DBC - Cả tây và ta sắp dừng bán

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi vinhan512, 31/01/2020.

4747 người đang online, trong đó có 722 thành viên. 00:03 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 64 người đang xem box này (Thành viên: 15, Khách: 49):
  2. chatdem,
  3. invester,
  4. Rosnovski,
  5. tuongdd,
  6. Mua_dat_Ban_dat,
  7. asaomx,
  8. nvlam,
  9. Khongthamlam,
  10. nhadautustock,
  11. xuantruongtb,
  12. dienlanhnguyenvu,
  13. Jay_kid89
Chủ đề này đã có 654396 lượt đọc và 7346 bài trả lời
  1. manucian369

    manucian369 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/07/2009
    Đã được thích:
    370
  2. t266

    t266 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    08/05/2010
    Đã được thích:
    38.724
  3. Phoenix1

    Phoenix1 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/03/2020
    Đã được thích:
    59
    Hqua là ga cuối của mềnh roài chúc ace thượng lộ bình an. Nếu có cơ hội lại lên tàu giao lưu.
  4. mtam137

    mtam137 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/04/2010
    Đã được thích:
    2.316
    Giá heo hơi 'leo nóc'
    07:16 - 23/05/2020 Thanh Niên
    [​IMG]Lượng thịt heo đông lạnh nhập khẩu tăng gấp 4 lần so cùng kỳ năm ngoái, mãi lực trên thị trường không tăng đột biến, nhưng giá heo hơi trong nước lại tăng phi mã, chạm đỉnh 100.000 đồng/kg.
    [​IMG]
    Thịt heo đông lạnh nhập khẩu đã tăng thị phần sau mùa dịch
    ẢNH: NGUYÊN NGA
    Ngày 22.5, giá heo hơi trên cả nước vẫn ở mức cao nhất 100.000 đồng/kg tại Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Hà Nội. Trên một số diễn đàn, có thông tin heo hơi ở Hưng Yên hôm qua (22.5) lên đến 103.000 đồng/kg. Trong khi đó, khu vực phía nam như Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai giá heo hơi cũng lên tới 99.000 đồng/kg. Thấp nhất trên cả nước cũng có giá 90.000 đồng/kg. Giá heo hơi tăng nóng trong suốt 10 ngày qua. Còn tính sau 1 tháng hết cách ly toàn xã hội (22.4 - 22.5), giá heo hơi đã tăng từ 10.000 - 12.000 đồng/kg. Tại sao lại có hiện tượng giá heo hơi tăng sốc trong thời gian ngắn vậy?
    Cam kết giảm giá, sản lượng bán ra tụt 70%
    Ông Lê Văn Tiển, Phó giám đốc Công ty TNHH quản lý và kinh doanh chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn (TP.HCM), cho biết qua thương lái, ông nắm khá rõ giá heo hơi trên thị trường tự do và giá heo hơi được bán ra từ Công ty CP chăn nuôi CP VN cho thương lái mỗi ngày. Tuy nhiên, từ ngày 15.5 đến nay (hơn 1 tuần), heo hơi của CP được bán ra bao nhiêu con, giá cả thế nào ông Tiển không có thông tin nữa.
    Giá heo hơi trung bình của tuần trước là 86.000 - 88.000 đồng/kg, heo mảnh về chợ là 110.000 - 115.000 đồng/kg, cao hơn so với thời điểm cuối tháng 3 từ
    10.000 - 12.000 đồng/kg chứ không phải giảm như ngộ nhận

