CTG.................................!!!

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi phambv, 01/11/2019.

3768 người đang online, trong đó có 561 thành viên. 18:59 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 21325 lượt đọc và 212 bài trả lời
 1. phambv

  phambv Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  05/05/2010
  Đã được thích:
  1.180
  MUFG Bank mong VietinBank tăng vốn sớm nhất có thể
  VietTimes4 liên quanGốc
  Đại diện MUFG Bank (cổ đông chiến lược của VietinBank) khẳng định ngân hàng này luôn sẵn sàng tham gia vào quá trình xây dựng và triển khai kế hoạch kinh doanh trung hạn kỳ tới của VietinBank.

  [​IMG]


  Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

  Theo đó, tại buổi làm việc với lãnh đạo Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank - Mã CK: CTG) hôm 8/10, ông Masaaki Suzuki - Đồng Chủ tịch Ủy ban Chỉ đạo Hợp tác Chiến lược VietinBank và MUFG - nhấn mạnh việc hợp tác giữa 2 ngân hàng không chỉ dừng lại ở hợp tác song phương, mà còn mở rộng thành hợp tác đa phương giữa các ngân hàng đối tác của MUFG.

  Được biết, những mối quan hệ đa phương đã tạo nên sức mạnh tổng hợp để phục vụ khách hàng của các ngân hàng đối tác MUFG trên phạm vi toàn cầu.

  Về vấn đề tăng vốn của VietinBank, ông Masaaki Suzuki kỳ vọng ngân hàng sẽ thực hiện được mục tiêu tăng vốn sớm nhất có thể. Bên cạnh đó, MUFG luôn luôn kề vai sát cánh, ủng hộ VietinBank trong mọi nỗ lực để thúc đẩy tiến trình tăng vốn của VietinBank.

  [​IMG]

  Toàn cảnh buổi làm việc (Nguồn: VietinBank)

  Trong số các nhà băng do Nhà nước nắm giữ cổ phần chi phối, VietinBank có lẽ là ngân hàng ít dư địa hơn cả nếu muốn giải quyết bài toán tăng vốn từ dòng vốn ngoại.

  Bởi tỷ lệ sở hữu Nhà nước tại ngân hàng ở dưới ngưỡng 65% vốn điều lệ, trong khi tỷ lệ sở hữu nước ngoài và cổ đông chiến lược cũng đã gần chạm mức tối đa cho phép. Riêng MUFG đang là cổ đông ngoại lớn nhất của VietinBank, với tỷ lệ sở hữu 19,73%.

  Trong khi đó, một số ngân hàng quốc doanh khác tìm được đối tác ngoại để nâng quy mô vốn điều lệ, đảm bảo các hệ số an toàn vốn theo quy định.

  Hồi cuối năm 2018, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã thu về 6.200 tỷ đồng từ bán cổ phần cho GIC (Quỹ đầu tư quốc gia của Singapore) và Mizuho Bank. Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cũng đã chốt giá bán hơn 603,3 triệu cổ phần cho KEB Hana Bank.

  Từ đầu năm 2019 tới nay, VietinBank đã nhiều lần phát hành trái phiếu dài hạn để bổ sung nguồn vốn hoạt động. Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng đây chỉ là biện pháp giải quyết tình thế./.

  Nguyễn Ánh
  MOCBLUE68 thích bài này.
 2. phambv

  phambv Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  05/05/2010
  Đã được thích:
  1.180
  Dư nợ cho vay chỉ tăng 3,9%, LNTT 9 tháng của VietinBank vẫn đạt 8.456 tỷ đồng, tăng 11% so với cùng kỳ
  [​IMG]

  Trong bối cảnh tăng trưởng tín dụng rất thấp, chi phí dự phòng tiếp tục tăng, LNTT 9 tháng của ngân hàng vẫn đạt hơn 8.400 tỷ, tăng 11% so với cùng kỳ. Theo đó, VietinBank vẫn ở trong Top 5 lợi nhuận các ngân hàng.
  Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank – CTG) vừa công bố BCTC Hợp nhất quý 3/2019. Quý 3, LNTT của ngân hàng đạt 3.121 tỷ đồng, tăng 34% so với cùng kỳ.

