Giá trị thật VGI

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Lee_Minh, 30/03/2019.

10302 người đang online, trong đó có 1861 thành viên. 09:38 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 6 người đang xem box này (Thành viên: 2, Khách: 4):
 2. Dragonjp,
 3. hvdphutho
Chủ đề này đã có 571053 lượt đọc và 3195 bài trả lời
 1. F568F568

  F568F568 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  02/01/2015
  Đã được thích:
  1.143
  Thị trường chứng khoán Châu Âu đã có dấu hiệu cầm máu....đã và đang XANH rồi

  https://vn.investing.com/indices/indices-futures

  Mỹ kiểu gì cũng sẽ XANH tối nay.........
  Last edited: 29/06/2020
 2. Taptanh04

  Taptanh04 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/03/2019
  Đã được thích:
  443
  Về 25 không mấy bác.để em chủng bị súng đạn :)
 3. FLCE

  FLCE Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  29/06/2014
  Đã được thích:
  16.352
  Lâu lâu thăm pic chúc zậy mà. Tôi kiên quyết đặt mục tiêu. VGI>20usd mới tính chuyện chốt.
  Doanhsota thích bài này.
 4. Doanhsota

  Doanhsota Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  15/12/2017
  Đã được thích:
  1.334
  E thì thấp hơn bác. Nhg có thể 3 năm sau cộng cổ tức cũng có thể bác đúng. :drm4
 5. mrhome35

  mrhome35 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  16/04/2020
  Đã được thích:
  191
  Bác nào ko tin vào doanh nghiệp thì bán hết đi nhé cho nhẹ tàu
 6. hoangnastock319

  hoangnastock319 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  15/11/2014
  Đã được thích:
  7.551
  Hnay đỡ tốt.
  Mai sẽ hồi theo thị trường
 7. mrhome35

  mrhome35 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  16/04/2020
  Đã được thích:
  191
  Làm việc ở Viettel là được làm những việc lớn lao
  Linh Linh (Ban Truyền thông) đã đăng lúc18:07 - 29.06.2020

  Giai đoạn 2015-2020 đánh dấu bước trưởng thành vượt bậc của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel), là một trong 9 tập đoàn kinh tế nhà nước đang hoạt động ở các lĩnh vực trọng yếu của quốc gia và vươn lên trở thành hình mẫu về sự phát triển bền vững. Thương hiệu Viettel trở thành thương hiệu giá trị nhất Việt Nam, top 3 môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam.
  Điểm đến của nhiều nhân tài

  Theo đánh giá của của Anphabe và Nielsen, Viettel là doanh nghiệp 100% nhà nước duy nhất lọt 5 doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam. Hiện nay, rất nhiều kỹ sư hoặc tài năng người Việt thậm chí cả chuyên gia nước ngoài ở lĩnh vực hàng không vũ trụ, hoặc một số ngành công nghiệp công nghệ cao như sản xuất thiết bị viễn thông, quân sự đang chọn Viettel làm điểm đến. Lý do là công ty này là nơi hiếm hoi có thể giúp họ thỏa mãn các khát khao sáng tạo và làm những điều chỉ có ở vài tập đoàn lớn nhất trên thế giới.

