DXG - Một giải pháp đầu tư sinh lợi cao và an toàn cho các nhà đầu tư bị bất cân xứng thông tin

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi hosino, 20/08/2017.

3668 người đang online, trong đó có 512 thành viên. 18:55 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 5 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 5)
Chủ đề này đã có 282616 lượt đọc và 2379 bài trả lời
 1. hosino

  hosino Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  10/06/2009
  Đã được thích:
  2.400
  ĐẶT VẤN ĐỀ

  Là một nhà đầu tư nhỏ lẻ tham gia thị trường nhiều năm với nhiều cách chơi khác nhau, dĩ nhiên là lãi lỗ cũng đếu có, và đã có một chút duyên với cổ phiếu DXG, tôi lập topic này chi sẻ cơ hội đầu tư vào một cổ phiếu của một công ty tốt - DXG, cổ phiếu của Công ty cổ phần dịch vụ và xây dựng địa ốc Đất Xanh mà giang hồ hay gọi là Đất Xanh, họ tự gọi là Tập đoàn Đất Xanh hay Đất Xanh Group, một số chiến sỹ khác hay gọi là CODAXA.... Và để đảm bảo không ai chửi là lùa gà hay đơn giản là tránh cho một số anh chị biết đâu thấy tôi phân tích công ty hay quá, sướng không chịu được, cuồng quá mà xui húc vào lúc giảm giá dẫn đến thua lỗ ngắn hạn hoặc thu lỗ thật thì tôi xin tuyên bố miễn trách nhiệm ngay từ đây nhé! một cổ phiếu nếu lướt sóng ngắn hạn không thể đem lại thắng lợi cho mọi người và trong dài hạn thì các bạn mua cổ phiếu dưới giá trị thì khả năng thua lỗ là thấp nhưng không phải ai cũng chắc chắn được là có lãi, enter là việc của các bạn chém gió là quyền của tôi :))

  Nhắc lại, tôi viết cái này là để giải trí, chém gió, thỏa chút đam mê và chi sẻ một số tri thức có tính tổng hợp cao và hi vọng may mắn giúp được vài người thay đổi cuộc sống hoặc có cuộc sống khá hơn hoặc ít ra có thêm một số tri thức ở mức phổ thông. Ai cảm thấy sợ chữ thì có quyền không đọc và không khuyến khích đọc hoặc thích quan tâm đến cái nào thì lướt đến phần chính cần quan tâm. Phần trình bày của tôi cũng không cần thiết phải là đúng theo quan điểm hay có logic của một số bạn vì đơn giản là tôi thích thế, các bạn nào thích thì tự lập topic của riêng mình.

  Những post đầu tiên tôi sẽ giữ chỗ để bổ sung và thông tin đến với mọi người về những gì mà tôi biết về DXG và sao nó lại đáng đầu tư, lại phù hợp với một số người trong môi trường bất cân xứng về thông tin.

  TẠI SAO LẠI LÀ BUÔN CHỨNG?:

  Thị trường chứng khoán là lá phổi của nền kinh tế thị trường, là mạch máu, là kênh dẫn vốn,... nói chung là rất quan trọng và là sống còn của nền kinh tế thị trường,... không cần bàn cãi, chúng ta thấy thị trường chứng khoán về bình diện chung là nó gắn một nền kinh tế giàu có, được quản trị hiện đại, minh bạch, văn minh, sôi động,... thị trường này càng có cường độ lớn ở nhiều mặt như đã liệt kê thì đồng nghĩa với nền kinh tế hùng mạnh hơn, không một nến kinh tế nào gọi là phát triển mà lại không có thị trường chứng khoán và không một nước nào được gọi là giàu có nếu thị trường chứng khoán không phát triển không giao dịch sôi động. Ơ như vậy chém đến đây có nghĩa là khi chúng ta đầu tư (buôn) chứng khoán thì chúng ta thông minh & tiến bộ, ít ra là chúng ta cũng được quyền tự hào như vậy :))

