F0 2021 ăn hết hàng của ACE Fx rồi Khỏe Quá $$$$$

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi BigDady1516, 04/01/2021.

2138 người đang online, trong đó có 227 thành viên. 01:57 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 12586 lượt đọc và 96 bài trả lời
 1. BigDady1516

  BigDady1516 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  11/01/2015
  Đã được thích:
  11.541
  Nếu không nhầm sẽ tắc đường tới tận 2/2 /2020, ace Long thoải mái @};-
  SpaceXBahung2017 thích bài này.
 2. BigDady1516

  BigDady1516 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  11/01/2015
  Đã được thích:
  11.541
  Bước phát triển mới của thị trường chứng khoán Việt Nam

  Đánh giá về việc Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 37/2020/QĐ-TTg thành lập Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam (VNX) theo mô hình công ty mẹ-công ty con trên cơ sở sắp xếp lại Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) và Sở giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE), các chuyên gia cho rằng đây là bước phát triển mới của thị trường chứng khoán, tạo thuận lợi cho cơ quan quản lý, nhà đầu tư và doanh nghiệp niêm yết.

  Theo ông Nguyễn Thanh Kỳ, Phó Chủ tịch Hiệp hội Kinh doanh Chứng khoán Việt Nam, thực tế trên thế giới cũng chỉ tập trung vào một Sở Giao dịch Chứng khoán.

  Chúng ta cũng đã đặt vấn đề thành lập Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam từ lâu, nhưng do yếu tố mô hình tổ chức và việc hình thành ra tổ chức mới cần phù hợp với tình hình thị trường nên việc này đến nay vẫn chưa thực hiện được.

  Dù vậy, theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ nhất thiết phải có một sở chứng khoán của Việt Nam, đúng với thông lệ quốc tế đồng thời cũng phù hợp với đặc thù của Việt Nam.

  Việc thành lập Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam tạo niềm tin và cũng là niềm vui cho nhà đầu tư trong và ngoài nước, cũng như các công ty niêm yết trên 2 sàn vì nếu chúng ta có được một sở chung thì sự thống nhất quản lý sẽ đem đến việc không còn ách tắc trong quá trình điều hành.

  [​IMG]
  Trụ sở Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX). (Nguồn: hnx.vn)

  Ông Kỳ cũng cho biết, thời gian qua lượng thanh khoản vào thị trường tăng trưởng đột biến, khiến hệ thống giao dịch gặp sự cố. Đây cũng là một điều đáng báo động, vì vậy phải thay đổi hệ thống công nghệ để phù hợp với tình hình thị trường.

  Vừa qua, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng có chỉ đạo rất sát sao về việc này. Sắp tới, việc thành lập Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam sẽ giúp có sự tăng cường phối hợp và thống nhất hệ thống giao dịch thì tình hình hy vọng sẽ được cải thiện.

  Theo Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Trần Văn Dũng, năm 2021, hệ thống công nghệ thông tin do Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) làm chủ đầu tư được đưa vào hoạt động sẽ giúp thực hiện được một số nghiệp vụ như giao dịch trong ngày, bán chứng khoán chờ về.

  Khi hệ thống này được vận hành, theo ông Dũng sẽ có điều kiện cho việc thành lập Sở giao dịch Chứng khoán Việt Nam (VNX) trên cơ sở sắp xếp lại Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) và Sở giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE).

  Toàn bộ cổ phiếu niêm yết sẽ được chuyển vào giao dịch tại sàn Thành phố Hồ Chí Minh, còn sàn Hà Nội sẽ chuyên về thị trường phái sinh và trái phiếu.

  Thông tin về việc tái cấu trúc các sở giao dịch chứng khoán ông Nguyễn Thành Long cho biết, việc triển khai tái cấu trúc đang được các cơ quan tích cực thực hiện, thứ nhất là về lộ trình sản phẩm và phân định thị trường.

  Ông Long cho biết, các công việc đang được các cơ quan tích cực triển khai theo đúng quyết định Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định thành lập Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam.

