Hãy luôn là chính mình!

Chủ đề trong 'Giao Lưu' bởi Binh Yen, 29/03/2015.

6695 người đang online, trong đó có 946 thành viên. 19:07 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 190424 lượt đọc và 2147 bài trả lời
 1. heosiunhan

  heosiunhan Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  15/02/2014
  Đã được thích:
  4.802
 2. sunshine_789

  sunshine_789 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  10/04/2006
  Đã được thích:
  19.281
  Rất ý nghĩa chị ạ, trong cuộc sống ai dâm khẳng định luôn luôn sống là chính mình, ai cũng từng đã đeo một cái mặt nạ nào đó trong một hoàn cảnh nào đó, việc đeo mặt nạ ko hẳn là hành động xấu chỉ đơn giản mình ko được là mình trong hoàn cảnh đó. Bài viết này của chị có ý nghĩa đặc biệt hơn trong cuộc sống ảo này >:D<
 3. suutapdoco

  suutapdoco Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  28/11/2007
  Đã được thích:
  4.515
  Bài viết hay ,tâm huyết ,nhưng dù là bất kỳ ai cũng khó áp dụng "ko đeo mặt nạ" trong đời
  Có đôi khi đang rất buồn ,thậm trí nước mắt đã ngập trong tim ,nhưng vẫn phải đeo cái mặt nạ "phình phường".
  Có đôi khi giận ai đó ,nếu như ta ko chịu mang 1cái mặt nạ nào đó thì thậm trí góp ý 1 câu sẽ thành "lửa cháy đổ dầu thêm" ...
  Nên đôi khi đeo mặt nạ lại chính là "nghệ thuật"...
  Nên dù muốn dù ko vẫn cứ phải đeo mặt nạ trong cuộc sống muôn màu ...
  Chỉ có điều đừng đeo mặt nạ của quỷ dữ và tâm hồn cũng đừng luôn đồng điệu với nó là đủ em à !
  Chúc em & cả nhà dù đeo mặt nạ hay ko cũng THẬT SỰ BÌNH YÊN !
  [​IMG]
  Vượt qua Cơn Bão Cảm Xúc

  Mỗi khi một nỗi buồn, một cơn giận hay một niềm tuyệt vọng dâng lên, bạn phải có khả năng đối phó với nó. Đối phó ở đây không phải là chống cự, đè nén hoặc xua đuổi, bởi vì nỗi buồn, cơn giận hay niềm tuyệt vọng ấy là một phần của chính bạn, và ta không nên chống cự, đè nén, hoặc đàn áp chính ta, vì như vậy là ta đối xử bạo động với chính ta.

  Nếu bạn biết trở về với hơi thở ý thức, bạn có thể chế tác được năng lượng có mặt, và với năng lượng đó, bạn nhận diện và ôm ấp nỗi buồn, cơn giận hay niềm tuyệt vọng đó một cách ưu ái và hết lòng, cũng giống như một bà mẹ đang ôm trong tay đứa hài nhi của chính mình khi em bé bị sốt, với tất cả tình thương. Năng lượng ưu ái này sẽ làm cho cơn giận hay nỗi buồn dịu lại.

  Mỗi khi trời nổi cơn giông bão, bạn biết trở về nhà, đóng hết các cửa sổ và cửa ra vào để cho gió mưa đừng xâm nhập và gây tàn hại. Nếu điện bị cắt thì bạn thắp đèn nến hay đèn dầu. Nếu trời lạnh thì bạn đi đốt lò sưởi. Bạn tạo ra được một vùng an toàn bên trong cho bạn trong khi cơn giông bão vẫn còn đang tiếp tục xảy ra. Một cảm xúc mãnh liệt cũng giống như một cơn bão tố có thể gây ra nhiều tai hại. Ta phải biết cách bảo vệ ta, phải tạo ra một không gian an toàn để ẩn náu trong thời gian cơn bão tố còn tồn tại.

  Ta không thể ngồi chờ và cầu mong cho cơn bão đi qua cho mau, trong khi ta hứng chịu tất cả những tàn hại cơn bão có thể gây ra cho thân tâm ta. Giữ cho thân tâm được bình an trong khi cơn bão tố đang xảy ra, đó là sự thực tập của ta. Có nhiều người đã thực tập và đã làm được như thế. Sau mỗi cơn bão tố, họ trở thành cứng cáp hơn, vững chãi hơn, quắc thước hơn và họ không còn sợ những cơn bão tố nữa. Họ không cầu cho 'trời yên bể lặng', họ chỉ thực tập cho 'chân cứng đá mềm.'

