Follow The Wolf Mark

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Nao, 18/04/2019.

5274 người đang online, trong đó có 840 thành viên. 19:28 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 3150 lượt đọc và 74 bài trả lời
 1. Nao

  Nao Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  04/02/2018
  Đã được thích:
  472
  Nếu các bác muốn biết mình đang chơi với ai trên thị trường này thì hãy đọc vì nó hơi dài!
  Và con sói đầu tiên vì được chú ý khá nhiều: Nguyễn Thanh Duy
  Nick face: Duy Thanh Nguyen và có thể các nick khác
  Nick f319: ElonMusk và có thể các nick khác
  Thường gọi: Chunjunxo
  [​IMG]

  Được biết đến nhiều nhất là 2+ lần làm admin group về đầu tư CK đông nhất VN: Chứng khoán-lướt sóng thần. Tại sao lại là 2+ lần?? 1 lần là từ gần cuối 2017 trở về trước, sau đó vì hô hào PVS, PVD khiến không ít ae chứng sĩ leo đỉnh nên phản ứng nhiều quá nên Duy Thanh Nguyen(DTN) đã bị admin Lê Kế Thọ của page bỏ chức admin cùng với Xuân Lê. Sau đó không hiểu sao đến bây giờ 2 người này lại trở lại thành admin đến gần đây . (Nói về CK-LST thì cần đây đang đẩy mạnh thanh lọc những thành phần hô hào, lùa gà, post các bài không có giá trị, cái này tốt và tôi ủng hộ, nhưng đọc bài của các vị admin mà xem, cũng chả ít bài cop link không giá trị và cũng có những bài hô hào để làm gì thì các vị biết. Rồi 3 bữa lại xoay chuyển, thay đổi admin mục đích cũng chả biết làm gì. Bác nào tiện tay thì share giúp e lên group CK-LST để các admin trả lời giúp ạ. Còn nếu mục đích của họ không phải group cộng đồng thì e nhiều chuyện vì "nhà họ họ có quyền mà". Mà thôi, hôm nay nhân vật chính nói đến là Duy Thanh Nguyen cơ mà)
  Nói về câu chuyện PVS, PVD những này 2017: PVS từ tháng 11/2017 đến 2/2018, giá cp tăng vọt từ vùng 13x lên 29x (giá tính sau chia) chỉ trong 3 tháng và PVD cũng tương tự vậy. Và ngày nào a cũng cùng Xuân Lê post loạn các diễn đàn hô hào từ chân sóng lên đỉnh sóng, tới giá 29x a vẫn tiếp tục hô hào với những mục tiêu cao hơn. Vì trước đó ngày nào a chả hô hào, rồi giá trị, rồi đầu tư lâu dài… và giá cp phi đúng như anh nói, trong 3 tháng đã tăng hơn 100%. Kết quả sau đó thì chả biết sao nhưng chỉ 10 ngày sau, đến 9/2 thì giá cp rơi thẳng về 16x và không biết bao nhiêu người lên diễn đàn chửi rủa… và 2 anh bị bỏ vị trí admin CK-LST. Nhưng đến bây giờ thì 2 anh lại vẫn đang làm admin không biết từ khi nào cho đến gân đây. Mời các nđt có kinh nghiệm từ năm 2017 về trước có quan sát những cp này chia sẻ để kiểm chứng chuyện này giúp e ạ!
  Câu chuyện gần đây và đang diễn ra có lẽ là VEA. Lần này có lẽ khác trước nhiều. A đánh chậm hơn bền hơn, có lẽ lực của a đã mạnh lên nhiều. Và câu chuyện VEA tôi sẽ nhắc chi tiết hơn trong phần sau.
  Nói về “The Wolf” thì luôn đi săn theo bầy, thậm chí còn có thêm đám “lâu la” đi cùng tung hô, bợ đít để dụ cừu. Vậy đối tượng cố đối đầu với “The Wolf” trên thị trường này là ai??? Đương nhiên phải cần những tay to hơn, mạnh hơn và nếu nói thích công bằng xã hội thì hơi ảo tưởng xa vời nhưng có thể nói không thích để cho 1 ai đó kiểm soát hoàn toàn 1 phần nào đó trên TT này, hay cũng vì lợi ích riêng của họ. Hoặc chính những người muốn TT sẽ tốt hơn về sau-cái này là hi vọng. Nhưng có 1 vài người mà hôm nay tôi muốn nhắc đến. Lấy 1 vài ví dụ liên quan trực tiếp đến DTN cho dễ nhé:
  Đó là anh Lê Văn Thắng, 1 nđt tiêu biểu chống đối những “The Wolf”. Lý do chống lại thì phần nhiều nằm trong các lý do trên tôi nhắc đến. Anh trực tiếp làm các video nói về the wolf và đương nhiên a cũng trở thành mục tiêu cho The Wolf. Hồi đó a cũng 1 thời gian dài nói trực tiếp về PVS, PVD nhưng càng nói thì nó lại càng nên, nhưng anh biết chơi với kẻ cầm đằng chuôi thì phần thiệt chắc chắn là nhỏ lẻ, và kết quả thì cuối cùng cũng như anh nói, PVS, PVD rơi không phanh, bay cả 50% từ đỉnh. Tôi cảm nhận rằng a là người có khả năng tương đối, nhưng a đang chơi với kẻ cầm đằng chuôi. Nếu bình thường những nhận định của anh đúng đến 60% thì khi chơi với the wolf a chỉ còn 40-50% thôi. Trong số những nhận định đúng của a, kẻ cầm đằng chuôi sẽ bẻ lái để cho giảm tỉ lệ đúng lại, còn những nhận định chưa đúng của anh thì được đem ra để đả kích, a lại còn muốn chốt tất cả các Wolf chứ không riêng gì ai thì đúng là trở thành mục tiêu của nhiều Wolf nhất rồi. Và cuối cùng họ tát cho anh thêm 1 phát “thằng không biết gì thì phán bừa cũng có xác suất đúng có sai”. Điều này cũng làm a mất không ít động lực và sau thì khó đánh giá hơn cùng sự biến động khó lường của TT năm 2018. Đến nay thì anh chuyển hướng 1 chút, ngoài phân tích về CK thì thêm cả bđs và làm về các vấn đề xã hội (youtuber).
  Câu chuyện thứ 2 có liên quan đến miếng mồi gần đây VEA. Và người được nhắc đến trong câu chuyện này là gã @Im_E trên F319 và page face: Đầu tư chứng khoán cùng Im (chả biết cái tên “Im” có nghĩa gì). Từ cuối tháng 9/2018, khi hắn thấy VEA tăng từ 20x lên 38x thì hắn có post bài cảnh báo VEA sẽ có điều chỉnh. Lúc này anh Duy Thanh Nguyen vẫn không ngừng hô hào đầu tư giá trị quá trời trên các diễn đàn. Vì anh ta dựa vào ptkt là chính, cành báo ngày 3/12 vào đúng đỉnh thì sau đó có chỉnh về vùng 36x, nhưng lúc này lại hồi về vùng 38x, và đã có cớ để DTN đả kích và hô hào tiếp. gã Im_E tiếp tục khẳng định còn chỉnh, cái chart a ta vẽ qua tay về cả vùng 30 nhưng thiết nghĩ đó là xu hướng anh ta vẽ hay gì?? Sau đó thì VEA điều chỉnh thẳng về vùng 33x, có vẻ như gã Im này dự đoán, và những phiên sau thì VEA bật lại luôn. Từ lúc này thì gã Im không đánh giá gì về VEA nữa. Và đây cũng là lúc được nước để đội DTN đả kích và mang những triết lý thật sự sâu sắc về đầu tư giá trị, và VEA phi thằng về vùng 54.x. Tại vùng đỉnh này đội DTN không ngừng tiếp tục hô hào giá trị. Và đến khi VEA điều chỉnh và quay lại vùng 51x thì gã #Im lại lên tiếng cảnh báo điều chỉnh, mục tiêu lần này hắn hướng đến điều chỉnh về vùng 44. Lần này hắn vừa cảnh báo xong thì chả hiểu sao ngay phiên sau thấy VEA được đánh lên vùng đỉnh 54x. Lần này gã Im khuyên muốn làm gì cứ lặng lẽ mà làm. Và lúc này thì đội DTN ngập tràn những stt hô hào về VEA, đặc biệt trên CK-LST, ngày đến mấy bài post, vài theo sau là cả đám lâu la vào bu theo tung hô và đả kích đến ai đó mà không trực tiếp đến gã Im này. Thấy còn hô hào VEA về vùng 75 gì đó Và từ đó đến nay thì VEA lụi dần từ 54x về giá 48x, tiếng hô hào cũng bớt dần. Nếu ai muốn theo dõi câu chuyện về VEA thì vào pic của gã @Im_E này: http://f319.com/threads/vea-canh-bao.1239953/ (ở đây tôi cũng chưa nói đến giá trị lâu dài của VEA cái mà anh DTN vẫn thường nhắc đến)