  Tại Lễ đánh cồng khai trương phiên giao dịch chứng khoán đầu năm 2021, Bộ Trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng chỉ đạo ngành chứng khoán đẩy nhanh việc cơ cấu lại Thị trường Chứng khoán theo Đề án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; trong đó, cùng với việc hoàn thiện bộ máy Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam và các Sở Giao dịch Chứng khoán theo Quyết định số 37/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, xây dựng lộ trình cơ cấu lại các thị trường cổ phiếu, trái phiếu và phái sinh theo hướng chuyên môn hóa, chuyên nghiệp hóa.

  Ông cũng yêu cầu ngành chứng khoán đảm bảo an toàn ổn định hệ thống giao dịch, đưa hệ thống công nghệ thông tin mới và hoạt động đồng bộ tại Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam và Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam.

  Trên cơ sở đó sẽ triển khai xây dựng thêm thị trường phái sinh, trái phiếu doanh nghiệp và các sản phẩm mới theo lộ trình đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

  Dưới góc nhìn chuyên gia, ông Lê Đức Khánh, Giám đốc phân tích Công ty cổ phần Chứng khoán VPS cho biết, sự ra đời của Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam là tất yếu - tất cả quy về một mối tết kiệm nguồn lực, tiết giảm thủ tục hành chính, chi phí vận hành, đường truyền. Đây là một bước phát triển mới đối với thị trường chứng khoán Việt Nam.

  Ông Khánh cũng cho rằng chúng ta cũng cần chuyên môn hóa tách bạch sự quản lý đối với mỗi mảng hoạt động Trái phiếu, sản phẩm phái sinh hay thị trường cổ phiếu. Điều thuận lợi đó là sự chuyên môn hóa, hoạt động quản lý tập trung ở những thị trường ngược lại khó khăn đến từ sự phối hợp, quản lý, kiểm soát đồng bộ.

  Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 37/2020/QĐ-TTg thành lập Sở giao dịch Chứng khoán Việt Nam (VNX) theo mô hình công ty mẹ - công ty con trên cơ sở sắp xếp lại Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) và Sở giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE).

  Sở giao dịch Chứng khoán Việt Nam là công ty mẹ được tổ chức theo mô hình Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ. Sở giao dịch Chứng khoán Việt Nam có vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng.

  Sở giao dịch Chứng khoán Việt Nam có trụ sở chính đặt tại Hà Nội, nắm giữ 100% vốn điều lệ Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) và Sở giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE).

  Sở giao dịch Chứng khoán Việt Nam có nhiệm vụ chính là xây dựng và ban hành các quy chế về niêm yết chứng khoán, giao dịch chứng khoán, công bố thông tin, thành viên của Sở giao dịch Chứng khoán Việt Nam và các quy chế nghiệp vụ khác liên quan đến tổ chức và hoạt động thị trường giao dịch chứng khoán; ban hành tiêu chí giám sát giao dịch.

  Theo quyết định, HNX có nhiệm vụ tổ chức, vận hành thị trường chứng khoán phái sinh, thị trường giao dịch trái phiếu và thị trường giao dịch các loại chứng khoán khác.

  HoSE sẽ tổ chức, vận hành hành thị trường giao dịch cổ phiếu và thị trường giao dịch các loại chứng khoán khác theo quy định của pháp luật. Quyết định số 37/2020/QĐ-TTg sẽ có hiệu lực từ ngày 20/2/2021./.
  SpaceX thích bài này.
 3. BigDady1516

  BigDady1516 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  11/01/2015
  Đã được thích:
  11.541
  CEO SSI: Mục tiêu lớn nhất là xây dựng thị trường vốn lớn mạnh và thu hút đầu tư

  Khẳng định cả tập thể luôn nỗ lực giữ vững thị phần số 1 nhưng Tổng giám đốc SSI Nguyễn Hồng Nam trong một chia sẻ mới đây với chúng tôi cho biết đó không phải là mục tiêu duy nhất mà công ty buộc phải đánh đổi.

  [​IMG]
  Ông Nguyễn Hồng Nam, TGĐ CTCP Chứng khoán SSI.

