CSV: doanh nghiệp duy nhất phía Nam sản xuất được chloramine B

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi stockpro88, 30/05/2021.

16326 người đang online, trong đó có 3335 thành viên. 10:49 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 20 người đang xem box này (Thành viên: 3, Khách: 17):
 2. trongj,
 3. A CHI PHEO,
 4. mrleo1602
Chủ đề này đã có 168135 lượt đọc và 1750 bài trả lời
 1. stockpro88

  stockpro88 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  27/07/2015
  Đã được thích:
  468
  Hiện chỉ có 2 doanh nghiệp trong nước sản xuất được Chloramin B là CSV và DGC với giá thành rẻ hơn so với nhập khẩu:
  phía bắc có DGC giá 7x;
  phía nam có CSV giá 2x


  1. Tổng quan DN:
  CSV hiện đang sở hữu 4 nhà máy sản xuất hóa chất và 1 công ty con (CTCP Phốt Pho Việt Nam). Trong đó,nhà máy hóa chất Biên Hòa, Đồng Nai, và Tân Bình 2 đảm nhận từng mảng hoạt động kinh doanh chính của CSV, lần lượt bao gồm mảng Xút –Clo, phốt pho và lưu huỳnh. Trong khi đó, nhà máy hóa chất Nhơn Trạch được thành lập tại KCN Nhơn Trạch 6 để phục vụ cho việc di dời toàn bộ dây chuyền sản xuất của 3 nhà máy kể trên. Ngoài ra, CSV còn sở hữu65% vốn điều lệ của CTCP Phốt Pho Việt Nam với hoạt động chính là sản xuất và kinh doanh sản phẩm phốt pho vàng.
  Trong năm 2021, CSV dự kiến sẽ sản xuất 2 sản phẩm gốc Clo mới là Chloramin B và Trichloroisocyanuric acid (TCCA), kỳ vọng sẽ giúp tiêu thụ lượng Clo tăng thêm từ việc mở rộng công suất sản xuất Xút –Clo thêm 10 nghìn tấn/năm.Đối với Chloramin B5, việc tiêu thụ sản phẩm này có nhiều triển vọng khi nhu cầu phòng chống dịch bệnh COVID-19 hiện tại là rất lớn.Ngoài ra, hiện chỉ có 2 doanh nghiệp trong nước sản xuất được Chloramin B là CSV và DGC với giá thành rẻ hơn so với nhập khẩu.Trong khi với TCCA, CSV là doanh nghiệp đi đầu trong việc sản xuất mặt hàng này,ứng dụng chủ yếu trong việc xử lý nước trong bể bơi, ao hồ thủy sản,và tẩy trắng trong ngành công nghiệp dệt nhuộm. Vì vậy, chúng tôi đánh giá khả quan về tiềm năng tiêu thụ của 2 sản phẩm trên.

  2. Thông tin hỗ trợ:
  https://baodautu.vn/viet-nam-san-xu...ramin-b-giam-phu-thuoc-hang-nhap-d140978.html

  Việt Nam sản xuất thành công chế phẩm Chloramin B, giảm phụ thuộc hàng nhập

  Thế Hải - 15/04/2021 08:00


  CTCP Hóa chất cơ bản Miền Nam đã đầu tư nghiên cứu và sản xuất thành công sản phẩm Chloramin B, loại chế phẩm với mục đích sử dụng để diệt khuẩn bề mặt, xử lý nước.
  [​IMG]
  Chế phẩm Chloramin B ra đời góp phần giảm bớt sự phụ thuộc vào nguồn hàng nhập khẩu từ EU, Trung Quốc. (Ảnh: Sản phẩm Chloramin B dạng bột túi 1kg).
  CTCP Hóa chất cơ bản Miền Nam, đơn vị thành viên của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem), là một trong những doanh nghiệp đầu tiên sản xuất thành công và đưa ra thị trường chế phẩm Chloramin B.

