Đau quá...Bị lừa hết rồi!

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi JCVD, 13/01/2018 lúc 07:36.

12251 người đang online, trong đó có 2322 thành viên. 15:16 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 7671 lượt đọc và 55 bài trả lời
 1. JCVD

  JCVD Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  08/08/2017
  Đã được thích:
  7.680
  - Đêm qua, CK Mỹ lại thêm một phiên bùng nổ dữ dội. DJ tăng thêm 228p đưa DJ lên đỉnh kỷ lục 25.803 điểm.
  CK Mỹ tăng điểm nhờ sự bùng nổ về lợi nhuận của dòng ngân hàng Mỹ.
  Đây là sự tăng giá mạnh của một cp dòng B Mỹ:
  https://www.investing.com/equities/bank-of-america

  - Giá dầu cũng tăng giá mạnh lên cao nhất 3 năm kể từ giữa tháng 11/2014 bởi sự lạc quan về tăng trưởng KT toàn cầu và sự tuân thủ về việc cắt giảm sản lượng của OPEC. Bên cạnh đó, mùa đông lạnh lẽo cũng làm sản lượng của Mỹ giảm mạnh.
  Tuy nhiên, số giàn khoan của Mỹ tăng thêm 10 giàn, nâng tổng sô giàn khoan Mỹ lên con số 752 giàn, cao nhất trong vòng 4 tháng...

  Đó là tin tốt từ bên kia bán cầu. Còn trong nước thì sao?
  ...Như chúng ta đã biết, lãi suất NH thường tỷ lệ nghịch với sự thăng hoa của TTCK. Lãi suất giảm thì CK sẽ tăng mạnh.
  Thật bất ngờ khi TTg Chính phủ yêu cầu giảm ls và các NH ngay lập tức đã thực thi:
  > http://ndh.vn/them-bidv-4-ong-lon-q...nh-vuc-uu-tien-20180112053122186p149c165.news
  > http://ndh.vn/lai-suat-omo-bat-ngo-giam-0-25-sau-nhieu-nam-20180112054744486p149c166.news
  Đây rõ ràng là mong muốn lớn của Chính Phủ để đưa tăng trưởng GDP lên một tầm cao mới và đồng thời cũng đưa CKVN vào thế ko thể ko phát triển!

  Dự trữ ngoại hối tăng từng ngày lên đến con số ko tưởng là 55 tỷ đô và sẽ còn tiếp tục tăng trong thời gian tới.

  Chưa bao giờ tại VN lại diễn ra việc xét xử 2 Đại án tham nhũng trong cùng một ngày. Nếu cách đây vài năm thì cả nước và TTCK đã rúng động, ngả nghiêng...Thế nhưng hiện tại thấy ai ai cũng vui mừng, niềm tin vào CP mới đã cải thiện rõ nét, TTCK cũng ko mảy may bị tác động, bất chấp tin tức từ xử án được Media đưa lên hàng giờ...
  Ko chỉ riêng khối nội có niềm tin khi đổ tiền tấn vào CK mà ngay cả khối ngoại cũng ko đứng ngoài: 4000 tỷ là con số kỷ lục từ trước đến nay mà chỉ trong vòng 2 tuần đầu năm khối này đổ vào CKVN...

  CK có tăng có giảm, có rung lắc chốt lời...nhưng tựu trung lại lại để tăng trưởng mạnh mẽ hơn mà thôi.
  Sự bùng nổ về lợi nhuận của dòng B, sự tăng trưởng về giá dầu, sự ấm lên của Bđs, XD..sẽ đưa CK vượt đỉnh 1.170 của 11 năm về trước.

