Chứng khoán VN: Đón dòng tiền khủng từ Myanmar và Thế Giới

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Tinhledt, 01/03/2021.

14385 người đang online, trong đó có 2417 thành viên. 21:33 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 1759 lượt đọc và 20 bài trả lời
 1. Tinhledt

  Tinhledt Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  18/07/2018
  Đã được thích:
  10.249
  Việt Nam đang trỗi dậy mạnh mẽ như một hiện tượng mới, đang là nơi hấp dẫn đầu tư nhất Châu Á :drm
  Chiều nay dự: Tím hạng loạt trong sự ngỡ ngàng của nhiều Nđt :drm

  ...............................................................
  E cập nhật một số thông tin và nhận định cá nhân
  ...............................................
  - Tuần này VNI vượt 1200, chắc như Bắp ạ! :drm
  - Lãi suất tiếp tục giảm @};-
  - Dịch bệnh đã kiểm soát, Vaccine đã có @};-
  - Gold giảm giá dòng người xếp hàng bán vàng lại đổ tiền vào Chứng khoán, Chứng khoán lại là kênh đầu tư hấp dẫn Năm 2021 @};-
  Thiên Thời - Địa Lợi - Nhân Hòa đã hội tụ.:drm1:drm1:drm1

  ...........................................................
  ...........................................
  Dòng tiền tham lam đã xuất hiện bắt đáy 2 phiên nay, Vol cứ be bé như thế này tăng trong nghi ngờ...Cho các con giời rào thét dưới sân ga =))=))=))
  [​IMG]
  ....................................................................
  Mỹ không kích Syria giá dầu chắc có thể tăng tiếp. :drm1:drm1:drm1
  Nga nó thích tăng á + Biden cấm mấy công ty dầu đá phiến vì ông thích năng lượng xanh => Thiếu nguồn nên cung tăng mạnh thôi+ kinh tế TG đang phục hồi sai đại dịch => B & P tăng mạnh thì VNI lên 2000 point..kk :drm1:drm1:drm1
  EIA dự trữ dầu thô đang giảm 7M thùng và dự báo giảm thêm 5M thùng trong thời gian tới.
  https://vn.investing.com/economic-calendar/eia-crude-oil-inventories-75
  P lên thiên đường luôn á :D
  .........................................................................................
  VN giờ ngon lắm á, Biden đang xây dựng hệ thống mới Bộ tứ Kim cương về chuỗi cung ứng toàn cầu thoát khỏi Trung Quốc, VN hưởng lợi nhất vụ này
  => Dệt May + Thủy Sản+ Thép + Nông Nghiệp... mấy nay nó Tăng mạnh hay Tím hết đó.
  Cơ đồ VN chưa bao giờ hưng thịnh như vậy khi Mỹ và toàn TG thoát Trung :drm1:drm1:drm1
  VNI => 2000 trong Năm 2021 :drm

  ................................................................................................
  Nikkei: Việt Nam tiếp tục là điểm đến ưu tiên của các quỹ đầu tư khi dòng vốn chảy ra từ Myanmar
  01-03-2021 - 10:48 AM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư


  [​IMG]
  Theo Nikkei Asia, bất ổn chính trị tại Myanmar đã thúc đẩy các nhà đầu tư buộc phải rút vốn sang các quốc gia lân cận, trong đó có Việt Nam.


  Giai đoạn khởi đầu của Việt Nam trong thu hút nhà đầu tư nước ngoài

  Cụ thể, trước tình hình phức tạp tại Myanmar, các quỹ đầu tư như Delta Capital, Anthem Asia... vẫn tiếp tục chờ đợi diễn biến tiếp theo. Trong khi đó, những quỹ đầu tư có phạm vi hoạt động rộng hơn đang chuyển dần tiền đến các quốc gia khác như Việt Nam và Campuchia. Ông Field Pickering, người đứng đầu quỹ đầu tư mạo hiểm Vulpes Investment Management cho hay: "Khi đại dịch kết thúc, biên giới mở cửa, các nhà đầu tư châu Á sẽ quay trở lại Việt Nam".

  Ông nhận định: "Tôi tin rằng đây là giai đoạn khởi đầu, loạt hoạt động thỏa thuận sẽ nổ ra, đưa Việt Nam đứng đầu danh sách các thị trường mới nổi thu hút nhà đầu tư nước ngoài". Trong 5 năm qua, Việt Nam, Campuchia, Lào và Myanmar là 4 quốc gia có tăng trưởng GDP hàng năm đạt mức khoảng 6%, cao hơn nhiều so với các quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á.

