HDB- Cổ phiếu Ngân Hàng đang bị định giá thấp

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Tinhledt, 05/01/2021.

16440 người đang online, trong đó có 2838 thành viên. 12:56 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 5 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 5)
Chủ đề này đã có 34733 lượt đọc và 355 bài trả lời
 1. Tinhledt

  Tinhledt Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  18/07/2018
  Đã được thích:
  6.964
  [​IMG]


  LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

  - Ngày 04/01/1990, Ngân hàng TMCP Phát Triển Nhà Tp.HCM được thành lập theo quyết định của Thống đốc Ngân hàng- Năm 2004, vốn điều lệ đạt 150 tỷ đồng - Tháng 12/2005, HDBank đã đạt được mức vốn điều lệ là 300 tỷ đồng- Tháng 01/2008, HDBank đã đạt được mức vốn điều lệ là 1000 tỷ đồng.- Ngày 20/12/2013, Thực hiện sáp nhập Ngân hàng DaiABank vào Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank)theo Quyết định số 2687/QĐ-NHNN của Ngân hàng NNVN- Ngày 05/01/2018, là ngày giao dịch đầu tiên trên sàn HOSE với giá tham chiếu là 33.000 đ/CP.

  LĨNH VỰC KINH DOANH
  - Huy động vốn ngắn hạn, trung hạn, dài hạn- Tiếp nhận vốn đầu tư và phát triển của các tổ chức trong nước- Vay vốn các tổ chức tín dụng khác- Cho vay ngắn hạn, trung hạn, dài hạn- Chiết khấu thương phiếu, trái phiếu và giấy tờ có giá- Góp vốn và liên doanh- Kinh doanh ngoại tệ, vàng bạc - Thực hiện các nghiệp vụ thanh toán quốc tế, huy động vốn từ nước ngoài...

  VỊ THẾ CÔNG TY
  Từ năm 2008 đến cuối tháng 9 năm 2017, tổng tài sản của HDBank đã tăng 18 lần và số lượng các chi nhánh đã tăng gấp 7 lần.
  Ngoài sự tăng trưởng nội tại, tài sản của Ngân hàng cũng tăng nhanh đáng kể thông qua các hoạt động sáp nhập và hợp nhất. Năm 2013 đã đánh dấu một mốc quan trọng cho HDBank khi Ngân hàng sáp nhập với Ngân hàng Đại Á. Vốn điều lệ của HDBank tăng lên 8.100 tỷ đồng và trở thành một trong 10 ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam. Ngân hàng cũng đã giành được nhiều giải thưởng, bao gồm "Công ty được quản lý tốt nhất châu Á" vào năm 2015 và 2016 của Tạp chí Euromoney, "Top 500 ngân hàng châu Á", "Top 8 ngân hàng thương mại tại Việt Nam" vào năm 2017 của Asian Banker và “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam” trong năm 2017 của Asia Money.
  Trong giai đoạn 2012 - 2016, HDBank đạt tốc độ tăng trưởng bình quân 40% về dư nợ cho vay và 32% đối với số dư tiền gửi, so với mức trung bình ngành lần lượt là 12% và 14%, đứng hàng đầu trong ngành. Nguồn huy động của HDBank và HD Saison đã tăng đáng kể trong các năm qua, tăng trưởng bình quân lần lượt là 29% và 59% trong năm năm vừa qua. Tiền gửi tăng trưởng mạnh mẽ đã giúp thúc đẩy tăng trưởng cho vay và nâng cao khả năng sinh lợi.

  CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN VÀ ĐẦU TƯ
  - Chiến lược tăng trưởng thị phần.
  Với sự tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam cùng với sự gia tăng dân số, chủ yếu từ đối tượng không/chưa sử dụng dịch vụ ngân hàng, trong vòng 5 năm tới, Ngân hàng vẫn tập trung vào phân khúc khách hàng SME và bán lẻ. Bên cạnh đó, HDBank sẽ phát triển mạnh Hệ sinh thái khách hàng, với mục tiêu tăng tăng doanh số và số lượng sản phẩm mỗi khách hàng sử dụng.

  - Chiến lược đa dạng hóa sản phẩm. Ngoài việc mở rộng quy mô hoạt động từ tăng số lượng mạng lưới chi nhánh, HDBank còn chú trọng công tác nâng cao, cải thiện chất lượng sản phẩm. Ngân hàng có kế hoạch tăng các sản phẩm dành cho khách hàng bán lẻ, tài chính tiêu dùng và khách hàng SME để đa dạng hóa nhu cầu sử dụng ngân hàng.

