DTD cổ phiếu Khu công nghiệp bản sao của NTC thời điểm NTC giá 1x- hành trình 3 con số

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi ngay_anh_den999, 29/07/2020 lúc 10:47.

3226 người đang online, trong đó có 475 thành viên. 00:36 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 2 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 2)
Chủ đề này đã có 3969 lượt đọc và 54 bài trả lời
 1. ngay_anh_den999

  ngay_anh_den999 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  03/12/2010
  Đã được thích:
  1.157
  http://izhanam.gov.vn/dau-tu-xay-dung-va-kinh-doanh-ket-cau-ha-tang-kcn-ho-tro-dong-van-iii-220-6253

  "....Dự án trên được thực hiện tại thị trấn Đồng Văn, xã Tiên Nội và xã Hoàng Đông, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam với quy mô 168,41 ha do Công ty cổ phần đầu tư phát triển hạ tầng khu công nghiệp Đồng Văn III tỉnh Hà Nam thi công và là nhà đầu tư......"

  Hầu hết các khu CN >50ha trên đất việt này, chủ đầu tư & đơn vị thi công là 2 pháp nhân độc lập, còn đây tự làm tự ăn à ?
  Ko mất đi đồng nào phỏng ?
 2. ngay_anh_den999

  ngay_anh_den999 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  03/12/2010
  Đã được thích:
  1.157
  Năm 2018: DTD sở hữu 46% khu công nghiệp Đồng Văn 3 giá 10.000đ/CP (VĐL 103 tỷ). Đến tháng 1/2019, mua đấu giá tiếp 19% giá 25.600 đ/CP (giá vốn bình quân 14.600 đồng/CP cho 65% Công ty Khu CN), một mức giá khá rẻ so với tiềm năng khu công nghiệp. Một số thông số chính của KCN Đồng Văn 3:

  - Thành lập chính thức năm 2017, mục tiêu là KCN hỗ trợ, dành riêng cho các doanh nghiệp Nhật Bản

  - Tổng diện tích quy hoạch 800 ha (theo QĐ của Tỉnh Hà Nam, quy hoạch đến năm 2030)

  - Diện tích quy hoạch đến 2020: 523 ha (đã được CP phê duyệt)

  http://hanam.gov.vn/bqlckcn/Pages/Đieu-chinh-quy-hoach-cac-KCN-tinh-Ha-Nam288164830.aspx

  - Diện tích Giai đoạn 1: 131 ha

  - So sánh báo cáo quý 1 hợp nhất của DTD, hoạt động doanh thu chưa thực hiện dài hạn (cho thuê KCN) lên đến 427 tỷ (báo cáo 2017 của Đồng Văn 3, chưa có doanh thu cho thuê dài hạn) chứng tỏ việc cho thuê trong hơn 1 năm qua rất tốt.

  - Đầu tư hạ tầng giai đoạn 1 khá hoàn chỉnh, vì yêu cầu của Doanh nghiệp Nhật khá cao

  - Khác với các KCN khác, khách thuê KCN Đồng Văn được thời gian thuê đất lên tới 70 năm, rất hấp dẫn với nhà đầu tư.

  6. Câu chuyện 2019-2022

  - Hà Nam hiện nằm trong top 10 tỉnh thu hút đầu tư FDI lớn nhất cả nước, có lợi thế gần Hà Nội

  https://vov.vn/kinh-te/bi-quyet-de-ha-nam-lien-tuc-o-top-10-tinh-dan-dau-thu-hut-fdi-821353.vov

  - Hà Nam đang xin Chính phủ chính sách ưu đãi cho KCN Hỗ trợ Đồng Văn 3 tương tự Khu CN hỗ trợ Nam Hà Nội: Thời gian thuê đất 70 năm, miễn tiền thuê đất 20 năm. Nếu được phê duyệt là cú hích rất lớn cho Đồng Văn 3.

  http://thanhdathanam.vn/ha-nam-xin-uu-dai-dac-thu-cho-kcn-ho-tro-dong-van-iii/

  - Giai đoạn 1 của Đồng Văn 3 còn hơn 30 ha có sẵn để thuê, có thể thuê hết ngay trong 2019, thu về tầm 400 tỷ,( vượt vốn hóa DTD). Điều đó cho thấy mức giá hiện tại hiện khá hợp lý.

