Đồng hành cùng cổ phiếu tốt giúp bạn thịnh vượng tài chính

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi minhhoangvina, 13/05/2016.

738 người đang online, trong đó có 67 thành viên. 04:18 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 355891 lượt đọc và 3571 bài trả lời
 1. ncthoai

  ncthoai Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

  Tham gia ngày:
  12/03/2012
  Đã được thích:
  416
  Đạp con CDC về 11 cho em múc thêm vớio_O
  buonchungvit thích bài này.
  buonchungvit đã loan bài này
 2. jaah

  jaah Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  03/07/2004
  Đã được thích:
  889
  :drm Chúc mừng năm mới bác chủ top và các bác trong room, cuối năm ăn nhậu nhiều quá nên tớ ít le ve đc. Chúc các bác năm mới thành công nhé :drm
  minhhoangvina, duyhuongraaa123 thích bài này.
 3. viphubt

  viphubt Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  13/07/2007
  Đã được thích:
  275
  Dược Cửu Long (DCL) : Cập nhật thông tin doanh nghiệp

   Hơn ¼ doanh thu DCL được đóng góp từ mảng sản xuất vỏ nang rỗng Capsule – là một thành phần đầu vào trong hoạt động sản xuất thuốc (được sản xuất trong nước hoặc nhập khẩu. Trong đó, DCL được biết đến như là nhà sản xuất vỏ nang rỗng nội địa hàng đầu Việt Nam). Trong Q4/2016, Công ty đã lên kế hoạch chi 16,5 triệu USD, tương đương ~ 360 tỷ VNĐ để xây dựng nhà máy sản xuất vỏ nang rỗng mới. Dự kiến khi đi vào hoạt động ổn định công suất vỏ nang sẽ tăng lên gấp ~ 3 lần. Trong đó, dự kiến giai đoạn I của dự án mở rộng này sẽ đi vào hoạt động trong Q2/2017 và nâng công suất của DCL lên ~ 60%.
   DCL đưa ra quyết định đầu tư nhà máy mới sản xuất vỏ nang rỗng trong bối cảnh: 1) Cơ hội thị trường từ sự đổi mới trong chính sách quản lý dược. 2) Sự tham gia tích cực trong hoạch định chiến lược kinh doanh của công ty từ người sở hữu mới, Tập đoàn F.I.T (F.I.T:VN).
   Từ ngày 1/1/2017, vỏ nang thuốc chính thức được quy định trong Luật Dược sửa đổi như là một thành phần nguyên liệu làm thuốc và phải đăng ký với Bộ Y tế. Mở rộng vấn đề, chúng tôi đánh giá rằng khả năng các thành phẩm thuốc nếu muốn được công nhận đạt tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt GMP-WHO hoặc cao hơn phải chứng minh sự đồng nhất về chất lượng của các thành phần nguyên liệu đầu vào. Ví dụ: các hoạt chất nguyên liệu được tổng hợp và chiết xuất từ các nhà máy đạt chuẩn GMP-WHO thì vỏ nang nguyên liệu cũng cần đảm bảo chất lượng tương tự. Hơn nữa, các nhà sản xuất dược trong nước cũng sẽ được yêu cầu chứng minh nguồn gốc xuất xứ của vỏ nang sử dụng làm thuốc. Trước đây, vỏ nang thuốc không được kiểm soát chặt chẽ vì hầu như không có một quy định cụ thể nào trong Luật dược và các nhà sản xuất dược xem vỏ nang tương tự như là một dạng nguyên liệu bao bì hoặc thành phần đầu vào không quan trọng.
   Sự đổi mới trong chính sách quản lý dược liên quan đến quy định vỏ nang là nguyên liệu làm thuốc xuất phát từ thực tế thời gian qua ghi nhận nhiều trường hợp vỏ nang rỗng kém chất lượng tại Trung Quốc có chứa các hoạt chất gây ung thư, trong đó hàm lượng crôm vượt xa tiêu chuẩn an toàn sức khỏe. Rõ ràng, quy định mới được đưa ra trong bối cảnh các cơ quan quản lý dược bắt đầu quan tâm đến việc kiểm soát vỏ nang nhằm ngăn ngừa tình trạng nhập khẩu vỏ nang rỗng kém chất lượng có nguồn gốc từ Trung Quốc – đặc biệt là trong bối cảnh nhạy cảm hiện nay về vấn nạn an toàn thực phẩm sau hàng loạt sai phạm nghiêm trọng trong thời gian qua. Các quy định mới chắc chắn sẽ có lợi cho mảng kinh doanh vỏ nang rỗng của DCL bởi hiện nay DCL đang cung cấp ~ 40% vỏ nang rỗng sản xuất tại Việt Nam và một đối thủ cạnh tranh khác Suheung Việt Nam - một doanh nghiệp FDI có vốn đầu tư 100% của Hàn Quốc đang nắm giữ ~45-50% thị trường vỏ nang rỗng sản xuất nội địa.