    Ông Lê Văn Tiển

    “Hơn một tuần nay, các thương lái đưa hàng vào chợ cho biết chỉ mua được heo mảnh (heo đã mổ và xẻ hai - PV) của CP với giá giao tại lò mổ là 98.000 đồng/kg (chưa bao gồm chi phí vận chuyển, bảo quản đưa vào chợ đầu mối). Còn heo hơi được bán từ CP thương lái nói không ai mua được nên không cập nhật giá bao nhiêu”.
    Ông Hùng, thương lái ở Đồng Nai, xác nhận trước tháng 4, thương lái mua heo hơi từ các công ty lớn không quá khó. Giá heo được phân loại 1 và loại 2, từ 73.000 - 75.000 đồng/kg và các thương lái được chiết khấu 1.000 đồng/kg, tức chỉ mua với giá 72.000 - 74.000 đồng/kg. Khi công ty báo giá 70.000 đồng/kg từ ngày 1.4, nguồn heo hơi của CP cung cấp ra chợ đầu mối qua các thương lái chỉ chiếm 30% so với trước đó, 70% còn lại họ không bán nữa mà chuyển dần sang thuê lò giết mổ và không có chiết khấu. “Đến nay, heo hơi mua ngoài thị trường từ 95.000 - 99.000 đồng/kg, không có heo giá 70.000 đồng hay 80.000 đồng/kg từ công ty nữa”.
    “Rất nhiều người cho rằng ông lớn giảm 5.000 đồng/kg heo hơi thì heo mảnh phải giảm tương ứng, nhưng họ không biết là sản lượng cung cấp từ 100% tụt xuống chỉ 30% với giá 70.000 đồng/kg, nếu cộng với giá trung bình của thị trường tự do là 95.000 đồng/kg. Giá heo hơi trung bình của tuần trước là 86.000 - 88.000 đồng/kg, heo mảnh về chợ là 110.000 - 115.000 đồng/kg, cao hơn so với thời điểm cuối tháng 3 từ 10.000 - 12.000 đồng/kg chứ không phải giảm như ngộ nhận”, ông Tiển phân tích.
    Thịt nhập tăng gấp 4 lần vẫn không đủ?
    Trong khi giá thịt heo “nóng” trong nước quay theo cơn lốc bão giá, tăng mỗi ngày, thì sản lượng nhập khẩu thịt heo đông lạnh tăng mạnh. Theo số liệu của Bộ NN-PTNT, nhập khẩu thịt heo đông lạnh trong 4 tháng đầu năm tăng gấp 4 lần so cùng kỳ năm ngoái. Hết tháng 4, cả nước nhập khẩu gần 55.000 tấn thịt heo. Ông Đinh Hồng Thái, Giám đốc Công ty TNHH thực phẩm Nhiêu Lộc - một trong những nhà nhập khẩu thịt heo lớn ở thị trường phía nam, thừa nhận sản lượng nhập khẩu thịt tăng mạnh so cùng kỳ. Từ đầu năm đến nay, công ty đã nhập khẩu khoảng 5.000 tấn thịt heo, tăng gần gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, do ảnh hưởng lớn từ dịch Covid-19, nguồn hàng về nay đang chững lại, ít nhất đến tháng 6 mới có hàng về dồi dào.
    Ông Trần Thanh Phong, Giám đốc Công ty TNHH Thiên Bút, cho hay tháng vừa qua, một số nhà nhập khẩu chấp nhận bán rẻ, bán lỗ để giải phóng kho hàng, quay vòng vốn nhập thịt mới. Chẳng hạn, mỗi container trước đây lãi 50 - 100 triệu đồng, nay tính ra lãi khoảng 50 triệu đồng, nhưng không bù nổi chi phí lưu kho nên bán giá cũ vẫn lỗ một ít. Cho biết thịt heo đông lạnh đang tạm qua thời kỳ “ế không ai mua”, nhưng ông Phong cũng tỏ ra ngạc nhiên khi thịt đông lạnh được bán ra nhiều hơn, thị trường thịt heo “nóng” vẫn tiếp tục tăng “nóng” như vậy.
    Ông Thái nói: “Từ tháng 2 - 4, hàng nhập về cảng, nhưng bán không ai mua vì thịt đông lạnh xưa nay chỉ bán vào bếp ăn tập thể, nhà hàng… Hàng tồn kho nhiều và không ai dám đặt hàng từ nước ngoài tiếp. Tuy nhiên, sau thời gian giãn cách ly, từ ngày 23.4 đến nay, các nhà nhập khẩu do phải chịu nhiều chi phí lưu trữ kho lạnh tại cảng nên hạ giá bán tháo nhanh hết hàng. Quay lại đặt thì nhiều nước lại bị ảnh hưởng dịch Covid-19 nặng nề, nhà máy giết mổ tại các nước Canada, Nga, Mỹ… đóng cửa vì công nhân bị nhiễm dịch, khiến đơn hàng bị chậm tiếp. Cuối tháng 6, chúng tôi có khoảng 2.000 tấn nhập về, hợp đồng nay đã ký cách đây 1,5 tháng”.
    Theo các công ty chuyên nhập khẩu thịt đông lạnh thuộc Hiệp hội Hàng đông lạnh phía nam, năm 2019, thịt đông lạnh nhập khẩu chỉ chiếm chưa tới 20% thị phần thịt heo cả nước. Trong đó, hàng chủ yếu bán vào các bếp ăn tập thể, công ty, nhà máy, trường học và chế biến. Nay, ngay sau mùa dịch, thịt nhập đã chiếm gần 35% thị phần, hơn 65% còn lại là thịt “nóng” trong nước
    Vifusuchatdem thích bài này.
  5. mtam137

    mtam137 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/04/2010
    Đã được thích:
    2.316
    Thịt nhập ế chổng gọng, bán rẻ không ai mua. Mà giờ muốn nhập cũng khó vì nước nào cũng bị dịch Covid cả. Giá heo trong nước cứ thế mà tăng thôi
    --- Gộp bài viết, 23/05/2020 lúc 08:59, Bài cũ: 23/05/2020 lúc 08:56 ---
    Thứ bảy, 23/05/2020 - 06:03 AM
    Giá heo hơi hôm nay 23/5: Lập đỉnh mới 103.000 đồng/kg?
    Tác giả: Hoàng Lê/Sức Khỏe Cộng Đồng

    Giá heo hơi hôm nay 23/5, mức giá heo hơi hiện phổ biến 95.000-98.000 đồng/kg, mức giá lợn hơi 103.000 đồng/kg vẫn chưa được xác nhận rộng rãi
    Vifusu thích bài này.
  6. Vifusu

    Vifusu Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/07/2019
    Đã được thích:
    1.204
    Nhìn lại việc nhập khẩu nguyên liệu này là rất tốt rồi bác.

