Cùng nhau phân tích kĩ thuật cổ phiếu mỗi ngày.

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Tradingview, 02/04/2019.

15365 người đang online, trong đó có 2981 thành viên. 13:59 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 318239 lượt đọc và 2659 bài trả lời
 1. huyvm

  huyvm Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  07/11/2005
  Đã được thích:
  1.713
  Bác chủ xem giúp ASM và hsg, ths.
  Last edited: 06/04/2019
 2. johnherry

  johnherry Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  10/05/2010
  Đã được thích:
  1.530
  Ah, nhân tiện bác làm HSC thì cho mình hỏi sao đợt này HCM yếu thế?! Bác cho xin chút nhận định về nó với, cả FA lẫn TA nhé. Tks!
 3. Tradingview

  Tradingview Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  20/12/2018
  Đã được thích:
  1.728
  Mình thấy VNM vẫn đang tích lũy ở trong ô này
  [​IMG]
  Nếu nhỏ lẻ vẫn tiếp tục đu bám nhiều sẽ có các nhịp đánh xuống hẳn bên dưới ô để rũ hàng đó. Nước ngoài bán hay mua thì phiên nào chả có bác :D , mình ko đoán được lý do nhưng có thể là họ biết tin về quý 1/2019 VNM làm ăn ko tốt lắm chăng ? Mình ko có tin nội bộ nên ko đoán được. Bác nào biết cùng chia sẻ nhé.
  Thực sự là đồ thị VNM đang rất tốt nên quá nhiều người đu, họ chưa thể đánh lên đâu bác ạ. VNM đang có nhiệm vụ ko rơi để giữ chỉ số thôi.

  THS ko có đủ thanh khoản vài trăm k 1 phiên để phân tích TA được bác ạ.
  ASM - IDI lái của Tuấn mướt đánh hơi sốc có tiếng bác nhé. Các mã dưới 10k thường là đánh sốc lắm
  [​IMG]
  ASM chart tuần vẫn đang tích lũy ên bác mua thì vẫn giữ được. Khi nào nó thủng cái biên dưới thì bán.
  Nhìn đồ thị này thì trước đó ASM có xu hướng giảm với hệ thống đỉnh sau thấp hơn đỉnh trước. Tuy nhiên hiện tại xu hướng giảm đã dừng lại. Nhưng xu hướng tăng chưa được hình thành khi giá ko thể tạo được các đỉnh sau cao hơn. Tuy nhiên vào tuần này bắt đầu có thanh khoản trở lại để ủn giá, nên mình nghĩ giữ được.
  Chart ngày ASM đang đi ngang rất rõ khi giá và đường MA20, MA50 đi ngang rất đều. Thông thường trường hợp này diễn ra có thể là phân phối (lái ra hàng) hoặc tích lũy (lái gom hàng). Nhưng thanh khoản giai đoạn này thấp nên mình thiên về trường hợp gom hàng hơn. Gom đủ sẽ đánh lên, còn phân phối đủ thì giá sẽ giảm.
  Nhưng mà bác chưa mua thì mình nghĩ ko nên mua vào ASM hiện tại nhé, chọn mã nào đang uptrend khỏe hơn thị trường (giá trên Ma20) mà chơi cho tối ưu.

  HSG mình thấy hơi yếu, đoạn mình khoanh đỏ thanh khoản rất to mà ko thể đẩy giá lên cao được nữa. Sau giai đoạn thanh khoản cao đó thì vẫn ko hút được tiền.
  [​IMG]
  Các đường MACD và RSI lại đi dần đều theo xu hướng giảm. Nhìn hệ thống nên ngắn nhỏ như vầy mình chưa thấy gì đặc biệt để có thể nói là cơ hội vào tiền cả.
  đoạn mình bôi đỏ ở thanh khoản kia có thể là phân phối dần hàng rồi đó bác. Nhịp điều chỉnh của cổ khỏe nó phải chạm MA20 như HSG nhưng sau đó bật lên luôn cơ, đây lại dắt đi ngang chứng tỏ ko có tiền, ko hút được tiền nữa.
  Các mã penny thị giá dưới 10 nói chung, mình thấy nhiều anh em phản ánh lắm phốt lắm. Đa phần là in giấy vô tội vạ xong đánh cổ phiếu lên, úp bô cổ đông xong cho xả đi về nơi xa lắm. Chơi mấy mã kiểu này hơi rủi ro.