  Tuần sau, TT lại tăng mạnh mẽ cả tuần. Biết đâu đó, mốc 1.100 sẽ bị chiếm ngay trong tuần sau?
 2. JCVD

  JCVD Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  08/08/2017
  Đã được thích:
  7.680
  Quyền Giám đốc WB Việt Nam: Những gì chúng ta thấy năm ngoái có thể tiếp diễn năm nay, nền kinh tế tăng trưởng khoảng 6-7%
  12-01-2018 - 18:51 PM

  [​IMG]
  Ông Sebastian Eckardt, quyền Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam cho rằng, trong ngắn hạn Việt Nam đang làm rất tốt và tăng trưởng cao trong năm 2018 có thể tiếp diễn. Tuy nhiên, thách thức nằm ở trung hạn.


  Tại Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2018, ông Sebastian Eckardt, Quyền Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam nhận định Việt Nam đã tăng trưởng mạnh trên nhiều lĩnh vực. Tăng trưởng GDP cao nhất trong khu vực và cao hơn cả tăng trưởng GDP trung bình trên thế giới. Tuy nhiên, theo ông, trong trung và dài hạn, Việt Nam cần phải nỗ lực hơn nữa để đạt được những mục tiêu đề ra.

  Trí thức trẻ đã có cuộc trao đổi với ông Sesbastian Eckardt về các chính sách trong năm 2017 và những triển vọng, thách thức trong tương lại.

  Năm 2017, tỉ lệ nợ công của Việt Nam giảm xuống còn 61,3% GDP, con số này có làm ông bất ngờ?

  Nếu như bạn nhìn vào dự báo năm ngoái, chúng tôi nghĩ rằng không dễ để Việt Nam giảm nợ công nhanh đến vậy. Chính phủ đã làm rất tốt để cắt giảm nợ công. Tuy nhiên, Việt Nam vẫn còn nhiều cơ hội cải thiện bội chi ngân sách. Trong quá khứ Việt Nam đã từng giảm bội chi ngân sách bằng giảm chi đầu tư, vì vậy tôi nghĩ cần phải tập trung giải quyết những khoản chi đầu tư không hợp lý để đầu tư hiệu quả hơn.

  Việt Nam vẫn cần đầu tư cho cơ sở hạ tầng, giao thông, năng lượng... bởi xuất khẩu, sản xuất tăng trưởng nhanh thì cần thêm nhiều đường xá và năng lượng. Hơn nữa, Việt Nam cần tạo cơ hội cho tư nhân tham gia đầu tư các lĩnh vực này. Với những công trình Nhà nước đầu tư vẫn có thể yêu cầu hỗ trợ từ khu vực tư nhân.

  [​IMG]
  Ông đánh giá như thế nào về nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong việc cải cách môi trường kinh doanh trong năm 2017?

  Chính phủ hiện tại đang rất tập trung nỗ lực cải cách thủ tục hành chính. Chính phủ đã loại bỏ nhiều thủ tục để tạo điều kiện thuận lợi cho các quy trình mà doanh nghiệp phải thực hiện. Rõ ràng có những thứ đang được cải thiện. Ví dụ, bạn có thể thấy Việt Nam đã tăng bậc trong Báo cáo Doing Business (Báo cáo xếp hạng môi trường kinh doanh của World Bank). Điều đó phản ánh môi trường kinh doanh đang tốt lên.

  Tuy nhiên, Việt Nam vẫn còn nhiều việc phải làm để đáp ứng được tiêu chuẩn của ASEAN, tiến tới là đáp ứng các tiêu chuẩn của OECD. Ví dụ, nộp thuế ở Việt Nam vẫn tốn nhiều thời gian hơn so với Malaysia. Việc loại bỏ các thủ tục thì dễ dàng hơn so với những cải cách sau này, Việt Nam cần nỗ lực hơn nữa.

  Ông nhận định như thế nào về các thách thức trong ngắn hạn và dài hạn mà Việt Nam sẽ phải đối mặt?

  Trong ngắn hạn, Việt Nam đang làm rất tốt. Năm ngoái, năm nay và 3 - 5 năm nữa, Việt Nam vẫn đi rất nhanh do lợi thế của vị trí địa chính trị, lực lượng lao động... Những gì chúng ta thấy trong năm ngoái có thể tiếp diễn trong năm nay, nền kinh tế có thể tăng trưởng khoảng 6 - 7%.

