F0 2021 ăn hết hàng của ACE Fx rồi Khỏe Quá $$$$$

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi BigDady1516, 04/01/2021.

1826 người đang online, trong đó có 216 thành viên. 02:18 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 14003 lượt đọc và 87 bài trả lời
 1. toi yeu chung khoan

  toi yeu chung khoan Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  17/03/2014
  Đã được thích:
  5.132
  Tiền chảy vào CK ở đâu mà nhiều vậy các bác? phiên nay ngồi rình cả buổi để múc mà không chỉnh chút nào ,cuối phiên vẫn ôm tiền khi các cổ dự mua (đặc biệt cổ chứng khoán ) cứ tăng vù vù .Đành để mai múc vậy ôm tiền không mua được cổ trong khi thị trường quá mạnh thì thật ?????
  BigDady1516, SpaceXTinhledt thích bài này.
 2. BigDady1516

  BigDady1516 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  11/01/2015
  Đã được thích:
  12.031
  Giao dịch theo xu hướng mạnh-Runaway trend.
  Giao dịch theo xu hướng mạnh-Runaway trend là một thuật ngữ không mấy phổ biến, dùng để mô tả những xu hướng mạnh, có độ dốc lớn và có những đợt điều chỉnh rất nông.

  Giao dịch theo xu hướng mạnh- Runaway trend không thường xuyên xuất hiện trên chart nhưng tiềm năng của nó lại rất lớn nếu trader biết cách dò tìm và tóm lấy nó. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đề cập đến việc nhận diện những runaway trend và cách giao dịch với những xu hướng dạng này.

  CÁCH XÁC ĐỊNH RUNAWAY TREND
  Như đã định nghĩa ban đầu, runaway trend là những xu hướng mạnh, đặc trưng bởi độ dốc lớn và những đợt điều chỉnh rất nông. Chúng ta cùng đến với một ví dụ về runaway trend:[​IMG]Giá liên tục tạo những mức cao mới và trong quá trình hình thành xu hướng đó, những đợt giá throwback là rất nông (yếu).

  Tất nhiên không thể nào chỉ với việc đọc xong bài viết này là bạn đã có thể xác định runaway trend một cách thuần thục, chúng ta cần một thời gian tương đối để luyện tập và có cảm giác với điều kiện thị trường này.

  Một mẹo nhỏ bạn có thể áp dụng đó là nên nhìn qua dạng biểu đồ line. Để làm gì, tại sao việc này lại cần thiết?

  [​IMG]
  Hãy nhìn ví dụ trên, nếu chỉ đơn thuần nhìn vào biểu đồ nến, có thể bạn sẽ bị những thanh nến giảm và những bóng nến dài làm cho băn khoăn liệu lực tăng đã suy giảm, dẫn đến việc không chắc rằng đây là một kiểu của runaway trend. Nhưng khi quan sát chart dạng line, những tín hiệu đó bị bỏ qua và runaway trend được thấy một cách rõ ràng hơn.

  [​IMG]
  Hay như ví dụ này, sự xuất hiện của những thanh nến giảm có kích thước lớn đã làm trader phải tự hỏi: Giá đã có tín hiệu đảo chiều? Nhưng nó vẫn tiếp tục tăng mạnh hơn sau những dấu hiệu đó. Và với line chart, bạn sẽ không phải bận tâm về những tín hiệu này.

  NHỮNG LƯU Ý VỀ RUNAWAY TREND
  Điều lớn nhất cần nhớ khi giao dịch với Runaway trend chính là không nên suy nghĩ quá nhiều. Nghĩa là thị trường thường di chuyển rất mạnh và bạn nên bỏ qua những tín hiệu không quan trọng, bạn chỉ thôi giao dịch runaway trend khi mà thật sự có tín hiệu rằng xu hướng đã kết thúc.

  Khi giao dịch runaway trend bạn cũng cần phải hiểu những nhân tố dẫn dắt giá phía sau. Ví dụ, khi giá tăng quá mạnh, một số trader cho rằng giá phải điều chỉnh hoặc đã “đến đỉnh” họ sẽ đặt lệnh sell. Nhưng nếu lực đẩy giá lên vẫn tiếp tục gia tăng thì bạn phải biết rằng những lệnh sell trước đó cũng sẽ được đóng lại, và khi điều này xảy ra, thị trường lại có thêm những lực đẩy giá lên cao hơn nữa.