  Mỗi khi một cơn sóng gió bắt đầu trỗi dậy, bạn hãy ngồi yên, giữ lưng cho thẳng, trở về với hơi thở, trở về với bản thân, đóng hết các cửa sổ của giác quan. Có tất cả sáu cửa sổ giác quan: mắt, tai, mũi, lưỡi, thân và ý. Đừng nhìn, đừng nghe thêm nữa, đừng suy nghĩ mãi về cái mà bạn cho là nguồn gốc của nỗi khổ hay niềm đau của bạn: một câu nói, một lá thư, một bài báo, một tin tức... Bạn trở về với bạn, nắm lấy hơi thở, theo dõi hơi thở, bám chặt lấy hơi thở vào và hơi thở ra nhưngười thủy thủ đang nắm chặt bánh lái của chiếc tàu đang bị các đợt sóng trên đại dương xô đẩy.
  Hơi thở ý thức là giây neo, là bánh lái, là giây cương. Bạn thở những hơi thở dài, hoàn toàn chú tâm vào hơi thở đang ra vào. Bạn có thể chú ý tới bụng dưới, thấy được bụng dưới đang xẹp xuống khi bạn thở ra và phồng lên khi bạn thở vào. Mang sự chú tâm xuống bụng dưới, đừng để tâm lãng vãng trên đầu, nghĩa là đừng còn suy nghĩ, đừng còn tưởng tượng. Bạn chấm dứt hết mọi suy tư, chỉ bám sát vào hơi thở mà thôi.

  Và bạn tự nhắc mình: 'Ta đã từng đi qua nhiều cơn bão. Cơn bão nào rồi cũng phải đi qua, không có cơn bão nào ở lại mãi mãi hoài hoài. Trạng thái tâm lý (đạo Bụt gọi là tâm hành ) này vì vậy cũng sẽ đi qua. Cái gì cũng vô thường. Một cơn bão chỉ là một cơn bão. Ta không phải chỉ là một cơn bão. Ta có thể tìm thấy sự an toàn ngay trong cơn bão. Ta sẽ không để cho cơn bão gây tai hại trong ta.'

  Thấy được như thế, nhớ được như thế, ta đã bắt đầu làm chủ được ta rồi, và ta không còn là nạn nhân của cơn bão cảm xúc nữa. Nhìn vào đọt cây đang oằn oại trong cơn gió, ta có cảm tưởng là cây có thể bị gió thổi bay bất cứ lúc nào. Nhưng nếu ta nhìn xuống thân cây, gốc cây, thấy được cây đang có nhiều rễ bám sâu bám chặt vào lòng đất, ta sẽ thấy yên tâm, ta biết rằng cây sẽ đứng vững. Huyệt đan điền ở dưới rốn, chính là gốc cây. Ta hãy chú ý tới bụng dưới, mà đừng để tư tưởng hoặc cái thấy cái nghe cuốn ta đi lên phía đọt cây.

  Bạn thực tập thở như thế năm phút, mười phút hoặc mười lăm phút, tâm ý chỉ chú vào hơi thở và bụng dưới, để mặc cho cơn cảm xúc đi qua. Và khi cơn bão cảm xúc đi qua, ta biết rằng ta đã có khả năng bảo hộ ta, ta có khả năng quản lý được những cơn bão cảm xúc. Ta có niềm tin nơi ta, và ta sẽ không còn sợ hãi nữa.

  Ta đã biết cách tự bảo hộ ta mỗi khi cơn bão cảm xúc nổi dậy, cho nên ta rất yên lòng. Nhưng ta không đợi cho tới khi có một cơn bão cảm xúc nổi dậy mới bắt đầu thực tập. Ta phải bắt đầu thực tập ngay hôm nay, mỗi ngày từ năm tới mười phút. Và sau vài tuần lễ, ta đã nắm được phương pháp thở, và khi cơn bão cảm xúc nổi dậy, ta tự khắc nhớ để thực tập ngay. Anh phải sống để giúp đời

  Có những người trẻ không có khả năng đối trị được với các cơn cảm xúc của họ. Và khi quá đau khổ họ nghĩ rằng chỉ có chết mới chấm dứt được khổ đau thôi. Vì vậy có rất nhiều người trẻ tự sát khi họ lâm vào trạng thái tuyệt vọng, cô đơn hoặc chán chường. Ở Pháp mỗi ngày trung bình có 30 thanh niên tự tử vì lý do đó.