  Chloramin B là chế phẩm khử trùng được sử dụng nhiều nhất, xuất hiện cả ở trong trường học, bệnh viện, cơ sở chăn nuôi… được biết đến là loại chế phẩm với mục đích sử dụng để diệt khuẩn bề mặt, xử lý nước. Chế phẩm này tồn tại ở dạng bột hoặc dạng viên. Chloramin B là chất khử trùng gốc clo với hiệu quả phổ rộng. Sản phẩm có hiệu quả cao chống lại nhiều loại vi sinh vật bao gồm cả bào tử vi khuẩn.

  Chloramin B chứng minh được độ hiệu quả của nó khi là một trong những hóa chất đặc biệt được WHO và Bộ Y tế tại Việt Nam khuyên dùng để sát khuẩn bệnh viện và những nơi công cộng khác như trường học, mầm non hoặc ngay tại gia đình.

  Tại Việt Nam, Chloramin B được nhập khẩu hoàn toàn từ EU và Trung Quốc. Song, nguồn nhập khẩu thường xuyên bị đứt gãy do giãn cách xã hội, dẫn đến tình trạng khan hiếm cục bộ chất khử trùng, đẩy giá hợp chất này lên mức cao hơn từ 3-5 lần do dịch bệnh Covid 19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên thế giới.

  Trước nhu cầu lớn về các sản phẩm Chloramin B trong nước, CTCP Hóa chất cơ bản Miền Nam đã đầu tư nghiên cứu thành công và sản xuất ra sản phẩm này để phục vụ nhu cầu khử khuẩn, khử trùng bề mặt, không gian nơi ở, nơi làm việc…

  Đây cũng là một trong những doanh nghiệp đầu tiên trên cả nước sản xuất và đưa vào sử dụng loại chất khử khuẩn này. Chloramin B Made in Việt Nam ra đời đã thực sự tạo bước tiến mới trong phòng, chống dịch Covid- 19. Sản phẩm Chloramin B đầu tiên được CTCP Hóa chất cơ bản Miền Nam đưa ra thị trường có dạng bột.

  [​IMG]
  Sản phẩm Chloramin B dạng bột, thùng 25 kg do CTCP Hóa chất cơ bản Miền Nam nghiên cứu và sản xuất thành công, hiện đã được thương mại hóa trên thị trường.
  Với thành phần Chloramin B:100%, sản phẩm được hướng dẫn sử dụng theo hướng hòa tan lượng bột sản phẩm thích hợp vào nước sạch để thu được dung dịch mong muốn. Ngày 05.3/2021, Cục Quản lý Môi trường Y tế- Bộ Y tế đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký lưu hành cho sản phẩm bột khử khuẩn Chloramine B.

  Hiện nay, Công ty đã triển khai nguồn nhân lực, trang bị máy móc thiết bị nhà xưởng, vật tư, nguyên liệu với năng lực sản xuất sản phẩm bột khử khuẩn Chloramine B công suất 2 tấn/ngày và sẵn sàng nâng công suất khi thị trường có nhu cầu.

  Trải qua gần 50 năm xây dựng và phát triển, CTCP Hóa chất cơ bản Miền Nam đã có thị phần và vị thế nhất định trong sản xuất hóa chất cơ bản. Công ty luôn đầu tư mạnh cho các dây chuyền sản xuất sản phẩm nên các sản phẩm do Công ty sản xuất có chất lượng cao, được khách hàng và người tiêu dùng tín nhiệm.

  Việc cho ra đời thành công sản phẩm Chloramin B tiếp tục hiện thực hóa các mục tiêu của CTCP Hóa chất cơ bản Miền Nam trong việc đóng góp cho sự phát triển ngành Hóa chất, đóng góp vào cuộc chiến chống lại Covid- 19.