  - Thị trường chứng khoán 2020 chứng kiến sự xáo trộn bảng xếp hạng thị phần. Là lãnh đạo công ty chứng khoán hoạt động từ những ngày đầu của thị trường, ông nghĩ sao về điều này?

  - Cạnh tranh là rất cần thiết để thúc đẩy thị trường chung phát triển. Thị phần môi giới là một tiêu chí đánh giá quan trọng đối với mỗi công ty chứng khoán nhưng chắc chắn không phải mục tiêu hoạt động duy nhất.

  Tại bảng xếp hạng thị phần những quý vừa qua, một số công ty chứng khoán lớn như HSC, Bản Việt hay VnDirect đã tụt hạng để nhường chỗ cho VPS – tên tuổi mới rất năng động. Tuy nhiên đối với những tiêu chí đánh giá hoạt động khác, họ chắc chắn vẫn là công ty hàng đầu khi mục tiêu cơ bản và quan trọng nhất của thị trường chứng khoán chính là kênh huy động vốn hiệu quả của nền kinh tế. Chúng ta không thể phủ nhận đóng góp của họ trong quá trình xây dựng và phát triển thị trường, tạo ra nhiều sản phẩm đầu tư có chất lượng, tham gia tư vấn nhiều thương vụ triệu đô hỗ trợ hoạt động của doanh nghiệp.

  Tôi tin rằng mỗi công ty đều có những mục tiêu riêng để theo đuổi và hành động theo những mục tiêu đó.

  - Vậy công ty nào mới thực sự là đối thủ cạnh tranh của SSI và mục tiêu theo đuổi của SSI là gì?

  - Đối với SSI, chúng tôi coi bản thân mình mới chính là đối thủ cạnh tranh lớn nhất và nỗ lực từng ngày để phát triển.

  Mục tiêu lớn nhất của chúng tôi gắn liền với sứ mệnh "kết nối vốn và cơ hội đầu tư". Trong 20 năm qua, có những thời điểm chúng tôi không đứng đầu về thị phần môi giới, nhưng SSI luôn là công ty chứng khoán số 1. Điều chúng tôi quan tâm lớn nhất đó là làm sao để xây dựng và bảo vệ thị trường chứng khoán, giữ an toàn và hiệu quả cho nhà đầu tư lâu dài, trên quan điểm chúng ta cùng thành công.

  Với đặc thù của ngành tài chính, khủng hoảng từ một thành viên của thị trường sẽ dễ dàng ảnh hưởng sang các thành viên khác và ảnh hưởng tới toàn hệ thống nói chung, do đó tăng trưởng bền vững luôn là lựa chọn của SSI để có thể tồn tại và vững bước đồng hành cùng sự phát triển của thị trường.

  - Theo ông, năm 2021 sẽ như thế nào?

  Chúng tôi cho rằng động lực tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2021 đến từ tác động của sự hồi phục mạnh mẽ của kinh tế thế giới, chưa kể đến những tác động tích cực hơn từ việc triển khai các Hiệp định thương mại tự do như CPTPP, EVFTA hay RCEP. Đầu tư từ khu vực tư nhân, cũng như đầu tư trực tiếp nước ngoài sẽ trở lại vai trò dẫn dắt, sau khi đầu tư công đã tăng trưởng mạnh trong năm 2020.

  Thị trường chứng khoán 2021 được kì vọng tiếp tục vận động trong xu hướng tăng chủ đạo khi các động lực tăng trưởng cho nền kinh tế này tiếp tục phát đi tín hiệu đúng định hướng, và chính sách tiền tệ và tài khóa tiếp tục theo hướng hỗ trợ tăng trưởng. Bên cạnh đó, dòng tiền từ nhà đầu tư cá nhân, dòng vốn ETF cũng sẽ hỗ trợ cho thị trường tăng trưởng.

