FPT - Siêu Đại Bàng tung cánh

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Tinhledt, 23/04/2020.

7859 người đang online, trong đó có 909 thành viên. 23:34 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 3 người đang xem box này (Thành viên: 1, Khách: 2)
Chủ đề này đã có 66864 lượt đọc và 621 bài trả lời
 1. Tinhledt

  Tinhledt Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  18/07/2018
  Đã được thích:
  2.897
  - Đón cổ tức
  - Đón sóng thoái vốn
  - Hưởng lợi xu hướng công nghệ
  - Target ngắn hạn 6x, Target cho 1 năm là 9x
  [​IMG]

  Mời các chiến hữu, các bô lão và đồng đạo ạ :drm
  Người mở pic này đang ôm: FPT, HPG, STB và 40% tiền mặt
  Last edited: 23/04/2020
  HoangBaCong thích bài này.
 2. Tinhledt

  Tinhledt Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  18/07/2018
  Đã được thích:
  2.897
  Quý I, FPT tăng trưởng 19% lợi nhuận
  Tác giả Thủy Nguyễn

  Thứ Sáu, 17/4/2020 18:06
  Chia sẻ
  (ĐTCK) Kết thúc quý I/2020, CTCP Tập đoàn FPT (FPT - HOSE) đạt mức tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận trước thuế lần lượt là 17% và 18,9% so với cùng kỳ 2019, tương đương 6.631 tỷ đồng và 1.142 tỷ đồng, đạt 102% kế hoạch quý.
  [​IMG]
  Theo báo cáo kết quả kinh doanh quý I/2020 vừa công bố, biên lợi nhuận của FTP tiếp tục được cải thiện từ 16,9% trong năm 2019 lên 17,2% trong quý I/2020.

  Lợi nhuận sau thuế và lợi nhuận sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ đạt mức 937 tỷ và 747 tỷ đồng, lần lượt tăng 18,0% và 19,3% so với cùng kỳ. Nhờ vậy, lãi cơ bản trên cổ phiếu (EPS) ở mức 1.101 đồng/cổ phiếu, tương đương mức tăng trưởng 18,7%.

  Chiếm tỷ trọng lớn trong tổng doanh thu và lợi nhuận, mảng Dịch vụ công nghệ thông tin nước ngoài và Dịch vụ Viễn thông có mức lợi nhuận trước thuế 425 tỷ đồng và 401 tỷ đồng, tăng trưởng 27% và 29%, đạt 103% kế hoạch đề ra. Nhờ sở hữu năng lực tư vấn và triển khai các giải pháp chuyển đổi số toàn diện, trong quý I, FPT đã thực hiện nhiều dự án chuyển đổi số lớn, ghi nhận doanh thu 729 tỷ từ mảng dịch vụ này, tăng trưởng 55% so với cùng kỳ 2019.


  FPT cho biết, mảng Dịch vụ công nghệ thông tin cho thị trường trong nước và mảng quảng cáo trực tuyến bị ảnh hưởng do các khách hàng doanh nghiệp trong nước bị tác động mạnh và cắt giảm chi tiêu.

  Doanh thu từ thị trường nước ngoài của FPT tiếp tục tăng trưởng cao, ở mức 26% so với quý I/2019, đạt 2.891 tỷ đồng. Trong đó, với mức tăng trưởng ấn tượng 59% so với cùng kỳ năm 2019, doanh thu tại thị trường châu Á - Thái Bình Dương (APAC) đạt 450 tỷ đồng, đóng góp 16% vào tổng doanh thu từ thị trường nước ngoài của FPT. Thị trường Mỹ tăng trưởng 28%, doanh thu đạt 675 tỷ đồng. Các thị trường Nhật Bản và châu Âu có mức tăng trưởng lần lượt 19% và 17%.

  FPT nhận định, kết quả kinh doanh quý I chưa bị ảnh hưởng mạnh bởi COVID-19. Tuy nhiên, do dịch bệnh diễn biến phức tạp nên dự kiến các hoạt động kinh doanh của công ty sẽ bị ảnh hưởng nhiều hơn trong quý II. Ban Lãnh đạo Công ty đã kích hoạt chế độ làm việc thời chiến và chuẩn bị các kịch bản kinh doanh khác nhau tùy diễn biến thực tế, để đảm bảo hoạt động kinh doanh liên tục và hạn chế các rủi ro.