  - DTD đang triển khai giai đoạn 2 (165 ha). Khu này hưởng lợi cơ sở hạ tầng của giai đoạn 1. DTD sẽ là nhà thầu xây dựng chính của Đồng Văn 3, sẽ lợi nhuận trực tiếp từ việc thi công Dự án này.

  - Hết giai đoạn 2 thì DTD còn giai đoạn 3 (223 ha) trong quy hoạch của Chính phủ: Đủ công việc cho DTD trong 5-10 năm tới.

  - Việc nghiệm thu, bàn giao 2 bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức năm 2019 giúp cho DTD hạch toán doanh thu xây dựng 2 dự án này.

  - Khi Hà Nam có cơ sở hạ tầng đồng bộ (Bệnh viện , Trường học) thu hút nhiều nhà đầu tư sinh sống, làm việc tại Hà Nam, là tiền đề để DTD phát triển các dự án đất dịch vụ trong Khu Công nghiệp. Bản thân DTD có công ty Tân Cảng - Hà Nam mới đi vào hoạt động để phục vụ logistic các Doanh nghiệp thuộc Đồng Văn 3 và các Khu CN lân cận.

  - Các tài sản khác của DTD: Khách sạn, Chợ, trạm xăng, mỏ khai thác cát là tiềm năng sinh lời trong thời gian tới. Đặc biệt là 59 ha đất khu đô thị (cạnh khu công nghiệp đồng văn) và 18 ha đất dự phòng
  --- Gộp bài viết, 29/07/2020 lúc 13:16, Bài cũ: 29/07/2020 lúc 12:52 ---
  DTD doanh nghiệp cỡ như bầu T
 3. Smile70

  Smile70 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  26/12/2019
  Đã được thích:
  2.346
  Chà, lâu kg để ý e này, quý 2 lợi nhuận tăng mạnh vậy,
  Đợt kg mua e nó giá 12, tiếc quá
 4. ngay_anh_den999

  ngay_anh_den999 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  03/12/2010
  Đã được thích:
  1.157
  Hà Nam – Ngôi sao mới nổi trong thu hút FDI
  Trong số các địa chỉ mà doanh nghiệp nước ngoài lựa chọn để di dời nhà máy từ Trung Quốc sang Việt Nam nửa đầu năm 2019, bên cạnh những cái tên quen thuộc là Hà Nội, Bắc Ninh, Bình Dương còn có cả Hà Nam. Những năm gần đây, Hà Nam đã nổi lên như một địa chỉ “vàng” thu hút các nhà đầu tư nước ngoài.

  [​IMG]
  Nguồn: Báo cáo toàn cảnh thị trường bất động sản Việt Nam nửa đầu năm 2019 của CBRE
  Hà Nam tạo hấp lực mạnh mẽ với nhà đầu tư

  Theo CBRE, căng thẳng thương mại Mỹ – Trung, nguồn vốn đầu tư và các hiệp định thương mại tự do mới đã mang lại ảnh hưởng tích cực đến thị trường công nghiệp Việt Nam. Trong đó, Việt Nam thu hút bởi đội ngũ lao động trẻ và chi phí thấp, môi trường chính trị ổn định, và là một trong những quốc gia có tỉ lệ tăng trưởng nhanh nhất thế giới.

  So với các quốc gia lân cận như Malaysia, Indonesia, Ấn Độ, Trung Quốc, Việt Nam có chi phí xây dựng nhà xưởng ở mức thấp nhất, khoảng 600 USD/m2 (Ấn Độ là 700 USD/m2, Indonesia và Trung Quốc 900 USD/m2, Malaysia 1200 USD/m2).

  Nằm trong bức tranh chung về sức hút đối với các nhà đầu tư, Hà Nam còn có nhiều lợi thế hơn hẳn khi địa phương này có mặt bằng chi phí thấp hơn nhiều so với Hà Nội, TP. HCM. Việc Hà Nam được Yokowo (doanh nghiệp 100% vốn Nhật Bản chuyên gia công lắp ráp và sản xuất thiết bị liên lạc trên xe có động cơ) và nhiều công ty đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc khác là điều dễ hiểu.

