo dõi ghi chép, anh quyết định chỉ mua và sử dụng phân phức hợp NPK đã trộn sẵn. Và vì có sẵn kiến thức, anh luôn lựa chọn loại phân bón có thương hiệu. NPK Cà Mau 16-16-8 13S+TE được anh lựa chọn qua việc tìm hiểu công dụng tốt của NPK 1 hạt. Trong mỗi hạt phân NPK Cà Mau 1 hạt đều chứa đủ các thành phần đa lượng NPK theo bao bì công bố. Qua tìm hiểu về quy trình sản xuất ure hóa lỏng hiện đại tại Nhà máy Đạm Cà Mau, có nhiều phương pháp để cấu thành dạng phân này nhưng công ty lựa chọn cách “trộn sẵn” các thành phần nguyên tố dinh dưỡng NPK để qua công nghệ tạo hạt lại thành những viên phân đồng nhất, tỷ lệ hàm lượng NPK của các viên phân đều bằng nhau, do vậy không xảy ra tình trạng phân lớp trong bao bì. Mỗi hạt phân khi thấm vào đất đã đảm bảo đủ dinh dưỡng.


  “Làm nông nên chú trọng đến lợi nhuận thay vì cứ khoe nhau về năng suất. Hãy nghĩ đến đồng lãi cuối cùng thì mới chọn cho mình một phương pháp canh tác phù hợp mà không phải lo lắng đến việc bón thừa, bón thiếu” – anh Sơn tâm đắc chia sẻ. Anh Sơn hiện đang canh tác giống lúa RVT, với phương pháp làm mạ khay, cấy máy - mật độ hợp lý nên cây lúa sinh trưởng và phát triển khỏe, đẻ nhánh nhiều, tập trung, độ đồng đều cao, cây lúa quang hợp được tối đa, tăng khả năng chống chịu sâu bệnh và khả năng chống đổ. Đồng thời, áp dụng cơ giới hóa đồng bộ giúp giải quyết vấn đề thời vụ. Với cách canh tác của anh: Bón ít nhưng hiệu quả, đặc biệt, sử dụng phân bón NPK Cà Mau 16-16-8 13s+TE khép kín giúp cây lúa hấp thụ dinh dưỡng tối đa, cân đối, cây khỏe, tỷ lệ hạt chắc/bông cao đã giúp gia đình anh khá nhàn rỗi. Mỗi vụ anh thu về lãi trên 120 triệu đã giúp cho kinh tế gia đình anh khá giả, nhà cửa khang trang, có của ăn của để, nuôi một cô con gái học cao học và một cậu con trai trước ngưỡng bước vào cấp 3.

  Anh Sơn thổ lộ: “Kết quả mô hình chỉ sử dụng NPK Cà Mau 1 hạt cho lúa như thế nào thì mọi người đã nhìn thấy tận mắt rồi, ai cũng sang học hỏi bí quyết và trách nhiệm của tôi là lan tỏa nó cho những hộ cạnh bên”. Tuy nhiên, tôi may mắn đã chọn đúng một sản phẩm có thương hiệu và chất lượng nhưng bao nhiêu năm trồng lúa, nông dân chúng tôi chỉ trăn trở một điều là làm sao cùng bấy nhiêu tiền bỏ ra, chúng tôi có thể mua được phân bón thật nhất, tốt nhất. Điều này cần có sự khuyến cáo của cơ quan chức năng, giới thiệu những doanh nghiệp uy tín để bà con cùng có chung một nguồn tin cậy”.

  Ruộng lúa của gia đình anh Sơn là một trong số những mô hình ruộng lúa đạt hiệu quả tối ưu khi sử dụng NPK của Đạm cà Mau. Không chỉ hiệu quả trên cây lúa mà NPK Cà Mau còn được chứng minh hiệu quả trên các loại rau màu, cây ăn trái, cây công nghiệp. NPK Cà Mau ra đời là giải pháp ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp giúp nông dân tính toán và quản lý hiệu quả. Từ đó giúp nông dân có cái nhìn sâu sắc và đa chiều hơn trong phát triển nông nghiệp, từng bước thay đổi tư duy từ sản xuất nông nghiệp thuần túy sang canh tác thông minh để không chỉ giảm chi phí đầu vào mà còn cải tạo đất và giảm sâu bệnh trên cây trồng. Hãy là người nông dân thời đại mới: Bón ít nhưng hiệu quả - NPK Cà Mau 1 hạt, 1 màu lại giàu TE.