 2. waytosuccess

  waytosuccess Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  11/07/2016
  Đã được thích:
  1.245
  Con này đang bị đè gom, giá đang ở đáy 8 tháng nay. Tuần sau đến thời của em nó rồi!
  winwin8668stockpro88 thích bài này.
 3. stockpro88

  stockpro88 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  27/07/2015
  Đã được thích:
  468
  “Hiện nay sản phẩm Chloramin B của Công ty đã được Bộ Y tế cấp giấy đăng ký lưu hành trong tháng 3/2021. Hiện nay trên thị trường Việt Nam có 2 Công ty sản xuất Chloramine B là CSV và Đức Giang, trong đó sản phẩm của Đức Giang chủ yếu cung cấp cho thị trường phía Bắc, và sản phẩm của CSV chủ yếu cung cấp cho thị trường phía Nam, cho nên khả năng cạnh tranh không đáng lo ngại”
  winwin8668 thích bài này.
 4. rigman

  rigman Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  30/10/2014
  Đã được thích:
  1.147
  Hãy chờ xem kqkd quý 2 coi sao. Cả năm 2020 và quý 1 năm 2021 tất cả các chỉ số tài chính đều âm so với cùng kỳ. Đồ thị hiện tại cũng không đẹp tí nào. Đó là lí do e nó không thể lên nỗi dù pe khá thấp.
 5. stockpro88

  stockpro88 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  27/07/2015
  Đã được thích:
  468
  https://vneconomy.vn/dam-bao-cung-cap-du-oxy-y-te-phuc-vu-nhu-cau-trong-nuoc.htm

  11:47 26/05/2021
  Đảm bảo cung cấp đủ oxy y tế phục vụ nhu cầu trong nước

  Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, việc tăng cường nguồn hóa chất cơ bản phòng dịch trở nên cần và cấp thiết...
  [​IMG]
  Hiện các đơn vị y tế, bệnh viện và các hãng vận tải, hàng không, các khu công nghiệp đều đã dự trữ sẵn sàng oxy y tế và hóa chất, phòng khi có trường hợp xấu nhất xảy ra. Các doanh nghiệp thành viên Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đã chủ động và sẵn sàng cung ứng nhóm sản phẩm hóa chất diệt khuẩn, oxy y tế và gel sát khuẩn cho toàn quốc.

  Ông Nguyễn Phú Cường, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Hóa chất Việt Nam cho biết: xác định vai trò quan trọng của oxy y tế và các hóa chất khử khuẩn trong công tác phòng chống dịch Covid-19, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đã có chỉ đạo đến các doanh nghiệp thành viên tăng cường sản xuất, đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu sử dụng trong nước.

  Chính vì vậy, hiện giờ, lượng oxy y tế dự trữ ở trong kho của Công ty CP Hơi kỹ nghệ que hàn cao gấp 1,5 lần so với cùng kỳ. Hóa chất các loại, đặc biệt là sản phẩm Chloramine B hoàn toàn có thể cung ứng, đáp ứng đủ phục vụ cho nhu cầu chống dịch trong cả nước, đồng thời cam kết không tăng giá.

  Cụ thể, thông tin từ Công ty CP Hơi kỹ nghệ que hàn cho biết, hiện mỗi tháng, cả nước tiêu thụ từ 3.000-4.000 tấn oxy y tế, nhưng nhà máy có thể sản xuất tới 7.000 tấn/tháng, tức là cao gấp đôi so với nhu cầu hiện nay. Hơn 60% thị phần cả nước với gần 100 bệnh viện lớn đang sử dụng oxy y tế do nhà máy sản xuất.

  Ông Trịnh Anh Phong, Tổng giám đốc Công ty cho biết một số công ty đã thu gom trang thiết bị để bán cho Ấn Độ, họ cũng đã hỏi Sovigaz rất nhiều, thậm chí hỏi mua cả những xe bồn, tuy nhiên Sovigaz đã từ chối. Bởi Công ty xác định mục tiêu trước tiên là phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch tại Việt Nam.

  Hiện một ngày, một trong hai dây chuyền sản xuất khí oxy của Sovigaz có thể đưa ra thị trường 180 tấn oxy y tế, đáp ứng thừa nhu cầu của thị trường. Các thiết bị dây chuyền này vận hành liên tục 24/7 trong cả năm và chỉ nghỉ bảo dưỡng từ 7 - 10 ngày.