  [​IMG]Hệ thống mô phỏng lái xe VOTO của TCT VHT

  Để thu hút nhân tài về “đầu quân”, Đảng ủy Tập đoàn Công nghiệp-Viễn Thông Quân Đội (Viettel) đã ban hành nghị quyết chuyên đề “Xây dựng, phát triển nguồn nhân lực”, qua đó lãnh đạo làm tốt việc thu hút đội ngũ nhân sự chất lượng cao cả trong nước và trên thế giới. Viettel thực hiện chính sách lương quản lý và chuyên gia để một kiến trúc sư, kỹ sư trưởng giỏi có thể được hưởng lương tương đương cán bộ lãnh đạo. Đồng thời, Tập đoàn đã đề ra chương trình cải cách cơ chế chính sách phù hợp như: cơ chế lương tiên tiến, cạnh tranh với thị trường theo tư vấn của Haygroup; đa dạng hóa các gói đãi ngộ phi tài chính như nghỉ dưỡng, bảo hiểm sức khỏe, ngày sáng tạo; happy event… Cơ chế chính sách được cá thể theo từng đối tượng, trong đó có nhiều chính sách đặc biệt để thu hút, gìn giữ nhân lực chất lượng cao như chính sách phụ cấp đặc thù, hỗ trợ lãi suất vay vốn mua nhà, ưu tiên xét đề nghị các chính sách đặc biệt (nâng lương, đề nghị thăng, phong quân hàm, chuyển chế độ…).

  Tập đoàn thường xuyên tổ chức đào tạo, tập huấn nội bộ; mời các chuyên gia giỏi, đầu ngành trong nước và thế giới về nói chuyện, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm trong các lĩnh vực.

  Trong suốt 5 năm qua, Viettel luôn giữ vững vị trí top 3 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Điều đó có được là nhờ triển khai hiệu quả chương trình cải cách cơ chế chính sách để phù hợp với mô hình Tập đoàn công nghệ toàn cầu, như: cơ chế lương tiên tiến, cạnh tranh với thị trường… Ngoài ra, Viettel đa dạng hóa các gói đãi ngộ phi tài chính như: nghỉ dưỡng, bảo hiểm sức khỏe, ngày sáng tạo, happy time, happy event…Cơ chế chính sách được cá thể theo từng đối tượng, trong đó có nhiều chính sách đặc biệt để thu hút, gìn giữ nguồn nhân lực chất lượng cao như: chính sách phụ cấp đặc thù, hỗ trợ lãi suất vay vốn mua nhà, ưu tiên các chính sách đặc biệt (nâng lương, đề nghị thăng, phong quân hàm, chuyển chế độ…). Qua đó, đã thu hút, đào tạo, bồi dưỡng, giữ ổn định đội ngũ cán bộ, kỹ sư lành nghề, nhất là lực lượng nghiên cứu sản xuất, công nghệ thông tin. Trong 5 năm, đã thu hút, gìn giữ hơn 2.500 nhân sự công nghệ chất lượng cao, trong đó khoảng 25% là tiến sỹ, thạc sỹ.

  Làm ở Viettel là được làm những việc lớn lao.

  Để thu hút nhân tài bằng các chế độ lương thưởng nhiều nơi có thể làm được, nhưng có một môi trường để con người được rèn giũa, trưởng thành thì không phải tổ chức nào cũng thành công.

  Viettel có 2 điểm rất rõ nét, đã trở thành văn hóa Viettel: Đó là việc luân chuyển cán bộ và tạo cơ hội để đương đầu với thử thách, được làm cái mới.

  Trong những năm qua, Viettel đã xây dựng được đội ngũ cán bộ, nhân viên chất lượng, chuyên nghiệp. Viettel thực hiện xây dựng và quản lý công tác quy hoạch cán bộ theo phương châm “động” và “mở”, một chức danh có thể quy hoạch nhiều cán bộ. Việc đăng kí thi tuyển vào các chức danh, giao việc cho các cán bộ đều có mục tiêu cụ thể, đánh giá dựa theo kết quả giá trị mang lại được lượng hóa, sắp xếp cán bộ trên quan điểm “có lên, có xuống, có vào, có ra.” Con người nếu được đặt trong môi trường cạnh tranh thì sẽ luôn cố gắng, không bao giờ ngủ quên trên chiến thắng. Nếu không có môi trường này thì nhân viên sẽ có xu thế dừng lại, làm việc ở mức trung bình. Ở Viettel, một cán bộ trưởng phòng cấp tập đoàn luôn sẵn sàng nhận sự điều động xuống làm trưởng phòng tổng công ty, công ty, chi nhánh và ngược lại… Những giải pháp trên đã góp phần thu hút, động viên người lao động, tạo cơ hội cống hiến, trưởng thành cho tất cả cán bộ, công nhân viên của tập đoàn.