  Tuy nhiên, thách thức nằm ở trung hạn. Khi thu nhập bình quân đầu người cao gấp đôi hiện nay, dao động khoảng 6.000 - 7.000 USD, Việt Nam có thể mất đi các lợi thế hiện tại. Khi đó Việt Nam phải nâng cao năng suất lao động, lao động phải có kỹ năng tốt, cơ sở hạ tầng phải có chất lượng cao.

  [​IMG]
  Vậy theo ông, Việt Nam có thể làm gì để chuẩn bị cho những thách thức đó?

  Đến nay Việt Nam vẫn đang làm rất tốt, nhưng càng phát triển thì các thách thức cũng trở nên khó khăn hơn. Bởi vì những lợi thế ban đầu đã được tận dụng hết, vì vậy Việt Nam không chỉ cần có nguồn nhân lực chất lượng mà còn phải cải thiện môi trường thể chế. Từ đó, doanh nghiệp có nâng cao năng suất, các ý tưởng mới được đưa ra, doanh nghiệp tiếp cận được với vốn, nhân lực, đất đai.

  Đó là một môi trường kinh doanh mà Nhà nước điều phối sự phát triển thay vì cản trở phát triển bằng các quy định không phù hợp. Vì vậy tạo lập môi trường thể chế để các doanh nghiệp có thể thành lập và mở rộng quy mô, thu hút nhân lực và tạo việc làm là điều rất quan trọng cho nền kinh tế Việt Nam. Đặc biệt là doanh nghiệp trong nước vì hiện nay nhiều thành tựu của Việt Nam là do thu hút được vốn FDI.

  [​IMG]
  Theo ông, điều gì sẽ là động lực tăng trưởng cho năm 2018?

  Tôi nghĩ nhiều xu hướng năm ngoái sẽ tiếp tục trong năm nay. Chúng tôi kỳ vọng tiêu dùng trong nước tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ. Bên cạnh đó, lĩnh vực xuất khẩu, sản xuất, nông nghiệp tiếp tục mở rộng trong bối cảnh kinh tế thế giới tiếp tục được cải thiện. Động lực ở đây là sự kết hợp giữa tiêu dùng trong nước và nhu cầu từ nước ngoài thúc đẩy sản xuất.

  Trong năm nay, World Bank sẽ có những dự án hay chương trình gì để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế của Việt Nam?

  Chúng tôi có sự hợp tác sâu sắc với Chính phủ Việt Nam trên cả phương diện hỗ trợ tài chính và phi tài chính. Chúng tôi có nhiều chương trình liên quan đến cơ sở hạ tầng, giao thông, năng lượng, nguồn nước, phát triển nông thôn, nông nghiệp, hỗ trợ y tế giáo dục. Bên cạnh đó chúng tôi còn hỗ trợ tư vấn. Chúng tôi làm việc với Chính phủ như một đối tác, một người bạn để tìm ra những chính sách tốt cho, đem lại kinh nghiệm quốc tế cho Việt Nam. Chúng tôi có đối thoại chính sách về lĩnh vực, tài chính, thương mại, chính sách tài khóa và kinh tế vĩ mô.
  xanhbatngat39MinhKhoi thích bài này.
 3. tinhmdc

  tinhmdc Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  23/12/2010
  Đã được thích:
  89
  CHIM LỢN HÔM QUA BAY DỢP TRỜI LÀ BIẾT RỒI
  JCVD thích bài này.
  tinhmdc đã loan bài này
 4. daututrondoi

  daututrondoi Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  09/02/2017
  Đã được thích:
  2.031
  Lừa gì bác ơi, kéo giá cp P lên trời rồi thì phải úp sọt thôi, giá dầu vài tháng nay tăng bao nhiêu %, giá cp tăng bao nhiêu % và lợi nhuận doanh nghiệp tăng tương ứng so với giá dầu bao nhiêu %. Bác kiến giải cho e với
  MagicStockdaybyday thích bài này.
 5. MinhKhoi