  P.V
  --- Gộp bài viết, 11/09/2019, Bài cũ: 11/09/2019 ---
  Mình làm được nhưng khuyên chân tình không nên vì tốt thì không sao mà xấu thì mua lo vào người ? Tất cả chỉ tham khảo thôi ?
  Tốt nhất để cải thiện là : học hỏi và tu dưỡng càng nhiều càng tốt **==
  Last edited: 11/09/2019
  loctrocho đã loan bài này
 2. loctrocho

  loctrocho Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  10/11/2014
  Đã được thích:
  1.872
  Giá khí gas giảm kể từ ngày 1/9/2019
  [​IMG]

  Vinanet -Thông tin từ các doanh nghiệp đầu mối kinh doanh gas khu vực phía nam, kể từ ngày 1/9 giá gas bán lẻ giảm 3.000 đồng/bình 12 kg.

  Đây là lần thứ 3 trong năm giá gas giảm với tổng mức giảm 55.000 đồng/bình 12 kg.
  Theo đó, bình gas 12 kg của PetroVietnam Gas có giá bán lẻ tối đa đến người tiêu dùng là 293.000 đồng, Petrolimex Gas SaiGon 303.500 đồng. Các thương hiệu gas khác như City Gas, EFF Gas cũng có giá bán lẻ không quá 300.000 đồng/bình 12 kg.
  Nguyên nhân giá giảm, theo Chi hội Gas miền Nam, giá gas thế giới tháng 9 công bố 350 USD/tấn, giảm 10 USD/tấn so với tháng 8. Như vậy, sau 5 tháng giá gas liên tục tăng với tổng mức tăng 42.000 đồng/bình 12 kg, đây là lần thứ ba trong năm giá gas giảm, với tổng mức giảm 55.000 đồng/bình 12 kg.
  Trên thế giới, giá khí gas thiên nhiên lúc 16 giờ chiều ngày 31/8/2019 giảm 0,36% còn 2,294 USD/mmBTU (1.000 mét khối khí thiên nhiên tương đương khoảng 36 mmBTU) đối với hợp đồng phí gas tự nhiên giao tháng 9. Tuy nhiên, mức này tương đối cao so với phiên đóng trước đó có giá 2,275 USD/mmBTU.
  Giá khí gas tự nhiên trên thế giới kết thúc phiên ngày làm việc cuối tuần (30.8) là 2,287 USD/mmBTU, giảm 0,57% so với ngày trước đó và giảm đến 21,58% so giá khí gas thế giới cùng kỳ năm ngoái.  Nguồn: VITIC tổng hợp

  http://vinanet.vn/nang-luong/gia-khi-gas-giam-ke-tu-ngay-192019-716515.html

  ---------------------------------------------------------------------------------------------------------------​

  Giá khí thế giới chỉ có : 2,275 USD/mmBTU ( mmBTU = 1triệu BTU )

  Trong khi đó giá ưu tiên trước 31/12/2018 cho DCM là 3 usd/triệu BTU
  --- Gộp bài viết, 11/09/2019, Bài cũ: 11/09/2019 ---
  TTO - Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) và Công ty Dầu khí Quốc gia Malaysia (Petronas) vừa thống nhất ký thỏa thuận khung mua bán khí bổ sung cho khu vực Cà Mau - Việt Nam.

  [​IMG]

  PVN ký thỏa thuận khung mua khí bổ sung cho cụm khí điện đạm Cà Mau - Ảnh: PVN

  Thông tin được đưa ra tại Lễ ký Thỏa thuận khung (HOA) mua bán khí bổ sung cho khu vực Cà Mau - Việt Nam giữa PVN và Petronas, diễn ra tại TP.HCM.