  [​IMG]

  Viettel đưa AI vào hoạt động y tế

  Đại tá Dương Văn Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Chính trị Tập đoàn cho biết thêm, vào năm 2014, mặc dù gặp nhiều khó khăn thách thức nhưng doanh thu của tập đoàn vẫn đạt 197 nghìn tỉ đồng, tăng trưởng trên 20%, lợi nhuận trước thuế đạt 42 nghìn tỉ đồng. Song, những kết quả đó không khiến lãnh đạo Tập đoàn yên tâm, vì e ngại có thể khiến Viettel rơi vào sự chủ quan. Chính vì vậy, ngày 28-29/8/2015, tại Đại hội IX Đảng bộ Tập đoàn đã đề ra định hướng chiến lược 5 năm (2015-2020) là “Nâng cao năng lực lãnh đạo, thực hiện thành công các chuyển dịch chiến lược, xây dựng Viettel trở thành tập đoàn công nghiệp, viễn thông toàn cầu”. Trong giai đoạn từ 2016 đến nay hàng chục nghìn nhân sự trong mảng kinh doanh viễn thông được cơ cấu chuyển dịch sang các lĩnh vực khác như logistic khi Viettel nhìn thấy xu hướng phát triển thương mại điện tử, hoặc việc mới đây thành lập các đơn vị đóng vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển giai đoạn 4 như: Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp, Công ty An ninh mạng, Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao và Tổng Công ty Dịch vụ số. Sự dịch chuyển lớn kéo theo sự thay đổi mạnh mẽ về mô hình tổ chức, tính chất công việc, tách ghép các bộ phận.

  Sự chuyển dịch “táo bạo” của Tập đoàn ngay lập tức đã đem lại những kết quả ấn tượng, được thể hiện qua những con số tăng trưởng không ngừng, tổng doanh thu giai đoạn 2015-20120 của Viettel là 1,2 triệu tỉ đồng, ước tính bằng tổng thu ngân của Việt Nam năm 2019. Bên cạnh đó, các tổng công ty mới cũng đã sản xuất ra những sản phẩm “Make in Việt Nam” rất đáng tự hào, đặc biệt Viettel đã là một trong những nhà mạng đầu tiên triển khai 5G trên thế giới.

  Khi được hỏi về lý do gắn bó lâu dài với Viettel, Phạm Thị Hà Thanh, một cán bộ của Tổng Công ty Dịch vụ Số Viettel cho biết: “Áp lực làm việc ở Viettel ai cũng biết. Với ai không thích ứng được sẽ bị bật khỏi guồng quay. Nếu bền bỉ, dám đương đầu, thì áp lực lại trở thành động lực, để mà với mỗi vấn đề đều có đặt ra câu hỏi, thực hiện và có hiệu quả cao nhất, nghĩ mọi cách để tối ưu từ phương án, chi phí, thời gian, phát huy sáng tạo để làm tốt nhất trong khuôn khổ đó. Tuy áp lực, nhưng ở Viettel có nhiều cơ hội, nền tảng để mình có thể phát huy. Tiềm lực của Viettel rất lớn nên ở đây chúng tôi được làm nhiều thứ lớn lao, mà với một công ty khác có thể không được làm. Trong một khảo sát nội bộ của chúng tôi cho thấy, mọi người yêu thích làm ở Viettel là được làm những việc lớn lao, có ý nghĩa với Việt Nam, có ảnh hưởng đến số đông trong xã hội, đóng góp cho sự phát triển của đất nước”.