  TIN BÀI LIÊN QUAN
  Theo tinnhanhchungkhoan.vn
  --- Gộp bài viết, 23/04/2020, Bài cũ: 23/04/2020 ---
  [​IMG]

  Vượt Bão.........Vượt Bão.........Vượt Bão
  --- Gộp bài viết, Hôm nay lúc 09:10 ---[​IMG]
 3. Hu_Truc_Vn

  Hu_Truc_Vn Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  26/10/2018
  Đã được thích:
  19.920
  lol =))
  Tinhledt thích bài này.
 4. Tinhledt

  Tinhledt Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  18/07/2018
  Đã được thích:
  2.897
  Để em kiếm tí cháo anh =))
  Hu_Truc_Vn thích bài này.
 5. Hu_Truc_Vn

  Hu_Truc_Vn Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  26/10/2018
  Đã được thích:
  19.920
  =))
 6. quangln13

  quangln13 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/03/2020
  Đã được thích:
  121
  =))
  Giờ vào ăn bô 8-}
  Tinhledt thích bài này.
 7. Tinhledt

  Tinhledt Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  18/07/2018
  Đã được thích:
  2.897
  Phải sống như Đại Bàng: Luôn tránh xa những con chim sẻ và quạ, cũng như bạn phải tránh xa những người cản trở sự nghiệp của mình. Nên nhớ, Đại Bàng chỉ bay với những con Đại Bàng khác
  16/11/2018 11:20 AM | SỐNG
  Trong khi tất cả các loài chim khác thường ẩn trong lá. cành, hốc cây mỗi khi bão xuất hiện, thì Đại Bàng sử dụng sức gió của cơn bão để nâng nó bay cao hơn.
  [​IMG]  Đại bàng chính là loài chim thống trị bầu trời. Với những nguyên tắc độc đáo, khắc nghiệt, lối sống của loài chim huyền thoại này chính là chiếc chìa khóa dành cho thế hệ trẻ trên con đường đi tới thành công.

  Nguyên tắc 1:
  Đại Bàng bay một mình ở một tầm rất cao, nó không bay với chim sẻ, hoặc chen lẫn vào với các loài chim khác nhỏ hơn như ngỗng, vịt trời. Với chúng, những loài chim kia cản trở tầm bay, độ sải cánh, tốc độ bay, do đó, đại bàng chỉ bay với chính đồng loại - loài vật cùng đẳng cấp với nó.

  Ngụ ý: Hãy tránh xa những con chim sẻ và quạ cũng như bạn cần tránh xa những người cản trở và níu kéo công việc của bạn. Đại Bàng bay chỉ với những con Đại Bàng khác.

  [​IMG]

  Nguyên tắc 2:
  Đại Bàng có tầm nhìn rất xa, có khả năng tập trung vào một cái gì đó lên đến khoảng cách 5 cây số. Khi phát hiện ra con mồi của nó, thậm chí là một động vật gặm nhấm từ xa, nó chú tâm, dành sự tập trung tuyệt đối của mình vào con mồi và thiết lập cách tiếp cận để bắt được con mồi đó.

  Không có vấn đề gì có thể cản trở được nó, con Đại Bàng sẽ không thay đổi mục tiêu con mồi cho đến khi nó bắt được.

  Bài học: Có một tầm nhìn rộng và tập trung cao độ khi làm việc thì sẽ không có vấn đề gì gây trở ngại với bạn và bạn sẽ thành công.

  Nguyên tắc 3:
  Đại Bàng không ăn những thứ đã chết. Nó chỉ ăn những con mồi tươi. Nên nhớ, kền kền thường ăn động vật chết, nhưng Đại Bàng thì không. Hãy cẩn thận với những gì mắt thấy và tai nghe, đặc biệt là những hoàn cảnh trong các bộ phim và trên truyền hình, rất có thể nó không còn đúng với thời điểm hiện tại.