  Năm 2001, Chính phủ Việt Nam đã quyết định đầu tư xây dựng dự án cụm công nghiệp Khí - Điện - Đạm Cà Mau tại xã Khánh An, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau với nhu cầu tiêu thụ khí là 2,2 tỉ m3/năm.

  Cụm công nghiệp Khí - Điện - Đạm Cà Mau sử dụng nguồn khí thiên nhiên từ Lô PM3CAA tại khu vực chồng lấn ngoài khơi Việt Nam và Malaysia.

  Từ năm 2007 đến nay, nguồn khí cung cấp cho khu vực này bao gồm lượng khí theo quyền nhận của PVN và lượng khí nhận bù từ Petronas trong Hợp đồng phân chia sản phẩm Lô PM3CAA (PSC PM3CAA).

  Với sự hợp tác chặt chẽ của Petronas trong việc thực hiện hợp đồng mua bán khí, PVN luôn được ưu tiên nhận tối đa nhu cầu khí trong mùa khô và được Petronas hỗ trợ nhận giúp lượng khí dư trong mùa mưa.

  Vì vậy, trong suốt thời gian qua, cụm công nghiệp hiện đại này đã vận hành an toàn, ổn định, không chỉ mang lại hiệu quả đối với PVN mà còn có ý nghĩa chiến lược về kinh tế, xã hội của cả khu vực Tây Nam bộ.

  Dự kiến từ cuối năm 2019, đầu 2020, sau khi phía Việt Nam lấy hết lượng khí nhận bù từ Petronas, cụm Khí - Điện - Đạm Cà Mau chỉ còn được cung cấp lượng khí theo quyền nhận của phía Việt Nam, vì vậy sẽ thiếu hụt khoảng hơn 1 tỉ m3/năm so với nhu cầu của khu vực này.

  Vì vậy, cần thiết phải kịp thời có nguồn khí bổ sung cho khu vực Cà Mau để đảm bảo an ninh năng lượng, môi trường đầu tư và xã hội của khu vực Tây Nam bộ nói chung và hiệu quả kinh tế của cụm Khí - Điện - Đạm Cà Mau nói riêng.

  Theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công thương và các bộ ngành liên quan, PVN và Petronas đã thống nhất ký HOA mua bán khí bổ sung cho khu vực Cà Mau - Việt Nam với nguồn khí từ quyền nhận của Petronas theo PSC PM3CAA và từ các nguồn khí khác của Malaysia.


  Trên cơ sở HOA được ký kết vào ngày 15-3, hai bên sẽ tiếp tục triển khai đàm phán Hợp đồng mua bán khí, làm cơ sở thực hiện việc cấp khí bổ sung cho cụm Khí - Điện - Đạm Cà Mau tiếp tục vận hành ổn định, hiệu quả.

  Theo PVN, việc ký kết HOA có ý nghĩa với cụm Khí - Điện - Đạm Cà Mau mà còn đảm bảo cho sự phát triển kinh tế - xã hội của khu vực Tây Nam bộ và đóng góp một phần quan trọng trong việc đảm bảo an ninh năng lượng cho đất nước.

  Ông Nguyễn Quốc Thập, Phó Tổng giám đốc PVN, cho rằng việc ký kết hợp đồng này có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần hiện thực hóa và minh chứng cho sự hợp tác hiệu quả giữa PVN và Petronas.

  Việc ký kết này cũng là tiền đề quan trọng để hai phía tiếp tục hoàn thiện hợp đồng đầy đủ về việc mua khí bổ sung phục vụ cho hoạt động của cụm công nghiệp Khí - Điện - Đạm Cà Mau.

  PVN mong muốn thỏa thuận đầy đủ sẽ sớm được ký kết, tốt nhất là vào cuối năm 2019 để có cơ sở triển khai thực hiện vào đầu năm 2020.

  Ông Maliki Kamal Yasin, Phó Tổng giám đốc Petronas, khẳng định việc ký kết hôm nay là một bước khởi đầu tốt đẹp để hai bên tiến đến ký kết các hợp đồng tiếp theo.