   Nguồn vốn tài trợ cho việc xây dựng nhà máy Capsule mới chủ yếu lấy từ nguồn thu của việc phát hành mới cho Tập đoàn F.I.T. Ông Nguyễn Văn Sang, Tổng Giám đốc của DCL, đồng thời cũng là Chủ tịch F.I.T (viết tắt của “Future Investment Trend”), trước đây từng đảm nhiệm vị trí Giám đốc Thương mại khu vực phía Bắc của P&G. Vì vậy, có thể thấy F.I.T đã và đang mạnh tay đầu tư vào các DN sản xuất hàng tiêu dùng, sản phẩm nông nghiệp và sản xuất dược phẩm. Hiện nay, danh mục đầu tư của F.I.T bao gồm: Westfood, Today Cosmetic, TSC (giống cây trồng và phân bón), DCL…Giá trị thị trường của khoản đầu tư tại DCL (sở hữu 65% cổ phẩn) là khoảng ~ 37 triệu USD, tương đương 843 tỷ VNĐ nhưng thị trường đang định giá giá trị công ty F.I.T chỉ vào ~ 43 triệu USD, tức là khoảng trên 1.000 tỷ VNĐ – về cơ bản là do công ty đã liên tục phát hành tăng vốn và vay nợ ~ 38 triệu USD, tương đương ~ 850 tỷ VNĐ để đầu tư vào các công ty nêu trên.
  F.I.T đã tăng tỷ lệ sở hữu tại DCL từ dưới 25% lên trên 60% trong năm vừa qua. Phần lớn nguồn vốn từ đợt phát hành cho F.I.T đang dùng để đầu tư thêm nhà máy Capsule mới (sẽ chưa mang lại thu nhập tức thời cho cổ đông), sự pha loãng cổ phiếu là một nguyên nhân khiến cho P/E của DCL tăng mạnh. Cổ phiếu của DCL đang được giao dịch quanh vùng P/E ~ 17x, kỳ vọng tăng trưởng EPS ~ 10% và thu nhập kỳ vọng đạt tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm ~ 20% trong năm 2016-2017. Kỳ vọng của nhà đầu tư về sự chuyển biến tích cực của DCL cũng như là triển vọng dẫn dắt tăng trưởng từ mảng kinh doanh Capsule đã phản ánh vào giá cổ phiếu của DCL khiến cho cổ phiếu này đã tăng 159% giá trị tính từ đầu năm cho đến nay.
   Ngoài mảng sản xuất vỏ nang, ~ 10% doanh thu của DCL được dẫn dắt bởi mảng sản xuất các thiết bị y tế mang thương hiệu VIKIMCO (ống bơm tiêm, dây truyền dịch…) và còn lại ~ ½ doanh thu đến từ mảng sản xuất thuốc. Công ty có thương hiệu mạnh ở một số nhãn thuốc như: Caphardoxin (nhóm thuốc kháng sinh), Panalgan (nhóm thuốc giảm đau) và Ascorbic (nhóm bổ sung vitamin).
   Mảng sản xuất thiết bị y tế VIKIMCO mang lại biên LN gộp chỉ ~ 20% nhưng tăng trưởng doanh thu khá tốt ~ 50% trong 9 tháng qua. Các sản phẩm này chủ yếu được bán truyền thống qua kênh bệnh viện nhưng năm nay có sự đóng góp tăng trưởng đáng kể từ kênh OTC. Mảng sản xuất thuốc tạo ra biên LN gộp đến 40% và được chúng tôi đánh giá có tốc độ tăng trưởng (~20%/năm), nhanh hơn các nhà sản xuất thuốc nội địa khác.
   DCL đang xem xét dự án đầu tư nhà máy sản xuất thuốc điều trị ung thư đầu tiên tại Việt Nam. Chúng tôi hiện chưa rõ DCL có đủ tiềm lực về tài chính và công nghệ để thực hiện thành công dự án này hay không nhưng rõ ràng là nhu cầu thuốc điều trị ung thư đã không ngừng tăng qua các năm khi thực tế đáng buồn là ngày càng có nhiều bệnh nhân mắc bệnh ung thư trong xã hội ngày nay. Chúng tôi kỳ vọng các mảng hoạt động kinh doanh của DCL sẽ tạo ra mức tỷ suất sinh lời trên vốn chủ sở hữu (ROE) ~ 14% và tăng trưởng doanh thu sắp tới sẽ được dẫn dắt bởi sự đầu tư mở rộng công suất nhà máy sản xuất vỏ nang rỗng cũng như tăng trưởng mảng sản xuất thiết bị y tế và sản xuất thuốc.
 4. ncthoai