  Sẵn sàng nguồn lực nhân sự cho kỷ nguyên công nghệ

  Thiếu tướng Hoàng Sơn- Bí thư Đảng ủy, PTGĐ Tập đoàn Viettel chia sẻ: “ Viettel là tập đoàn kinh tế hàng đầu đất nước, tiên phong trong kiến tạo xã hội số, là nơi có môi trường làm việc năng động, sáng tạo với những cơ hội và thách thức cho mọi CBCNV. Đây là bệ phóng giúp cho mỗi cá nhân thử thách để vượt qua giới hạn của chính bản thân mình”.

  Đại hội đại biểu Đảng bộ Tập đoàn Công nghiệp- Viễn thông Quân Đội được tiến hành vào lúc toàn xã hội bước vào kỷ nguyên mới- kỷ nguyên công nghệ. Đặc tính cốt lõi của kỷ nguyên công nghệ là sự biến đổi không ngừng với những sáng tạo mang tính đột phá. Bước vào thời kỳ này, Viettel đã xác định tầm nhìn xuyên suốt là: tiên phong chuyển đổi số, kiến tạo xã hội số và là nòng cốt xây dựng tổ hợp công nghiệp quốc phòng công nghệ cao. Vì vậy, Viettel đã chuẩn bị sẵn sàng nguồn nhân lực để hiện thực hóa mục tiêu quan trọng này. Phương án nhân sự ở Viettel được thực hiện với cách tiếp cận đa dạng dưới nhiều hình thức để tận dụng tối đa nguồn nhân lực chất lượng cao. Trong đó, mạnh dạn thu hút những học sinh xuất sắc ngay từ khi tốt nghiệp phổ thông thông qua tuyển dụng sớm đón đầu, kết hợp đa dạng trong liên kết đào tạo. Bồi dưỡng văn hoá, tinh thần Viettel tạo nguồn dài hạn.

  [​IMG]Các kỹ sư VTNet triển khai mạng 5G

  Bên cạnh đó thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, có kinh nghiệm từ bên ngoài Viettel bằng cách tạo môi trường làm việc năng động sáng tạo, thách thức cao. Thông qua công việc cùng với giáo dục văn hoá truyền thống cách làm Viettel để rèn luyện bản lĩnh.

  Nhưng trước hết, Viettel đẩy mạnh đào tạo nội bộ, luân chuyển cán bộ, Đảng ủy Tập đoàn cũng coi trọng làm tốt việc quy hoạch nguồn cán bộ các cấp, mạnh dạn giao quyền cho cán bộ trẻ; Đội ngũ cán bộ kế cận, kế tiếp được luân chuyển đến những nơi khó khăn, kinh qua thị trường nước ngoài để tích lũy kinh nghiệm. Công tác đào tạo cán bộ chủ trì các cấp toàn diện cả về kiến thức chuyên môn, quản trị kinh doanh và kiến thức công tác đảng, công tác chính trị.

  Với việc vận hành nhiều phương cách lãnh đạo sáng tạo, ngay trong quá trình phát triển, người Viettel đã không những luôn học tập, làm chủ công nghệ, khoa học kỹ thuật, trang thiết bị tiên tiến, hiện đại của thế giới và các lĩnh vực quản lý, sản xuất kinh doanh mà còn luôn phát huy phong trào sáng kiến trên các lĩnh vực, chế tạo, sáng tạo nên công nghệ mới, với khẩu hiệu "Mỗi ngày 1 ý tưởng, mỗi tuần 1 sáng kiến, mỗi tháng 1 đề tài", hoặc "suy nghĩ không cũ về những vấn đề không mới", hay "ghi nhận và tôn vinh từ những ý tưởng nhỏ nhất"... Đó là cách mà Viettel có được những người tài, làm chủ công nghệ mới nhất, nâng tầm công nghệ mới và là môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam.
  --- Gộp bài viết, 29/06/2020, Bài cũ: 29/06/2020 ---
  VL lên tàu rồi à chim lợn
  --- Gộp bài viết, 29/06/2020 ---
  Trong các ông nhà nước nói thật tôi chỉ tin mỗi ông Viettel làm thật ăn thật.
  --- Gộp bài viết, 29/06/2020 ---
  Bài khá dài các bác cố đọc hết nhé. Có thông tin về vgi trong đó
  dautugiatriF568F568 thích bài này.
 8. mrhome35

