DVN - Vàng trong cát!

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi banviet, 16/11/2017.

4082 người đang online, trong đó có 598 thành viên. 23:54 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 171805 lượt đọc và 1723 bài trả lời
 1. namvh510

  namvh510 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  26/12/2017
  Đã được thích:
  473
  múc thử 1k từ 26.3 mà xem ra nhì nhằng một thời gian nữa
 2. TuDuyKieuMoi

  TuDuyKieuMoi Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  07/02/2017
  Đã được thích:
  1.840
  2 ngày sàn hose ngừng gd , có giá 29 , nhiều ae chốt tại giá này lộc rất nhiều.
 3. TuDuyKieuMoi

  TuDuyKieuMoi Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  07/02/2017
  Đã được thích:
  1.840
  Bước sang năm 2018, ông đánh giá ra sao về cơ hội đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt? Việc thoái vốn của nhà nước ở các doanh nghiệp lớn có tiếp tục tạo sức hút với giới đầu tư?
  ( ông Andy Ho, Giám đốc điều hành kiêm Trưởng Bộ phận đầu tư Tập đoàn VinaCapital )


  Tôi tin rằng thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục có nhiều cơ hội cho nhà đầu tư năm 2018. Nhà đầu tư cả trong và ngoài nước sẽ dành nhiều sự quan tâm vào các chương trình cổ phần hóa và thoái vốn nhà nước ở các doanh nghiệp dựa trên những thành công đáng kể của các chương trình này trong năm vừa qua. Về rủi ro, với nền tảng vĩ mô ổn định như đã đề cập, và trong bối cảnh các công ty Việt Nam dự kiến có tăng trưởng lợi nhuận tốt, khoảng 18-20% thì không có nhiều rủi ro thị trường sẽ biến động.

  Về vốn đầu tư nước ngoài, chỉ trong tháng 1/2018, các nhà đầu tư đã bỏ hơn 300 triệu USD vào thị trường chứng khoán. Dòng vốn này đang hướng đến các cơ hội IPO và thoái vốn tại các doanh nghiệp lớn, hiệu quả và công ty niêm yết có vốn hóa lớn và còn “room” cho nhà đầu tư nước ngoài bởi đây là cách tiếp cận dễ dàng, thuận tiện theo VN-Index.

  Có thể các tháng tiếp theo trong năm, dòng vốn ngoại sẽ chuyển sang các doanh nghiệp ở phân khúc vốn hóa thấp hơn vì lý do định giá hấp dẫn hơn.
  4bLTT87 thích bài này.
  4bLTT87 đã loan bài này
 4. 4bLTT87

  4bLTT87 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  30/01/2015
  Đã được thích:
  956
  DJ tăng hơn 400 điểm roài!:))
  TuDuyKieuMoi thích bài này.
 5. uctkaka

  uctkaka Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  24/08/2006
  Đã được thích:
  1.258
  Siêu Uỷ ban quản lý tài sản nhiều triệu tỷ đồng của Nhà nước sẽ làm những gì trong năm nay?
  13-02-2018 - 07:41 AM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

  Chia sẻ0

  [​IMG]
  Là cơ quan mới thành lập, việc thực hiện Nghị quyết số 01 của Chính phủ là thách thức lớn đối với Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp. Theo ông Nguyễn Hoàng Anh, Chủ tịch Uỷ ban này, cần phải có những đổi mới, cải tiến trong cách thức tiếp nhận và triển khai thực hiện nhiệm vụ.


  Chính phủ vừa qua đã công bố Nghị quyết thành lập Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp đồng thời bổ nhiệm ông Nguyễn Hoàng Anh, nguyên Bí thư tỉnh uỷ Cao Bằng vào "ghế nóng.

  Tân Chủ tịch Uỷ ban cho rằng để làm tốt vai trò quản trị và sử dụng hiệu quả, bảo toàn, phát triển và tối đa hóa giá trị vốn nhà nước được giao, Uỷ ban cần phải có đội ngũ cán bộ đủ phẩm chất đạo đức, năng lực trình độ chuyên môn và bộ máy tổ chức hiệu quả và sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, sự giám sát chặt chẽ của cả hệ thống chính trị, sự phối hợp nhịp nhàng của các bộ, ban, ngành liên quan.

  Nhận định việc thực hiện Nghị quyết số 01 của Chính phủ là thách thức lớn đối với Ủy ban, đòi hỏi phải có những đổi mới, cải tiến trong cách thức tiếp nhận và triển khai, ông Nguyễn Hoàng Anh đã đặt ra 6 nhóm giải pháp chính cần triển khai ngay trong năm 2018 và những năm tiếp theo.