  ncthoai Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

  Tham gia ngày:
  12/03/2012
  Đã được thích:
  416
  Lái lại hnay làm trò cdc :rolleyes:
  buonchungvit thích bài này.
  buonchungvit đã loan bài này
 5. jess_hung

  jess_hung Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  01/11/2014
  Đã được thích:
  650
  Bác nào xúc 100 cổ HD2 giá 10.8 kéo giá lên hay sao vậy :)
 6. minhhoangvina

  minhhoangvina Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  16/12/2013
  Đã được thích:
  10.008
  Kết năm bằng 1 bài viết hay về đầu tư cổ phiếu nhé các bác.

  "Bạn đúng hay sai không quan trọng, cái chính là kiếm được bao nhiêu khi đúng và mất bao nhiêu khi sai"


  1. “Giá là cái bạn phải trả. Còn giá trị mới là cái bạn nhận được”, Warren Buffett
  [​IMG]


  “Giá là cái bạn phải trả. Còn giá trị mới là cái bạn nhận được”.

  Tỷ phú Warren Buffett được đánh giá là nhà đầu tư lỗi lạc nhất thế giới. Nếu bạn muốn lựa chọn một phong cách đầu tư giá trị cổ điển, Warren Buffett sẽ là hình mẫu có vai trò to lớn.

  Theo quan niệm của chủ tịch Berkshire Hathaway về đầu tư: “Giá là cái bạn phải trả. Còn giá trị mới là cái bạn nhận được”. Nguyên tắc đầu tư quan trọng nhất của ông là tìm mua và nắm giữ lâu dài cổ phiếu của những công ty có thị giá thấp hơn giá trị nội tại.

  Ngoài ra, Warren Buffett cũng đầu tư theo phong cách chủ động như mua cổ phần nhiều để nắm quyền quản lý công ty hoặc đầu tư theo chiến lược ngắn hạn. Nguyên lý của Warren Buffett đã tạo thành nền tảng trong đầu tư giá trị, đòi hỏi nhà đầu tư phải bổ sung bằng tri thức trong tương lai.

  2. "Hãy hành động dũng cảm với kiến thức và kinh nghiệm của bạn", Benjamin Graham
  [​IMG]


  "Hãy hành động dũng cảm với kiến thức và kinh nghiệm của bạn"

  Benjamin Graham không chỉ là một nhà đầu tư thông thái mà còn là nhà giáo dục tài chính đại tài. Ông cũng chính là cố vấn cho một trong những tỷ phú giàu có nhất thế giới – Warren Buffett.