  mrhome35 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  16/04/2020
  Đã được thích:
  191
  Sức mạnh Viettel: Tầm nhìn chiến lược và sự đồng thuận
  Sơn Đỗ (Ban Truyền thông) đã đăng lúc15:16 - 29.06.2020

  Đảng bộ Tập đoàn đã qua 9 kỳ Đại hội tương ứng với 4 giai đoạn phát triển. Mỗi nhiệm kỳ đều có những chiến lược, bước đi, cách làm giúp Viettel có những bước phát triển mạnh mẽ. Ở nhiệm kỳ 2015-2020, bài học lớn nhất là hành trang suốt hơn 30 năm qua của Viettel vẫn là: tầm nhìn chiến lược và sự đồng thuận trong Đảng.
  [​IMG]

  Tầm nhìn "Chuyển dịch chiến lược"

  Bước vào giai đoạn chuẩn bị cho Đại hội nhiệm kỳ 2015-2020, Tập đoàn có nhiều thuận lợi đáng kể khi kế hoạch 2010-2015 đã được hoàn thành từ một năm trước đó. Năm 2014 mặc dù gặp nhiều khó khăn thách thức Đảng bộ Tập đoàn đã lãnh đạo đơn vị hoàn thành nhiệm vụ một cách đầy ấn tượng. Doanh thu đạt 197 nghìn tỉ đồng, tăng trưởng trên 20%, lợi nhuận trước thuế đạt 42 nghìn tỉ đồng, tăng trưởng 15%. Với kết quả này, Viettel củng cố vững chắc vị trí doanh nghiệp viễn thông dẫn đầu và Tập doàn kinh tế nhà nước hàng đầu khi chiếm 12% doanh thu và 23% lợi nhuận của toàn bộ gần 1000 doanh nghiệp Nhà nước.

  Thế nhưng những kết quả phát triển đó trong tầm nhìn của lãnh đạo Tập đoàn lại có thể là những nguy cơ khiến cho Viettel có thể rơi vào tình trạng "ngủ quên trên chiến thắng". Tại Hội nghị quán triệt, triển khai Nghị quyết năm 2015 đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Đảng uỷ, Tổng giám đốc Tập đoàn nhấn mạnh: "Cách tốt nhất để thành công tiếp là xoá đi thành công của mình, khởi tạo những chân trời mới, những thách thức mới, nhưng nhìn thế giới khác đi, nhìn viễn thông khác đi và hành động khác đi".

  Sau khi các tổ chức trực thuộc tổ chức đại hội nhiệm kỳ thành công, trong hai ngày 28-29.8.2015 Đảng bộ tập đoàn đã tổ chức đại hội lần thứ 9 nhiệm kỳ 2015-2020 với sự tham gia của 200 đại biểu ưu tú đại diện cho hơn 6300 đảng viên trong và ngoài nước của toàn Đảng bộ. Chủ đề đại hội là "Nâng cao năng lực lãnh đạo, thực hiện thành công các chuyển dịch chiến lược, xây dựng Tập đoàn thành Tập đoàn công nghiệp viễn thông toàn cầu".

  [​IMG]

  Đại hội IX Đảng bộ Tập đoàn đã vạch ra định hướng chiến lược 5 năm (2015-2020) là “Nâng cao năng lực lãnh đạo, thực hiện thành công các chuyển dịch chiến lược, xây dựng Viettel trở thành tập đoàn công nghiệp, viễn thông toàn cầu”, xây dựng Tập đoàn Viettel trở thành tổ hợp công nghiệp quốc phòng, công nghệ cao, lưỡng dụng kinh tế và quốc phòng.