  Tham dự buổi lễ có đại diện Văn phòng Chính phủ, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, Bộ Công thương.

  Về phía Petrovietnam có ông Trần Sỹ Thanh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn, các thành viên HĐTV và Ban Tổng giám đốc, lãnh đạo các Ban chuyên môn, Văn phòng Tập đoàn; lãnh đạo các đơn vị thành viên liên quan gồm Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau, Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP.

  Về phía Petronas có ông Maliki Kamal Yasin, Phó Tổng giám đốc, ông Muhammad Zamri Jusoh, Phó Giám đốc Ủy ban Quản lý hoạt động dầu khí và lãnh đạo các ban chuyên môn tham dự buổi lễ.


  --------------------------------------------------------------------------------------------------

  Mua của malaysia sẽ tận dụng ngay được đường ống dẫn khí sẵn có ~o)~o)
  Giá chắc chắn sẽ hợp lý**==
  **==**==
  Last edited: 11/09/2019
  linhcdb thích bài này.
  loctrocho đã loan bài này
 3. linhcdb

  linhcdb Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  17/01/2008
  Đã được thích:
  4.537
  Tình yêu bao la DCM quá cụ ơi :D
  loctrocho thích bài này.
  loctrocho đã loan bài này
 4. loctrocho

  loctrocho Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  10/11/2014
  Đã được thích:
  1.872
  Giá gas hôm nay 11/9: Tăng trở lại nhờ nhu cầu xuất khẩu khí đốt của Mỹ sang Mexico dự kiến tăng
  09:56 | 11/09/2019

  Giá gas hôm nay (11/9) tăng 0,08% lên 2,58 USD/mmBTU đối với hợp đồng khí gas tự nhiên giao tháng 10 vào lúc 9h00 (giờ Việt Nam).

  Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) dự báo tồn kho khí gas tự nhiên sẽ tăng 85 Bcf.

  EIA cũng dự kiến xuất khẩu khí đốt sang Mexico sẽ tăng khi đường ống dẫn khí mới đi vào hoạt động, theo FXempire.

  Theo đó, đường ống đầu tiên hoạt động là đường ống dẫn khí đốt dưới biển 2,6 Bcf/ngày nối Nam Texas của Mỹ tới Tuxpan thuộc bang Veracruz của Mexico, đã dẫn 50 MMcf/ngày kể từ ngày 3/9.

  Bên cạnh đó, thời tiết dự kiến sẽ ấm hơn bình thường trong 8 - 14 ngày tới, làm tăng nhu cầu làm mát.

  [​IMG]
  Giá gas hôm nay 11/9: Tăng trở lại nhờ nhu cầu xuất khẩu khí đốt của Mỹ sang Mexico dự kiến tăng

  Tại thị trường trong nước, theo báo Pháp luật TP HCM, công ty PV Gas South Miền Đông cho biết từ ngày 1/9, giá bán gas PetroVietnam Gas giảm 3.000 đồng/bình 12 kg. Theo đó giá bán lẻ tối đa đến người tiêu dùng là 293.000 đồng/bình 12 kg.

  Tương tự, các công ty Gas Pacific Petro, City Gas, EFF Gas cũng giảm 3.000đồng/ bình 12 kg. Giá bán lẻ đến người tiêu dùng không vượt quá 300.000 đồng/bình 12 kg.

  Trong khi đó, Petrolimex Gas SaiGon cũng giảm 3.000 đồng/bình 12 kg, giá bán lẻ đến người tiêu dùng tại TP.HCM là 303.500 đồng/bình 12 kg.

  Các công ty cho biết giá gas thế giới tháng 9 công bố 350 USD/tấn, giảm 10 USD/tấn so với tháng 8. Vì vậy các công ty điều chỉnh giảm tương ứng.

  Mặt khác, một số công ty gas cho biết, trong tháng 9 do các chi phí tăng như chi phí mua hàng tăng 20USD nếu cộng thêm chi phí này có thể mức giảm giá sẽ thấp hơn hoặc không giảm giá.