  LNTT 9 tháng đạt 8.456 tỷ đồng, xếp thứ 4 trong bảng xếp hạng lợi nhuận ngân hàng

  Cụ thể, thu nhập lãi thuần quý 3 đạt 8.330 tỷ, tăng 11%. Các hoạt động kinh doanh khác cũng có kết quả khả quan, lãi từ hoạt động dịch vụ tăng 39% đạt 1.091 tỷ đồng, lãi từ kinh doanh ngoại hối tăng 121% đạt 402 tỷ. Hoạt động mua bán chứng khoán kinh doanh có lãi 176 tỷ, chỉ thấp hơn 2 tỷ so với cùng kỳ; hoạt động mua bán chứng khoán đầu tư có lãi 23 tỷ trong khi cùng kỳ bị lỗ 28 tỷ. Chỉ lãi từ hoạt động khác và thu nhập góp vốn cổ phần tăng trưởng âm, lần lượt giảm 53% và 20% xuống 257 tỷ và 96 tỷ đồng.

  Tổng thu nhập hoạt động quý 3 của VietinBank đạt gần 10.400 tỷ, tăng 11,7% so với cùng kỳ. Trong khi đó, chi phí hoạt động chỉ tăng 4,8% lên 3.753 tỷ; chi phí dự phòng rủi ro cũng chỉ tăng nhẹ 3,7% lên 3.502 tỷ. Nhờ đó, LNTT quý 3 của VietinBank có tăng trưởng khá cao (34%), trong bối cảnh tín dụng tăng rất thấp.

  Lũy kế 9 tháng đầu năm, LNTT của VietinBank đạt 8.456 tỷ đồng, tăng 11,3% so với cùng kỳ. Theo đó, VietinBank đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng lợi nhuận 9 tháng đầu năm của hệ thống ngân hàng, chỉ đứng sau Vietcombank, Agribank, Techcombank.

  Trong 9 tháng, tổng thu nhập hoạt động của ngân hàng đạt gần 30.000 tỷ, tăng 12,5% so với cùng kỳ. Động lực tăng trưởng chính đến từ thu nhập lãi thuần, hoạt động dịch vụ và kinh doanh ngoại hối có tăng trưởng khả quan, thậm chí như lãi từ kinh doanh ngoại hối tăng tới 120%, dịch vụ tăng 53%. Trong khi đó, đa số các mảng còn lại kém khả quan hơn, chẳng hạn lãi từ hoạt động khác giảm 55% xuống còn 602 tỷ.

  Chi phí hoạt động trong 9 tháng của ngân hàng giảm khoảng 1% xuống 10.610 tỷ đồng. Chi phí dự phòng tăng 30,6% lên 10.882 tỷ.

  Dư nợ cho vay khách hàng chỉ tăng 3,9%

  Cuối tháng 9, tổng tài sản của VietinBank chỉ tăng 3,2% so với đầu năm lên 1,2 triệu tỷ. Dư nợ cho vay khách hàng tăng 3,9% lên 899.056 tỷ đồng. Trong năm nay, "room" tăng trưởng tín dụng của VietinBank chỉ ở mức 6-7%.

  Huy động tiền gửi của ngân hàng tăng 4,8% lên 865.466 tỷ đồng. Phát hành giấy tờ có giá tăng 19% lên 55.116 tỷ đồng, trong đó chủ yếu là trái phiếu.

  Tại ngày 30/9, nợ xấu nội bảng của VietinBank là 14.066 tỷ đồng, tăng 2,7% so với đầu năm. Tỷ lệ nợ xấu nội bảng trên tổng dư nợ cho vay khách hàng giảm từ 1,58% xuống 1,56%.

  Số chứng khoán nợ giữ đến ngày đáo hạn do các TCKT trong nước phát hành mà VietinBank đang nắm giữ không có nhiều thay đổi so với đầu năm. Trước đó, trong khoản mục này chủ yếu là trái phiếu đặc biệt VAMC. Do đó, nhiều khả năng, số nợ xấu của VietinBank tại VAMC không có sự thay đổi lớn, có giá trị khoảng hơn 13.500 tỷ đồng.

  Cổ đông MUFG muốn VietinBank tăng vốn sớm nhất có thể
 3. phambv

  phambv Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  05/05/2010
  Đã được thích:
  1.180
  SCIC muốn tham gia tăng vốn cho BIDV và VietinBank

  14/06/2019 20:52
  • SCIC) cho biết đang làm việc với các ngân hàng quốc doanh về khả năng SCIC tham gia mua cổ phần các nhà băng này.