  Riêng trên địa bàn tỉnh Hà Nam hiện có 82 doanh nghiệp Nhật Bản và 108 doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại đây. Trong đó, nhiều doanh nghiệp đang đầu tư hiệu quả như Công ty Honda Việt Nam, Công ty TNHH Hệ thống dây dẫn Sumi, Công ty TNHH NMS…

  Nhiều nhà đầu tư chia sẻ sở dĩ họ chọn Hà Nam để đầu tư vì tỉnh có vị trí địa lý gần thủ đô Hà Nội, gần cảng Hải Phòng, giao thông kết nối với các tỉnh trong khu vực rất thuận tiện. Hơn nữa, tỉnh cũng có nhiều chính sách ưu đãi thu hút đầu tư như: có quỹ đất công nghiệp sạch, nguồn lao động dồi dào, có tay nghề; công tác an ninh trật tự được bảo đảm; các Khu công nghiệp được xây dựng với hệ thống cơ sở hạ tầng như đường giao thông, hệ thống điện, nước sạch, trạm xử lý nước thải tương đối đồng bộ…

  Bên cạnh đó, hiện nay, các khu công nghiệp Hà Nam được đầu tư khá đồng bộ về cơ sở hạ tầng, đáp ứng được yêu cầu phát triển dài hạn cho các doanh nghiệp.

  Những năm gần đây, Hà Nam được ghi nhận là ngày càng trở thành điểm đến hấp dẫn các nhà đầu tư. Chỉ tính từ năm 2016 đến tháng 9/2019, các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh đã thu hút được 170 dự án, trong đó 68% là dự án có vốn đầu tư nước ngoài (FDI). Chỉ tính 8 tháng đầu năm 2019, Hà Nam thu hút đầu tư được 66 dự án và điều chỉnh vốn 38 dự án. Tổng vốn đăng ký mới và điều chỉnh là 304,2 triệu USD và 8014,1 tỷ đồng.

  [​IMG]
  Hạ tầng giao thông tại Khu công nghiệp Đồng Văn II
  Sức hút từ sự cam kết

  Trao đổi nhân chuyến kiểm tra trực tiếp tại Khu công nghiệp Đồng Văn II, bà Lê Thị Thủy, Bí thư tỉnh ủy Hà Nam cho biết, Hà Nam sẽ tận dụng tối đa các lợi thế về vị trí địa lý, quỹ đất cũng như tiềm năng phát triển công nghiệp trong khu vực để làm động lực phát triển kinh tế địa phương. Chính vì thế, một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà chính quyền sẽ ưu tiên và tăng cường giám sát trong thời gian tới là quy hoạch phát triển các khu công nghiệp phù hợp với mục tiêu phát triển bền vững, trong đó, phải kể đến như các vấn đề về môi trường, cơ sở hạ tầng giao thông, hệ thống xử lý rác thải, tiêu thoát nước, an ninh….

  Bí thư tỉnh ủy Hà Nam Lê Thị Thủy nhấn mạnh: “Trong thời gian tới, Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh cần tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính; nâng cao chất lượng các dịch vụ phục vụ trong Khu công nghiệp, nhất là chất lượng cung cấp điện, nước, hạ tầng giao thông; tạo phong cách làm việc chuyên nghiệp, năng động để thu hút đầu tư hiệu quả vào Khu công nghiệp, thúc đẩy công nghiệp của tỉnh phát triển”.

  [​IMG]
  Trạm bơm Hoành Uyển tại Khu công nghiệp Đồng Văn II. Khu công nghiệp này bổ sung đầu tư thêm 3 trạm bơm công suất lớn, với tổng công suất suất 2.500m3/h, cho phép xử lý nhanh nếu xẩy ra ngập úng – vốn là một đặc trưng của khu vực đồng bằng phía Bắc
  Theo số liệu tính đến tháng 9/2019, Hà Nam hiện có 6/8 khu công nghiệp đáp ứng được yêu cầu của các nhà đầu tư quốc tế, với diện tích gần 1.600 ha, trong đó diện tích đất công nghiệp gần 1.100 ha. Về cơ bản, việc cung cấp các dịch vụ điện, nước, viễn thông đã đáp ứng đầy đủ theo nhu cầu của nhà đầu tư; chất lượng ngày càng được nâng cao. Công tác đảm bảo an ninh trật tự trong các khu công nghiệp được duy trì, đảm bảo an toàn cho người và tài sản của doanh nghiệp. Các dịch vụ tiện ích như nhà ở, siêu thị, dịch vụ vận tải đưa đón công nhân cũng được cải thiện đáng kể… Hệ thống điện chiếu sáng, cây xanh, bảo vệ, vệ sinh môi trường, cảnh quan trong các khu công nghiệp cơ bản đáp ứng yêu cầu.