    Nguồn thức ăn chăn nuôi của dbc trữ đến tháng 6 nên nhập thêm dự trữ tiếp theo 3 tháng nữa là hợp lý, trong bối cảnh các công ty thức ăn khác đang thiếu nguyên liệu thì việc dbc đầy đủ nguyên liệu sẽ góp phần gia tăng thị phần, đây là mảng dự cũng siêu lợi nhuận.

    Hiện tại giá thức ăn cũng tăng cao, tình hình tiêu thụ đã khởi sắc trở lại, ghi nhận tại một số đại lý thức ăn chăn nuôi thì lượng tiêu thụ tăng khoảng 20%.

    Nhà đầu tư nên kiên nhẫn, mọi yếu tố vĩ mô và vi mô đều đang ủng hộ dbc hoá rồng, chỉ còn hơn 1 tháng nữa là có kết quả sơ bộ BC kinh doanh quý 2.
    mtam137tdaihd thích bài này.
  7. chatdem

    chatdem Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/02/2008
    Đã được thích:
    517
    Thật sự nhà nước nên bỏ kiểm soát giá vì nó làm méo mó thị trường và ko phù hợp tại thời điểm này về mặt kinh tế học, cung đã khó khăn thay vì động viên doanh nghiệp gia tăng sản lượng lại bắt doanh nghiệp bán giá thấp (đây là tư duy chính sách cũ khá giống thời kinh tế kế hoạch ở nước ta trước đây, hàng hoá đã hiếm lại muốn quản lý giá dẫn tới là hàng càng hiếm, giá càng cao). Hậu quả tất yếu của chính sách này là doanh nghiệp sẽ giảm cung (đoạn miêu tả về CP trong bài báo trên là ví dụ điển hình nhất), đẩy thị trường heo đã thiếu càng trở nên khan hiếm trầm trọng.

    Chính sách đi ngược thị trường sẽ làm giá thịt lợn thực tế càng ngày càng tăng, ko thể giảm theo ý định ban đầu của chính sách.

    Thịt lợn là mặt hàng có nguồn gốc sinh học mang tính đặc thù, ko phải như các hàng hoá thông thường khác (nếu thiếu có thể tăng cung dễ dàng từ đó điều khiển giá theo ý chí chủ quan). Thế nên tư duy quản lý cần phải phù hợp. Muốn giá giảm hãy tung những chính sách hỗ trợ mạnh hơn nữa để tái đàn trong dân (vốn vay, đất đai, cơ chế,...), thả nổi giá để doanh nghiệp lớn cung mạnh trở lại, đi đôi với đẩy mạnh nhập khẩu, giá cả tự khắc sẽ hạ nhiệt.

    Ngoài ra, VN là nước tiêu thụ thịt lợn lớn, Nhà nước cũng nên xem xét đưa thịt lợn là mặt hàng dự trữ quốc gia, để khi cần có thể thực hiện bình ổn giá thông qua dự trữ quốc gia giống TQ.
    Last edited: 23/05/2020 lúc 09:26
    mtam137 thích bài này.
  8. Vifusu

    Vifusu Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/07/2019
    Đã được thích:
    1.204
    Chiến lược nhập khẩu thịt đông lạnh của CP là ko phù hợp với thị trường, quá nóng vội và chủ quan, thịt lợn sẽ còn thiếu hụt trầm trọng.

  9. MinhKhoi

    MinhKhoi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/01/2013
    Đã được thích:
    7.030
    Hic mất hết hàng zòi ,hôm qua rung khiếp quá phọt bằng hết ,chúc các cụ còn hàng nòi mồm nhé ,nếu có chỉnh thì lại canh nhảy tàu cùng các cụ . :p :-bd
    timhoaca01 thích bài này.
  10. tdaihd

    tdaihd Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    08/04/2010
    Đã được thích:
    746
    Bạn nói chuẩn lắm, gồng lãi cũng mất ăn mất ngủ không kém, tuần 18-22/ DBC lại nhảy khoảng 15% nữa và cái kết là hôm qua mình cũng đã không giữ dc mình với giá 35.15 mặc dù có ý định không nhả cổ nào đến hết 2020. Nếu tăng dưới 10% tuần thì đỡ căng mình gồng lãi, nhảy sốc quá cũng khó giữ được hàng. Có thể sau phải mua lại giá cao hơn cũng phải chấp nhận, nếu thông tin lợi nhuận quý 2 rõ ràng và tiếp tục vượt trội.=:)
    mtam137 thích bài này.

Chia sẻ trang này