Congratulations !!!!!! Tăng cả tuần --- Sóng Thần BĐS CN

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi SongThanCK2015, 09/01/2021.

2602 người đang online, trong đó có 310 thành viên. 01:27 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 16427 lượt đọc và 86 bài trả lời
 1. SongThanCK2015

  SongThanCK2015 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  02/07/2015
  Đã được thích:
  450
  Giá BĐS công nghiệp vẫn đà tăng trong quý 4/2020

  [​IMG]
  Theo báo quý 4/2020 của CBRE Việt Nam, giá thuê trung bình tại các khu công nghiệp đã có từ năm 2019 tại năm tỉnh và thành phố công nghiệp chính tại miền Bắc (Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương và Hải Phòng) đạt 89,7%, tăng 2,1 đpt theo năm.
  Theo đơn vị này, trong đại dịch Covi-19, thị trường khu công nghiệp là mảng duy nhất chứng kiến tăngtrưởng tích cực về cả giá thuê và tỷ lệ lấp đầy. Tại quý 4/2020, giá thuê trung bình tạicác khu công nghiệp đã có từ năm 2019 tại năm tỉnh và thành phố công nghiệp chính tạimiền Bắc (Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương và Hải Phòng) đạt 89,7%, tăng 2,1đpt theo năm. Tương tự, tỷ lệ lấp đầy tại bốn tỉnh và thành phố công nghiệp chính tạimiền Nam đạt 87,0%, tăng 2,5 đpt theo năm.
  Do sự dịch chuyển sản xuất từ Trung Quốc cũng như EVFTA, nhu cầu cho đất công nghiệp cũng tăng trên toàn Việt Nam. CBRE ghi nhận giá thuê tại một số khu công nghiệp tại Hải Phòng, Bắc Ninh và Hải Dương ở miền Bắc và thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai và Long An ở miền Nam tăng 20% đến 30% theo năm.
  Hoạt động của kho và xưởng xây sẵn duy trì ở mức ổn định theo năm do nguồn cung lớn được đưa trong năm 2019 và 2020 cũng như hoạt động cho thuê bị trì hoãn do lệnh hạn chế đi lại. Sự tăng trưởng mạnh của các công ty thương mại điện tử và logistics kể từ khi dịch Covid-19 bùng nổ đã thúc đẩy nhu cầu về không gian lưu trữ và cơ sở phân phối.
  Do đó, nhu cầu tìm kiếm quỹ đất để phát triển cơ sở hạ tầng kho vận tăng lên đáng kể, với 20% tổng yêu cầu hỏi thuê cho ngành này. Tại các vị trí đắc địa với hạn chế về nguồn cung đất công nghiệp, kho cao tầng sẽ bắt đầu xuất hiện nhằm tạo không gian lưu trữ lớn hơn để đáp ứng nhu cầu của các công ty thương mại điện tử, đặc biệt là để làm địa điểm để giao hàng chặng cuối.
  Theo CBRE, với sự thay đổi mạnh mẽ trong đại dịch, thị trường BĐS công nghiệp tại Việt Nam đã trở thành cơ hội hấp dẫn cho cả nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Trong năm 2020, bất chấp đại dich, các ông lớn về kho xưởng quốc tế như GLP, LOGOS và JD.com đã tham gia và đầu tư mạnh mẽ vào cả miền Bắc và miền Nam. Vingroup, một chủ đầu tư bất động sản lớn tại Việt Nam, cũng đã gia nhập thụ trường, với hai khu công nghiệp mới dự kiến sẽ ra mắt trong năm 2021.
  Việc mở rộng của các doanh nghiệp hiện hữu và xây dựng các cơ sở sản xuất trong bối cảnh đẩy mạnh sự di dời chuỗi cung ứng sẽ là động lực chính thúc đẩy nhu cầu trong những năm tới. Trong khi giá thuê đất công nghiệp đã đạt mức cao tại một số khu công nghiệp có vị trí tốt, khách thuê sẽ phải tìm kiếm nguồn cung đất mới tại các khu vực ngoài các trung tâm công nghiệp hiện hữu. Ngoài ra, các chủ đầu tư khu công nghiệp cũng đang thực hiện các thay đổi về phát triển sản phẩm để thích ứng với tình hình mới.
  Các điểm nổi bật là sự áp dụng công nghệ hiện đại để quản lý và vận hành cơ sở hạ tầng, cung cấp các gói dịch vụ bao gồm dịch vụ pháp lý, nhân sự để giúp khách thuê tiết kiệm thời gian và chi phí trong quá trình thực hiện dự án. Điều này đang dần tạo nên một mô hình phát triển bất động sản công nghiệp mới tại Việt Nam, tích hợp việc cung cấp và đầu tư bất động sản công nghiệp cũng như các dịch vụ hỗ trợ quản lý.
  gallant10 đã loan bài này
 2. SongThanCK2015

  SongThanCK2015 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  02/07/2015
  Đã được thích:
  450
  Giá bất động sản tăng vượt kỳ vọng: Hiện tượng lạ trên thị trường?