  Ý nghĩa: Chúng ta luôn phải nhớ rằng những cái gì đang tồn tại trong chúng ta sẽ bị cũ đi và sẽ lỗi thời, vì vậy. Luôn luôn làm mới bản thân mình bằng cách học hỏi và thay đổi liên tục.

  [​IMG]

  Nguyên tắc 4:
  Đại Bàng là loài chim duy nhất yêu thích các cơn bão. Trong khi tất cả các loài chim khác thường ẩn trong lá, cành, hốc cây thì Đại Bàng vui mừng sử dụng sức gió của cơn bão để nâng nó bay cao hơn; dựa vào sức mạnh của cơn bão để nâng lên trên những đám mây.

  Thông điệp: Chúng ta có thể sử dụng những cơn bão của cuộc sống để nâng chúng ta lên tầm cao mới. Thưởng thức những thành quả đạt được từ những thách thức và biến những cơn bão cuộc sống thành lợi nhuận cho chúng ta.

  Nguyên tắc 5:
  Đại Bàng luôn có bài kiểm tra trước khi nó đặt niềm tin vào con khác!

  Như một con Đại Bàng cái gặp một con đực và cả 2 muốn giao phối, con cái bay xuống mặt đất trong khi con đực theo đuổi nó. Nó liền cắp một cành cây khô và bay lên cao, con đực vẫn bám theo phía sau. Khi đạt đến một tầm cao nó mong muốn, nó sẽ thả nhành cây và để nó rơi tự do.

  Con đực thấy vậy, liền sà xuống, đuổi theo nhành cây, cho tới khi bắt được nhành cây trước khi nó rơi xuống đất. Con đực mang nhành cây này lên cho Đại Bàng cái.

  Con Đại Bàng Cái tiếp tục cắp cành cây này và bay lên với một tầm cao hơn. Nó tiếp tục thả cành cây đó xuống để cho con đực đuổi theo.

  Điều này diễn ra đến hàng giờ đồng hồ, với chiều cao ngày càng tăng cho đến khi con Đại Bàng cái được đảm bảo rằng con Đại Bàng đực đã làm chủ được nghệ thuật nhặt cành cây, sức bền, lòng kiên trì, thao tác bay nhuyền nhuyễn. Chỉ sau đó, con cái mới cho phép con đực giao phối với nó.

  Khắc cốt: Cho dù trong cuộc sống riêng tư hay trong kinh doanh, để đi tới hợp tác cùng thành công cần dựa trên một cam kết dài lâu, tin cậy, bền vững.

  [​IMG]

  Nguyên tắc 6:
  Khi đã sẵn sàng đẻ trứng, Đại Bàng đực và Đại Bàng cái xác định một vị trí rất cao trên vách đá - nơi không có động vật săn mồi có thể tấn công được. Con đực sẽ bay xuống mặt đất, chọn những cành cây khô chắc chắn và đặt chúng trên các kẽ hở của vách đá. Bên trên lớp cành cây khô có gai này là một lớp cỏ mềm. Rất nhiều lớp gai cứng và cỏ mềm được chồng lấn lên nhau như vậy. Cuối cùng, Đại bàng đực sẽ rũ lông của mình lên đó để hoàn thành việc xây tổ.

  Cả hai Đại Bàng đực và cái cùng tham gia trong việc bảo vệ Đại Bàng con. Con cái có nhiệm vụ đẻ trứng và bảo vệ chúng, con đực nhận nhiệm vụ xây dựng tổ và đi kiếm mồi. Trong thời gian dạy cho những con Đại Bàng con tập bay, Đại Bàng mẹ ném những con Đại Bàng con ra khỏi tổ. Vì còn non nớt, các chú Đại Bàng con sẽ hoảng sợ, nhảy ngược lại vào trong, nhưng sẽ bị Đại Bàng mẹ ném lại ra ngoài.

  Lúc này, Đại Bàng mẹ sẽ trút bỏ hết các lớp mềm lót trong tổ, chỉ để lại gai trần. Khi nhảy vào tổ, Đại Bàng con sẽ bị gai nhọn chích vào da thịt. Mặc sức chúng kêu thét và chảy máu, Đại Bàng mẹ tiếp tục đẩy chúng ra khỏi vách đá.