  Buôn nhà đất, cát, sỏi, phân bón, bénh kẹo, tiêu, điều, lúa gạo, gà, vịt tôm, cá... thì chúng ta cần phải làm trong nghế ấy, sống chết với nghề, hoặc đơn giản là phải có vốn to... Vay vốn để dùng đòn bẩy lợi nhuận cũng rất khó khăn, thường đòi phải thế chấp và thủ tục lằng nhằng. Về vấn đề này, với một số bạn đầu thai tốt tư chất hơn người thì không cần bàn vì các bạn giỏi hơn tôt rồi, bài viết này không cần đối với các bạn, nên dừng ở đây hoặc thích thì xem các phần thích hợp =))

  Buôn chứng thì khác, cái chúng ta cần là tri thức, thông tin và một chút may mắn, chứ còn vốn thì bao nhiêu cũng được và rất dễ dàng, chúng ta không trả được nợ chắc không ai vác dao chém và cũng không có chuyện vào tù (chưa thấy, đừng bạn nào bổ vào nói tôi không biết luật, tôi chém thôi sai thì có sao?). Tiện đây tôi dài dòng hơn, tôi nói các bạn buôn chứng sẽ thay đổi cuộc sống các bạn như thế nào, nó hơn gì so với khởi nghiệp, mở cửa hàng? Hay làm cái gì ghê gớm, bao gồm như không hạn chế, như sau:

  - Số vốn linh hoạt, bao nhiêu buôn cũng được: 500 nghìn, 10 triệu, 10tỷ, nghìn tỷ...

  - Người chơi linh hoạt, ai buôn cũng được: ngu, khôn, bác sỹ, lao công, triệu phú, sinh viên quèn, cụt chân, cụt tay ...

  - Quản trị đơn giản, chi phí thấp: Không cần bộ máy, không cần định phí, không cần thuê nhà, không phải kiếm khách hàng, không phải tìm đầu vào, không cần công chứng khi mua bán, không cần to tát hợp đồng khi mua bán, phí mua bán thấp, thuế thấp..

  - Án toàn, hiệu quả: không bị lừa đảo vì chả ai vào tài khoản của các bạn lấy tiền cả...

  - Chúng ta có mất thời gian không? Chỉ cần xem xét nghiên cứu vào ngày nghỉ, không ảnh hưởng đến việc làm chính, chưa chắc người nghiên cứu nhiều đã đầu tư hiệu quả hơn người nghiên cứu ít :))

  Buôn chứng thay đổi cuộc sống của các bạn ra sao? Thì đây, tất cả chỉ là giả định, là cái bảng tóm tắt nhỏ như sau:

  Về mặt phương pháp luận, đối với một người đầu thai kém, tư chất bình thường mà lấy được người bạn đời cũng giống thế nếu tổng thu nhập 10tr/tháng bớt nhậu nhẹt, để dành 15% thu nhập hàng tháng cùng với vốn ban đầu khoảng 100tr để đầu tư với một nền tảng căn bản và tỷ suất sinh lợi bình quân 25%/năm rồi đến năm 30 tuổi đọc thấy cái bài của tôi tào lao nhưng đến 35 năm mới lĩnh ngộ ra được mà tích cự làm thì chỉ 14 năm tức là cái tuổi bị đuổi việc, sức yếu chống gậy rồi thì vẫn có một nguồn tài chính đủ để sống quãng đời còn lại hay đơn giản là để con cháu nó khỏi nói câu giống mình là tư chất nó ngon nhưng đầu thai kém, mặc dù tư chất nó cũng giống mình, tư chất nó khác mình mới mệt và thiết nghĩ không cần phải đầu tư đầu tạch gì cả, nhậu cho máu :))

  [​IMG]


  TẠI SAO TÔI LẠI ĐỀ CẬP ĐẾN VẤN ĐỀ BẤT CÂN XỨNG THÔNG TIN?