   "SCIC đã làm việc với Ngân hàng Nhà nước, Bộ Tài chính và hai ngân hàng quốc doanh là Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV, BID) và Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank, CTG) về phương án đầu tư. Hiện đề xuất của SCIC đã được các nhà băng này xây dựng và trình cho các cấp cao hơn phê duyệt", ông Thành cho biết.
   Theo Tổng giám đốc SCIC, phương án được tổng công ty đưa ra là mua cổ phần hai nhà băng này bằng mệnh giá, giúp những ngân hàng này giải quyết "bài toán" thiếu vốn. "SCIC nhận thấy đây là cơ hội đầu tư phù hợp. Trước mắt, phương án này sẽ đợi sự chấp thuận từ cơ quan quản lý. Trong trường hợp không được phê duyệt đề nghị mua cổ phần bằng mệnh giá, hai bên sẽ tiếp tục đàm phán về phương án đầu tư khác", Tổng giám đốc SCIC nói.

   Đánh giá về hiệu quả đầu tư vào ngành ngân hàng, ông Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch Hội đồng thành viên cho biết SCIC từng đầu tư vào Ngân hàng Quân Đội (MB) và lịch sử cho thấy đây là khoản đầu tư mang lại hiệu suất tốt. Nếu được chấp thuận và tỷ lệ tham gia của SCIC dưới 5% thì việc đầu tư vào hai nhà băng quốc doanh sẽ là khoản đầu tư tài chính, còn nếu đủ điều kiện trở thành cổ đông lớn sẽ là cơ hội giúp SCIC gia tăng nền tảng quản trị cho các ngân hàng.

   Đề nghị mới từ SCIC đưa ra trong bối cảnh khối ngân hàng quốc doanh và hệ thống ngân hàng đang "chật vật" tìm cách tăng vốn.

   Báo cáo cuối năm 2018 của hãng xếp hạng tín nhiệm Fitch Ratings đánh giá hệ thống ngân hàng Việt Nam có thể phải đối mặt với mức thiếu hụt vốn trầm trọng, khoảng 20 tỷ USD (tương đương 9% GDP) để đáp ứng việc triển khai tiêu chuẩn Basel II, dự kiến sẽ áp dụng từ 1/1/2020. Trong đó, yêu cầu này với nhóm ngân hàng quốc doanh được đánh giá là "cấp bách hơn bao giờ hết".

   Vietcombank là trường hợp hiếm hoi mới đây đã phát hành thành công cho cổ đông ngoại, tuy nhiên ngân hàng này mới thực hiện chưa tới 1/3 lộ trình đã đặt ra. Hai trường hợp còn lại là VietinBank và BIDV vẫn chưa thể tăng vốn dù nhiều năm liền đề xuất các phương án.

   BIDV mặc dù đã tìm được cổ đông chiến lược những vẫn chưa thể phát hành do vẫn còn vướng mắc ở giá. Trong khi đó, VietinBank được đánh giá là trường hợp khó khăn nhất do đã dùng gần hết dư địa tăng vốn. Sở hữu Nhà nước tại VietinBank đã xuống dưới mức tối thiếu (65%), trong khi sở hữu của cổ đông ngoại đã ở mức tối đa.

   Từ năm 2016, cả BIDV và VietinBank đều mong muốn tăng vốn điều lệ thông qua việc chia cổ tức bằng cổ phiếu. Tuy nhiên đề nghị này đã nhiều lần bị Bộ Tài chính khước từ với lý do ngân sách eo hẹp. Hiện phương án chia cổ tức hai năm 2017 và 2018 của VietinBank vẫn chưa được chốt do chờ chỉ đạo từ Ngân hàng Nhà nước và Bộ Tài chính.

   Trả lời tại họp báo thường kỳ đầu tháng 5, ông Đào Minh Tú – Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước cũng xác nhận, 4 ngân hàng quốc doanh đang gặp khó khăn trong tăng vốn điều lệ. Mấu chốt, theo ông Tú, là hiện hệ số an toàn vốn (CAR) của nhóm ngân hàng này đã xấp xỉ ngưỡng 9% - mức tối thiểu đảm bảo an toàn vốn.

   Trong báo cáo gửi Quốc hội, Ngân hàng Nhà nước cho biết phối hợp với Bộ Tài chính, Bộ Tư pháp và Bộ Kế hoạch – Đầu tư tháo gỡ các vướng mắc về pháp lý theo hướng cho phép sử dụng ngân sách nhà nước để tăng vốn điều lệ cho nhóm ngân hàng này. Cơ quan quản lý cho biết cần có biện pháp xử lý vấn đề này phù hợp hơn, trong đó cân nhắc việc giữ lại lợi nhuận hoặc chia cổ tức bằng cổ phiếu để tăng năng lực tài chính cho các ngân hàng.