  Runaway trend giống như những đoàn tàu lửa, khi nó đã di chuyển rồi thì sẽ quán tính rất lớn, do đó để giá đảo chiều thì nó cần một thời gian tương đối, yếu tố này làm cho việc giao dịch theo Runaway trend trở nên an toàn hơn. Bạn sẽ có cơ hội đi cùng với momentum chứ không phải chống lại nó.

  Trên đây là những điều cơ bản bạn cần biết về runaway trend trước khi muốn giao dịch với nó. Tiếp theo tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách thức giao dịch với những con trend dạng này.

  Sau khi đã tìm hiểu về các xác định một Runaway trend và những lưu ý với dạng xu hướng này. Chúng ta sẽ tiếp tục đến với cách thức giao dịch và những lưu ý khi muốn đi cùng những Runaway trend.

  CÁCH THỨC GIAO DỊCH VỚI RUNAWAY TREND
  Với những xu hướng tăng giảm thông thường, cách thức giao dịch thường thấy đó là chờ đợi giá điều chỉnh ở những mức độ nhất định sau đó sẽ tiến hành vào lệnh.

  Tuy nhiên với Runaway trend chúng ta không thể giao dịch như vậy, vì như đã nói trong một Runaway trend có rất ít những đợt điều chỉnh và chúng thường rất nông. Vậy thì phải làm gì để nhảy lên con tàu đang chạy nhanh này?

  Chúng ta sẽ phải “phóng to” những chuyển động giá này lên, cụ thể là dời xuống những khung thời gian thấp hơn. Ví dụ nếu trên khung daily xuất hiện một runaway trend và nó đang có dấu hiệu điều chỉnh, bạn nên di chuyển xuống khung H4 hoặc H1 để nhìn thấy rõ hơn nhưng đợt điều chỉnh này. Hay như runaway trend xuất hiện trên khung H4 thì bạn nên kết hợp khung H1 và M15 để tìm điểm vào lệnh. Trong những ví dụ bên dưới tôi sẽ sử dụng khung daily và tác giả cũng khuyên bạn nên giao dịch phương pháp này tại khung daily thay vì những khung ngắn hạn.

  Lưu ý: chúng ta sẽ sử dụng đường MA8 và MA21 để nhận diện các đợt điều chỉnh, lý do là vì những đường MA này là tương đối bám khá sát những chuyển động của giá.

  [​IMG]
  Một runaway trend khá đẹp xuất hiện trên khung daily của chỉ số Dow Jones, được đặc trưng bởi những thanh nến tăng liên tục và những đợt điều chỉnh rất nông. Đường MA8 và MA21 cũng làm rất tốt vai trò kháng cự động của nó. Bây giờ hãy tập trung vào chỗ được đánh dấu, giá đã hồi về Đường MA8 và tạo bóng nến đáng chú ý. Tiếp theo chúng ta sẽ di chuyển xuống khung H4 để tìm thêm những dấu hiệu.

  [​IMG]

  Tại khung H4, sau thanh nến giảm dạng marubozu đầu tiên, đà tăng tưởng chừng đã đến hồi kết nhưng theo sau nó lại là một nến pinbar rất đẹp, cho thấy đà giảm chỉ là nhất thời và phe mua đã chiếm lại lợi thế. Mức dừng lỗ nên đặt phía dưới thanh pin bar và sử dụng kỹ thuật trailling stop để tối đa hóa lợi nhuận.[​IMG]

  Hay như ví dụ này, chúng ta cũng tìm thấy một tín hiệu vào lệnh tương tự.

  Một cách thức giao dịch khác mà bạn có thể tận dụng đó chính là sử dụng những mô hình nến ngắn hạn, và inside bar là một ứng viên rất tốt. Điểm vào lệnh là những điểm phá ngưỡng của mô hình.

