FLC- ĐÁNH GIÁ VÀ PHÂN TÍCH LẦN CUỐI

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Vothuong623, 05/11/2019.

4412 người đang online, trong đó có 676 thành viên. 15:29 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 241927 lượt đọc và 1908 bài trả lời
 1. Vothuong623

  Vothuong623 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  13/08/2016
  Đã được thích:
  14.562
  Do mấy hôm vừa qua, tôi bị mời lên phường viết bản tường trình về thái độ hung hăng đao to búa lớn nên cuối tuần vừa qua không thể ra seri kịch bản ở FLC (hôm nay mới được ra tù = chém tiếp). Mấy ngày ngồi bóc lịch, tôi ăn năn hối cải và được giáo dục bổ túc nên có vẻ đầu óc sáng ra 1 chút. Nay, xin phép được đăng 1 bài đánh giá cuối cùng về FLC.

  FLC - Đánh giá lần cuối cùng về giá trị

  1. Với việc công bố 2 mã cổ phiếu BAV và FHM trong mấy ngày qua. FLC đã chính thức bị hút không còn 1 giọt máu.

  + Về BAV, đứa này được FLC sinh ra, nuôi dưỡng tới lúc nó trưởng thành chuẩn bị kết hôn thì... bất ngờ BAV = thằng con bất hiếu, nó không nhận thằng cha FLC đã sinh ra nó. Với 1300 tỉ đổ vào BAV, FLC có 130 triệu cổ phiếu. Hiện tại, vốn điều lệ của BAV là 4050 tỉ tương ứng 405 triệu. BAV có thể IPO thêm đợt tới khoảng 200 triệu. Tức, khi niêm yết và giao dịch niêm yết thì FLC lúc này chỉ nắm hơn 20% BAV. Điều này, có nghĩa, miếng bánh BAV = Hàng không đã không phải do FLC chi phối. FLC không còn quyền lợi lớn ở BAV đồng nghĩa doanh thu, lợi nhuận không được hợp nhất. => Lợi ích dành cho cổ đông FLC ở BAV hầu như không đáng kể.

  Tôi giả sử BAV sau này có trả cổ tức 50% tiền mặt/năm thì FLC cũng mới chỉ được có 650 tỉ... lợi nhuận này nếu tính trên 700 triệu cổ FLC thì chưa tới 1000đ. Mặt khác, các anh chị em nên nhớ, 50% tiền là 1 con số kinh điển vì BAV có tới ít nhất 600 triệu cổ tức là phải lãi tới 5000 tỉ/năm thì may ra BAV mới trả nổi cổ tức tiền 50%.... Suy ra, khi không được hợp nhất BAV và quyền chi phối lớn ở BAV thì cổ đông FLC........... thực sự chẳng thu được nhiều từ BAV. (Một khoản đầu tư thông thường chiếm 20% doanh nghiệp)

  + Về FHM, đứa này được sinh ra từ thằng cháu họ FLC là Biscom. Năm xưa thằng cháu họ này còn có chút họ hàng xa với FLC (công ty liên kết) nhưng năm ngoái FLC vừa thoái đi 1 ít vốn ở đây, vừa đủ để thằng cháu này thành người dưng với FLC. Có nghĩa, có tiếng nhưng không có miếng. Mang tiếng là FLC homes nhưng thực tế chẳng có quan hệ họ hàng thân thích gì cả. FLC không chi phối, không hợp nhất được 1 cái gì ở FHM. Giống y như ở BAV.

  Nhưng thằng người dưng FHM này có gì? - Nó có tất cả miếng bánh của FLC? Toàn bộ lợi nhuận của hệ sinh thái bất động sản FLC đều đổ vào FHM?

  FHM khác hoàn toàn VHM. Vì VHM là con của VIC nên VIC càng giá trị khi VHM càng lớn và lãi. Ngược lại, FHM không mang lại cho FLC cái gì về doanh thu, lợi nhuận nhưng lại lấy hết của FLC? FHM thực hiện sứ mệnh dịch vụ bđs, nó là gì?

  FLC xây condotel hả, hay xây resot...? - Xây xong bán cho ai? - Hầu như FLC xây xong các quần thể du lịch, dịch vụ nghỉ dưỡng và kể cả là condotel hay cái abc gì... làm gì có bán cho dân để ở mấy, chủ yếu bán cho nđt và chuyển cho sân sau làm dịch vụ?