  Thị trường bất động sản ghi nhận mức giá tiếp tục gia tăng.

  Những biến động của nền kinh tế trong bối cảnh dịch Covid-19 đã không ngăn nổi đà phục hồi của thị trường địa ốc. Đặc biệt, mức giá bất động sản nửa cuối năm 2020 và dự báo năm 2021 còn tiếp tục gia tăng.
  Giá bất động sản tăng vượt kỳ vọng
  Những chuyển động trái chiều của thị trường bất động sản trong guồng quay bất định của nền kinh tế là một điểm đáng chú ý. Ngay từ quý III/2020, thị trường địa ốc đã nhanh chóng lấy lại đà phục hồi. Theo số liệu của Bộ Xây dựng, quý III vừa qua ghi nhận 36.884 giao dịch địa ốc thành công. Còn theo dữ liệu của nhóm phân tích FiinPro, lượng tiền người mua nhà trả trước cuối quý III/2020 tại nhiều doanh nghiệp tăng cao ở mức kỷ lục 5 năm qua.
  Hiện tượng đáng chú ý nhất trên thị trường địa ốc, đó chính là bất chấp ảnh hưởng của dịch bệnh, giá nhà đất vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng. 12 tháng qua, TP.HCM, Hà Nội cùng các vệ tinh của hai đô thị này chứng kiến hiện tượng tăng giá nhà đất xuyên mùa dịch.
  Tại một hội thảo gần đây, lấy dẫn chứng về sự tăng giá của sản phẩm địa ốc, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC kể, từ sau tháng Ngâu, toàn bộ 2.500 sản phẩm tại dự án ở Hạ Long (Quảng Ninh) của doanh nghiệp này không chỉ bán hết mà còn tăng giá gấp rưỡi. Thông thường với số lượng này có khi phải mất 4 - 5 năm hàng tồn kho mới được thanh khoản toàn bộ. Trong khi đó, tốc độ bán hàng của một số dự án tại Sầm Sơn (Thanh Hoá) và Quy Nhơn (Bình Định) đều đạt kết quả bất ngờ. Vị lãnh đạo Tập đoàn FLC cho biết, chính ông và doanh nghiệp không tưởng tượng được khả năng thanh khoản tốt như vậy của thị trường. Với tốc độ bán hàng vượt ngoài kỳ vọng, theo ông Quyết, tâm lý chung của nhà đầu tư và thị trường là thời kỳ xấu nhất đã đi qua và 2021 sẽ là một năm rực rỡ.
  Ở góc độ đơn vị nghiên cứu thị trường địa ốc, TS. Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam đã cho rằng, giá bất động sản vẫn tăng khá cao, bất chấp biến động của nền kinh tế. Chuyên gia này còn đưa ra dự báo, thị trường có thể tăng 10% so với năm 2020.
  Đồng quan điểm đó, ông Nguyễn Thọ Tuyển, Chủ tịch BHS Group nhận định: "Giá nhà là cuộc kết hôn giữa cung và cầu. Cầu lên thì giá tăng, mà cung lên thì giá giảm. Trong những năm tới, hàng bất động sản sẽ không ra ồ ạt nên mặt bằng chung là sẽ đi lên".
  Giá bất động sản Việt Nam vẫn thấp so với khu vực
  Các chuyên gia cho rằng, nghịch lý trái chiều của giá bất động sản trước bối cảnh Covid-19 là điều hoàn toàn tất yếu khi sự lệch pha cung - cầu bị kéo dãn. Ảnh hưởng của sự tắc nghẽn pháp lý khiến cung bất động sản giảm mạnh trong khi cầu về nhà ở chưa dừng tốc độ gia tăng. Thực tế, giá địa ốc tại Việt Nam còn thấp hơn nhiều so với mức giá bất động sản của các nước trên thế giới.
  Theo TS. Nguyễn Đức Hưởng - nguyên Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank, Hong Kong, Singapore là 2 quốc gia được nhiều nhà đầu tư ngoại quan tâm, tuy nhiên mức giá mua bất động sản rất lớn. Nếu ở Singapore, nhà đầu tư phải bỏ ra 3 triệu USD để mua một căn hộ thì ở Việt Nam có thể mua vài căn. Ông Hưởng cho rằng, mức thuế ở Việt Nam còn khiêm tốn đang là lợi thế. Đây là lý do thời gian qua và đặc biệt trong tương lai, nhà đầu tư ngoại sẽ đổ vào Việt Nam mua bất động sản rất nhiều.
  [​IMG]
  So với các nước trên thế giới, giá bất động sản Việt Nam còn thấp hơn nhiều.
  Với kinh nghiệm của đơn vị nghiên cứu thị trường, ông Nguyễn Quốc Anh - Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn cũng trích từ báo cáo của đơn vị và khẳng định, mặt bằng giá ở Việt Nam thấp hơn so với khu vực. Trong khi giá nhà tại Hà Nội là 2.000 USD/m2, Singopre lên đến 26.000 - 27.000 USD/m2.
  Bên cạnh đó, tốc độ đô thị hoá Việt Nam còn thấp, trung bình 35%, trong khi nhiều nước ở khu vực đạt tới 70 - 80%. Riêng Hà Nội là 49%, thấp hơn mức 54% của 10 năm trước do mở rộng lộ giới hành chính.
  Tốc độ đô thị hoá thấp khiến thị trường còn nhiều tiềm năng, thu hút nhà đầu tư trong và ngoài nước. Nhiều doanh nghiệp bán hàng tốt thông qua hình thức online với người nước ngoài. Ông Quốc Anh dự báo, giá thị trường tiếp tục tăng trong tương lai. Theo thống kê, từ 2002 - 2020, giá bất động sản Hà Nội tăng 33 lần, TP.HCM tăng 16 lần.
  Giới chuyên gia đồng quan điểm cho rằng, giá bất động sản Việt Nam sẽ còn gia tăng trong thời gian tới. Đây là quy luật tất yếu của thị trường. Hiện tượng này không phản ánh dấu hiệu của khủng hoảng hay bong bóng của nền kinh tế./.
  gallant10, SpaceXnhandoigiatri thích bài này.
  gallant10 đã loan bài này
 3. nhandoigiatri