  Thị trường 2020 đã đón nhận lớp nhà đầu tư mới với sự tăng trưởng vượt bậc cả về mặt chỉ số lẫn quy mô. Thách thức đặt ra cho chúng ta là nên làm gì để giữ được nhịp độ phát triển của thị trường trong năm 2021 và những năm tiếp theo, để tiếp tục giữ nhà đầu tư tiếp tục ở lại với thị trường chứng khoán – khiến thị trường thực sự trở thành một kênh huy động vốn hữu hiệu của nền kinh tế và giữ tài sản an toàn, hiệu quả cho người dân. Còn rất nhiều việc mà SSI cùng các công ty chứng khoán nên tập trung thay vì giành giật nhau miếng bánh thị phần.
  SpaceX thích bài này.
 4. BigDady1516

  BigDady1516 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  11/01/2015
  Đã được thích:
  11.541
  F0 2021 Ấm no @};-
  SpaceX thích bài này.
 5. BigDady1516

  BigDady1516 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  11/01/2015
  Đã được thích:
  11.541
  Fitch Solutions: Kinh tế Việt Nam đang trên đà hồi phục ổn định, dự báo tăng trưởng GDP năm 2021 đạt 8,6%
  12:20 | 08/01/2021


  Sản xuất công nghiệp và xây dựng, chiếm 33,7% GDP năm 2020, sẽ tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng vào năm 2021.

  Fitch Solutions nhận định, trong năm tới, đà tăng trưởng mạnh mẽ của Việt Nam trong lĩnh vực chế tạo dự kiến sẽ kéo dài, nhờ có tác động tích cực của các hiệp định thương mại tự do như EVFTA, UKVFTA và RCEP.

  Đặc biệt, với UKVFTA vừa được ký kết vào tháng 12/2020, Việt Nam cũng nằm trong số ít các quốc gia châu Á - cùng với Singapore, Hàn Quốc và Nhật Bản - đã đạt được FTA song phương với Anh.

  [​IMG]
  Fitch Solutions đánh giá kinh tế Việt Nam đang trên đà hồi phục ổn định.

  "Trong bối cảnh Việt Nam là nước hưởng lợi lớn từ xu hướng chuyển dịch, đa dạng hóa chuỗi cung ứng ra khỏi Trung Quốc trong vài năm qua, chúng tôi nhận thấy xuất khẩu của Việt Nam có nhiều khả năng tăng trưởng trong những năm tới", các chuyên gia của Fitch Solutions cho hay.

  Trong khi đó RCEP cũng sẽ hỗ trợ đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam.

  Tổ chức này cũng đặt nhiều kỳ vọng vào tăng trưởng của ngành xây dựng. Fitch Solutions cho rằng việc kiểm soát tốt đại dịch sẽ giúp tiến độ triển khai các dự án xây dựng suôn sẻ hơn. Báo cáo của Fitch Solutions cũng đề cập đến hàng loạt dự án trọng điểm như dự án đường cao tốc Bắc - Nam, sân bay quốc tế Long Thành. cụm công trình kênh nối Đáy - Ninh Cơ thuộc Dự án Phát triển giao thông vận tải khu vực đồng bằng Bắc Bộ.

  "Sự phục hồi kinh tế hiện nay, kết hợp với khả năng tham gia vào bong bóng du lịch trong khu vực vào năm 2021 khi có vắc xin, sẽ thúc đẩy ngành bán lẻ, cũng như khách sạn và nhà hàng và vận tải hơn nữa", Fitch Solutions nhận định.

  Về khu vực nông - lâm - ngư nghiệp (chiếm 15% GDP năm 2020), Fitch Solutions cho rằng tăng trưởng sẽ vẫn ổn định, miễn là ngành trồng trọt không gặp bất kỳ cú sốc lớn nào về nguồn cung do thiên tai và do đó không gây ra sự thay đổi về nguyên liệu.
  SpaceX thích bài này.
 6. BigDady1516

  BigDady1516 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  11/01/2015
  Đã được thích:
  11.541
  Bội chi dưới 4% GDP, nợ Chính phủ trong giới hạn cho phép

  Điểm sáng thu - chi ngân sách

  Sáng nay (8/1), Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác tài chính-ngân sách Nhà nước năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 đã diễn ra.