  Tuy nhiên, vì thị trường đang rất cạnh tranh nên hầu như các công ty "chấp nhận" để giảm giá cho người tiêu dùng.

  Sau 5 tháng giá gas liên tục tăng tổng cộng 42.000 đồng/bình 12 kg, giá giữ ổn định một tháng. Đây là lần thứ ba trong năm 2019 giá gas giảm, với tổng mức 55.000 đồng/bình 12 kg.  [​IMG]Giá xăng dầu hôm nay 11/9:
  --- Gộp bài viết, 11/09/2019, Bài cũ: 11/09/2019 ---

  Giá khí ga thiên nhiên cho điện đạm thế giới rẻ hơn nhiều so với giá khí VN gọi là ưu tiên cho DCM bác à ?:))

  Bác thấy đấy xuống tiền phải kỹ như vậy đấy nhiều khi còn vỡ cả alo :D
  --- Gộp bài viết, 11/09/2019 ---
  Dự hôm trước sai lệnh khoảng một ngày ?

  [​IMG]
  MaHaglinhcdb thích bài này.
  loctrocho, MaHaglinhcdb đã loan bài này.
 5. MaHag

  MaHag Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/07/2019
  Đã được thích:
  99
  Chờ tin dcm chạy :drm4
  loctrocho thích bài này.
 6. loctrocho

  loctrocho Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  10/11/2014
  Đã được thích:
  1.872
  ĐIỂM QUA CÔNG NỢ CUẢ : DCM
  ----------------------------------------
  [​IMG]  Như vậy DCM đến 30/6 chỉ còn nợ khoảng 86 triệu đô (phần vay bằng USD) chứ không phải còn nợ 200 triệu USD như báo chí đăng ?


  Sự thật lại là : 6 tháng DCM bù trừ chênh lệch lãi suất vay và lãi tiền gửi thu về gần 16 tỷ chuyện thật như bịa ?**==

  [​IMG]
  Last edited: 11/09/2019
  nhinguyen1234 thích bài này.
  loctrocho đã loan bài này
 7. linhcdb

  linhcdb Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  17/01/2008
  Đã được thích:
  4.537
  Nay cũng dự đáy rồi, cụ chủ cũng vậy à :D
  loctrocho thích bài này.
  loctrocho đã loan bài này
 8. loctrocho

  loctrocho Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  10/11/2014
  Đã được thích:
  1.872
  Điều cần nhấn mạnh là giá khí thế giới ngày hôm nay 2,58 USD/triệu TBU

  Trong khi đó 6 tháng DCM đã hạch toán 4usd/triêu TBU trả cho PVN ( giá này gồn cả phí vận chuyển chưa VAT )
  Ngoài ra đã trích lập dự phòng phải trả thêm cho PVN là 425 tỷ ( Giá mới tạm tính =46% giá dầu FO )
  Hy vọng phần này sẽ còn khoảng 300 tỷ lợi nhuận cho DCM sau khi có quyết định chính thức của chính phủ

  ----------------------------------------------------------------------​
  Hy vọng như vậy là vì mua khí của Malaysia sẽ có giá hợp lý vì đường ống vận chuyển sẵn có từ trước
  --- Gộp bài viết, 11/09/2019, Bài cũ: 11/09/2019 ---

  Dự hôm nay là kết thúc ngày mai bung bác ạ ?
  Last edited: 11/09/2019
  TIPHU10NAMlinhcdb thích bài này.
  loctrocholinhcdb đã loan bài này
 9. linhcdb

  linhcdb Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  17/01/2008
  Đã được thích:
  4.537
  Trùng ghê cụ, tiện bói giúp quẻ TCH cụ ơi. Nghiện món phong thuỷ của cụ rồi :drm
  loctrocho thích bài này.
  loctrocho đã loan bài này
 10. loctrocho

  loctrocho Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  10/11/2014
  Đã được thích:
  1.872
  TCH : Thổ - Kim ( thổ sinh kim ) Đồng thuận ( tăng tốc ) chúc mừng cụ ~o)~o)

  Cụ khéo chọn quá ?
  linhcdb thích bài này.
  loctrocho đã loan bài này

Chia sẻ trang này