  Tóm lược phong cách đầu tư của Benjamin Graham trong một vài câu dường như là điều không thể nhưng có thể nói ông luôn sống với châm ngôn: "Hãy hành động dũng cảm với kiến thức và kinh nghiệm của bạn. Nếu bạn rút ra kết luận sau khi đã phân tích số liệu kỹ lưỡng và rất tin tưởng vào nhận định của mình thì hãy hành động. Mặc kệ người khác có do dự vì quan điểm khác biệt. Đám đông không đồng quan điểm với bạn không có nghĩa là bạn sai. Ngược lại, bạn có thể đúng vì các dữ kiện và lý do đưa ra kết luật là đúng”.

  Ý tưởng và phương pháp đầu tư của Graham được đúc kết trong 2 cuốn sách kinh điển của ông là “Securities Analysis - Phân tích chứng khoán” và The Intelligent Investor - Nhà đầu tư thông minh". Hai ấn phẩm này được xem là sách phải đọc đối với bất cứ nhà đầu tư nào.

  Bản chất của đầu tư giá trị là mua giá thấp hơn giá trị thật của công ty. Graham tin vào việc phân tích công ty, tìm kiếm những công ty có bảng cân đối kế toán tốt, nợ ít, lợi nhuận trên mức trung bình và dòng tiền dồi dào.

  Graham cũng khuyên các nhà đầu tư phải biết rõ cá tính đầu tư riêng của mình. Theo ông, có hai nhóm nhà đầu tư khác biệt trên thị trường là nhóm chủ động và nhóm bị động. Nhà đầu tư chỉ có duy nhất một trong hai lựa chọn: chủ động là cam kết nghiêm túc bằng thời gian và sức lực của mình để trở thành nhà đầu tư giỏi, biết cân bằng giữa lượng và chất của khảo sát thực tế với lãi suất mong đợi. Càng bỏ ra nhiều công sức trong việc đầu tư thì càng kiếm được nhiều lợi nhuận. Tuy nhiên, nếu đó không phải là thế mạnh của bạn thì hãy bằng lòng trở thành nhà đầu tư bị động, nhận mức lời thấp hơn nhưng ít tốn thời gian và công sức hơn.

  3. "Bạn đúng hay sai không quan trọng, cái chính là kiếm được bao nhiêu khi đúng và mất bao nhiêu khi sai", George Soros
  [​IMG]


  "Bạn đúng hay anh sai, điều đó không quan trọng, cái chính là bạn kiếm được bao nhiêu khi đúng và mất bao nhiêu khi sai".

  George Soros là nhà đầu tư tỷ phú người Mỹ gốc Do Thái nổi tiếng là người đã “phá sập ngân hàng Anh”. Năm 1992, ông đã đặt 10 tỷ USD vào một thương vụ đầu tư tiền tệ, bán khống đồng Bảng Anh. Thương vụ đó đã giúp ông bỏ túi hơn 1 tỷ USD chỉ trong vòng một ngày. Bên cạnh đó, ông cũng là người có thành tích điều hành quỹ Quantum Fund với tỷ suất lợi nhuận bình quân lên tới 30%.

  Nói về đầu tư, George Soros cho rằng: "Bạn đúng hay anh sai, điều đó không quan trọng, cái chính là bạn kiếm được bao nhiêu khi đúng và mất bao nhiêu khi sai". Soros vẫn luôn ý thức rằng mình có thể sai lầm và rằng quan điểm của ông chưa chắc đã đúng. Vì thế mà ông luôn khắt khe với quá trình tư duy và giả thuyết về thị trường của mình. Điều đó đã mang đến cho ông sự nhanh nhẹn và linh hoạt về mặt trí tuệ.