  Theo báo cáo của Bộ Tài chính, tổng thu cân đối Ngân sách Nhà nước (NSNN) ước đạt hơn 1,5 triệu tỷ đồng, tăng gần 184.000 tỷ đồng so báo cáo Quốc hội, tỷ lệ động viên vào NSNN đạt khoảng 23,9% GDP.

  Đáng chú ý, Bộ Tài chính cho biết cơ cấu thu NSNN ngày càng bền vững hơn, tỷ trọng thu nội địa trong tổng thu NSNN tăng từ 68% bình quân giai đoạn 2011-2015 lên 85,5% năm 2020 (kế hoạch là 84-85%), tỷ trọng thu dầu thô và thu cân đối từ hoạt động xuất nhập khẩu giảm từ 30% bình quân giai đoạn 2011-2015 xuống còn khoảng 14,2% năm 2020.

  "Tính chung cả giai đoạn 2016-2020, tổng thu NSNN đạt 6,89 triệu tỷ đồng, hoàn thành vượt kế hoạch đề ra (100,4%). Đây là mức rất tích cực trong điều kiện thu NSNN năm 2020 khó khăn, tăng trưởng kinh tế thấp hơn rất nhiều so dự kiến", Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết.

  [​IMG]
  Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng.

  Còn về chi ngân sách, Bộ Tài chính cho biết trong năm 2020, chi NSNN ước hơn 1,78 triệu tỷ đồng.

  Điểm sáng trong chi ngân sách năm 2020 là tiến độ giải ngân vốn đầu tư phát triển tiến bộ hơn so với năm trước. Ước tính đến ngày 31/12/2020 chi đầu tư phát triển đạt 82,8% dự toán (cùng kỳ đạt 62,9% kế hoạch); phấn đấu đến hết thời điểm khóa sổ kế toán năm 2020 (ngày 31/01/2021) đạt 92-93% dự toán. Bên cạnh đó, đã thực hiện giải ngân vốn năm 2019 chuyển sang năm 2020 đạt khoảng 75% kế hoạch.

  Thêm điểm đáng chú ý là trong bối cảnh kinh tế khó khăn do Covid-19, Bộ Tài chính đã yêu cầu tiết kiệm 70% kinh phí hội nghị, công tác phí trong và ngoài nước và tiết kiệm thêm 10% chi thường xuyên khác còn lại của năm 2020... Tổng số kinh phí đã cắt giảm, tiết kiệm được của ngân sách trung ương là 49.300 tỷ đồng, tương đương 4,6% dự toán Quốc hội giao.

  Ngoài ra trong năm 2020, NSNN đã chi trên 18.000 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch và hỗ trợ người dân vượt qua tác động của đại dịch Covid-Ngân sách Trung ương đã sử dụng khoảng 12.400 tỷ đồng dự phòng để hỗ trợ các địa phương khắc phục hậu quả bão, mưa lũ và khôi phục sản xuất sau thiên tai, dịch bệnh; xuất cấp gần 37.000 tấn gạo dự trữ quốc gia để cứu trợ, cứu đói cho nhân dân, khắc phục hậu quả thiên tai và giáp hạt đầu năm.

  Tính chung 5 năm giai đoạn 2016-2020, tổng chi NSNN ước đạt khoảng 7,66 triệu tỷ đồng; tỷ trọng chi NSNN bình quân khoảng 28% GDP (giai đoạn 2011-2015 là 29,5% GDP). Cơ cấu chi tiếp tục chuyển dịch tích cực, tỷ trọng chi đầu tư phát triển năm 2020 đạt trên 29% (mục tiêu là 25-26%), chi thường xuyên khoảng 63,1% tổng chi NSNN (mục tiêu là dưới 64%).

  Nợ Chính phủ trong giới hạn cho phép

  Với kết quả thu, chi ngân sách nêu trên, bội chi NSNN năm 2020 ước khoảng 248.500 tỷ đồng, dưới 4% GDP ước thực hiện. Tính chung 5 năm giai đoạn 2016-2020, bội chi NSNN bình quân khoảng 3,6% GDP, đảm bảo mục tiêu không quá 3,9% GDP theo Nghị quyết số 25/2016/QH14 ngày 09/11/2016 của Quốc hội.