  Một là nhóm giải pháp về ổn định cơ cấu tổ chức, chức năng nhiệm vụ của Ủy ban. Theo đó, tập trung xây dựng Kế hoạch hành động của Ủy ban, trong đó có phân giao trách nhiệm và thời gian cụ thể để hoàn thành từng nội dung công việc theo đúng lộ trình yêu cầu của Chính phủ.

  Đặc biệt là lộ trình tiếp nhận quyền đại diện chủ sở hữu vốn nhà nước tại doanh nghiệp. Ủy ban sẽ phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành để đến hết năm 2018 tiếp nhận toàn bộ các doanh nghiệp thuộc đối tượng quản lý của Ủy ban theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

  Hai là nhóm giải pháp về thúc đẩy sản xuất kinh doanh và đầu tư. Ủy ban sẽ tập trung rà soát, làm việc với các tập đoàn, tổng công ty, thúc đẩy và động viên các doanh nghiệp tiếp tục hoạt động sản xuất kinh doanh và đầu tư ổn định, theo kế hoạch và thực hiện các nhiệm vụ đã được giao theo quy định của pháp luật. Phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch đã giao của năm 2018.

  Uỷ ban cũng sẽ rà soát, đánh giá và thúc đẩy các doanh nghiệp tiếp tục thực hiện tiết giảm chi phí sản xuất kinh doanh và đầu tư; áp dụng tổ chức lao động khoa học trong sản xuất, sắp xếp lại lao động để tăng năng suất, chất lượng và hiệu quả công việc…

  Bên cạnh đó, Uỷ ban sẽ thúc đẩy ứng dụng, đầu tư cho đổi mới công nghệ, sản phẩm, dịch vụ trên cơ sở tận dụng thành quả của cách mạng công nghiệp 4.0, từng bước nâng cao giá trị gia tăng, tăng cường hiệu quả kinh doanh và phát triển bền vững.

  Đối với một số Tập đoàn, Tổng công ty nhà nước đang có khó khăn, Ủy ban sẽ phối hợp với các Bộ, ngành tiến hành rà soát, đánh giá thực trạng, xác định nguyên nhân và giải pháp xử lý.

  Ba là về nhóm giải pháp về sắp xếp, cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước. Trong năm 2018 và những năm tiếp theo, Ủy ban sẽ tiếp tục chỉ đạo và thúc đẩy sắp xếp, cổ phần hoá, thoái vốn nhà nước tại các doanh nghiệp theo các quyết định và chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, nhấn mạnh việc không làm chậm, gián đoạn, trì hoãn lộ trình đã được phê duyệt; rà soát, chỉ đạo và yêu cầu các doanh nghiệp đã cổ phần hóa thực hiện nghiêm quy định về đăng ký lưu ký, đăng ký giao dịch, đăng ký niêm yết trên thị trường chứng khoán.

  Bốn là về quản trị doanh nghiệp. Theo ông Nguyễn Hoàng Anh, trong năm 2018 và các năm tiếp theo Ủy ban sẽ chủ trì và phối hợp với các bộ, ngành liên quan rà soát, sửa đổi, bổ sung các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến quản lý doanh nghiệp cho phù hợp, đáp ứng được yêu cầu của tình hình, nhiệm vụ mới.

  Mặt khác, Ủy ban cũng sẽ tăng cường quản lý, giám sát chặt chẽ việc vay nợ và sử dụng vốn vay DNNN, nhất là vay nợ nước ngoài, thực hiện công bố, minh bạch báo cáo tài chính, thông tin tài chính, kinh doanh, điều hành của các tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước…

  Năm là lấy phát triển của doanh nghiệp làm mục tiêu, coi đây là trọng tâm của quá trình đổi mới và cơ cấu lại DNNN.

  Sáu là nghiêm túc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính, lề lối, phong cách làm việc theo đúng tinh thần chỉ đạo chung của Thủ tướng Chính phủ nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, tích cực trong hoạt động của Ủy ban.
  TuDuyKieuMoi thích bài này.
 6. uctkaka

  uctkaka Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  24/08/2006
  Đã được thích:
  1.258
  BMP trần rồi
 7. Thieugiahota

  Thieugiahota Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  23/10/2014
  Đã được thích:
  198
 8. TuDuyKieuMoi

  TuDuyKieuMoi Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  07/02/2017
  Đã được thích:
  1.840
  Bây giờ Ndt chỉ quan tâm việc thoái vốn của NN , 1 cp tiềm năng , giá cp quá thấp so với các cp cùng ngành. DN nhà nước làm ăn không hiệu quả bằng DN tư nhân.

  Khi lập Siêu Ủy ban thì khả năng quý 1 DVN có trong ds thoái vốn .
 9. vunamvvn

  vunamvvn Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  16/05/2017
  Đã được thích:
  27
 10. duongtoidi_268

  duongtoidi_268 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  24/06/2016
  Đã được thích:
  261

Chia sẻ trang này