   Minh Sơn

   VNEXPRES
 4. phambv

  phambv Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  05/05/2010
  Đã được thích:
  1.180
  ĐHĐCĐ VietinBank (CTG): Sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán quốc tế
  Tác giả Nhuệ Mẫn

  Thứ Ba, 23/4/2019 15:38

  Chia sẻ
  (ĐTCK) Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2019 tổ chức ngày 23/4, ông Lê Đức Thọ, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank - mã CK: CTG) cho biết, VietinBank sẽ là một trong số những ngân hàng đầu tiên niêm yết trên sàn chứng khoán quốc tế.
  Ông Thọ cho biết, kế hoạch kinh doanh của VietinBank năm 2019 có tác động của yếu tố khách quan do phương án tăng vốn điều lệ chưa được các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, trong khi các biện pháp tăng vốn tự có khác đã được khai thác tối đa. Do đó, việc tăng vốn tự có của VietinBank tiếp tục là nội dung cấp bách.

  Trong trường hợp được giữ lại toàn bộ lợi nhuận năm 2017, 2018 và thực hiện đồng bộ các biện pháp cải thiện tỷ lệ an toàn vốn, các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh năm 2019 của VietinBank như sau: Tổng tài sản tăng 2 - 5%; dư nợ tín dụng tăng 6 - 7%; nguồn vốn huy động từ tổ chức kinh tế và dân cư tăng 10 - 12% so với số cuối năm 2018.

  ADVERTISEMENT

  Tỷ lệ lợi suất sinh lời trên vốn 20 - 22%. Nợ xấu tiếp tục quản lý tốt theo chuẩn mực mới B2 không quá 2% và các tiêu chuẩn theo quy định của NHNN. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 9.500 tỷ đồng (trong đó, lợi nhuận trước thuế riêng lẻ tối thiểu đạt 9.000 tỷ đồng).

  Ông Trần Minh Bình, Tổng giám đốc VietinBank cho biết thêm, ngoài việc giữ lại lợi nhuận để tăng vốn, VietinBank cũng sẽ thực hiện các biện pháp cải thiện tỷ lệ an toàn vốn khác như thoái vốn ở các công ty con, bán danh mục đầu tư...

  Liên quan đến vấn đề cổ tức, Ngân hàng trình cổ đông thông qua 2 phương án là chia toàn bộ cổ tức năm 2018 bằng cổ phiếu với tỷ lệ 8,03% (tương đương 2.990 tỷ đồng) và để lại toàn bộ lợi nhuận (gần 2.997 tỷ đồng) để tăng vốn điều lệ.

  Trong trường hợp chia cổ tức bằng cổ phiếu với tỷ lệ 8,03%, lợi nhuận còn lại sau thuế, trích quỹ và chia cổ tức dự kiến năm 2018 là hơn 6,6 tỷ đồng.

  Ông Thọ cho biết, để thực hiện các kế hoạch đặt ra trong năm 2019, Ngân hàng sẽ triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm:

  Thứ nhất, triển khai hiệu quả kế hoạch hành động tại phương án cơ cấu lại gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016 - 2020, xử lý triệt để các vấn đề còn tồn tại.

  Thứ hai, tập trung cải thiện hiệu quả, duy trì tốc độ tăng trưởng hợp lý gắn với quản lý tốt chất lượng tăng trưởng.

  Thứ ba, cải thiện mạnh mẽ chất lượng dịch vụ, phát triển đa dạng sản phẩm dịch vụ hiện đại, không ngừng cải tiến, tinh gọn, hiện đại hóa quy trình cung cấp sản phẩm dịch vụ tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng tiếp cận sản phẩm dịch vụ toàn diện của ngân hàng.

  Thứ tư, tiếp tục thực hiện đồng bộ và mạnh mẽ các giải pháp nhằm tăng vốn tự có; tái cấu trúc danh mục tài sản có rủi ro.

  Thứ năm, đẩy mạnh thu hồi nợ xử lý rủi ro, nợ xấu, nợ bán VAMC, nâng cao chất lượng tài sản

  Thứ sáu, phát huy truyền thống, giữ vững vai trò là ngân hàng thương mại Nhà nước chủ lực, trụ cột của nền kinh tế, tiếp tục thực hiện tốt các công tác an sinh xã hội, đóng góp cho cộng đồng.

  Đặc biệt, trong nhiệm kỳ 5 năm tới, HĐQT VietinBank đặt nhiệm vụ tiếp tục phát triển hoạt động kinh doanh mạnh mẽ, quản lý tốc độ tăng trưởng quy mô kinh doanh phù hợp với tình hình phát triển của thị trường và nguồn lực cải thiện của VietinBank.