  [​IMG]
  Những hết quả rất tích cực về cơ cấu NSNN trong năm 2020 bất chấp đại dịch Covid-19.

  Trong năm 2020, Bộ Tài chính đã chủ động điều hành việc phát hành trái phiếu Chính phủ để bù đắp bội chi và trả nợ gốc phù hợp với khả năng ngân quỹ nhà nước, chủ yếu là huy động vốn trung và dài hạn (không phát hành kỳ hạn dưới 5 năm) và không vay thêm từ các tổ chức tài chính quốc tế (WB, ADB....), góp phần củng cố xếp hạng tín nhiệm quốc gia. Kỳ hạn phát hành trái phiếu Chính phủ năm 2020 đã dài gấp trên 3,5 lần năm 2011, từ mức 3,9 năm lên bình quân khoảng 13,94 năm, nâng kỳ hạn nợ bình quân danh mục trái phiếu Chính phủ thời điểm cuối năm 2020 lên 8,42 năm, dài gấp gần 5 lần so với thời điểm cuối năm 2011 (1,84 năm); lãi suất huy động bình quân cũng giảm mạnh, từ mức 12,01% bình quân năm 2011, xuống còn khoảng 2,86% năm 2020.

  Đến cuối năm 2020, dư nợ công khoảng 55,8% GDP, nợ Chính phủ khoảng 49,6% GDP, trong phạm vi giới hạn cho phép.

  Hãng S&P đã tiếp tục duy trì xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam ở mức BB, triển vọng ổn định. Moody’s cũng giữ nguyên hệ số tín nhiệm của Việt Nam. Tháng 4/2020, Fitch đã quyết định giữ nguyên hệ số tín nhiệm quốc gia ở mức BB và điều chỉnh triển vọng từ tích cực sang ổn định.
  SpaceX thích bài này.
 7. BigDady1516

  BigDady1516 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  11/01/2015
  Đã được thích:
  11.541
  [​IMG]

  TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
  VietinBank nhận mức phí trả trước 350 triệu USD từ thoả thuận bancassurance độc quyền với Manulife?
  CHỦ NHẬT, 10/01/2021, 16:15

  [​IMG]
  Trong báo cáo cập nhật ngành ngân hàng mới đây, bộ phận phân tích của chứng khoán SSI (SSI Research) cho biết, ước tính mức phí trả trước mà VietinBank nhận được từ thỏa thuận phân phối bảo hiểm độc quyền với Manulife là khoảng 350 triệu USD. Đồng thời, nhóm phân tích ước tính thu nhập từ bancassurance của ngân hàng sẽ tăng 30% - 50% so với cùng kỳ trong 5 năm tới.


  Trước đó, ngày 16/12/2020, VietinBank đã chính thức ký thoả thuận độc quyền phân phối bảo hiểm với Manulife với thời hạn hợp tác 16 năm. Theo đó, Manulife Việt Nam sẽ phân phối độc quyền các giải pháp bảo hiểm nhân thọ cho khách hàng VietinBank tại Việt Nam. Một phần của giao dịch, Tập đoàn Tài chính Manulife Châu Á cũng sẽ mua lại Công ty TNHH Bảo Hiểm Nhân Thọ Aviva Việt Nam (Aviva Việt Nam).

  Hồi cuối tháng 6/2020, Bloomberg cho biết, thỏa thuận bancassurance giữa VietinBank và Manulife có thể được định giá vài trăm triệu USD.


  Mới đây, VietinBank đã công bố kết quả kinh doanh năm 2020, ghi nhận lợi nhuận trước thuế ngân hàng riêng lẻ 16.450 tỷ đồng, tăng 43% so với năm 2019.