  nhandoigiatri Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  03/10/2019
  Đã được thích:
  5.334
  LHG PHR SZC BCM tuần trước tăng đẹp. tuần sau lại tăng tiếp. giá cho thuê tăng cao mà.
  ôm mấy con này khoẻ khỏi lo nghĩ nhiều.
  gallant10SpaceX thích bài này.
 4. LuckyMan1990

  LuckyMan1990 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  12/05/2020
  Đã được thích:
  421
  Múc KBC, ông trùm KCN phía bắc
  gallant10, Minhhang2002SpaceX thích bài này.
 5. nhandoigiatri

  nhandoigiatri Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  03/10/2019
  Đã được thích:
  5.334
  giá đất sẽ lên gấp đôi trong giai đoạn 2021-2022.
  gallant10SpaceX thích bài này.
 6. SongThanCK2015

  SongThanCK2015 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  02/07/2015
  Đã được thích:
  450
  Một loạt ông lớn bất động sản có khả năng vượt kế hoạch lợi nhuận 2020
  [​IMG]
  Nhờ đẩy mạnh hoạt động bàn giao sản phẩm, chuyển nhượng cổ phần dự án, thanh lý tài sản cùng sự trỗi dậy bất động sản công nghiệp giúp một loạt doanh nghiệp bất động sản có thể ghi nhận lợi nhuận đột biến trong quý 4/2020...  Thống kê gần 80 doanh nghiệp bất động sản đang giao dịch cổ phiếu trên 3 sàn cho thấy, mặc dù có mảng xám xuất hiện trong bức tranh lợi nhuận 9 tháng ở cả doanh nghiệp lớn lẫn doanh nghiệp nhỏ, nhưng bình quân các doanh nghiệp đã hoàn thành hơn 70% kế hoạch lợi nhuận sau thuế đã đề ra cho năm 2020.