  Trong khi chúng run rẩy giữa không trung thì Đại Bàng cha sẽ bay ra ngoài và bắt chúng trở lại, đưa vào vách đá. Điều này diễn ra liên tục cho đến khi Đại Bàng con có thể bắt đầu vỗ cánh và bay được. Đây là những kỹ năng cần thiết để Đại Bàng con có thể cứng cáp, tự bay bằng đôi cánh của chính mình trước những cơn bão lớn.

  Ngụ ý: Cuộc sống này là biến thiên và vận động không ngừng. Việc bị chích bằng các gai nhọn cho chúng ta biết rằng cuộc đời này biết bao gai nhọn, cạm bẫy. Nếu không tự trui rèn cho bản thân sức mạnh, ý chí đương đầu với khó khăn... thì chúng ta sẽ bị cuộc đời "nuốt chửng".

  Lớp cỏ và lông mềm mại trong tổ kia nói với chúng ta rằng, thiên đường dường như rất thoải mái và an toàn nhưng vẫn có thể có gai. Những chiếc gai sắc nhọn ẩn bên dưới đó, nên không còn cách nào khác, chúng ta buộc phải phát triển và bay ra khỏi chiếc tổ của mình.

  Những người yêu thương chúng ta nhiều khi khi đặt chúng ta trước trùng trùng thử thách. Thực chất, đó không phải là làm khó, tra tấn hay đày đọa, mà là ý tốt của họ, muốn rèn luyện chúng ta. Muốn chúng ta cứng cáp, trưởng thành. Do đó, hãy dũng cảm vượt qua!

  [​IMG]

  Nguyên tắc 7:
  Đại Bàng chuẩn bị cho tuổi già …

  Khi Đại Bàng trở nên già nua, lông của chúng trở nên yếu và có dấu hiệu rơi rụng. Điều này đồng nghĩa chúng không còn nhanh nhẹn như trước. Khi đó, nó tìm đến một một nơi xa, lẩn khuất trong hang đá và nhổ hết tất cả lông trên cơ thể của mình. Chúng ẩn náu, lánh thân cho đến khi cơ thể mọc bộ lông mới. Chỉ khi bộ lông dũng mãnh trở lại, nó mới rời khỏi hang và bắt đầu cuộc chinh phục bầu trời, bão tố và những cuộc rượt đuổi săn mồi bất tận.

  Nên nhớ: Thỉnh thoảng chúng ta cần phải rũ bỏ những thói quen cũ, các cám dỗ mang lại gánh nặng cho chúng ta. Loại bỏ những thứ không cần thiết trong cuộc sống, ta sẽ tìm kiếm được những điều mới mẻ và thú vị hơn.

  Người trẻ đi xin việc: Sáng được nhận, chiều mất hút không lời hồi âm, khi nhân sự gọi điện hỏi thì trả lời vô trách nhiệm “em không hợp” – Đến bao giờ bạn mới học được 2 từ Chuyên nghiệp?

  Ngọc Tú

  Theo Trí Thức Trẻ
  hung2016luong_gia thích bài này.
 8. Tinhledt

  Tinhledt Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  18/07/2018
  Đã được thích:
  2.897
  Đón sóng cổ phiếu hưởng lợi từ đầu tư công và thoái vốn trong quí II và nửa cuối năm?
  16:00 | 22/04/2020

  [​IMG]
  Nhà đầu tư chịu thiệt hại nặng nề trong quí I khi thị trường chứng khoán lao dốc giữa dịch COVID-19. Ảnh: Sơn Tùng.

  CTCP Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC, Mã: BSI) vừa công bố báo cáo đánh giá thị trường chứng khoán quí II và cả năm 2020, trong đó tập trung vào các nhóm chủ đề có khả năng xảy ra nhiều nhất dựa trên các gói hỗ trợ kích cầu nền kinh tế từ Chính phủ.

  Sau khi Quốc hội thông qua chủ trương chuyển đổi hình thức đầu tư, Thủ tướng đã chỉ đạo đẩy nhanh thủ tục để có thể bắt đầu khởi công 8 dự án đầu tư công từ tháng 8/2020. BSC cho rằng một số ngành và doanh nghiệp có thể được hưởng lợi trực tiếp nhờ đầu tư công như vật liệu xây dựng (thép, xi măng, đá, nhựa đường), xây dựng, thi công điện.