  Theo số liệu của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á, dòng vốn FDI vào các quốc gia này đã tăng 6,3% trong năm 2019. Đáng chú ý, trong khi Việt Nam đứng đầu về giá trị dòng vốn thu hút FDI với 16,1 tỷ USD thì Myanmar là quốc gia có mức tăng trưởng FDI cao nhất với 55,9% trong năm 2019. Song, bất ổn chính trị tại Myanmar vào tháng 2/2021 rất có thể đã làm dừng phần lớn dòng chảy này.

  Nhà đồng sáng lập quỹ Capria Ventures của Hoa Kỳ, ông Dave Richards chia sẻ với DealStreetAsia: "Dòng tiền của nhà đầu tư trước đó đáng lẽ có thể đổ vào Myanmar thì hiện giờ sẽ không chảy vào quốc gia này nữa. Như vậy, các quốc gia xung quanh khu vực sẽ được hưởng lợi".

  Vì sao Việt Nam vẫn tiếp tục được ưu tiên hưởng lợi?

  Nhiều kế hoạch trước đó của Capria Ventures hiện đang bị tạm dừng và quỹ cũng đang chuẩn bị thực hiện khoản đầu tư đầu tiên vào Việt Nam trong năm nay, đồng thời tìm kiếm cơ hội ở Campuchia, Bangladesh và Nepal.

  Bên cạnh đó, nhiều nhà đầu tư trước kia chỉ tập trung vào Myanmar thì nay có thể mở rộng quy mô hơn. Giám đốc hoạt động của Obor Capital, ông Andrew Durke nhấn mạnh: "Tôi kỳ vọng các nhà đầu tư rời Myanmar sẽ thay đổi chiến lược từ tập trung cho Myanmar sang chiến lược khu vực". Ngoài ra, giới doanh nhân Myanmar có thể chuyển đến các nước khác và xây dựng, phát triển các công ty trong khu vực.

  Ông Field Pickering khẳng định: "Như vậy, các quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á sẽ được lợi". Đồng quan điểm với đại diện Vulpes Investment Management, ông Andrew Durke cũng đánh giá cao về Việt Nam. "Đối với các nhà đầu tư có hoạt động đầu tư chủ yếu trong khu vực Đông Nam Á, Việt Nam vẫn là một lựa chọn ưu tiên bởi những lý do đã làm cho Việt Nam trở nên hấp dẫn trong vòng 5 đến 10 năm qua".

  Ông Dave Richards nói thêm: "Nếu nhu cầu đối với các dự án cơ sở hạ tầng ở các nước như Campuchia và Lào tạo cơ hội cho đầu tư vốn tư nhân, Việt Nam cũng sẽ nổi bật nhờ vào nguồn nhân tài và hệ sinh thái mà vốn đầu tư mạo hiểm cần để hỗ trợ đổi mới ở quy mô lớn".

  Theo Ngân hàng phát triển Hà Lan FMO, Việt Nam đã xây dựng một hệ sinh thái kinh doanh có thể tạo điều kiện thuận lợi cho các khoản đầu tư từ các công ty chuyển một phần chuỗi cung ứng của họ ra khỏi Trung Quốc. "Chính sách thân thiện với doanh nghiệp của Chính phủ sẽ giúp thuyết phục các nhà đầu tư nước ngoài tăng vốn phân bổ vào khu vực này", đại diện của FMO nói với DealStreetAsia.

  Theo ông Field Pickering, mặc dù Việt Nam có nhiều cạnh tranh hơn trong các giao dịch vì nhiều quỹ đầu tư, nhưng các nhà quản lý quỹ tin rằng đang tồn tại động lực thúc đẩy "những nhà đầu tư mới tiếp theo tìm kiếm cơ hội đầu tư, điều chưa từng có ở Myanmar".

  Giám đốc hoạt động của Obor Capital lý giải: "Nhiều nhà đầu tư hơn có nghĩa là có nhiều giao dịch hơn, quy mô lớn hơn và đặc biệt dễ dàng cho những quỹ có thể thoái vốn khỏi khoản đầu tư ban đầu. Tất cả nhưng yếu tố trên giúp Việt Nam hấp dẫn hơn trong khu vực".

  Đầu tư vào thị trường cận biên như Campuchia: Cơ hội và thách thức

  Quỹ Obor Capital có trụ sở tại Phnom Penh hiện đang lên kế hoạch tập trung vào Campuchia là điểm đến đầu tư hấp dẫn cua họ. Trước đó, quỹ này đã đầu tư vào 5 doanh nghiệp Campuchia và một doanh nghiệp Việt Nam có hoạt động tại Việt Nam và Lào. Ông Andrew Durke kỳ vọng Campuchia sẽ viết nên một câu chuyện tương tự như Việt Nam. Campuchia có thể thu hút nhiều vốn hơn, đặc biệt là đối với các giao dịch trong khoảng 0,5 - 3 triệu USD.