  MinhKhoi Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  25/01/2013
  Đã được thích:
  2.852
 6. trudanhck

  trudanhck Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  19/04/2014
  Đã được thích:
  4.131
  Bài rất chât lượng bác. :drm3
  MinhKhoiJCVD thích bài này.
 7. trudanhck

  trudanhck Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  19/04/2014
  Đã được thích:
  4.131
  Phải nói chất lượng nhất từ đầu năm tới giờ ;)\m/
  xanhbatngat39, MinhKhoiJCVD thích bài này.
 8. JCVD

  JCVD Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  08/08/2017
  Đã được thích:
  7.680
  3 việc quyết định chữ "vượng" của đời người, hãy xem bạn đã làm được bao nhiêu trong số đó


  Trong số những việc dưới đây, các bạn đã thực hiện được những việc gì? Hãy điểm lại một chút để cân bằng thêm nếu thấy cần!

  Việc thứ nhất: "5 không" tuyệt đối không phạm!

  1. Có tiền không nên khư khư để dành

  Với tiền, chúng ta cần hiểu rõ một đạo lý bất di bất dịch: Khi sống không tiêu, khi chết chúng ta cũng chẳng thể đem đi được.

  Với con người, tài sản quý giá nhất chính là sức khỏe, có sức khỏe mới có tất cả. Dân gian vẫn có câu: Không sợ kiếm được ít, chỉ sợ không sống được lâu, giữ được sức khỏe, sợ gì không kiếm được.

  Vì sức khỏe của bản thân, mỗi chúng ta hãy nhớ rằng lúc nào nên tiêu, cần tiêu, hãy bỏ tiền ra và đừng suy nghĩ quá nhiều!

  2. Có phúc đừng đợi

  Con cháu khắc có phúc phần của con cháu, ông bà cha mẹ đừng bao giờ giữ suy nghĩ trong đầu rằng mình phải hy sinh vì con vì cháu mà vì chúng cam tâm làm trâu ngựa.

  Cần phải tranh thủ thời gian hưởng phúc trước mắt, trân trọng từng ngày, đừng quá lao tâm khổ tứ lo cho con cháu. Mệt mỏi, lo nghĩ là sát thủ số một đe dọa đến sức khỏe.

  [​IMG]
  3. Có tình yêu đừng đánh mất

  Đời người ngắn ngủi, có được tình yêu khiến ta rung động trái tim không hề dễ. Cho dù là yêu hay được yêu, đều là duyên phận ở đời, hãy đón nhận. Hôm nay bỏ qua, cả đời sẽ khó mà tìm lại được.

  4. Giận dữ đừng chôn trong lòng

  Sống trên đời, không ai tránh được những lúc giận dữ. Thế nhưng, giận dữ mà chỉ biết nhịn, chỉ biết vùi sâu chôn chặt sẽ khiến cho bạn có ngày u uất mà sinh bệnh.

  Gặp việc khiến mình giận dữ, nên tìm người để trút bỏ, trút càng nhanh càng tốt và người lý tưởng giúp mình chính là những người bạn chân thành.

  5. Có hận đừng nhớ

  Mỗi chúng ta cần giữ cho mình có được một trái tim rộng lượng, một tấm lòng lương thiện, nhìn mọi việc trên đời thật bình thản nhẹ nhàng, đừng tính toán chuyện ân oán, có hận đừng giữ trong lòng, có như thế, mỗi ngày với bạn mới là một ngày vui trọn vẹn.

  Những người trường thọ từ thời xa xưa không biết đến ba thứ: Không biết ân oán, không biết đến tuổi tác, không biết đến bệnh tật. Nếu có gặp phải, họ sẽ chỉ cười rồi bỏ qua.

  [​IMG]
  Việc thứ hai: Quên "6 việc" trong đời

  1. Quên đi tuổi tác

  Đừng quá chú ý đến tuổi tác của bạn. Một trạng thái tâm hồn trẻ trung như của những người trẻ tuổi quan trọng hơn một cơ thể nhìn có vẻ trẻ trung mà tâm hồn già nua, lo lắng.