  Tôi nói luôn là thị trường chứng khoán có rất nhiều cạm bẫy. Buôn chứng mà nó dễ kiếm ăn, dễ kiếm 25% đều đặn trong 15 năm với cả mọi người thì đã không có người tan vãn, ai oán. Đã nói đến đi buôn thì bao giờ cũng gắn với việc chúng ta mua của ngưới chán bán cho người thèm, mua của chỗ thừa bán cho chỗ thiếu thì mới có lợi nhuận và tất cả những chuyện dẫn đến chúng ta mua chứng đều dựa trên những thông tin đã biết. Những cái các bạn biết không bao giờ biết sớm hơn những người cầm trịch cuộc chơi, chắc không cần phải nói nhiều. Ngay mà người biết nhiều nhất là mấy em môi giới hay í ới, anh ới hôm nay mua con này bán con kia, game này game kia... thì cũng không phải biết hết họi chuyện và biết cái cần biết, mẹ nhiều lúc mình tự hỏi mấy em cứ nói con nào cũng đáng mua thế thì tiền anh mua thế nào hết được.... cần thì giải thích sau nhưng bất lợi đối với nhà đầu tư bình thường xuất phái từ vấn đề bất cân xứng thông tin là có thật, dĩ nhiên là có cách hạn chế nó, tôi sẽ đề cập sau.

  TẠI SAO TÔI LẠI VIẾT VỀ DXG?

  Trên F319 này, các topic về DXG đều rất hot nhưng đa phần người lập topic đã hô hào nào là DXG xứng đáng giá 50, nào là lên 36-37, nào là vô cùng ghê gớm... nhưng bản thân chủ thới đã bán mẹ hết hàng rồi, thực tế công đồng đầu tư rất cần một người có tâm thông tin chính xác về công ty, không thổi phồng, không hô hào, ... tôi cảm thấy mình có trách nhiệm phải lập một topic về DXG, các bạn có quyền chấp nhận hay không nhưng không thể cản tôi viết :)

  Ơ,đầu tư chứng khoán là kênh đầu tư rất hiệu quả đối với rất nhiều bạn với lại trên thị trường chứng khoán thì có vô vàn mã chứng khoán của rất nhiều công ty hoạt động rất hiệu quả tất yếu sẽ có bạn bảo tại sao hosino viết dài thế, một hệ thống lý luận hoành tráng thế mà tôi lại viết chỉ có về DXG, không lẽ thị trường giờ không có con gì ngon hay sao – Xin trả lời luôn là tôi thích thế, tôi đang mua cổ phiếu DXG, tôi cuồng nó, tôi không có thông tin vê cổ phiếu khác, tôi không chịu được thì hàng ngày giá nó tăng tiền cứ vào ào ào và cần chia sẻ về nó. Dĩ nhiên là sau này vào những ngày nó rớt thì tiu nghỉu & buồn lắm, chắc là sẽ có những khi tiếc nuối lẽ ra mình bán giá cao mua giá thấp hơn mua được cả căn nhà nhưng mình không làm, những lúc đấy tôi sẽ im mà muốn không ngậm miệng lại cũng không được :))

  Đến đây, tôi cũng nhắc các bạn là trong tất cả các thông tin chia sẻ của tôi mặc dù tôn trọng sự thật hết sức nhưng vì đang cuồng DXG, nên khi đưa thông tin tôi chắc chắn sẽ truyền thông mang hướng cuồng về tương lai, cuồng về DXG, cuồng về những doanh nghiệp DXG đầu tư, cuồng về những vùng DXG đầu tư, cuồng vê tất cả dính đến DXG... tôi nghĩ đấy là bình thường, các bạn có quyền ghét, có quyền nói gì thì nói :)

  Có bạn hỏi tôi sẽ còn duy trì chém gió về DXG bao lâu nữa, tôi chắc chắn rằng sẽ chém gió về DXG nhiều, đơn giản vì tôi không bao giờ bán hết DXG vì nó đã làm thay đổi cuộc sống của tôi, tôi sẽ luôn để lại phần lãi để chơi với cac bạn, gốc thì dĩ nhiên tôi đã rút ra mua đất mua nhà để bảo đảm nếu tôi sai tôi cũng không chết đói.