  Đổi mới mô hình kinh doanh phù hợp với xu hướng phát triển của thị trường, tăng cường ứng dụng rộng rãi công nghệ hiện đại trong phát triển kinh doanh và quản trị ngân hàng, quản trị rủi ro.

  Tiếp tục nâng cao năng lực tài chính, xây dựng và phát triển nguồn nhân lực có chất lượng tốt, cải thiện mạnh mẽ năng suất lao động, hiệu quả kinh doanh, năng lực cạnh tranh.

  Phát huy tốt vai trò chủ lực, trụ cột của VietinBank trong hệ thống ngân hàng Việt Nam, phát triển hợp tác quốc tế, đưa VietinBank nằm trong Top ngân hàng hàng đầu khu vực châu Á.

  Trên cơ sở vốn tự có đáp ứng yêu cầu phát triển, VietinBank đặt mục tiêu tăng trưởng giai đoạn 2019 - 2024: Tổng tài sản 10 - 12%/năm; tăng trưởng dư nợ tín dụng 14 - 16%/năm; nguồn vốn huy động từ tổ chức kinh tế và dân cư tăng 14 - 16%/năm; ROE đạt 10 - 16%; tỷ lệ nợ xấu dưới 2%; tỷ lệ an toàn vốn tuân thủ quy định của NHNN.

  “Với nguồn lực và truyền thống đã tạo lập được trong quá trình xây dựng và phát triển; định hướng phát triển, kế hoạch và các giải pháp triển khai rõ ràng; đồng thời với những kế hoạch triển khai xây dựng và tạo lập các yếu tố nền tảng để phát triển bền vững, Tôi tin tưởng VietinBank sẽ thực hiện thành công, thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ kinh doanh đặt ra cho năm 2019, kế hoạch kinh doanh trung hạn và phương án cơ cấu lại VietinBank giai đoạn 2016-2020; trên cơ sở đó thực hiện thắng lợi chiến lược phát triển VietinBank”, ông Thọ chia sẻ.

  ĐHĐCĐ VietinBank cũng đã bầu ra Hội đồng Quản trị và Ban Kiểm soát nhiệm kỳ mới 2019 - 2024.
  --- Gộp bài viết, 01/11/2019, Bài cũ: 01/11/2019 ---
  nhanh tay múc em nó cho tôi
  cơ hội hiếm có
  --- Gộp bài viết, 01/11/2019 ---
  đè giá tham chiếu thô thiển qua
  múc luôn cho cóng nhi
  --- Gộp bài viết, 01/11/2019 ---
  ~o)~o)~o)~o)~o)
  ai lên tàu CTG điểm danh nhé
  --- Gộp bài viết, 01/11/2019 ---
  hết sức vô lý khi CTG chỉ =1/2 BID=1/4VCB
  :bz:bz:bz:bz:bz:bz
 5. Mazda2019

  Mazda2019 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  08/04/2019
  Đã được thích:
  127
  đợi về 21.5
  phambvGa-Tre thích bài này.
 6. phambv

  phambv Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  05/05/2010
  Đã được thích:
  1.180
  bác chờ đi:))
  --- Gộp bài viết, 01/11/2019, Bài cũ: 01/11/2019 ---
  cuối phiên em nó bung lụa đấy
  --- Gộp bài viết, 01/11/2019 ---
  :bz:bz:bz:bz:bz
  ai đã có mặt trên tàu điểm danh nào
  --- Gộp bài viết, 01/11/2019 ---
  :x:x:x:x:x:x
  Mazda2019 thích bài này.
 7. recover_2019

  recover_2019 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  09/11/2018
  Đã được thích:
  344
 8. phambv

  phambv Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  05/05/2010
  Đã được thích:
  1.180
  hàng quá đỉnh
  --- Gộp bài viết, 01/11/2019, Bài cũ: 01/11/2019 ---
  CTG=1/2BID=1/4VCB
  ôi em nó bị các anh dìm thế này
  thì phải tranh thủ mà múc
 9. ditruocmotbuoc

  ditruocmotbuoc Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  24/01/2010
  Đã được thích:
  15.265
 10. phambv

  phambv Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  05/05/2010
  Đã được thích:
  1.180
  @};-@};-@};-@};-@};-@};-
  --- Gộp bài viết, 01/11/2019, Bài cũ: 01/11/2019 ---
  qua hấp dẫn để múc

Chia sẻ trang này