  Bạn ơi, cảm xúc chỉ là một cơn bão, nó tới, nó ở lại vài mươi phút, rồi nó đi. Tại sao ta phải chết vì nó? Ta có thể nhận diện nó, mỉm cười với nó, ôm lấy nó, và học hỏi được rất nhiều từ nó. Bạn nắm cho vững phương pháp thực tập đi, và bạn chỉ cách cho những người trẻ thực tập, nhất là các em bé.

  Mỗi khi em bé lâm vào tình trạng có cảm xúc mạnh, bạn có thể ôm em bé vào lòng, hoặc nắm lấy bàn tay em, mời em thực tập với bạn. Bạn chuyền cho em năng lượng vững chãi của bạn. Em nắm lấy tay tôi đây. Chúng ta cùng thở nhé.

  - Hít vào, tôi thấy bụng tôi phồng ra.
  - Thở ra, tôi thấy bụng tôi xẹp lại.
  - Phồng ra.
  - Xẹp xuống.

  Anh em mình hãy thở vào thật sâu. Chị em mình hãy thở ra thật chậm. Em thấy không, có sao đâu. Anh đang chuyền năng lượng vững chãi của anh cho em. Chị đang chuyền năng lượng vững chãi của chị cho em. Thở vào em thấy khỏe. Thở ra em thấy nhẹ. Thở vào tâm em bắt đầu tĩnh lặng. Thở ra, miệng em đã có thể mỉm cười.

  Bạn cũng có thể mời cha hay mẹ cùng thực tập. Và nếu các vị ấy thực tập thành công nhờ sự mời mọc, chỉ dẫn và yểm trợ của bạn, đó sẽ là một món quà rất lớn mà bạn hiến tặng cho các đấng sinh thành của mình.

  Thích Nhất Hạnh

  __(())__
  Last edited: 29/03/2015
 4. SuSuCaRot

  SuSuCaRot Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  06/11/2013
  Đã được thích:
  164.035
  Chào Cô thân mến! Lâu rồi ko gặp cô Cô khoẻ ạ!
  Mặt nạ vốn dĩ cũng chỉ để che đậy khuôn mặt thật củA chính mình nhưng dù người ta có mang bên mình nhiều chiếc mặt nạ đi nữa và làm bất cứ điều gì thì cuối cùng cũng không thể lừa dối được chính mình đúng ko Cô!
 5. suutapdoco

  suutapdoco Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  28/11/2007
  Đã được thích:
  4.515
  Cảm ơn Su giỏi giang ,nhân hậu đã hỏi thăm !
  Cô thì vẫn ""phình phường" :D;),chỉ có điều còn ít cp để lướt cho nên ko online thường thôi !
  Theo ngu ý của cô thì những ngày qua TT đang thử sức chịu đựng của nhà đầu tư ,trong khi nền KT ko có gì quá lo ngại ,dầu thế giới đang trụ ~ 50$ . Nên nếu ai đầu tư = tiền dư thì ko phải lo ngại gì , cố gắng 1 vài tuần sẽ tốt thôi !
  >:D:D:D<%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-
 6. Jonny Nguyen

  Jonny Nguyen Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  25/12/2013
  Đã được thích:
  24.220
  Seo SS cà rốt hơm mặc đồ zậy thía:eek::eek::eek::eek::eek:
 7. suutapdoco

  suutapdoco Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  28/11/2007
  Đã được thích:
  4.515
  MẶT NẠ
  [​IMG][​IMG]