  QUÝ 4 THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN TĂNG THẲNG ĐỨNG

  Thị trường bất động sản cả nước trong quý 4/2020 đã tăng thẳng đứng 1,33% so với đáy quý 2-3 là -0,35% nhờ sự phục hồi nhanh của phân khúc nhà ở và khu công nghiệp qua đó giúp ngành vẫn duy trì được tăng trưởng dương cả năm 2020, trong bối cảnh thế giới bất ổn và nền kinh tế Việt Nam chịu tổn thương của dịch Covid – 19. Ngành kinh doanh bất động sản đã đóng góp 3,53%GDP.

  Tp. Hồ Chí Minh, thị trường bất động sản lớn nhất cả nước đang cho thấy bức tranh nhiều màu sáng khi vốn thực hiện đầu tư bất động sản trên địa bàn thành phố những tháng cuối năm 2020 có xu hướng tăng, nhờ sự góp mặt của một loạt dự án nhà ở như dự án căn hộ Sunshine City Sài Gòn (Phú Mỹ Hưng, Quận 7); dự án căn hộ Laimian City (Quận 2), dự án Kingcrown Infinity (Q. Thủ Đức)… Ngoài ra, doanh thu bất động sản cả năm đạt 235.561 tỷ đồng, giảm 9,4% so với năm 2019 – mức giảm đã được thu hẹp so với kết quả 9 tháng và 6 tháng đầu năm 2020 (6 tháng doanh thu giảm 12,3%).

  Tại thị trường Hà Nội, doanh thu bất động sản cả năm chỉ giảm 0,9% so với năm 2019 được xem là kết quả rất tích cực, đồng thời phản ánh đã có sự tăng trưởng cao trong tháng 12 khi trước đó 11 tháng doanh thu giảm 3,3% so với 11 tháng 2019. Tại thị trường Bình Dương, doanh thu kinh doanh bất động sản 11 tháng đạt 45.517 tỷ đồng, tăng 17,5% so với cùng kỳ năm trước và tăng nhanh hơn thời điểm 9 tháng đầu 2020 (9 tháng, doanh thu bất động sản đạt hơn 30.665 tỷ đồng, tăng 15,3%).

  [​IMG]
  Nguồn: Số liệu GSO

  Doanh thu lĩnh vực bất động sản trên địa bàn Bình Dương trong năm 2020 tăng mạnh bất chấp tác động gây nhiễu số liệu so sánh cùng kỳ năm 2019 của các khoản thu nhập đột biến từ chuyển nhượng bất động sản trong 11 tháng đầu năm 2019 của các Công ty cổ phần Kinh doanh và Phát triển Bình Dương, Tổng công ty Becamex, Công ty Cổ phần Khu Công nghiệp Nam Tân Uyên, Công ty Cổ phần Hưng Vượng.

  DOANH NGHIỆP CÓ KHẢ NĂNG CÁN ĐÍCH LỢI NHUẬN

  Theo FiinGroup, ngành bất động sản sẽ dẫn dắt sự hồi phục trong quý 4/2020 với mức tăng trưởng dự kiến là 22,4% do quý cuối năm thường là cao điểm bán hàng và bàn giao dự án. FiinGroup dự báo lợi nhuận nhóm doanh nghiệp bất động sản sẽ giảm trung bình 21,4% trong quý 4, vẫn cao hơn mức giảm lợi nhuận trong quý 3/2020.

  Dù chỉ tiêu lợi nhuận có thể tăng trưởng âm cho quý 4 và cả năm 2020, nhưng so với mục tiêu đề ra, nhiều doanh nghiệp có khả năng cán đích lợi nhuận đã đề ra.

  Tại thời điểm kết thúc quý 3/2020, có gần 20 doanh nghiệp đã hoàn thành hơn 70% kế hoạch lợi nhuận sau thuế cả năm sau 9 tháng. Trong đó, nhóm doanh nghiệp lớn có BCM (~130% kế hoạch năm); Novaland (~ 90% kế hoạch); VGC (~ 84% kế hoạch); VIC (~ 80% kế hoạch); Vinhomes (~80% kế hoạch). Nhóm doanh nghiệp có quy mô nhỏ hơn có SZC (vượt kế hoạch), SZB, TTC Land (~96%), IJC, UDJ, CCL, KHA, SDU, SID,…

  Điều này đồng nghĩa, 2 nhóm doanh nghiệp nói trên có nhiều khả năng sẽ vượt đích lợi nhuận năm 2020. Ngoài ra, các ông lớn như Phát Đạt, Nam Long, Khang Điền đều được các tổ chức tài chính dự báo sẽ cán đích lợi nhuận cả năm.

