Giằng co vùng 955-985 điểm. Chiến lược anh em ra sao?

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi I_Trade, 19/08/2019.

2159 người đang online, trong đó có 297 thành viên. 00:49 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 251 lượt đọc và 0 bài trả lời
 1. I_Trade

  I_Trade Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  04/04/2019
  Đã được thích:
  372
  Các chỉ số thị trường diễn biến theo chiều hướng giằng co trên những ngưỡng hỗ trợ mạnh trong tuần qua. Với VN-Index, hội tụ của các đường SMA 20, 50 và 100 ngày đã hỗ trợ tốt cho chỉ số khi VN-Index nhanh chóng có hồi phục mạnh khi rơi về ngưỡng này. Còn đối với HNX-Index, chỉ số đã liên tục rung lắc trên các đáy cũ của tháng 10/2018, 01/2019 (tương đương vùng 98-100 điểm). Những ngưỡng hỗ trợ này sẽ tiếp tục là hỗ trợ đắc lực cho hai chỉ số trong tuần tới. Khả năng chỉ số xuyên thủng những ngưỡng này là khá thấp khi một lực cầu lớn luôn xuất hiện khi những chỉ số tiến về vùng này.

  Tâm điểm trong tuần qua nằm ở hai phiên cuối tuần khi thị trường liên tục mang đến bất ngờ cho nhà đầu tư. Đầu tiên là vào phiên ngày 15/08/2019, khi chỉ số Dow Jones sụt giảm hơn 800 điểm, chỉ số VN-Index lại bứt phá hơn 10 điểm với lực cầu mạnh trên nhóm Large Cap thị trường (đặc biệt là rổ VN30). Diễn biến ngược lại diễn ra trong phiên tiếp theo khi VN-Index lại bị thu hẹp đà tăng cũng bởi chính những Large Cap ấy, ví dụ là cú “úp sọt” trên hai mã FPT, MWG. Điều này khiến rủi ro đảo chiều của hai mã này tăng lên, và nếu nói rộng ra là rủi ro trên những mã đã tăng trưởng đột biến trong thời gian qua tăng lên. Việc này sẽ tạo sức ép lớn lên chỉ số.

  Tuy nhiên, điểm sáng lé loi trên thị trường nằm ở những Large Cap đã liên tục sụt giảm và tích lũy trong thời gian qua, cụ thể là các mã như TCB, VNM, SSI… khi dòng tiền bắt đầu chảy vào những cổ phiếu này. Khả năng cao những Large Cap này sẽ là những trụ giúp củng cố thị trường vào tuần sau.

  Diễn biến xung quanh cuộc chiến tranh thương mại Mỹ-Trung sẽ tiếp tục có tác động mạnh lên thị trường chứng khoán Việt Nam khi tâm lý nhà đầu tư hiện rất dễ bị lung lay. Chỉ cần tình hình chuyển biến xấu đi thì sẽ dễ dàng dẫn đến những hành động bán “chốt lời” và rút tiền ra khỏi thị trường. Nhiều khả năng việc khối ngoại liên tiếp bán ròng trong phiên qua cao một phần cũng đến từ cuộc chiến này.

  Như vậy, với sự điều tiết qua lại giữa các cổ phiếu trong nhóm Large Cap thị trường và rủi ro chuyển biến xấu của cuộc chiến tranh thương mại, nhiều khả năng VN-Index sẽ tiếp tục rung lắc trên vùng 955-985 điểm. Việc tập trung vào những Large Cap đang bắt đầu xu hướng tăng mới, cũng như là có động thái “chốt lời” tại những Large Cap đã tăng mạnh trong thời gian qua là một chiến lược hợp lý cho nhà đầu tư vào tuần sau.

  Hiện tại itrade vẫn đang nắm giữ các cổ phiếu ngành cảng,vận tải: DVP, GMD và PNJ.
  Chúc anh em f319 giao dịch thành công!!
  --- Gộp bài viết, 19/08/2019, Bài cũ: 19/08/2019 ---
  Hôm nay có khá nhiều các môi giới nhà đầu tư phân tích rằng nhóm ngân hàng sẽ có thể có đợt sóng mới và kéo trụ. Các bạn nghĩ sao ạ?

Chia sẻ trang này