  Theo Đại tá Dương Văn Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Chính trị Tập đoàn, trong tầm nhìn của Viettel thời điểm đó, giai đoạn 2015-2020, "viễn thông" được xác định sẽ mang một nội hàm rộng hơn. Viettel xác định sẽ không chỉ là nhà khai thác dịch vụ viễn thông truyền thống chỉ khai thác dịch vụ thoại và tin nhắn. Cùng với những giá trị đã có tích hợp viễn thông, CNTT với thiết bị thông minh, tri thức ngành để đi vào mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, trở thành một tập đoàn toàn cầu hoạt động theo tiêu chuẩn quốc tế.

  "5 năm trước khi viễn thông vẫn đang là "con gà đẻ trứng vàng" của Viettel nhưng Đảng uỷ Tập đoàn xác định xu hướng về những "chuyển dịch lớn" theo những hướng đi mới, chuyển mình của Viettel từ một nhà khai thác viễn thông truyền thống trở thành một nhà cung cấp dịch vụ số và đưa viễn thông, CNTT, ứng dụng số len lỏi vào mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Thay vì tiếp tục đặt nguồn lực chính vào viễn thông Viettel đã chuyển dịch mô hình tổ chức theo hướng tinh gọn, hiện đại, thuê ngoài các công việc giản đơn, giảm lực lượng trung gian, tinh gọn bộ máy", Đại tá Dương Văn Toàn khẳng định.

  Theo Chủ nhiệm Chính trị Tập đoàn, tinh thần táo bạo được thể hiện qua việc ngay từ lúc dịch vụ viễn thông vẫn đang mang lại nguồn thu tốt Viettel đã tiến hành việc dịch chuyển lớn, tạo ra sự chuyển động mạnh trong hệ thống. "Trong giai đoạn từ 2016 đến nay hàng chục nghìn nhân sự trong mảng kinh doanh viễn thông được cơ cấu chuyển dịch sang các lĩnh vực khác như logistic khi Viettel nhìn thấy xu hướng phát triển thương mại điện tử, hoặc việc mới đây thành lập các đơn vị đóng vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển giai đoạn 4 như: Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp, Công ty An ninh mạng, Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao và Tổng Công ty Dịch vụ số. Đó chính là tầm nhìn lãnh đạo hoạch định ra những mô hình là xu thế của 5 năm tới..", Đại tá Dương Văn Toàn nhận định.

  Tất nhiên, để đi đến những quyết sách lớn như vậy thì các cơ quan tham mưu chiến lược đã phải có sự chuẩn bị nhiều phương án kịch bản khác nhau. Chúng ta cũng đã thuê các đơn vị tư vấn nước ngoài. Thời điểm đó để đưa vấn đề này vào Nghị quyết trong nội bộ cũng đã có sự cọ xát, tranh luận để đi đến đồng thuận. Sự dịch chuyển lớn kéo theo sự thay đổi mạnh mẽ về mô hình tổ chức, tính chất công việc, tách ghép các bộ phận. Điều may mắn là chúng ta đã có sự chuẩn bị tốt trong công tác truyền thông để tạo ra được sự đồng thuận. Đó là yếu tố cực kì quan trọng mà Đảng uỷ, lãnh đạo Tập đoàn đã thực hiện thành công.