  Nam Long đặt kế hoạch lợi nhuận sau thuế cả năm là 822 tỷ đồng. 9 tháng đầu năm Nam Long (mã NLG) đã hơn 217 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, đạt hơn 26% kế hoạch cả năm. Tuy nhiên, lãnh đạo Nam Long từng cho biết, năm nay, Nam Long đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế 987 tỷ đồng, bao gồm 725 tỷ đồng thu nhập tài chính. Số tiền 725 tỷ đồng đến từ việc chuyển nhượng vốn từ 2 dự án Đồng Nai Waterfront (170 ha, Đồng Nai) và Paragon Đại Phước (45 ha, Đồng Nai) và được ghi nhận trong quý 4/2020. Chứng khoán VnDirect cũng đưa ra dự báo lợi nhuận ròng của Nam Long năm 2020 sẽ đạt 1.421 tỷ đồng, tăng 47,7% so với năm 2019, nhờ bàn giao các dự án Waterpoint, Akari City, Mizuiki Park.

  Trong khi đó, Phát Đạt, 9 tháng đầu năm đã hoàn thành 60% kế hoạch lợi nhuận sau thuế 1.200 tỷ đồng. Phát Đạt khá tự tin với kế hoạch lợi nhuận đã đề ra khi quý 4 Phát Đạt sẽ tiếp tục ghi nhận doanh thu còn lại tại Phân khu số 2 và phần tiếp theo của Phân khu số 9 của Dự án Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội, Bình Định. Trước đó, Phát Đạt đã tăng chỉ tiêu kế hoạch lợi nhuận lũy kế giai đoạn 2019 - 2023 lên mức 14.270 tỷ đồng thay cho chỉ tiêu cũ là 11.850 tỷ đồng.

  9 tháng đầu năm Khang Điền đã hoàn thành hơn 70% kế hoạch lợi nhuận cả năm 1.100 tỷ đồng. Trước đó, trả lời cổ đông về kế hoạch lợi nhuận 1.100 tỷ đồng tại kỳ họp thường niên, lãnh đạo Khang Điền cho rằng, Khang Điền hoàn toàn tự tin sẽ đạt được kế hoạch đề ra, vì trên cơ sở ghi lợi nhuận từ những sản phẩm đã hoàn tất bán hàng. Cụ thể, ở thời điểm tháng 6/2020, dự án Safira đã bán được 1.593 căn (tỷ lệ 100%), dự kiến Safira được bàn giao cho khách hàng từ quý 2/2020 nên lợi nhuận sẽ ghi nhận vào quý 3 và quý 4/2020. Dự án Verosa Park, đã bán thêm được 100 căn, luỹ kế bán được 250 căn/296 căn tính đến tháng 6/2020.

  Chứng khoán An Bình đánh giá, triển vọng thời gian tới của Khang Điền đến từ 2 dự án đang triển khai là Armena (quận 9) - khoảng 180 căn liền kề và biệt thự và Clarita (quận 2)- khoảng 160 căn liền kề và biệt thự. Cả 2 dự án này đều được mở bán trong quý 4/2020. Ngoài ra, tính tới quý 3/2020, khoản tiền người mua trả tiền trước của Khang Điền đạt 3.093 tỷ tăng 482 tỷ so với đầu năm.

  Ngoài ra, DIG, doanh nghiệp sở hữu quỹ đất lớn tại Vũng Tàu, Đồng Nai mới đây cho biết, tính đến ngày 23/12/2020, lợi nhuận trước thuế công ty mẹ DIG đạt 620 tỷ đồng, hoàn thành kế hoạch lợi nhuận kế hoạch. Năm 2020, DIG đặt kế hoạch lợi nhuận trước thuế 650 tỷ đồng.