  Dòng chứng khoán đợt này chả có sóng sánh mấy bác ạ. Dòng này cùng nhịp với thị trường chung. Thị trường hiện tại ko có biến động mạnh thì chúng nó cũng thế thôi. Nếu thanh khoản thấp như hiện tại, doanh thu các công ty chứng khoán cũng ko có tác động tốt được nên mặt FA ko có gì ủng hộ lắm.
  HCM chart tuần đã thoát khỏi downtrend rồi nhưng mình nhìn nó có xu hướng bị kéo lại cái đường trendline đó để kiểm định, HCM biểu đồ khá yếu thật sự. Thanh khoản tăng cao nhưng mà ko thể đẩy được giá tăng mạnh như nhiều người kì vọng.
  [​IMG]
  Ở chart ngày HCM đang tích lũy nên vẫn giữ được. Nhưng mà là tích lũy yếu vì còn tích lũy dưới MA20 như thị trường. Mình đánh giá nếu mở mua mới với mã này thì chưa nên. Giá đang tích lũy nền nên RSI vẫn còn đi ngang yếu quá vẫn dưới 50. 2 bên mua bán đang giằng co chưa bên nào phân định thắng thua. Tuy nhiên nhìn đường MA20 nó chúc xuống dưới thế kia mình nghĩ là trend của nó đang dần quay lại downtrend rồi. MÃi ko hút được tiền vô. Cái phiên thanh khoản cao tưởng break nhưng rồi lại xịt vì ko thể hút được tiền. Hiện tại dòng cổ phiếu chứng khoán chưa hấp dẫn nên dòng tiền ko quan tâm tới nữa mà chuyển dần sang midcap rồi bác ạ. Bác để ý nhiều mã midcap break và ở f319 nữa, rất nhiều topic mở ra toàn về mid cap. Sự chú ý đang dồn về các mã của nhóm này.
  [​IMG]
  johnherryOrient_Star thích bài này.
 4. Tradingview

  Tradingview Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  20/12/2018
  Đã được thích:
  1.728
  SJS phiên cuối tuần đóng cửa tại giá 23.7, tăng 0.25 điểm ứng với 1.07%. Giá đang dần hình thành xu hướng tăng tích cực trên cả đồ thị ngày và đồ thị tuần. Cụ thể phân tích kĩ thuật SJS, mình xin gửi tới các bác bài sau.

  [​IMG]

  Trên đồ thị tuần, SJS đã phá vỡ được xu hướng giảm và hình thành xu hướng tăng khi có sóng đẩy tạo đỉnh sau cao hơn đỉnh trước và các sóng điều chỉnh tạo đáy sao cao hơn đáy trước.

  MACD và đường signal ở đồ thị tuần cũng đang > 0, MACD – H có giá trị dương, chứng tỏ xu hướng hiện tại SJS là tăng trong dài hạn đồ thị tuần. MA 20 của đồ thị tuần cũng chúc lên và nằm dưới giá, càng ủng hộ cho xu hướng tăng trong dài hạn.
  [​IMG]

  Diễn biến trên đồ thị ngày đang tạo cơ hội mua vào tốt cho SJS. Gần đây SJS đã vượt vùng kháng cực cũ tại giá 23. Sau đó giá quay đầu test lại vùng kháng cự này khi nó đã trở thành hỗ trợ.Trong giai đoạn kiểm định lại hỗ trợ, SJS hình thành mô hình tích lũy trong hai kênh xu hướng song song.

  Phiên hôm nay đã đánh dấu việc SJS kiểm định thành công ngưỡng hỗ trợ cũng như thoát khỏi xu hướng tích lũy ngắn hạn để vào nhịp tăng tiếp theo.

  Giá SJS hiện vẫn đang nằm trên MA20 ,MA50 và MA200 chứng tỏ xu hướng tăng SJS đang khỏe hơn thị trường chung (VNINDEX vẫn đang nằm dưới MA20).

  Nhịp điều chỉnh tích lũy gần nhất thanh khoản giảm dần chứng tỏ ngày càng ít người muốn bán ở giá thấp. Các phiên tăng của SJS cũng có sự hỗ trợ khi thanh khoản tăng dần là một điều tích cực khi giá tăng có được tiền vào đẩy giá.
  [​IMG]

  Mặc dù MACD và đường signal nằm trên mốc 0, nhưng MACD – H vẫn mang giá trị âm, chứng tỏ rủi ro rung lắc vẫn còn hiện hữu.

  RSI hiện vẫn còn dư địa tăng giá. RSI hiện đã tăng trên 50 chứng tỏ sức mạnh của bên mua vẫn tiếp tục được duy trì.

  Nhà đầu tư cân nhắc cutloss nếu giá SJS rơi thủng thủng 22.2 là đáy gần nhất cũng như đường MA50 hỗ trợ.
  Orient_Star thích bài này.
 5. Orient_Star

  Orient_Star Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  06/06/2018
  Đã được thích:
  332
  thansk bác, mấy mã midcap SJS LCG ngon quá. Ở f319 mấy ngày nghỉ mọc lên kha khá topic về mấy mã này rồi. Chứng tỏ nhiều người đã vào hàng. Sợ đông quá lái chưa đánh lên cho ngay.
  Nguyenbinh234 thích bài này.
 6. 3603TH

  3603TH Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  19/03/2018
  Đã được thích:
  170
 7. huyvm

  huyvm Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  07/11/2005
  Đã được thích:
  1.713
 8. Orient_Star

  Orient_Star Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  06/06/2018
  Đã được thích:
  332
  Mãi mới có bác chung tàu VNM :D
  mygia thích bài này.
 9. mygia

  mygia Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  02/11/2018
  Đã được thích:
  131
  Nhỏ lẻ chắc cũng không nhiều người mua VNM
 10. Orient_Star

  Orient_Star Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  06/06/2018
  Đã được thích:
  332
  bác mua VNM theo FA hay TA vậy ?
  Mình thì mua theo TA thấy nó đang tích lũy chờ bật lên như bài phân tích của bác chủ thớt.

Chia sẻ trang này