  [​IMG]

  Lời kếtThực chất việc giao dịch với runaway trend không đòi hỏi trader phải phân tích quá nhiều. Vấn đề cần giải quyết chính là tâm lý giao dịch. Nếu bạn đang giao dịch theo xu hướng với cách thông thường, tức là chờ những đợt pullback sâu trước khi vào lệnh, sẽ mất một thời gian để bạn làm quen với cách này vì sự lo lắng mỗi khi vào lệnh. Cách tốt nhất để vượt qua giai đoạn này một cách nhanh chóng đó chính là backtest thật nhiều trước khi áp dụng thực tế.
  SpaceXTinhledt thích bài này.
 3. Tinhledt

  Tinhledt Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  18/07/2018
  Đã được thích:
  8.031
  .....................................
  Lãi suất tiết kiệm tháng 1/2021 tại một số ngân hàng
  NGÔ HẢI - BẢO ĐĂNG - THỊ TRƯỜNG - 01/01/2021 08:03
  (thitruongtaichinhtiente.vn) - Lãi suất tiết kiệm năm 2021 tại một số ngân hàng niêm yết trên sàn chứng khoán như Vietcombank, VietinBank, BIDV, Sacombank, Techcombank, HDBank, VPBank, VIB… đã có sự điều chỉnh nhẹ ở một số kỳ hạn. Theo đó, lãi suất tiết kiệm cao nhất là 7,3%/năm và lãi suất tiết kiệm thấp nhất là 2,85%/năm.
  Khảo sát của Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ (thitruongtaichinhtiente.vn) thực hiện ngày đầu tiên của năm 2021 cho thấy, mặt bằng lãi suất tiết kiệm tại các ngân hàng thương mại (NHTM) nhà nước đều điều chỉnh giảm nhẹ so với đầu tháng 12/2020. Trong đó Vietcombank điều chỉnh giảm 0,1% ở kỳ hạn 3 tháng và 6 tháng, lãi suất tiết kiệm niêm yết lần lượt là 3,3%/năm và 3,9%/ năm; kỳ hạn 12 tháng giảm 0,2% xuống còn 5,5%/năm và kỳ hạn 24 tháng giảm 0,3%/năm xuống 5,4%/năm.

  Ở khối NHTM cổ phần, Techcombank điều chỉnh giảm lãi suất tiết kiệm ở tất cả các kỳ hạn với mức giảm từ 0,05 – 0,4%/năm, cụ thể: kỳ hạn 3 tháng có mức lãi suất tiết kiệm là 2,85%, 6 tháng là 4,2%/năm, 12 tháng là 4,4%/năm và 24 tháng là 4,9%/năm. Với biểu lãi suất này, Techcombank nằm trong nhóm những ngân hàng có mức lãi suất tiết kiệm thấp nhất thị trường.

  Tại VIB, lãi suất tiết kiệm cũng được điều chỉnh giảm ở các kỳ hạn từ 12 tháng trở xuống với mức giảm từ 0,1 – 0,5%, ví như: kỳ hạn 1 tháng có lãi suất là 3,8%/năm (giảm 0,2%) hay kỳ hạn 12 tháng có lãi suất là 6,19%/năm (giảm 0,5%).

  Trong khi đó, tại VPBank, lãi suất có sự điều chỉnh tăng tại kỳ hạn 12 tháng và 24 tháng so với tháng 12/2020, cụ thể: Kỳ hạn 12 tháng tăng thêm 0,8% lên 5,7%/năm; kỳ hạn 24 tháng tăng 0,7% lên 5,7%.

  So sánh số liệu từ các ngân hàng được khảo sát, Sacombank là ngân hàng có lãi suất tiết kiệm cao nhất trong nhóm, cụ thể: Kỳ hạn 3 tháng có lãi suất là 5,0%/năm, 6 tháng là 6,3%/năm, 12 tháng là 6,9%/năm và 24 tháng là 7,3%/năm.
  [​IMG]A Flourish chart
  SpaceXBigDady1516 thích bài này.
 4. toi yeu chung khoan

  toi yeu chung khoan Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  17/03/2014
  Đã được thích:
  5.132
  Toàn thông tin tốt ,chưa bao giờ chơi CK lại dễ như giai đoạn này càng mua nhiều càng thắng ,cứ mua được là được.bán là mất hàng lại phải cove lại giá cao hơn
  BigDady1516, SpaceXTinhledt thích bài này.
 5. virus0213

  virus0213 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  14/08/2016
  Đã được thích:
  803
  Fn vẫn đang đợi chỉnh nhé. Cash is :)):))
  BigDady1516, SpaceXTinhledt thích bài này.
 6. lactuyet

  lactuyet Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  12/07/2019
  Đã được thích:
  2.003
  Ông nào lập nick 2021 cái đê, lên hô hào anh em theo phải biết :)):)):))
  2021 đầu năm mà tăng đẹp thế không biết.
  Chúc mọi người một năm bội thu :)):)):))
  :drm4
  SpaceX, BigDady1516Tinhledt thích bài này.
 7. BigDady1516