  4. “Ai cũng có khả năng kiếm tiền từ chứng khoán nhưng không phải ai cũng có sự gan lì", Peter Lynch

  [​IMG]

  “Ai cũng có khả năng kiếm tiền từ chứng khoán nhưng không phải ai cũng có sự gan lì. Nếu bạn dễ dàng bán cổ phiếu khi thị trường dao động, thì tốt nhất bạn nên tránh xa chứng khoán và cả các quỹ tương hỗ". Đó là tinh thần làm việc kiên cường của Peter Lynch. Bên cạnh đó, ông cũng chỉ áp dụng một nguyên tắc cơ bản trong đầu tư là nghiên cứu. Theo ông, đầu tư mà không nghiên cứu thì cũng giống như liều lĩnh chơi bài mà không nhìn vào quân bài.

  Vào những năm 1980, nhà quản lý danh mục đầu tư Peter Lynch đã trở thành một trong những nhà đầu tư nổi tiếng nhất thế giới với thành tích thật sự đáng nể. Ông đã 11 lần đánh bại chỉ số S&P 500, nâng giá trị tài sản của quỹ từ 20 triệu USD lên 14 tỷ USD chỉ trong 13 năm làm quản lý quỹ Fidelity Magellan. Chính vì thế những kinh nghiệm của ông luôn là bài học vô giá đối với các nhà đầu tư trên khắp thế giới.

  5. "Luôn tin vào trực giác của bạn", Michael Steinhardt

  [​IMG]

  Hầu như không có công cụ đầu tư nào mà Michael Steinhardt không nắm vững như lòng bàn tay từ cổ phiếu, trái phiếu đến hợp đồng quyền chọn. Với Michael Steinhardt, tin tưởng vào trực giác là điều mà một nhà đầu tư nên làm: "Luôn tin vào trực giác của bạn, thứ giống như một siêu máy tính ẩn giấu trong đầu bạn. Đó là thứ có thể giúp bạn đưa ra những quyết định đúng vào những thời điểm thích hợp nếu bạn cho nó cơ hội".

  Steinhardt có một tầm nhìn đầu tư dài hạn, song hầu hết quá trình đầu tư ông lại sử dụng các chiến lược ngắn hạn. Ông đầu tư dựa vào việc phân tích những biến động có định hướng của thị trường và biến động về phân bố tài sản trên tầm vĩ mô, sử dụng một tập hợp rất rộng các loại chứng khoán và thu lợi chủ yếu từ đó.

  Michael Steinhardt rất khách quan trong việc đánh giá các quyết sách đầu tư của mình. Ông kiểm tra các tổ hợp đầu tư của công ty nhiều lần mỗi ngày, sở hữu những cổ phiếu có sức hấp dẫn với người giao dịch, bởi vậy ông luôn có những quyết định đi trước thị trường.

  HAPPY NEW YEAR 2017
  dontcry2710, chaiens, miloanle5 người khác thích bài này.
 7. dauco

  dauco Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  17/05/2010
  Đã được thích:
  154
  SRT vận tải đường sắt sài gòn được không bác minh hoàng
 8. nahuy87

  nahuy87 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  23/08/2015
  Đã được thích:
  75
  Chúc mừng năm mới bác chủ top nhé :) Chúc bác 1 năm mới với nhiều thành công mới nha :)
 9. cc0975157450

  cc0975157450 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

  Tham gia ngày:
  13/09/2015
  Đã được thích:
  3.319
  Em sẽ PM với anh những cổ phiếu năm 2017. Năm 2017 sẽ là năm em làm việc nghiêm túc để x3 nào. Năm nay hoàn thành nhiệm vụ x2 :) Chúc anh em chiến thắng, viên mãn. Danh mục 2017: SDI, L14, HD2, HCC, NHA, PTP
 10. dauco

  dauco Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  17/05/2010
  Đã được thích:
  154
  đất đai bạt ngàn không vay nợ có 2 trăm tỏi trong tk , cuối năm lại đẩy giá vé bán

Chia sẻ trang này