  Bên cạnh đó, một số ngành cũng được hưởng lợi gián tiếp từ hạ tầng được triển khai như bất động sản và khu công nghiệp.

  Trong năm 2020, hoạt động thoái vốn nhà nước tại các doanh nghiệp cũng tiếp tục được đẩy mạnh, dự kiến SCIC sẽ thoái vốn tại 85 công ty cổ phần. Một số khoản đầu tư có giá trị lớn có thể chú ý lớn như VNsteel (94%), Vinatex (53%), BMI (51%), BVH (3%), FPT (6%), NTP (37%), TRA (36%) và DMC (36%).

  Ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19
  Trong quí I/2020, dịch COVID-19 bùng phát đã có những tác động nhất định đến thị trường chứng khoán. Điển hình, MSCI đã tiến hành lùi thời hạn nâng hạng Kuwait lên thị trường mới nổi sang thời điểm tháng 11/2020 thay vì tháng 5/2020 để các nhà đầu tư nước chuẩn bị nguồn lực cũng như cân đối danh mục.

  Theo BSC, tỉ trọng cổ phiếu Việt Nam trong rổ cận biên (Frontier) vẫn tiếp tục giữ nguyên dẫn đến thu hẹp về kì vọng thu hút dòng tiền khối ngoại từ việc tăng tỉ trọng này. Trước đó, tỉ trọng của Việt Nam trong MSCI Frontier Markets Index và MSCI Frontier Markets 100 Index được dự báo tăng lên lần lượt là 25,2% và 30%, từ mức 15,4% và 11,1% hiện tại.

  Tuy nhiên, BSC cho rằng thị trường vẫn có thể kì vọng vào khả năng đột biến Việt Nam được nâng hạng trong năm 2021.

  Đối với trong nước, theo BSC, sự kiện “Thiên nga đen” COVID-19 ảnh hưởng tiêu cực đến triển vọng tăng trưởng lợi nhuận nhóm ngân hàng, bán lẻ và công nghệ thông như dự báo hồi đầu năm.

  Mặc dù vậy, công ty chứng khoán này đánh giá một số nhóm ngành và doanh nghiệp vẫn có thể hưởng lợi từ giá nguyên vật liệu đầu vào suy giảm dưới tác động của giá dầu và dịch COVID-19.

  Theo đó, các nhóm ngành có thể kể đến được hưởng lợi trực tiếp từ giá dầu như phân bón (với khí là một trong các nguồn nhiên liệu chính), săm lốp (nguyên liệu từ cao su tổng hợp), hóa chất, nhựa, thép, xi măng.

  Ngoài ra, BSC cho rằng đại dịch COVID-19 có thể là một cú hích tiếp theo sau chiến tranh thương mại khiến làn sóng dịch chuyển công xưởng ra khỏi Trung Quốc ngày càng mạnh mẽ hơn.

  Với lợi thế vị trí địa lí, chi phí nhân công giá rẻ, ưu đãi thuế phí của chính phủ và thu hút FDI từ các hiệp định kinh tế, Việt Nam được cho rằng sẽ là điểm đến hấp dẫn trong chuỗi dịch chuyển này. Một số ngành sẽ được hưởng lợi rõ nét như xây dựng và cơ sở hạ tầng, bất động sản khu công nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp có quĩ đất lớn sẵn sàng đón đầu cơ hội.