  FLC làm ra các quần thể đó, tưởng đó là tài sản thuộc sở hữu của FLC nhưng ai biết nó đã được bán rẻ cho FHM hay cho FHM thuê lại vài chục năm với giá rẻ mạt.... để FHM làm dịch vụ kinh doanh trên đó? Những quần thể hào nhoáng kia, được dựng biển FLC.... nhưng có còn thuộc về sở hữu của cổ đông công ty cổ phần tập đoàn FLC hay không?

  Đến 1 "thằng" linh tinh nào đó còn lấy được tên FLC faros, FLC Homes, FLC.... thì cái tên FLC nó quá dễ để lừa mọi người. Cổ đông của công ty cổ phần tập đoàn FLC cũng không thể biết và nắm rõ được rằng, những nơi đang treo biển FLC... đó (Sầm Sơn, Quảng Bình, Hạ Long....) có thực sự là sở hữu của đại hội đồng cổ đông (chủ sở hữu) hay không, hay chỉ là bề ngoài? Còn chủ sở hữu chính thì đã thuộc công ty a, b, c ... nào đó?

  Điều đó có nghĩa thương hiệu FLC này... đã không còn giá trị? Ai cũng lấy tên gắn lên làm biển hiệu được...? :D


  Như vậy, những câu hỏi ở phía trên, ai cũng có thể hỏi và nghi ngờ: Liệu rằng những nơi mà FLC từng làm dự án, giờ đây đang treo biển FLC có thực sự còn thuộc sở hữu của FLC? - Thuộc sở hữu của hội đồng cổ đông công ty cổ phần tập đoàn FLC? - Hay nó đã được bán, cho thuê dài hạn tới FHM hay những công ty abc nào khác với giá rẻ mạt????????????????


  2. Toàn bộ những điều phía trên, đó là nghi ngờ của tôi, tôi nói ra với câu hỏi. Tôi không tung tin giả hay có ý định khẳng định. Tôi chỉ nêu lên nghi ngờ của mình, và hỏi ở trên f này thôi, xem ai có câu trả lời.... giúp tôi. Tôi cảm ơn!

  3. Từ những nghi ngờ trên, liệu rằng, nhận định về việc FLC chỉ còn là 1 xác rỗng... không tài sản, không giá trị.... có đúng?

  4. Từ nhận định điều số 3. Có thể khẳng định, giá FLC sẽ không còn được định giá tới 1$ khi bán đứt đất và tài sản nữa... vì...... các tài sản bds đều được đưa vào dạng nghi ngờ: Có còn là tài sản của FLC nữa không?

  5. Năm xưa, tôi có nhận định về giá trị FLC tới cả 1$. Nay, xin đưa ra nhận định thay đổi về FLC dựa trên việc đánh giá các tài sản và ngoại trừ các tài sản hiện hữu như trên... Về giá không dám nói vì nói ra sẽ bị .... kiện.... (mọi người tự hiểu)

  6. FLC nó như 5 cái tôi đã nói phía trên, do vậy, các nhóm lớn đang bắt đầu thoát hàng. Hàng họ định gom để tử thủ, để tiếp quyền, để đợi về 23-40 hay để đợi bán cho nước ngoài...v..v.... các nhóm này, từ cuối tuần qua đến giờ, giật lên giật xuống CE-FL... đó là chuyển hàng bằng mọi giá ra cho nhỏ lẻ cầm.

  Nhỏ lẻ càng chú ý, càng tập trung đông người, càng bâu xậu vào để xem xét thì....... toàn bộ sẽ bị rác ngập mặt.... và tất nhiên, lần đánh t+ này sẽ rất rát, không có chuyện úp bô 1 lần và không có chuyện lịm dần, lịm dần.... Cổ phiếu sẽ co giật để tạo tâm lý cho người cầm..... hi vọng đang game lớn... sẽ lên.... còn người chưa có thì lao vào mua như chưa từng được mua... kể cả người đã chốt lãi cũng lại lao vào làm thêm vòng vòng nữa..... tất cả cổ sẽ được trao cho nhỏ lẻ....


  Các anh chị em cứ tỉnh táo suy nghĩ: FLC có ảnh hưởng và chi phối gì đến BAV và FHM hay không? - Lợi ích của FLC từ BAV và FHM thực tế là sao?

  Còn game lớn hả? - Không có chuyện có game lớn mà thiên hạ, ai ai cũng biết và người người đều biết đâu.

  Mặt khác, game lớn thì làm gì có chuyện nhỏ lẻ từ chân sóng đã ào ào mua và chốt lời rồi cười... nắc nở....... úp bô được lái....