  Dĩ nhiên qua quá trình truyền tải một số thông tin tôi biết, tôi suy đoán thì sẽ cho thấy DXG là một cổ phiếu phù hợp với rất nhiều loại nhà đầu tư để khắc phục vấn đề bất cân xứng thông tin.

  TẠI SAO TÔI LẠI KHÔNG VIẾT VỀ PHÂN TÍCH KỸ THUẬT, ĐIỂM MUA?

  Tôi nói thẳng là tôi dốt về phân tích kỹ thuật, không biết thì chém thế nào? Nhưng quan điểm cá nhân của tôi là nếu giàu được nhờ mấy cái đồ thị vớ vẩn ấy thì bọn môi giới nó đã giàu rồi, ở nhà trade cho nó chứ cần ch.ó gì đi xúi các bạn mua bán, vì vậy TA là cái thứ nhảm nhí nhất mà tôi từng thấy, nó vừa vô cùng phức tạp, đòi hỏi con người ta thông minh mới hiểu được mà ra ứng dụng thì chả có tác dụng mẹ gì. Như vậy tại sao với một người chậm hiểu như tôi lại phải hiểu và đề cập về nó. Tôi viết đến đây có thể phật lòng nhiều bạn theo trường phái này, tôi kệ các bạn, chém gió là quyền công dân nhé, cấm cãi.


  --end---

  P/s: Tôi sẽ giữ chỗ khoản 5 post đầu và cập nhật thông tin, trao đổi từng post theo cập nhật... nhưng các bạn bảo những post sau tôi sẽ viết gì, tôi trả lời luôn là thích viết gì thì tôi viêt không cần logic và có thể thay đổi thêm bớt, nhưng xoay quanh vấn đề chính như sau:

  1. Đất Xanh có gì?

  2. Đất Xanh làm gì?

  3. Mô hình kinh doanh của Đất Xanh?

  4. Mô hình đầu tư của Đất Xanh?

  5. Giá trị thực sự của Đất Xanh?

  6. Các dự án của Đất Xanh?

  7. Chiến lược của Đất Xanh?

  8. So sánh Đất Xanh với các đơn vị khác?

  9. Nếu buôn chứng thì mua DXG giá bao nhiêu thì hợp lý? Bán giá nào?

  10. ....

  Ơ nhìn có vẻ không cần giữ chỗ, sau này tôi sửa bài bổ sung nội dung vậy :)[
  huntinggallant10 đã loan bài này
 2. vietsonth36

  vietsonth36 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  18/05/2017
  Đã được thích:
  682
  Túm lại múc dxg hả bác?tuần sau lên 22 đc chưa?test hơi lâu roài.
 3. hosino

  hosino Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  10/06/2009
  Đã được thích:
  2.400
  Thử giữ chỗ
  --- Gộp bài viết, 20/08/2017, Bài cũ: 20/08/2017 ---
  Tôi đang say rồi, mai viết tiếp :)
  p/s: cậu xóa post cậu đi để tôi giữ chỗ mai tỉnh viết thêm :)
 4. hosino

  hosino Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  10/06/2009
  Đã được thích:
  2.400
  Giữ chỗ post sau
  --- Gộp bài viết, 20/08/2017, Bài cũ: 20/08/2017 ---
  Tôi đang nắm DXG, tôi thích nói về nó, có sai luật không :)
  Đùa chứ bác xóa post bác đi để tôi giữ mấy post đầu để viết bài sau này nhiều người cần :)
 5. hasder

  hasder Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  26/06/2004
  Đã được thích:
  235
  Về 17 thì hơi khó nhưng 17.9-18.3 thì hoàn toàn có thể
  hosino thích bài này.
 6. hosino