  2 câu chuyện trên đó là cách để wolf hạ những kẻ chống đối. Vậy có cách nào để chống lại những The Wolf cho nhà đầu tư. Nếu lực của bạn chưa đủ mạnh, cũng chưa thật sự xuất sắc trong lĩnh vực này (5%-10% nđt TT) hay không phải là người quá may mắn (cái này gì giống chơi đỏ đen quá rồi, không khuyến khích nhé) thì đừng dại gì chơi với Wolf- kẻ cầm đằng chuôi. Tránh những cổ phiếu tăng quá mạnh so với TT chung và nhiều người hô hào. Cty nào cũng vậy, muốn phát triển cần cả quá trình dài tích lũy, giá cp cũng vậy, muốn tăng bền vững cần quá trình dài để tích lũy và đi lên. Đầu tư cũng vậy, cần quá trình để làm giàu, đừng ham làm giàu chỉ trong 1 sớm một chiều.
  Nói về anh DTN, tôi phải thừa nhận anh cũng có tài đấy. Hơn nữa cách lùa gà của anh là CÔNG KHAI luôn và khiến cho bầy gà cũng bán tín bán nghi, rồi kết hợp với chiêu trò lái giá cp nữa, rõ ràng tôi thấy khá hiệu quả. Hơn nữa a có nhiều câu nói, nhiều bài viết và sưu tầm được những câu chuyện thực sự khá sâu sắc. Nhưng tôi lại ghét cái cánh a hô hào quá trời khi cp vừa tăng ầm ầm xong vậy. Nếu a có ý tốt sao không hô từ lúc đang điều chỉnh mà phải chờ khi tăng mạnh rồi a hô quá trời, lúc này mà vào chỉnh >10% hay có thể hơn thì mấy ai giữ đc bình tĩnh, rồi bán xong anh lại kéo lên như lời anh nói. Và anh có thể đem “triết lý cục kẹo” của a ra để đáp trả tôi hay các nhà đầu tư khác nhưng hỡi ôi, cục kẹo với nắm thóc dụ gà cũng giống nhanh lắm, cho ăn đều đặn hàng ngày rồi đến ngày thịt.
  Nó khác nhau rất nhiều ở mục đích đấy! Thế nên trong cuộc chơi thì phải có nhiều kẻ chơi mới vui chứ, tôi thì cũng thích TTVN phát triển hơn lắm.
  Mấy thông tin bên trên về DTN tôi cập nhật cách đây vài ngày để mọi người thấy quen thuộc với cái tên DTN. Còn bây giờ thì cái nick ấy chả biết đâu rồi, chỉ còn nick mới nguyên mới tham gia t4/2019 Nguyễn Thanh Duy đang làm admin trên CK-LST với không một bài đăng nào trên đó.(nick của anh Xuân Lê thì mất hút luôn). Những thông tin này những ai muốn có thể vào CK-LST kiểm chứng và những ai tham gia TT có 1 khoảng thời gian vài tháng thì chắc đã rõ. Nhờ các bác vào kiểm chứng luôn ạ.
  Bài viết hơi dài rồi nhưng cũng mong bác nào quan tâm thì có thể tìm thấy được điều gì đó ít nhiều.
  Trên TT này không phải chỉ có 1 bầy sói và cách săn mồi tại mỗi giai đoạn lại có sự biến đổi, nhưng mục đích chính là lùa bầy cừu vào rọ thì muôn đời là vậy!
  P/s: Chào anh @ElonMusk , anh có thể gọi tôi là kẻ phá hoại nếu điều đó làm anh vui! Mà chiêu ve sầu lột xác của anh cơ bản là hiệu quả nhưng có đủ để che mắt được thiên hạ??!
  Chào thân ái!
  dongbank, LonelyWofl, ThanTuDo5 người khác thích bài này.
 2. Im_E