  Khoa học hiện đại đã chứng minh, tâm hồn, lý tưởng sống tích cực rất có ích đối với sức khỏe của chúng ta.

  Quên đi tuổi tác của bạn thân, làm việc và sống như một thanh niên, bạn sẽ phát hiện ra rằng mình hoàn toàn có thể khôi phục về trạng thái khi còn trẻ.

  2. Quên đi bệnh tật

  Điều này không có nghĩa là có bệnh mà ta bỏ mặc không chữa mà ý nói đừng quá để tâm đến bệnh tật, đừng cho nó là vấn đề hệ trọng mà mất ăn mất ngủ.

  Ngày ngày u uất lo lắng bệnh của mình có chữa khỏi không, chỉ chừng đó thôi đã khiến tâm lý phải gánh thêm biết bao áp lực nặng nề.

  [​IMG]
  Ảnh minh họa.

  3. Quên đi ngoại hình

  Đừng nghĩ rằng mình đã già, ngoại hình đã trở nên xấu xí. Hãy nghĩ thoáng một chút, chăm chút sức khỏe và ngoại hình một cách phù hợp, bạn sẽ thấy khi ngoại hình đẹp đẽ, tinh thần khí khái cũng trở nên tràn trề sức sống.

  Khi đó, bạn không chỉ hào hứng hơn với công việc mà người khách nhìn bạn cũng thấy dễ chịu.

  4. Quên đi tranh đoạt

  Con người thường thích đuổi theo phú quý vật chất nhưng rồi cuối cùng, tất cả cũng trở thành tro bụi mà thôi. Danh lợi phú quý chết chẳng mang theo được, tranh giành cướp đoạt suy cho cùng chỉ tốn công vô ích.

  Vì thế, hãy sống phóng khoáng một chút, thoải mái một chút, đừng để dục vọng làm mờ hai mắt, để lòng phải nặng trĩu những gánh nặng.

  Không tranh đấu, không tranh đoạt, cứ bình thản an hưởng hạnh phúc và những điều tốt đẹp từ tâm, chẳng phải tốt hơn sao?

  5. Quên đi ưu phiền

  Sống trên đời, chẳng ai không gặp lúc âu sầu phiền muộn bởi những chuyện không như ý. Thế nhưng ưu phiền nào có giải quyết được vấn đề? Chi bằng chúng ta lập tức bắt tay vào thay đổi hoặc lập tức buông bỏ, sẽ tốt hơn nhiều.

  U sầu chỉ khiến những vấn đề tồi tệ tiếp tục "lên men" và trở nên xấu hơn mà thôi.

  6. Quên đi giận dữ

  Giận dữ làm gì khi nó chỉ khiến bạn trở nên khó chịu hơn? Gặp chuyện khiến mình bực tức, hãy nghĩ thông hơn và nhanh chóng lãng quên nó, bạn cần sống trong trạng thái vui vẻ nhất, chỉ có trạng thái đó mới tốt cho tinh thần và sức khỏe của bạn.

  [​IMG]
  Việc thứ ba: Vượt qua "7 giai đoạn gập ghềnh" trong đời

  1. Mười tuổi

  Không nên so đo việc bố mẹ mình cho mình bao nhiêu tiền tiêu vặt, cũng không so sánh con nhà người ta mặc toàn đồ hiệu còn mình thì không… Hãy là một đứa trẻ biết điều ở độ tuổi này.

  2. Hai mươi tuổi


  Không so bì xuất thân của bản thân, không so sánh nghề nghiệp của bố mẹ mình với bố mẹ người khác.

  Ở độ tuổi lên mười trở ra, các bạn nhỏ so sánh xuất thân, so sánh nghề nghiệp, việc làm của bố mẹ, trách mình sao không được sinh ra trong nhà giàu… là điều có thể chấp nhận được. Nhưng khi đã sang tuổi hai mươi mà vẫn đau đáu những suy nghĩ đó, bạn khó mà có tiền đồ.