  Bên cạnh các lợi thế về vị trí địa lý, nguồn nhân lực, chú trọng phát triển hạ tầng cơ sở, các chính sách thu hút đầu tư của Hà Nam được thực hiện khá đồng bộ, đặc biệt là sự cam kết mạnh mẽ từ các cấp chính quyền. Một số cam kết mà tỉnh đã “nói được, làm được” như Cung cấp đủ điện 24/24 giờ cho doanh nghiệp; Thời gian cấp Giấy chứng nhận đầu tư không quá 3 ngày; Cung cấp các thủ tục hành chính, thủ tục thuế ứng dụng trên nền tảng điện tử mang lại sự thuận lợi, chính xác; Đảm bảo hạ tầng và cung cấp các dịch vụ thiết yếu tới chân hàng rào doanh nghiệp gồm: cấp điện, cấp nước, viễn thông, thu gom và xử lý nước thải, chất thải cho các doanh nghiệp; Đảm bảo an ninh trật tự…

  Ngoài các yếu tố quan trọng để nhà đầu tư yên tâm sản xuất, thành công trong thu hút FDI của Hà Nam còn đến từ chính sách nhất quán và chiến lược phát triển bền vững của tỉnh. Một yếu tố quan trọng nữa là “bộ lọc” ngay từ đầu vào để lựa chọn đúng đối tượng phù hợp với chủ trương thu hút FDI của tỉnh.

  Có thể nói, giờ đây, các doanh nghiệp FDI là một nhân tố quan trọng chuyển dịch cơ cấu kinh tế và có những đóng góp tích cực trong phát triển kinh tế của Hà Nam.
  --- Gộp bài viết, 29/07/2020 lúc 13:21, Bài cũ: 29/07/2020 lúc 13:20 ---
  Hà nam cách HN 40km đi ô tô hết 30 phút cao tốc là nơi có nguồn lao động cao dồi dào
 5. ngay_anh_den999

  ngay_anh_den999 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  03/12/2010
  Đã được thích:
  1.157
  DTD sẽ bỏ xa NTC về lợi nhuận
  quý 2 đã thu hơn 99 tỷ
  NTC hoàn thành 80% kế hoạch lợi nhuận năm sau 6 tháng
  17-07-2020 09:21:10+07:00

  17/07/2020 09:21
  • NTC) vừa công bố BCTC quý 2/2020 với doanh thu hơn 50 tỷ đồng, tăng 6% so cùng kỳ. Do biên lãi gộp thu hẹp, NTC giảm 8% lãi ròng so cùng kỳ, ghi nhận 56 tỷ đồng.

   Kết quả kinh doanh quý 2/2020 của NTC. Đvt: Tỷ đồng
   https://image.*********.vn/2020/07/16/NTC-kq-q2-2020.png​
   Nguồn: BCTC quý 2/2020 của NTC (đơn lẻ)
   Doanh thu của NTC đạt hơn 50 tỷ đồng trong quý 2/2020, tăng trưởng 6% so cùng kỳ. Trong đó, doanh thu kinh doanh bất động sản đầu tư vẫn chiếm tỷ trọng lớn nhất với hơn 40 tỷ đồng, tăng 9%. Biên lãi gộp trong kỳ ghi nhận 64.9%, giảm so với 74.7% trong quý 2/2019.

   Có thể thấy, biên lãi gộp trong cả 2 quý đầu năm 2020 của NTC đều thấp hơn so với các quý trong năm 2019 (thấp nhất là 66.3% trong quý 4/2019).