  Im_E Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  23/09/2018
  Đã được thích:
  135
  Sói có bao giờ hết tham lam???
  LonelyWoflxstock thích bài này.
 3. linhcdb

  linhcdb Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  17/01/2008
  Đã được thích:
  3.438
  Rất thú vị, NĐT mới gia nhập đọc cái này sẽ vỡ nhiều điều ở TT đầy cạm bãy này!
  LonelyWoflNao thích bài này.
 4. Im_E

  Im_E Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  23/09/2018
  Đã được thích:
  135
  Rất vui được nằm trong bài viết của bác! Kẻ dám đứng mũi chịu sào đôi khi cũng phải liều mạng đó ạ!
  Như bác nói, vốn dĩ khả năng có hạn, tỉ lệ đúng chưa cao mà còn bị chơi xỏ thì không khác gì "chơi với dao mà cần đằng lưỡi" vậy!
  Nao thích bài này.
 5. Nao

  Nao Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  04/02/2018
  Đã được thích:
  472
  Cảm ơn bác!
 6. Hesse

  Hesse Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  23/10/2018
  Đã được thích:
  244
  Thôi nào, giảm là cơ hội, đừng đợi đến đáy lại đi than oán rồi khuyên nhủ người ta bán ra.
  --- Gộp bài viết, 18/04/2019, Bài cũ: 18/04/2019 ---
  Với những topic như này, tôi tự hỏi ai mới là sói?
 7. Nao

  Nao Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  04/02/2018
  Đã được thích:
  472
  Vậy sao??? Bác chỉ hộ tôi có chỗ nào khuyến nghị mua bán cái nào!
  Cái cách chuyển hướng mục tiêu công kích nhằm ngụy biện cũng thường được dùng lắm mà.
  Ít nhất tôi cũng không có hô hào đầu tư giá trị lúc 52-54 sau khi tăng từ 20x để rồi bây giờ lụi dần về 48.x
 8. Hesse

  Hesse Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  23/10/2018
  Đã được thích:
  244
  Vâng, ông không khuyến nghị mua bán, ông nói sự đã rồi, gọi là cái trò thông minh sau. Lúc đỉnh ông không mở topic bóc phốt, lúc đáy ông lại mở ra ai oán. Ai cần cái đó? Họ cần topic như thế để bán đúng đáy hay sao? Dưới đáy mở topic ai oán, khác nào thằng trên đỉnh hô hào mua?
  kindmafiaguy thích bài này.
 9. Nao

  Nao Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  04/02/2018
  Đã được thích:
  472
  Đáy rồi sao??? Cái này tôi chưa khẳng định nha! Tôi lấy những sự việc đã rồi để tôi nói đến người tôi muốn nói nha! chứ pic của tôi không phải tập trung để nói đến 1 cp nào!
  Còn nhận định về VEA thì đã có gã @Im_E nhận định tại topic của gã lúc giá 51x-52 rồi!
  Bác tính lấy sự phẫn lộ của nđt kẹp VEA 54 chuyển từ The Wolf sang mục tiêu là tôi sao??? Nếu ai tỉnh táo thì không dễ để anh bẻ lái như vậy đâu!
 10. Im_E

  Im_E Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  23/09/2018
  Đã được thích:
  135
  Đã cảnh báo nha bác! chi tiết cho ai muốn theo dõi về VEA vừa qua ạ
  http://f319.com/threads/vea-canh-bao.1239953/page-10#post-30062519

Chia sẻ trang này