  3. Tuổi ba mươi

  Đây là tuổi đã thành gia lập nghiệp, trở thành những ông bố bà mẹ trẻ, có một vốn liếng kinh nghiệm sống nhất định.

  Là một người chồng, đừng suốt ngày quan tâm so bì dung nhan của vợ, tâm tính con người quan trọng hơn nhan sắc, một người vợ biết vun vén cuộc sống sẽ tốt hơn một người chỉ biết làm đẹp để người khác liếc nhìn.

  Là một người vợ cũng đừng để ý đến việc chồng cao hay thấp, khả năng quan trọng hơn chiều cao, một ông chồng không có khả năng mưu sinh, cao ráo ưa nhìn cũng chẳng bằng một anh Võ Đại Lang.

  [​IMG]
  Ảnh minh họa.

  4. Tuổi bốn mươi

  Ở tuổi này, chúng ta không cần phải tranh luận với người khác, ai muốn nói gì cứ để họ nói, mình muốn làm gì cứ việc mình mình làm.

  5. Tuổi năm mươi

  Đến tuổi năm mươi, đừng ghen tị với thành công của người khác mà tạo áp lực cho mình, cũng đừng hoa mắt bởi sự giàu có của họ.

  Đi được nửa đời người, kinh qua đã nhiều chuyện trong cuộc sống, đừng vì chuyện cỏn con mà cảm thấy kinh ngạc, cũng đừng giữ thói đố kỵ ghen ghét trong tâm, càng không nên bực tức vì thấy đời thiếu công bằng…

  6. Tuổi sáu mươi

  Nếu làm chính trị, đừng tính toán so đo chức to, chức nhỏ. Về hưu rồi, quan to quan nhỏ đều như nhau, đều là cán bộ về hưu.

  Nếu buôn bán, đừng tính toán lợi nhuận cao thấp, tiền kiếm cả đời không hết, chỉ sợ không kịp tiêu. Tâm hồn luôn vui vẻ bằng thoải mái mới thực sự là thứ cần thiết.

  7. Tuổi bảy mươi

  Đến tuổi này, có càng nhiều thứ mà con người cần buông bỏ, bớt toan tính và nên xem mọi việc đều đơn giản hơn.

  Những thứ ngày trẻ dốc sức ra tranh đoạt, giờ đây chỉ cần thản nhiên cười cho qua.

  Những thứ tuổi trung niên hao tổn tâm cơ để có được, giờ đây cũng không quan trọng nữa.

  Ở tuổi này, chỉ cần có: Sức khỏe dồi dào, gia đình viên mãn, danh tiếng tốt đẹp là đủ!
  JCVD đã loan bài này
 9. trudanhck

  trudanhck Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  19/04/2014
  Đã được thích:
  4.131
  4. Quên đi tranh đoạt

  Con người thường thích đuổi theo phú quý vật chất nhưng rồi cuối cùng, tất cả cũng trở thành tro bụi mà thôi. Danh lợi phú quý chết chẳng mang theo được, tranh giành cướp đoạt suy cho cùng chỉ tốn công vô ích.

  Vì thế, hãy sống phóng khoáng một chút, thoải mái một chút, đừng để dục vọng làm mờ hai mắt, để lòng phải nặng trĩu những gánh nặng.

  Không tranh đấu, không tranh đoạt, cứ bình thản an hưởng hạnh phúc và những điều tốt đẹp từ tâm, chẳng phải tốt hơn sao?
  bienlang, JCVD, xanhbatngat391 người khác thích bài này.
 10. JCVD

  JCVD Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  08/08/2017
  Đã được thích:
  7.680
  anh tưởng chú thế nào, bán VCB để hòng mua lại giá rẻ, ai ngờ đời ko như là mơ: Cầm vàng còn để vàng rơi!
  MinhKhoi thích bài này.

Chia sẻ trang này