  Để đạt được kết quả này, ngân hàng đã tiết giảm chi phí hoạt động và tăng thu hoạt động ngoài lãi. Cụ thể, thu nhập ngoài lãi tăng 35,2% so với năm 2019, tỷ trọng thu ngoài lãi trên tổng thu nhập hoạt động theo đó tăng từ 16,5% lên gần 20,1%. Trong đó thu thuần dịch vụ tăng gần 12% so với năm 2019, thu nhập từ kinh doanh ngoại tệ tăng 24%, lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh vốn tăng 70%.
  SpaceX thích bài này.
 8. BigDady1516

  BigDady1516 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  11/01/2015
  Đã được thích:
  11.541
  Bất ngờ với nợ xấu của "ông lớn" ngân hàng cuối năm 2020
  CHỦ NHẬT, 10/01/2021, 12:35
  Lần đầu tiên trong 5 năm lợi nhuận của Vietcombank không tăng

  Bên cạnh con số lợi nhuận thì tình hình nợ xấu của những ngân hàng này cuối năm 2020 cũng gây bất ngờ khi có sự thay đổi lớn so với cuối quý 3/2020.

  [​IMG]
  Mới đây, 3 ngân hàng lớn Vietcombank, VietinBank, BIDV đã thông tin về kết quả hoạt động kinh doanh năm 2020. Bên cạnh con số lợi nhuận thì tình hình nợ xấu của những ngân hàng này cũng gây bất ngờ lớn khi có sự thay đổi mạnh so với cuối quý 3/2020. Dù chịu tác động của Covid-19, tỷ lệ nợ xấu cuối năm 2020 của VietinBank và Vietcombank thậm chí còn thấp hơn cuối năm 2019.

  Cụ thể, ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch HĐQT Vietcombank cho biết, năm 2020 là lần đầu tiên trong 5 năm gần đây lợi nhuận nhà băng này không tăng. Theo đó, ước tính lợi nhuận Vietcombank năm 2020 đạt khoảng 23.000 tỷ đồng.

  Song bất ngờ hơn khi lãnh đạo Vietcombank cho biết, tỷ lệ nợ xấu được ngân hàng kéo xuống mức thấp nhất trong lịch sử, cũng là mức thấp nhất toàn ngành với chỉ 0,6% trên tổng dư nợ. Trong khi trước đó, theo BCTC quý 3/2020, cuối tháng 9/2020, ngân hàng có 7.884 tỷ đồng nợ xấu, chiếm 1,01% dư nợ cho vay khách hàng, tăng đáng kể so với mức 0,79% hồi cuối năm 2019.

  Vietcombank cũng cho biết đã tăng mạnh quỹ dự phòng rủi ro, giúp tỷ lệ dự phòng bao phủ nợ xấu đến cuối năm 2020 đạt tới 380% - tức mỗi 100 đồng nợ xấu thì có 380 đồng dự phòng - con số cao nhất trong lịch sử ngành ngân hàng. Với "bộ đệm" này, ngân hàng sẽ có khả năng chống chịu tốt hơn trước những cú sốc xảy ra trong tương lai.

  [​IMG]
  VietinBank cũng gây bất ngờ không kém khi nhà băng này báo lãi trước thuế hơn 16.400 tỷ trong năm 2020, đồng thời tỷ lệ nợ xấu giảm mạnh xuống dưới 1% - thấp hơn cả cuối năm 2019.

  Trước đó, đến cuối tháng 9/2020, nợ xấu nội bảng của VietinBank là 17.949 tỷ đồng, tăng 12% so với cuối quý 2 và tăng tới 66% so với đầu năm. Tỷ lệ nợ xấu cuối quý 3/2020 của ngân hàng là 1,87%, tăng đáng kể so với mức 1,16% hồi cuối năm 2019.

  Trong năm 2020, VietinBank cũng đã tất toán toàn bộ nợ xấu tại VAMC - vốn là con số khá lớn - hơn 13.000 tỷ đồng. Ngoài ra, tỷ lệ bao phủ nợ xấu cho vay và trái phiếu nội bảng cũng được cải thiện, tăng lên 130%. VietinBank cho biết đặt mục tiêu kiểm soát nợ xấu dưới 2% trong năm 2021, trong khi mục tiêu của toàn ngành ngân hàng là dưới 3%.

  BIDV chưa thông tin cụ thể con số tỷ lệ nợ xấu song cho biết "được kiểm soát trong giới hạn". Năm 2021, nhà băng này đặt mục tiêu tỷ nợ xấu kiểm soát dưới 1,6%.