  Ở thái cực khác, một số doanh nghiệp lớn của ngành buộc phải có lợi nhuận đột biến trong quý 4/2020 nếu muốn hoàn thành kế hoạch lợi nhuận đề ra như Đất Xanh (mã DXG), Long Giang Land (LGL) hay Thuduc House. Được biết, 9 tháng đầu năm DXG lỗ ròng 388 tỷ đồng trong khi kế hoạch lợi nhuận cả năm là 1.034 tỷ đồng; Long Giang Land lỗ ròng hơn 69 tỷ đồng, kế hoạch lợi nhuận cả năm 50 tỷ đồng; Thuduc House (TDH) lỗ ròng 3,2 tỷ đồng, kế hoạch lợi nhuận cả năm 314 tỷ đồng.
  gallant10, Mhoang79SpaceX thích bài này.
  gallant10 đã loan bài này
 7. minhtung191198

  minhtung191198 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  04/12/2018
  Đã được thích:
  165
 8. stockNPT

  stockNPT Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  17/12/2009
  Đã được thích:
  882
  KBC tuần sau tạm biệt 2x để về 4x trước tết âm
  gallant10SpaceX thích bài này.
 9. SongThanCK2015

  SongThanCK2015 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  02/07/2015
  Đã được thích:
  450
  Giá thuê đất công nghiệp ở Đồng Nai tăng cao


  [​IMG]
  Tỷ lệ lấp đầy của các KCN ở Đồng Nai hiện nay đạt 82%, diện tích đất trống còn lại cho thuê khoảng 1.300 ha nhưng phần lớn chưa giải phóng mặt bằng xong nên còn rất ít đất cho thuê. (Ảnh minh họa: Nguyên Ngọc).

  Báo Đồng Nai thông tin, giá thuê đất tại các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh đều tăng khoảng 20% so với đầu năm 2019 do diện tích đất cho thuê còn rất ít, trong khi nhu cầu thực tế lại cao nên các chủ đầu tư đã tăng giá.

  Theo bảng giá đất giai đoạn 2020 - 2024 đã được UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt, khu vực có giá đất thấp nhất gồm KCN Tân Phú (huyện Tân Phú), KCN Định Quán (huyện Định Quán), KCN Xuân Lộc (huyện Xuân Lộc) và KCN Suối Tre (TP Long Khánh). Còn khu vực có giá đất công nghiệp cao là TP Biên Hòa.  Mỗi năm, UBND tỉnh sẽ ban hành hệ số giá đất, tiền thuê đất, tính thuế, chuyển mục đích bằng giá đất nhân với hệ số.

  Ví dụ trong năm nay, giá đất tại KCN Loteco (TP Biên Hòa) có giá cao nhất là 3,9 triệu đồng/m2 và hệ số 1,1 nên giá đất cho thuê khoảng 4,29 triệu đồng/m2.

  Khoảng ba năm trở lại đây, giá đất tại Đồng Nai liên tục tăng cao nên giá các loại đất cũng được điều chỉnh tăng theo để tiệm cận với giá thị trường.

  Một số tuyến đường thuộc TP Biên Hòa, huyện Nhơn Trạch, Long Thành, Trảng Bom có giá đất ở cao gấp 1,5 - 3 lần, thậm chí có khu vực cao gấp 5 - 6 lần do có đường mới mở. Theo đó, giá đất công nghiệp nói chung và giá cho thuê đất KCN nói riêng cũng tăng theo.

  Hiện nay, Đồng Nai có 32 KCN được thành lập, trong đó có 31 KCN đã hoàn thành hạ tầng và có các dự án đang hoạt động, một KCN còn lại đang trong quá trình xây dựng hạ tầng, chưa có đất cho nhà đầu tư thứ cấp thuê.

  Tỷ lệ lấp đầy của các KCN đạt 82%, diện tích đất trống còn lại cho thuê khoảng 1.300 ha nhưng phần lớn chưa giải phóng mặt bằng xong nên còn rất ít đất cho thuê. Giai đoạn 2019 - 2020, nhiều doanh nghiệp muốn đến Đồng Nai thuê 5 - 10 ha đất công nghiệp rất khó.

  Trả lời với Báo Đồng Nai, ông Lê Văn Danh, Phó trưởng Ban Quản lý các KCN Đồng Nai cho biết: "Giá đất cho thuê trong các KCN là do các công ty hạ tầng quyết định và họ căn cứ bảng giá đất UBND tỉnh đã ban hành để thỏa thuận với doanh nghiệp thuê đất.

  Nếu phát hiện giá đất cho thuê quá cao, Ban Quản lý chỉ có thể nhắc nhở các công ty hạ tầng điều chỉnh cho phù hợp để không ảnh hưởng đến môi trường đầu tư của tỉnh".
  gallant10, Mhoang79SpaceX thích bài này.
 10. SpaceX

  SpaceX Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  24/03/2020
  Đã được thích:
  206
  Đất không đẻ thêm ra được, BĐS công nghiệp là con cưng của ngành BĐS
  gallant10 thích bài này.

Chia sẻ trang này