  Những kết quả của việc dịch chuyển chiến lược được thể hiện qua những số liệu ấn tượng. Kết thúc năm 2019, Viettel đạt tổng doanh thu hơn 251.000 tỷ đồng, tăng trưởng 7,5% so với 2018, chiếm 50% doanh thu toàn ngành viễn thông. "Nếu chỉ nhìn vào con số mà không phân tích tỉ trọng sẽ không thấy hết tầm nhìn của Đảng uỷ Tập đoàn từ 2015. Lĩnh vực viễn thông của Viettel vẫn tăng trưởng 6,4% nhưng không còn chiếm tỉ trọng chi phối", Đại tá Dương Văn Toàn chia sẻ. So với 2018, doanh thu từ lĩnh vực giải pháp công nghệ thông tin cũng tăng trưởng 40%. Tổng doanh thu từ thị trường nước ngoài của Viettel đạt gần 42.000 tỷ đồng, đóng góp 2.200 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, gấp 2 lần so với kế hoạch dự kiến.

  Quả ngọt từ sự đồng thuận

  Mỗi chuyển dịch chiến lược vừa thấy được tinh thần táo bạo và tầm nhìn xa của Thường vụ Đảng uỷ vừa thấy được sức mạnh của sự đồng thuận. Trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, Thường vụ Đảng uỷ Tập đoàn đã có nhiều nghị quyết trong đó phải kể đến: Nghị quyết về đầu tư quốc tế, nghị quyết về chiến lược nhân lực, nghị quyết về tái cơ cấu… đều là những minh chứng cho sức mạnh của sự đồng thuận

  Nghị quyết về chiến lược đầu tư quốc tế là một trong những quyết định trải qua không ít những khó khăn, thách thức. Để tiếp tục tập trung cao cho đầu tư quốc tế ngày 15.6.2015 Đảng ủy Tập đoàn ra nghị quyết chuyên đề số 792-NQ/ĐUTĐ về lãnh đạo thực hiện chiến lược đầu tư quốc tế. Đảng uỷ xác định đầu tư ra nước ngoài là chiến lược xuyên suốt, lâu dài quyết định sự tồn tại phát triển bền vững của Tập đoàn. Triết lý đầu tư ra nước ngoài của Viettel là mang những gì tốt đẹp nhất của doanh nghiệp, của đất nước đến với nhân dân, chính phủ, khách hàng những quốc gia vùng lãnh thổ Việt Nam đầu tư.

  Nhiệm kỳ 2015 -2020 chứng kiến không ít những thách thức trên con đường đầu tư nước ngoài của Viettel. Đầu nhiệm kỳ, khi Tập đoàn đã chính thức kinh doanh tại Burundi, thị trường này rơi vào trạng thái bất ổn về chính trị. Các nhà mạng đang kinh doanh tại đây đều tạm dừng hoạt động và đưa các nhân sự chủ chốt rời đi để đảm bảo an toàn. Rất nhiều người không còn đặt niềm tin vào thị trường này nữa. Quyết định lúc này luôn luôn là một sự cân não đầy khó khăn. Nhưng sự đồng thuận, đồng lòng đã giúp Tập đoàn tiếp tục vững vàng tại nơi được coi là trái tim của lục địa đen. Burundi không chỉ là thị trường mà Viettel vươn lên vị trí số 1 nhanh nhất trong lịch sử mà còn là doanh nghiệp viễn thông duy nhất trên thế giới bước chân vào một thị trường dù đã có 5 mạng di động tên tuổi mà vẫn có lãi trong thời gian kỷ lục chỉ hơn 4 tuần.

  [​IMG]

  Sự phát triển thần tốc của Lumitel là một minh chứng cho Nghị quyết chiến lược về đầu tư quốc tế đã hái nhiều quả ngọt

  Một trái ngọt nữa trong nhiệm kỳ phải kể đến những kỳ tích của Mytel. Dù là nhà mạng gia nhập thị trường Myanmar muộn nhất nhưng Thường vụ Đảng uỷ Tập đoàn đã đồng thuận đưa ra những chiến lược khác biệt và sự chuẩn bị toàn diện cho Mytel. Đây là thị trường có quy mô dân số lớn nhất, được đầu tư lớn nhất. Vào thời điểm khai trương, Mytel có hạ tầng cáp quang chiếm 50% tổng số cáp quang tại Myanmar (36.000 km). Đây cũng là nhà mạng đi dộng đầu tiên phủ sóng 4G toàn quốc và là công ty đầu tiên áp dụng cách tính cước theo block 1 giây (tính trên từng giây).