  hosino Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  10/06/2009
  Đã được thích:
  2.400
  Giữ chỗ tiếp, để chờ bổ sung chém gió khi vui
  Tôi cần giữ 5 chỗ, bác xóa post của bác giúp nhé :)
  --- Gộp bài viết, 20/08/2017, Bài cũ: 20/08/2017 ---
  Giữa thêm chỗ
  --- Gộp bài viết, 20/08/2017 ---
  Để cho bài viết mới
 7. vietsonth36

  vietsonth36 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  18/05/2017
  Đã được thích:
  682
  Cuối tuần tưng bừng quá Bác. Bia bọt ko mời ae cốc nhể.hihi:drm
  hosino thích bài này.
 8. tambietpari

  tambietpari Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  13/04/2016
  Đã được thích:
  2.833
  sao bài của bác dài thế
  hosino thích bài này.
 9. hosino

  hosino Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  10/06/2009
  Đã được thích:
  2.400
  Ơ tính sửa các topic mà nó khôn cho sửa, giờ chơi kiểu post theo thừ bài :))
  DXG là một tập thể am hiểu thị trường, am hiểu khách hàng, quan điểm quản tiến bộ và tư chất của người cầm trịch hơn người:
  [​IMG]
  Thành lập ban đầu là Công ty TNHH với vốn điều lệ 0,8 tỷ đồng và 10 nhân viên hoạt động chuyên về môi giới các dự án bất động sản. Và vì đi lên từ gần như con số không đến cơ đồ ngày hôm nay, chúng ta không thể bàn cãi được đây là thành quả kết hợp của một đội ngũ am hiểu thị trường, chịu khó và dĩ nhiên là rất xuất sắc. Khi tiếp xúc hay làm việc với ông Lương Trí Thìn ai cũng có thể cảm nhận được phong cách chắc chắn, quyết đoán, quyết liệt nhưng đầy lý lẽ cũng như tinh thầm ham học hỏi, hình như ai nói một vấn đề gì mới ông đều dùng sổ ghi lại.
  Cũng chính vì am hiểu thị trường, am hiểu khách hàng nên Công ty vì vậy đã lựa chọn phát triển các dự án hướng đến nhu cầu ở thật, các dự án theo tôi được biết là chỉ cần bàn giao 1 tháng là đã sáng đén gần như toàn bộ vào buổi tối, trái ngược hoàn toàn với rất nhiều sản phẩm của nhiều chủ đầu tư khác, phải chờ bàn giao nửa năm mới thấy vài ánh đèn lác đác.
  Nếu đến với Đất Xanh sẽ không ai thấy cảnh người nhà chui vào công ty nắm các chức vụ cao hay con cháu các quan chức được gửi gắm vào, các hợp đồng đầu vào đầu ra không có chuyện thân quen... mà tất cả các mối quan hệ của công ty đều thuần về lợi ích, chuẩn mực, công khai, minh bạch. Đây là điểm rất tiến bộ mà không dễ gì một công ty tư nhân nào khác ở Việt Nam có thể làm được, có thể nói ở Đất Xanh mọi thứ đề rất rõ ràng.
  hunting thích bài này.
 10. hosino

  hosino Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  10/06/2009
  Đã được thích:
  2.400
  1. 65 người đang xem box này (Thành viên: 14, Khách: 51):
  2. ttt3108,
  3. hdtrang,
  4. luckymenbk,
  5. hosino,
  6. Nongdanngheo1,
  7. sieusieu,
  8. vuongcb,
  9. Hasihao,
  10. leanmsc,
  11. typicalman,
  12. longtu_daikamafia,
  13. gaique2014
  Không ngờ đông thế này, vừa viết vừa say mà các bác cũng để ý :))
  --- Gộp bài viết, 20/08/2017, Bài cũ: 20/08/2017 ---
  Tối viết trong lúc say, mà đã bảo tôi thích thế mà, tính viết đầy đủ nhưng f319 không cho sửa các post :))
  --- Gộp bài viết, 20/08/2017 ---
  Hôm nào nhé ;)

Chia sẻ trang này