  Nhà đông người, nhưng không ồn ĩ, vì người ta đang tập trung trước giờ hấp hối của một trong những người thân của họ. Hơn thế, người hấp hối lại danh giá, nổi bất nhất và là niềm tự hào xưa nay của cả dòng họ. Một ông quan. Quan xưa đã ghê gớm, quan “đầy tớ” bây giờ còn ghê gớm hơn.
  Với nét mặt đau buồn hoặc cố gượng đau buồn, người ta khe khẽ trao đổi với nhau đôi câu thường thấy trong những trường hợp thế này. Những lời hỏi thăm, an ủi chiếu lệ. Những cái chép miệng, thậm chí cả những giọt nước mắt.
  Bà vợ và cô con gái đã lớn của người hấp hối luôn đi lại trong căn phòng chật cứng, mời nước, mời thuốc và thi thoảng nói đôi lời, cũng rất chiếu lệ.
  Người hấp hối nằm ở phòng bên, trên chiếc giường rộng trải vải trắng toát. Trong phòng không có ai vì bác sĩ yêu cầu để ông được yên tĩnh, dẫu chỉ một chốc.
  Đó là một người đàn ông da ngăm đen, khá gầy nếu xét qua đôi tay và đôi chân trần lộ ra dưới lớp vải. Nhưng nếu nhìn mặt thì đó là một người có khuôn mặt đầy đặn, hồng hào, có thể nói rất ưa nhìn, dẫu ít nhiều xa lạ. Nhìn nó, người ta chẳng biết nó đang khen hay chê mình, đang cười, dửng dưng hay thậm chí đang khóc. Thành ra, khuôn mặt đầy đặn có vẻ cởi mở ấy rốt cục vẫn kín mít và vô cảm. Ông còn trẻ, chưa đến sáu mươi nhưng đã là một cán bộ cấp cao, rất cao, và chắc chắn sẽ còn lên cao nữa nếu không bị căn bệnh ung thư quái ác này cản đường.
  Khuôn mặt mở mà kín đáo, thân thiện mà vô cảm ấy của ông giữ vai trò quyết định trên con đường thăng tiến.
  Ở phòng ngoài, bà mẹ bảo cô con gái:
  “Con vào với bố đi. Đừng để bố một mình”.
  Cô gái, một sinh viên năm cuối trường Ngoại Giao, lẳng lặng làm theo lời mẹ. Vừa mở cửa, cô chợt nghe có tiếng gì đấy rơi, kêu đánh keng giữa sàn nhà đá cẩm thạch. Trên giường, người hấp hối nằm đầu ngoẹo sang một bên. Cái vật rơi ấy chắc từ người ông. Cô vội chạy lại và thấy bố đã chết. Đúng lúc định kêu lên gọi mẹ thì cô phát hiện thấy một điều rất khác thường.
  Đó là khuôn mặt bố cô. Nó không còn hồng hào, dễ mến và đầy đặn như vốn có. Thay vào đó là một khuôn mặt xa lạ, xấu, gian hiểm, gầy và đen xạm như đôi chân và tay. Cô ngạc nhiên không tin vào mắt mình, đến mức không biết phải làm gì. Bất chợt cô nhìn xuống sàn nhà và thấy cái gì đấy mỏng, bằng kim loại. Mặt nạ! Chiếc mặt nạ bố cô vẫn đeo suốt đời mình. Có lẽ giờ chết không cần nữa, nó mới rơi xuống. Cô cúi xuống cầm nó trên tay, không phải không thoáng lo sợ và ghê tởm. Một hàng chữ nhỏ ”Made in China” in mờ phía trong mặt nạ.
  Lưỡng lự một chốc, cô sửa đầu bố nằm thẳng rồi vội vàng đặt nó lên mặt ông. Khuôn mặt ông lại ửng hồng, cởi mở và đôn hậu. Nó nhìn cô với vẻ hài lòng.
  Trong tiếng khóc thút thít, tiếng chia buồn và tiếng những bước chân cuống quít, người ta liệm người chết vào quan tài. Tiếp đến là dòng người xếp hàng để nói lời vĩnh biệt, bày tỏ lòng thương xót và kính trọng với chiếc mặt nạ nằm sau ô kính nhỏ.
  (St)
 8. labatvi_nana

  labatvi_nana Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

  Tham gia ngày:
  14/10/2014
  Đã được thích:
  633
  Đọc khế ước xã hội để thấy là đã là con nguời thì mới có tự do xã hội và để đánh đổi thì không thể sống là chính mình được
  --- Gộp bài viết, 29/03/2015, Bài cũ: 29/03/2015 ---
  Tốt như đem tiền chia cho thị trường hả bạn? Hay kiếm nhiều rồi thì chia cho anh em. Mọi cái đều tương đối. Nên mới có khái niệm hoàn cảnh lịch sử khi xem xét các ý thức xã hội. Con nguời luôn thay đổi theo đúng triết học của sự vận động nên chúa mới không tin con người.
 9. chilee

  chilee Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  25/02/2014
  Đã được thích:
  32.345
  mừng nhà mới bạn hiền nha !@};->:D<
  nhà này đang xây ở PMH hay là an phú an khánh Q2 vậy bạn hiền :-bd:p


  [​IMG]
  --- Gộp bài viết, 29/03/2015, Bài cũ: 29/03/2015 ---
  [​IMG]
  --- Gộp bài viết, 29/03/2015 ---
  :drm4 chủ nhà ngon giấc !
  chắc chủ nhật xỉn thiệt rồi !:p
  [​IMG]
 10. Binh Yen

  Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  26/08/2014
  Đã được thích:
  127.161
  Last edited: 29/03/2015
  Binhminhseden đã loan bài này

Chia sẻ trang này