  Về mặt công nghệ, Mytel là nhà mạng đầu tiên tại Myanmar cung cấp dịch vụ VoLTE, eSIM, giới thiệu 5G tại Myanmar. Hiện tại, 75% khách hàng của Mytel sử dụng 4G (cao nhất trong số các thị trường Viettel đầu tư). Chính sự nhất quán trong chiến lược đầu tư Mytel đã cho chúng ta quả ngọt. Sau 2 năm khai trương dịch vụ, Mytel đã cán đích 10 triệu khách hàng và đang tiệm cận vị trí số 2 trên thị trường. Đây là thị trường có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất của Tập đoàn trong lịch sử hoạt động bao gồm cả thị trường Việt Nam.

  Việc Đảng ủy Tập đoàn ra nghị quyết chuyên đề về chiến lược đầu tư quốc tế khẳng định một chủ trương nhất quán xuyên suốt, một tầm nhìn chiến lược vừa là thách thức đồng thời cũng là cơ hội Viettel phải liên tục tự làm mới, vươn lên để phát triển không ngừng và phát triển bền vững hướng tới mục tiêu một công ty toàn cầu.

  Cho đến thời điểm này Tập đoàn đã có thương hiệu riêng tại 10 quốc gia (Campuchia, Lào, Myanmar, Đông Timor, Peru, Haiti, Mozambique, Tanzania, Cameroon, Burundi) ở 3 châu lục trên thế giới (châu Á, châu Mỹ và châu Phi). Trong số đó, ở 5/10 thương hiệu của Viettel là công ty viễn thông lớn nhất tại quốc gia đang kinh doanh và 7/10 thị trường đã có lãi, với tổng lợi nhuận đã chuyển về Việt Nam là hơn 500 triệu USD.  Kết quả kinh doanh hợp nhất quý 1-2020 được Tổng Công ty CP Đầu tư quốc tế Viettel (Viettel Global) vừa công bố cho thấy Viettel Global tăng trưởng mạnh mẽ nhờ sự cải thiện của hoạt động kinh doanh lõi cũng như diễn biến tích cực của tỷ giá. Doanh thu thuần từ hoạt động kinh doanh tăng trưởng 13%, từ 3.800 tỷ lên 4.300 tỷ đồng. Lãi gộp qua đó tăng 24%. Biên lãi gộp tiếp tục duy trì ở mức cao, đạt 38%. Trong đó, thị trường Đông Nam Á vẫn đóng góp gần 1/2 tổng doanh thu với 2.100 tỷ đồng. Tiếp đến là thị trường châu Phi với gần 1.500 tỷ và Mỹ Latin với 600 tỷ đồng.

  Những ví dụ điển hình là một trong những vô số kết quả dù nhỏ, dù lớn đã một lần nữa chứng minh: nếu nhìn thấy đích đến, nếu những người mở đường đồng lòng, con đường nào cũng dẫn đến thành công.
 9. hoangnastock319

  hoangnastock319 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  15/11/2014
  Đã được thích:
  7.551
  Cứ từ từ.
  Tin hay ko còn phải lòi ra cái gì đã.
  Ko tự nhiên mà VTG nộp thuế hải đâù cho nhà nước
 10. mrhome35

  mrhome35 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  16/04/2020
  Đã được thích:
  191
  Vgi là một trong những động lực tăng trưởng của tập đoàn khi viễn thông trong nc dần bão hoà.
  --- Gộp bài viết, 29/06/2020, Bài cũ: 29/06/2020 ---
  Hôm nay lên tàu rồi à chú em. Ko đợi đến 24-25 hãy lên.

Chia sẻ trang này