  Ông nói: "Khi xét đến các yếu tố khiến Myanmar trở nên hấp dẫn đối với các nhà đầu tư, tôi cho rằng Campuchia giống Myanmar nhất". Hầu hết các khoản đầu tư vào Campuchia trong lĩnh vực bất động sản và cơ sở hạ tầng. Trong khi đó, đầu tư vào lĩnh vực tiêu dùng và công nghệ vẫn chưa theo kịp tốc độ tăng trưởng kinh tế của quốc gia này.

  Theo Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc, kinh tế Campuchia tăng trưởng với tốc độ trên 7% kể từ năm 2011, tỷ lệ người nghèo đã giảm hơn một nửa trong thập kỷ qua. Mục tiêu đến năm 2030 trở thành quốc gia có thu nhập trên trung bình và năm 2050 trở thành quốc gia có thu nhập cao.

  Thêm vào đó, công nghệ kỹ thuật số tại 90% doanh nghiệp Campuchia vẫn ở mức cơ bản. Song nền kinh tế đang trong quá trình phát triển, với dòng vốn FDI ngày càng tăng và dân số trẻ, có thể tạo ra cơ hội để khai thác công nghệ mới và cho phép đất nước đạt được các mục tiêu thu nhập quốc gia trong tương lai.

  Tuy nhiên, theo ông Andrew Durke, các công ty tại Campuchia khó có thể mở rộng quy mô để tạo ra lợi nhuận lớn hơn. Điều này sẽ là mạo hiểm đối với quỹ đầu tư. Nhưng khi các tổ chức tài chính rút lui khỏi Myanmar, Campuchia có thể sẽ nhận được nhiều vốn hơn.

  "Các thị trường cận biên như Campuchia vẫn còn rất mới đối với vốn tư nhân và đầu tư mạo hiểm, bởi vậy đầu tư vào quốc gia này chính là đầu tư vào tương lai. Hơn nữa, các quỹ đi đầu sẽ có một lợi thế lớn đó là trở thành người tiên phong trong thị trường này và nhận được mức định giá hấp dẫn ở hiện tại", ông Andrew Durke cho biết.

  Theo Giám đốc điều hành Joshua Morris của Emerging Markets Investment Advisers, quỹ đầu tư phần lớn vốn tại Campuchia đang tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm từ nhà đầu tư hiện tại và nhà đầu tư mới. Công ty đang huy động quỹ thứ ba với quy mô lên tới 120 triệu USD để mở rộng đầu tư tại Campuchia.

  Hơn 2 tỷ USD đổ vào khu công nghiệp, khu kinh tế trong 2 tháng đầu năm
  Anh Vũ/ Theo Nikkei Asia

  Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị
  ..........................................................................
  Bloomberg: Chứng khoán Đông Nam Á chính là "hầm trú ẩn" trước lợi suất trái phiếu
  27-02-2021 - 17:45 PM | Tài chính quốc tế


  [​IMG]
  "Chứng khoán Đông Nam Á có thể trở thành hầm trú ẩn an toàn vì mức định giá không quá "căng" như ở Mỹ và thị trường này không bị thổi phồng bởi cơn sốt nhà đầu tư nhỏ lẻ".


  Các cổ phiếu ở Đông Nam Á có thể trở thành các "hầm trú ẩn an toàn" trong bối cảnh các tài sản rủi ro trên toàn cầu chao đảo vì lo ngại lợi suất trái phiếu tăng vọt như trong tuần qua, theo nhận định của các nhà quan sát thị trường.

  Bất chấp cơn bán tháo nhấn chìm chứng khoán Mỹ và các thị trường lớn khác trong phiên giao dịch cuối cùng của tuần (26/2), TTCK Indonesia, Malaysia và Philippines đều không giảm mà chỉ đi ngang. Thị trường Singapore cũng chỉ giảm ở mức khiêm tốn 1%.

  Theo Bloomberg, có 4 lý do chính giải thích cho điều này.

  Thứ nhất, hầu hết các thị trường chứng khoán Đông Nam Á vẫn đang ở trong tình trạng "quá mua" (overbought). Xét theo nhiều tiêu chí thì đà tăng của các thị trường mới nổi và TTCK châu Á vẫn sẽ tiếp tục diễn ra. Hôm 24/2, Morgan Stanley nâng mức xếp hạng của thị trường Singapore trong danh mục châu Á lên "overweight", tức là khuyến nghị tăng tỷ trọng của các cổ phiếu Singapore do có nhiều tiềm năng mà ở đây là mức giá rẻ và nền kinh tế Singapore cũng như lợi nhuận của các doanh nghiệp đang cải thiện đáng kể.