  Không chỉ riêng oxy y tế, mà hiện nay, Chloramine B cũng cũng là loại hóa chất khử khuẩn quan trọng và không thể thiếu. Trước nhu cầu lớn về các sản phẩm Chloramine B trong nước, Công ty CP Hóa chất cơ bản miền Nam đã đầu tư nghiên cứu thành công và sản xuất ra sản phẩm này để phục vụ nhu cầu khử khuẩn, khử trùng bề mặt, không gian nơi ở, nơi làm việc… Đây cũng là doanh nghiệp đầu tiên trên cả nước sản xuất và đưa vào sử dụng loại chất khử khuẩn này. Sản phẩm đã được Bộ Y tế cấp phép sử dụng và lưu hành.
  --- Gộp bài viết, 30/05/2021, Bài cũ: 30/05/2021 ---
  Giá Phốt pho vàng tại Trung Quốc tăng xấp xỉ 50% trong vài ngày qua:
  [​IMG]

  Hiện tại CSV đang sở hữu 65% Công ty cổ phần phốt pho Việt Nam.

  P/s: CSV: Thiên thời, đia lợi, nhân hòa
  Mr_sirowinwin8668 thích bài này.
  stockpro88 đã loan bài này
 6. stockpro88

  stockpro88 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  27/07/2015
  Đã được thích:
  468
  CSV có lợi thế độc quyền đối với thị trường hóa chất cơ bản miền nam do rào cản gia nhập ngành cao. Việc kinh doanh sản xuất hóa chất phải theo quy hoạch của Chính phủ và đảm bảo vấn đề môi trường. Ngoài ra chi phí cho bình chứa các hóa chất vô cơ và chi phí vận chuyển khá lớn.

  CSV sở hữu tình hình tài chính lành mạnh, cùng hoạt động kinh doanh ổn định. Cụ thể: - Tài sản cố định của CSV hầu như đã hết khấu hao. Việc chi phí khấu hao hàng năm của CSV chỉ rơi vào khoảng 30-40 tỷ/năm sẽ giúp biên lợi nhuận gộp của công ty duy trì ở mức 27-30% trong các năm tới. -

  CSV gần như sở hữu vị thế tiền mặt ròng, và không vay nợ. Lượng tiền và tương đương tiền trong năm 2020 đạt 315 tỷ đồng, trong khi tổng nợ vay ngắn hạn và dài hạn chỉ đạt hơn 100 tỷ đồng. - Dòng tiền từ hoạt động kinh doanh ổn định và đạt trung bình trên 200 tỷ đồng/năm.
  mtam137Smart_StockerVN thích bài này.
  stockpro88 đã loan bài này
 7. stockpro88

  stockpro88 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  27/07/2015
  Đã được thích:
  468
  bắc có DGC giá 7X;
  nam có CSV giá 2X;

  mời các bác đánh giá và lựa chọn :D
  --- Gộp bài viết, 31/05/2021, Bài cũ: 31/05/2021 ---
  :drm:drm:drm:drm:drm
 8. linhcdb

  linhcdb Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  17/01/2008
  Đã được thích:
  9.589
  nhìn giá sao các cụ ko nhìn kết quả kinh doanh 1 thằng tăng trưởng ầm ầm, 1 thằng đi lùi vậy. Chưa kể sản phẩm chủ lực của DGC là phốt pho vàng đang lập đỉnh kìa :D
  stockpro88 thích bài này.
 9. stockpro88

  stockpro88 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  27/07/2015
  Đã được thích:
  468
  Lại nói về giá phốt pho vàng,
  CSV đang sở hữu 65% CTCP Phốt pho Việt Nam
  winwin8668 thích bài này.
  stockpro88 đã loan bài này
 10. winwin8668

  winwin8668 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  17/11/2016
  Đã được thích:
  416
  Cụ múc hết cái đám 27.x kia là nó lên ngay :)
  stockpro88 thích bài này.

Chia sẻ trang này