  Trước đó, theo BCTC quý 3/2020, tại ngày 30/9/2020, BIDV có 21.525 tỷ đồng nợ xấu, tăng 10,41% so với đầu năm, trong đó chủ yếu do nợ nhóm 5 tăng 26% lên 14.315 tỷ đồng. Tỷ lệ nợ xấu của nhà băng này tăng từ 1,75% lên 1,88%.


  Đối với toàn hệ thống ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước cho biết, đến cuối tháng 10/2020, tỷ lệ nợ xấu nội bảng vượt 2%, nhưng đây là tất yếu khách quan và thể hiện nỗ lực rất lớn của ngành ngân hàng trong bối cảnh nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 và khả năng trả nợ của khách hàng bị suy giảm. Nhiều chuyên gia cũng dự báo nợ xấu hệ thống ngân hàng sẽ tăng dần trong năm 2021 sau khi chính sách giãn nợ, cơ cấu lại nợ được điều chỉnh.

  Tuy nhiên, một số chuyên gia cũng nhận định tình hình nợ xấu sẽ không quá nghiêm trọng khi kinh tế phục hồi, thúc đẩy mở rộng bảng cân đối kế toán và ổn định chất lượng tài sản.

  Theo dự báo của SSI Research, nợ xấu nội bảng năm 2021 sẽ không đổi so với năm 2020. Tổng nợ xấu và trái phiếu VAMC các ngân hàng trong phạm vi nghiên cứu của SSI sẽ giảm còn 1,98% vào năm 2021 (từ mức đỉnh 4,69% vào năm 2015). Tỷ lệ này có thể cao hơn tại nhóm các ngân hàng nhỏ hơn trong hệ thống. Cần lưu ý rằng một số rủi ro tín dụng vẫn có thể bị trì hoãn trong ghi nhận do các biện pháp hỗ trợ của Chính phủ (Thông tư 01).

  SSI nhận định, hệ thống ngân hàng đang ở vị thế tốt hơn so với chu kỳ tín dụng trước đây, khi hầu hết các ngân hàng đã giải quyết hết hoặc gần hết tài sản có vấn đề. Theo ước tính, tỷ lệ vốn chủ sở hữu trên tài sản có vấn đề đã cải thiện từ 2,48 lần và 2,30 lần trong năm 2015 và 2016, lên 6,67 lần vào năm 2020. Nếu coi nợ tái cấu trúc là tài sản có vấn đề, tỷ lệ này giảm còn 2,6 lần, tương đương năm 2017.

  Tình hình không quá nghiêm trọng do một phần các khoản vay tái cấu trúc có thể thu hồi; và các ngân hàng vẫn còn nhiều dư địa để phát hành trái phiếu cấp 2 vào năm 2021.

  Mới đây, Chính phủ cũng đã đề ra các chỉ tiêu phấn đấu trong lĩnh vực tiền tệ - ngân hàng và giao NHNN theo dõi, đánh giá. Trong đó, Chính phủ đề ra mục tiêu tỷ lệ nợ xấy nội bảng năm 2021 dưới 3%; Tỷ lệ nợ xấu nội bảng, nợ xấu đã bán cho VAMC, nợ đã thực hiện các biện pháp phân loại nợ (không bao gồm nợ xấu của các ngân hàng thương mại yếu kém, nợ được cơ cấu lại thời hạn trả nợ và giữa nguyên nhóm nợ theo quy định tại Thông tư số 01/2020/TT-NHNN) là dưới 5%.
  SpaceX thích bài này.
 9. solomong

  solomong Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  30/05/2010
  Đã được thích:
  7.225
  Ok CTG ngon nhất xong đến MBB, TPB :)
  SpaceXBigDady1516 thích bài này.
 10. BigDady1516

  BigDady1516 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  11/01/2015
  Đã được thích:
  11.541
  Nhìn thông tin nợ xấu B nói chung và CTG nói riêng TT lại thêm 1 tuần Runaway Trend @};-
  SpaceX, Bahung2017solomong thích bài này.

Chia sẻ trang này