  BSC cũng lưu ý tiến trình này có thể chậm lại vào năm 2020 do dịch bệnh COVID-19 khiến việc thực địa, khảo sát bị trì hoãn. Sau đó trở đi, làn sóng dịch chuyển vẫn sẽ tiếp tục đẩy mạnh, thu hút nguồn vốn đầu tư mới vào Việt Nam, các doanh nghiệp (cơ sở hạ tầng, bất động sản khu công nghiệp, xây dựng,…) sẽ có triển vọng tích cực về dài hạn.  [​IMG]KBSV: Kịch bản xấu nhất, VN-Index rơi về quanh 500 điểm, tương đương P/E đáy giai đoạn khủng hoảng 2008 - 2009
  04-04-2020Yuanta Việt Nam: VN-Index vẫn trong xu hướng tăng dài hạn, có thể về vùng 778 – 810 điểm trong tháng 4
  03-04-2020BSC: Dự báo đỉnh dịch COVID-19 từ ngày 22/4 đến 9/5, VN-Index hồi phục rõ ràng nửa cuối tháng 4

  Sơn Tùng

  Theo Kinh tế & Tiêu dùng
  CHỨNG KHOÁN
  --- Gộp bài viết, 23/04/2020, Bài cũ: 23/04/2020 ---
  Cảm ơn anh ghé thắm pic em, chúc anh nhiều sức khỏe, gom $ từ con Sen thật nhiều ạ :drm
  --- Gộp bài viết, 23/04/2020 ---
  Tích luỹ xong rồi cụ, có cổ tức thì không giảm đâu mà sợ..vào chút nếu thấy phê thì vào sâu =))
  --- Gộp bài viết, 23/04/2020 ---
  Truyền hình FPT ra mắt ứng dụng học tập tại nhà:
  https://hcmfpt.vn/truyen-hinh-fpt-ra-mat-ung-dung-hoc-tap-truc-tuyen-tai-nha-cho-hoc-sinh.html
  hung2016, quangln13Hu_Truc_Vn thích bài này.
  Hu_Truc_Vn đã loan bài này
 9. Tinhledt

  Tinhledt Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  18/07/2018
  Đã được thích:
  2.897
  FPT “chuyển đổi số” Đại hội đồng Cổ đông để ứng phó với COVID-19
  Ngày 08/04/2020
  [​IMG]

  Trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch COVID – 19, FPT là công ty VN30 đầu tiên đã tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông thường niên FPT năm 2020 với cả hai hình thức trực tiếp và trực tuyến nhờ ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo và hệ thống hội nghị trực tuyến. Đây là nỗ lực của FPT nhằm đảm bảo quyền lợi và sự an toàn của các cổ đông nhờ thế mạnh công nghệ, đồng thời thể hiện tinh thần quyết tâm vượt qua mọi thách thức trong “thời chiến”. Năm 2019, FPT trả cổ tức với tỷ lệ 35%, trong đó 20% bằng tiền mặt và 15% bằng cổ phiếu và dự kiến trả cổ tức 2020 bằng tiền mặt với tỷ lệ 20%.

  Xác lập tinh thần kinh doanh thời chiến, FPT sẵn sàng các kịch bản vượt qua COVID-19

  ĐHĐCĐ thường niên FPT đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2020 với doanh thu và lợi nhuận dự kiến tăng lần lượt là 17% và 18% so với năm 2019 như đã đưa ra đầu tháng 1 và uỷ quyền cho HĐQT thực hiện các kịch bản kinh doanh khác nhau tuỳ theo diễn biễn thực tế. Nhằm đảm bảo hoạt động kinh doanh diễn ra liên tục, bảo vệ tối đa lợi ích cho khách hàng, cổ đông và các bên liên quan, FPT sẽ tập trung vào 3 hướng chính:

  1. Thực hiện các biện pháp tài chính để tối ưu chi phí, đầu tư và dòng tiền.
  2. Đầu tư, triển khai các dự án chuyển đổi số nội bộ để tăng cường năng lực cạnh tranh.
  3. Đảm bảo kinh doanh liên tục thông qua chuyển mô hình làm việc online, làm việc từ nhà, triển khai các phương án đảm bảo an toàn cho con người cũng như an toàn sản xuất kinh doanh.
  Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT cho biết: “Dịch bệnh COVID là cú hích thúc đẩy tiến trình của cách mạng 4.0. Đây là một cuộc chiến mới, thử thách mới. Trong nguy có cơ và FPT đã sẵn sàng đương đầu để vượt qua thách thức này. FPT sẽ chuyển sang chế độ thời chiến với tinh thần làm việc bằng hai. Mỗi người FPT là một chiến sĩ, mỗi đơn vị là một pháo đài hoạt động mạnh mẽ trên 3 mặt trận: vừa chống dịch, vừa đảm bảo các hoạt động kinh doanh để bảo vệ công ăn việc làm, vừa tìm kiếm các cơ hội kinh doanh mới ở cả trong và ngoài nước. Việc ứng dụng những thành tựu công nghệ để tổ chức Đại hội đồng cổ đông trong bối cảnh dịch bệnh là một minh chứng cho nỗ lực sống chung với lũ, đảm bảo mọi công việc diễn ra bình thường của FPT. Ngoài ra, FPT sẽ tập trung củng cố nội lực, liên kết sức mạnh của các công ty trong tập đoàn, chuẩn bị thế và lực để vươn lên mạnh mẽ hơn sau dịch”.  [​IMG]

  Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT, phát biểu tại sự kiện

  Ngay trong dịch bệnh, tinh thần quyết thắng mọi khó khăn, nhanh chóng tìm kiếm cơ hội mới và triển khai các cách thức sáng tạo vừa mang về cho FPT những hợp đồng chuyển đổi số giá trị từ thị trường toàn cầu. FPT vừa trở thành nhà cung cấp dịch vụ cho 1 hãng ô tô lớn nhất nước Mỹ, ký nhiều hợp đồng với các công ty sản xuất thiết bị y tế tại Nhật, Mỹ, Italia và phụ trách chuyển đổi số cho hãng sản xuất xe máy lớn nhất Việt Nam.

  Tiếp tục theo đuổi mục tiêu Top 50 Công ty cung cấp dịch vụ chuyển đổi số hàng đầu thế giới

  Tiềm năng và cơ hội từ thị trường chuyển đổi số là không giới hạn. IDC dự đoán năm 2021 sẽ là năm của dịch vụ đám mây khi đại dịch COVID-19 cho thấy nhu cầu quan trọng đối với sự linh hoạt trong kinh doanh. Đến năm 2022, hơn 90% doanh nghiệp trên toàn thế giới sẽ dựa vào nền tảng đám mây để có một cơ sở hạ tầng CNTT mạnh, có thể mở rộng và tối ưu hiệu quả về chi phí. Nhu cầu chuyển đổi số những năm gần đây đã tăng trưởng nhanh và sẽ ngày càng cao sau khi kết thúc dịch bệnh, và đây là cơ hội tốt cho FPT.

  Với thế mạnh của Tập đoàn tiên phong chuyển đổi số cũng như kết quả tích cực trong 2019, FPT xác định Chuyển đổi số sẽ tiếp tục tạo ra cho FPT những bước phát triển đột phá về cả vị thế, năng lực và quy mô tăng trưởng, nâng cao giá trị cạnh tranh trên toàn cầu. Công ty sẽ tiếp tục theo đuổi mục tiêu Top 50 Công ty cung cấp dịch vụ chuyển đổi số hàng đầu thế giới vào năm 2030, tăng 40 -50% doanh thu chuyển đổi số trong giai đoạn 2020 – 2022.

  Để đạt được mục tiêu này, FPT sẽ tập trung: (1) Nâng cao năng lực tư vấn thông qua việc tiếp tục nâng cấp, hoàn thiện phương pháp luận chuyển đổi số FPT Digital Kaizen (2) Đầu tư mở rộng hệ sinh thái nền tảng, giải pháp chuyển đôi số toàn diện; tập trung phát triển các giải pháp dựa trên công nghệ mới (3) Đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, công nghệ chuyên sâu. (4) Nâng cao năng lực quản trị thông qua các dự án chuyển đổi số nội bộ và phương pháp quản trị OKR.

  Năm 2019, FPT nâng tầm vị thế và giá trị cạnh tranh toàn cầu

  Năm 2019, FPT ghi nhận doanh thu hợp nhất đạt 27.717 tỷ đồng, tăng 19,4% so với năm 2018; lợi nhuận trước thuế đạt 4.665 tỷ đồng, tăng 20,9% so với năm 2018. Doanh thu và lợi nhuận từ thị trường nước ngoài tiếp tục tăng trưởng cao, đạt tương ứng 11.452 tỷ đồng, tăng 25,7% và 1.896 tỷ đồng, tăng 27% so với cùng kỳ. Tỷ suất lợi nhuận của Tập đoàn tiếp tục được cải thiện, đạt 16,8%.