   Biên lãi gộp của NTC 4 quý gần đây
   https://image.*********.vn/2020/07/16/NTC-blg-07.JPG​
   Nguồn: VietstockFinance
   Công ty lãi ròng gần 56 tỷ đồng trong quý 2/2020, giảm 8% so cùng kỳ. Cùng với kết quả quý 1, NTC ghi nhận lãi ròng lũy kế 141 tỷ đồng sau 6 tháng, tăng 8% so cùng kỳ. So với kế hoạch cả năm, Công ty đã thực hiện 24% về doanh thu và 80% về lợi nhuận.

   *Năm 2020, NTC ước lãi sau thuế hơn 177 tỷ đồng, chia cổ tức 80% vốn điều lệ

   Tình hình tài sản của NTC khá biến động sau nửa năm. Tại ngày 30/06/2020, tổng tài sản ghi nhận ở mức 4,096 tỷ đồng, tăng 16% so với đầu tháng 1. Trong đó, tài sản ngắn hạn chiếm 1,596 tỷ đồng, tăng 16%; tài sản dài hạn chiếm gần 2,500 tỷ đồng, tăng 22%.

   Với tài sản ngắn hạn, Công ty đã giảm lượng tiền và tương đương tiền về mức 99 tỷ
  --- Gộp bài viết, 29/07/2020 lúc 13:29, Bài cũ: 29/07/2020 lúc 13:27 ---
  cổ đông bán NTC lúc 2x sau đó nó chia tách đủ loại giá tầm 400k bây giờ còn tiếc hơn. DTD còn ....:))
  --- Gộp bài viết, 29/07/2020 lúc 13:43 ---
  NTC có lúc giá chỉ 13.9 thôi
  https://www.cophieu68.vn/historyprice.php?currentPage=36&id=ntc
  --- Gộp bài viết, 29/07/2020 lúc 13:44 ---
  NTC: 20-12-2016 13.9 000% 13.90
  --- Gộp bài viết, 29/07/2020 lúc 13:45 ---
  giá NTC x hơn 30 lần (nếu tính cả chia tách)
  DTD tiềm năng còn lớn hơn rất nhiều...
  lái vẫn đè gom
  --- Gộp bài viết, 29/07/2020 lúc 13:51 ---
  NTC từng có giá 13.9
  NTC: 20-12-2016 13.9 000% 13.90

  giá NTC x hơn 30 lần (nếu tính cả chia tách)
  DTD tiềm năng còn lớn hơn rất nhiều...
  lái vẫn đè gom
  --- Gộp bài viết, 29/07/2020 lúc 13:53 ---
  anh em ăn theo lái chỉ gom rỉa hàng thôi, không đẩy giá lên
 6. ngay_anh_den999

  ngay_anh_den999 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  03/12/2010
  Đã được thích:
  1.157
  Lãnh đạo mua giá 15 đến 17 kg hà. Giá này ok rồi. KCN e này đang hót nhất trong
  DTD tiềm năng tăng trưởng còn hơn NTC
  NTC q2 lãi hơn 50 tỷ
  DTD lãi hơn 100 tỷ

  [​IMG]
  --- Gộp bài viết, 30/07/2020 lúc 08:43, Bài cũ: 30/07/2020 lúc 08:42 ---
  NTC từng có giá 13.9
  NTC: 20-12-2016 13.9 000% 13.90

  giá NTC x hơn 30 lần (nếu tính cả chia tách)
  DTD tiềm năng còn lớn hơn rất nhiều...
  lái vẫn đè gom
 7. phuckiemvu

  phuckiemvu Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  11/08/2009
  Đã được thích:
  423
  Chất, tham chiến :drm
 8. ngay_anh_den999

  ngay_anh_den999 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  03/12/2010
  Đã được thích:
  1.157
  518 Tỷ là khoản thu dài hạn, đồng nghĩa là lãi ????:D
 9. Qn0510

  Qn0510 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  21/05/2018
  Đã được thích:
  445
 10. ngay_anh_den999

  ngay_anh_den999 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  03/12/2010
  Đã được thích:
  1.157
  Những ai mua NTC giá 13.9 đến hôm nay tk x 30 lần rồi (kể cả cổ tức)
  Smile70 thích bài này.

Chia sẻ trang này