  BigDady1516 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  11/01/2015
  Đã được thích:
  12.031
  Việt Nam đàm phán mua 30 triệu liều vaccine Covid-19
  Công ty Anh sẽ cung cấp cho Việt Nam 30 triệu liều vaccine trải đều trong năm nay.Việt Nam cũng đàm phán với Nga để có thể sản xuất vaccine Covid-19 theo bản quyền và kỹ thuật của nước này, thông qua một công ty của Bộ Y tế.

  Tại họp báo của Văn phòng Chính phủ sáng nay (4/1), Thứ trưởng Y tế Trương Quốc Cường cho biết Việt Nam đàm phán mua 30 triệu liều vaccine Covid-19.

  [​IMG]
  Thứ trưởng Y tế Trương Quốc Cường.

  Theo đó, Bộ Y tế đang đàm phán mua vaccine của bốn nước là Anh (AstraZeneca), Mỹ (Pfizer), Nga (Sputnik V), Trung Quốc. Các bên đàm phán đều yêu cầu phải ký biên bản bảo mật thông tin, chỉ một số nội dung được công khai. "Chúng tôi đã đạt được kết quả gần nhất với công ty của Anh để công ty này đảm bảo cung cấp 30 triệu liều vaccine, cung cấp từ quý 1 đến quý 4/2021", Thứ trưởng Cường nói.

  Với công ty Mỹ, Việt Nam cũng đàm phán lộ trình cung cấp vaccine kéo dài từ đầu năm đến cuối năm 2021. Với Nga, Việt Nam đàm phán để có thể sản xuất vaccine Covid-19 theo bản quyền và kỹ thuật của nước này, tại một công ty thuộc Bộ Y tế.

  Thứ trưởng Cường cho biết thêm, với các đối tác đàm phán, giá vaccine không chênh lệch nhiều song phải đi kèm với điều kiện bảo quản, thanh toán, giao hàng... "Một điều kiện nữa là đảm bảo công tác lâm sàng, bởi các vaccine đang có sự chênh nhau về hiệu quả phòng Covid-19, thấp nhất là 65%, cao nhất gần 95%, trung bình khoảng 80-90%", ông Cường nói.

  Bộ Y tế sẽ tổng hợp những vấn đề trên để xin ý kiến các bộ ngành, báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định với mục tiêu "làm sao các cơ quan vào cuộc nhanh nhất để người dân sớm tiếp cận được vaccine".
  Rolex4646, TinhledtSpaceX thích bài này.
 8. Vnindexx2005

  Vnindexx2005 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  17/12/2019
  Đã được thích:
  2.033
  Sự đồng thuận của MMS và F0 đưa VNi lên 1500 năm nay
  SpaceX, BigDady1516Tinhledt thích bài này.
 9. VND_USD

  VND_USD Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  31/03/2019
  Đã được thích:
  837
  Khổ thân các bác Fn ( F già). Bị úp bô quen rồi nên có vẻ hở tí là chạy thục mạng, rồi để F0 hốt hết.
  F0 trả hàng cho các bô lão đi, bớ F0
  Tinhledt, lactuyetBigDady1516 thích bài này.
 10. BigDady1516

  BigDady1516 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  11/01/2015
  Đã được thích:
  12.031
  Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng: Thị trường chứng khoán Việt Nam đang đứng trước những vận hội mới  Đây là phát biểu của Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng tại Lễ Đánh cồng khai trương phiên giao dịch chứng khoán đầu năm 2021, diễn ra tại Sở GDCK Hà Nội (HNX) sáng ngày 04/01/2020.


  Đúng 9h00, vào thời khắc mở cửa phiên giao dịch đầu tiên của năm mới, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng đã thực hiện nghi thức đánh cồng khai trương phiên giao dịch trước sự chứng kiến của đông đảo các thành viên thị trường. Tiếng cồng giòn giã vang xa hứa hẹn một năm mới hưng thịnh của thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam.

  [​IMG]
  Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng đánh cồng khai trương phiên giao dịch đầu tiên năm 2021.
  Last edited: 04/01/2021
  Rolex4646, SpaceXTinhledt thích bài này.

Chia sẻ trang này