  Thực tế, toàn bộ các nhóm lớn đang ra hàng bằng cách đánh lên vật xuống...... và đa phần những người đang cầm và mới mua đều im tiếng, chỉ một số ít đi chim.....


  T+ NÀY NÓNG BỎNG TAY..... AI LÀ NGƯỜI ĐẾN CUỐI CÙNG SẼ LÀ KẺ CHẾT ĐAU ĐỚN NHẤT.....  ĐÂY LÀ NHẬN ĐỊNH PHÂN TÍCH ( câu hỏi ) CUỐI CÙNG CỦA TÔI VỀ FLC. Hai năm qua, mất quá nhiều sức lực....


  Xin chia tay các anh chị em đã và đang đọc bài của tôi.

  Chúc các anh chị em sáng suốt, thành công!
  Last edited: 05/11/2019
 2. u5x

  u5x Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  26/03/2010
  Đã được thích:
  624
 3. Vothuong623

  Vothuong623 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  13/08/2016
  Đã được thích:
  14.562
  Sẽ không có 1 game gì cả. Chỉ có 1 game duy nhất, đó là:


  Game thoát hàng! - Ai thoát? - Nhóm đã ôm FLC với niềm tin và hi vọng giá trị và tiếm quyền trong ròng rã những năm qua... giờ....

  Giẫm đạp lên nhau chạy.....


  FLC sẽ rất rất rất.... nhiều nhỏ lẻ cầm..... và hiện tại. Ai đó làm cái thống kê xem nhỏ lẻ có cầm nhiều không? - Người cầm đang cầm, người cầm đã bán và cầm lại, người cầm đã bán và đang chờ, người chưa cầm, đang xem kịch....


  ... Tất cả những người trên sẽ lao vào trong 3 phiên nào đó, kinh điển mà ai cũng tin rằng, phải mua cướp bằng được.....


  ...đó là lòng tham...
  mekong1975, neohouzeaua, luxor8 người khác thích bài này.
  Vothuong623 đã loan bài này
 4. kiemcamdo

  kiemcamdo Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  16/01/2018
  Đã được thích:
  557
 5. bull8686

  bull8686 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  01/03/2018
  Đã được thích:
  1.586
  nói như chú thì VIC cung chả còn cái gì hehe
  Vothuong623 thích bài này.
 6. u5x

  u5x Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  26/03/2010
  Đã được thích:
  624
  Cụ chém gió hư hư ảo ảo nhưng đọc rất bổ ích đấy ạ. Hy vọng sẽ còn đọc được nhiều comment và bài viết của cụ.
  vuinheban, luonguctVothuong623 thích bài này.
 7. giaphv

  giaphv Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  10/03/2019
  Đã được thích:
  3.517
  Đó chỉ là góc nhìn của bác thôi ;)
  Vothuong623 thích bài này.
 8. Vothuong623

  Vothuong623 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  13/08/2016
  Đã được thích:
  14.562

  Không đọc bài à? Tôi có ví dụ chính VIC đấy?

  VIC là mẹ của SDI, mẹ của VRE, mẹ của VHM...... LÀ MẸ. ..

  Còn FLC.... nhiều người ngộ nhận lắm...
  Vothuong623 đã loan bài này
 9. winningstock

  winningstock Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  26/02/2014
  Đã được thích:
  1.020
  bài viết khá chất, flc tôi cũng nghĩ trong các phiên gần đây là do các nhóm cá mập làm, mà nhóm cá mập này cũng đều là các trùm của FLC thôi (trong hội đồng quản trị). hahhaha, con cá mập nào ôm nhiều thứ 2 sau quyết còn sẽ chiếm quyền của còi và còi sẽ qua làm sếp Bamboo, thuyết âm mưu là thế. Thời gian tới sẽ có khả năng còn nhường ghế FLC
 10. Vothuong623

  Vothuong623 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  13/08/2016
  Đã được thích:
  14.562

  Và chắc chắn góc nhìn của tôi toàn diện hơn của bác.

  1. Bác có thể đang mơ về 1 BIGGAME nào đó, đó là quyền của bác nhưng sự thực luôn là sự thực....

  Mấy ngày qua, quá nhiều nhỏ lẻ bị chết rồi.... tôi thực sự rất thương sót...
  magnolia14, vuinheban, ThanCa4 người khác thích bài này.
  vuinheban đã loan bài này

Chia sẻ trang này