  Thứ hai, các cổ phiếu Đông Nam Á hiện khá rẻ nếu xét theo chỉ số P/E. Mặc dù định giá của chỉ số MSCI Asean Index hiện đang nhỉnh hơn một chút so với mức trung bình 5 năm, định giá của các chỉ số theo dõi chứng khoán châu Á và mới nổi đang cao hơn đáng kể so với trung bình 5 năm, theo dữ liệu thống kê của Bloomberg.  Thứ ba, TTCK Đông Nam Á thiếu vắng những cổ phiếu công nghệ lớn. Điều cho đến cuối năm ngoái vẫn được coi là điểm yếu của khu vực này giờ lại trở thành 1 điểm mạnh khi mà lợi suất trái phiếu tăng sẽ làm giảm hiệu suất của các cổ phiếu công nghệ.

  Thứ 4, hàng tỷ USD đã bị rút khỏi thị trường Đông Nam Á trong khoảng 5 năm gần đây. "Chứng khoán Đông Nam Á có thể trở thành hầm trú ẩn an toàn vì mức định giá không quá "căng" như ở Mỹ và thị trường này không bị thổi phồng bởi cơn sốt nhà đầu tư nhỏ lẻ", Gary Dugan, CEO của Global CIO Office nhận định. "Thị trường Singapore có độ tương quan thấp với lãi suất Mỹ và hiện mức giá khá thấp".

  Năm ngoái chứng khoán Singapore giảm 5,6%, so với mức tăng 2% của thị trường Đông Nam Á và hơn 30% của chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương.

  Tham khảo Bloomberg
  Nhadautu07, JB84luuqncklk thích bài này.
  luuqncklk đã loan bài này
 2. luuqncklk

  luuqncklk Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  05/02/2020
  Đã được thích:
  2.448
  :D
  Woa, Bác nắm bắt xu hướng quá nhanh. Khắp nơi bất ổn, chỉ VN nổi lên là nơi an toàn và ổn định nhất để đón đầu dịch chuyển. Thời của VN đã tới, kiểu này VNI phải 1200 * 2 mới đúng tiềm năng của nó. >:D<
  TinhledtJB84 thích bài này.
 3. Tinhledt

  Tinhledt Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  18/07/2018
  Đã được thích:
  10.249
  Cả thế giới vượt đỉnh cả rồi...VN có nhiều lợi thế mà vẫn chưa vượt 1200...Vậy mà nhiều ông cứ sợ, không hiểu sợ gì nữa. E là người tư duy tích cực thì thấy đâu đâu cũng là cơ hội ạ! :drm
  luuqncklk thích bài này.
 4. DIU789

  DIU789 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  08/03/2019
  Đã được thích:
  1.095
 5. Tinhledt

  Tinhledt Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  18/07/2018
  Đã được thích:
  10.249
  Những Nđt thành công là những người có tư duy tích cực...Cứ sợ đầu sợ đuôi thì gửi bank cho rồi..kk
  --- Gộp bài viết, 01/03/2021, Bài cũ: 01/03/2021 ---
  Cổ cánh còn rẻ bèo ạ! Dòng tiền này đổ vào thì kinh rồi. :drm
  luuqncklk thích bài này.
 6. Yesterday68

  Yesterday68 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  18/10/2019
  Đã được thích:
  2.093
  VGI hình như bị ảnh hưởng nặng bởi MYanmar đó <:-P
  luuqncklk, MinhDuzTinhledt thích bài này.
 7. hanhcot

  hanhcot Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  13/10/2006
  Đã được thích:
  2.307
  Chiều chưa kịp tím đã cu đơ roài iem ơi. Nhanh tay mút ngay và luôn còn có cơ hội mua được
  =))=))=))
  luuqncklkTinhledt thích bài này.
 8. Tinhledt

  Tinhledt Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  18/07/2018
  Đã được thích:
  10.249
  Kéo gần ce, xong ATC kéo thêm phát nữa ạ! :drm
  --- Gộp bài viết, 01/03/2021, Bài cũ: 01/03/2021 ---
  Này thì chiến tranh, này thì CPI, này thì rủi ro....=))=))=))
  Tăng 30-40 point cho đỡ sợ các anh nhỉ >:)>:)>:)
  --- Gộp bài viết, 01/03/2021 ---
  Mã nào Tím trước đây, mời ACE dự đoán :drm1:drm1:drm1
  luuqncklkhanhcot thích bài này.
 9. kieuphong1996

  kieuphong1996 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  09/07/2020
  Đã được thích:
  1.817
 10. Tinhledt

  Tinhledt Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  18/07/2018
  Đã được thích:
  10.249
  Cheer cụ! :drm
  --- Gộp bài viết, 01/03/2021, Bài cũ: 01/03/2021 ---
  Sẽ có tình trạng vượt 1200 mà trong tk nhiều người không có cổ nào...Các anh đánh ác như cá thát lát =))=))=))
  Thật là vãi chưởng các bạn ạ >:)>:)>:)
  luuqncklkkieuphong1996 thích bài này.

Chia sẻ trang này