  Chuyển đổi số đã tăng trưởng mạnh mẽ và giúp FPT nâng tầm vị thế trên thị trường quốc tế. Doanh thu chuyển đổi số 2019 tăng 35,4% so với cùng kỳ, chiếm 20% tổng doanh thu dịch vụ CNTT. Hiện FPT đang cung cấp dịch vụ cho hơn 700 doanh nghiệp là các tập đoàn lớn trên thế giới, trong đó có trên 100 doanh nghiệp trong danh sách Fotune Global 500. FPT đã trở thành đối tác quan trọng của các tập đoàn hàng đầu như Ford, Toyota và là đối tác tư vấn chuyển đổi số của hãng chuyển phát hàng đầu châu Âu - DPD Group, nhà chế biến tôm hàng đầu Việt Nam – Tập đoàn Minh Phú.

  Tham gia ĐHĐCĐ FPT 2020, các cổ đông thực hiện quyền biểu quyết theo hình thức trực tiếp tại ĐHĐCĐ hoặc gửi phiếu đến cuộc họp (bỏ phiếu từ xa) theo quy định tại Quy trình về trình tự, thủ tục triệu tập, biểu quyết tại ĐHĐCĐ thường niên 2020, Điều lệ Công ty và quy định pháp luật có liên quan.

  Ông Vũ Hữu Điền – Dragon Capital cho biết: “Đây là một trong những ĐHĐCĐ đầu tiên được tổ chức trực tuyến đã thể hiện đúng tinh thần của FPT - “chống dịch như chống giặc”, vẫn không dừng việc kinh doanh. ĐHĐCĐ FPT sẽ tạo ra một cách tiếp cận mới cho các ĐHĐCĐ sắp tới. Không cần chờ khi dịch kết thúc mà có thể ứng dụng giải pháp phần mềm, công nghệ mới để họp trực tuyến. Giai đoạn này có nguy nhưng như ông Trương Gia Bình nói, cơ hội cũng lớn. Chúc FPT tận dụng được cơ hội này, phát triển mạnh mẽ và trở thành 1 trong những Công ty công nghệ hàng đầu thế giới.”

  FPT đã ứng dụng công nghệ Trí tuệ nhân tạo để xác thực và định danh Cổ đông hoàn toàn tự động. Các cổ đông được xác thực danh tính theo 03 bước: Xác thực thông tin (Loại hình Cổ đông; Ảnh chụp/scan giấy tờ tùy thân có ảnh (CMND/CCCD/GPĐKKD); Thông tin cá nhân (email; số điện thoại), Xác thực khuôn mặt và Xác thực email. Hệ thống mất khoảng 02 giây thực hiện quy trình định danh trực tuyến bao gồm: tự động nhận diện hình ảnh, phân tích, trích xuất, xác thực thông tin và gửi phản hồi cho Cổ đông.

  Quy trình định danh được phát triển dựa trên nền tảng Trí tuệ nhân tạo FPT.AI trong lĩnh vực Nhận dạng ảnh - FPT.AI Vision. Những ứng dụng này đang được FPT triển khai tại nhiều tổ chức tài chính trong và ngoài nước, mang lại hiệu quả cao cho hoạt động vận hành như Ngân hàng quân đội MB, Ngân hàng Quốc dân NCB...

  Đại hội cũng đã thông qua các báo cáo của Hội đồng Quản trị (HĐQT); báo cáo của Ban Kiểm soát (BKS); ngân sách hoạt động và thù lao của HĐQT, BKS năm 2020; danh sách công ty kiểm toán độc lập thực hiện kiểm toán Báo cáo Tài chính năm 2020 và Chương trình phát hành cổ phiếu cho người lao động và cán bộ lãnh đạo cấp cao.
  fpt.com.vn
 10. stocktrader10

  stocktrader10 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/08/2019
  Đã được thích:
  720
  FPT ngon, khi nào chạy vậy các bác ?
  Tinhledt thích bài này.

Chia sẻ trang này