  - Chiến lược chuyển đổi mô hình Ngân hàng số.
  HDBank mong muốn cung cấp các dịch vụ ngân hàng và tài chính một cách sáng tạo và định hình là một ngân hàng "luôn hướng về tương lai" bằng cách tận dụng công nghệ số để tập trung khách hàng của mình. Ngân hàng có kế hoạch mang đến nhiều trải nghiệm cho khách hàng tại các điểm giao dịch và các giải pháp thanh toán điện tử nhằm đơn giản hóa quy trình giao dịch, thu hút khách hàng sử dụng các kênh tự động và thuận lợi khi sử dụng dịch vụ. Để thực hiện điều này, HDBank hướng tới việc tận dụng nền tảng thương mại điện tử mà các cổ đông lớn đang xây dựng trên khắp các mảng kinh doanh nhằm tiếp cận và khai thác hiệu quả cơ sở dữ liệu và thông tin tín dụng của khách hàng.


  ....................................................................................

  HDBank được vinh danh đóng góp lớn cho ngân sách Nhà nước năm 2020 @};-
  .....................................................................................................
  HDBank được vinh danh đóng góp lớn cho ngân sách Nhà nước năm 2020
  04/01/2021 - 16:24
  HDBank vừa được UBND TP. Hồ Chí Minh vinh danh là một trong những doanh nghiệp đóng góp ngân sách Nhà nước lớn nhất năm 2020.

  Tại Hội nghị về kết quả thu- chi ngân sách Nhà nước năm 2020, Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh đã tặng bằng khen cho những quận- huyện, doanh nghiệp và sở, ngành đã có thành tích xuất sắc công tác thu nộp ngân sách Nhà nước trên địa bàn thành phố. Thay mặt lãnh đạo TP. HCM, ông Nguyễn Thành Phong- Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh đã ghi nhận và biểu dương tinh thần trách nhiệm, sự sáng tạo trong quản lý, nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ thu- chi ngân sách của toàn ngành tài chính thành phố.

  [​IMG]

  Năm 2020, HDBank đã nộp gần 1.130 tỷ đồng cho Ngân sách Nhà nước. Theo đó, HDBank tự hào đạt thành tích hoàn thành xuất sắc trong công tác thu, nộp ngân sách Nhà nước trên địa bàn thành phố vượt dự toán, góp phần tích cực vượt chỉ tiêu thu ngân sách Nhà nước thành phố năm 2020.

  Để được vinh danh, doanh nghiệp phải là tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh hàng hóa, dịch vụ có thu nhập chịu thuế theo quy định của Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp. Mức nộp thuế thu nhập doanh nghiệp trong năm 2020 là tổng số tiền thuế thu nhập doanh nghiệp mà doanh nghiệp đã thực hiện nộp vào Ngân sách Nhà nước trong năm 2020.

  Với tiềm lực tài chính mạnh, chiến lược kinh doanh đúng đắn, linh hoạt theo từng thời kỳ, năm 2020, HDBank tiếp tục đạt được những kết quả kinh doanh tích cực. Nhờ đó, HDBank vừa nỗ lực làm tròn nhiệm vụ đóng góp cho sự phát triển kinh tế năng động của quốc gia vừa đóng góp trách nhiệm cho xã hội và cộng đồng. Nhiều năm nay, HDBank đóng góp cho ngân sách Nhà nước hàng ngàn tỷ đồng.

  ..........................................................................................

  HDBank hoàn thành cả 3 trụ cột của Basel 2 trước thời hạn @};-
  ....................................................................................................
  HDBank hoàn thành cả 3 trụ cột của Basel 2 trước thời hạn
  HDBank đã hoàn thành sớm cả 3 trụ cột của Basel 2 về hệ thống quản trị ngân hàng theo chuẩn mực quốc tế, theo Thông tư 41, Thông tư 13 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam...


  [​IMG]
  HDBank cũng phát hành thành công 160 triệu USD trái phiếu chuyển đổi cho các nhà đầu tư chiến lược nước ngoài, giúp đa dạng hóa nguồn vốn và nâng cao hơn nữa chỉ tiêu an toàn vốn, hiện đã ở mức cao 10,9% tại 30/9/2020.


  ĐÀO VŨ

  30/12/2020 19:00

  Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phát triển Tp.HCM (HDBank - mã chứng khoán HDB) chính thức triển khai áp dụng hoạt động đánh giá nội bộ về mức đủ vốn (ICAAP) - trụ cột 2 của Basel 2, và đã hoàn thành sớm cả 3 trụ cột của Basel 2 về hệ thống quản trị ngân hàng theo chuẩn mực quốc tế, theo Thông tư 41, Thông tư 13 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

  Đây là sự tiếp nối kết quả tích cực vào cuối năm 2019, khi HDBank cũng đã là một trong những ngân hàng đầu tiên được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận áp dụng các trụ cột 1 (tính tỷ lệ an toàn vốn - CAR) và trụ cột 3 (minh bạch thông tin) của Basel 2.

  Được biết, ICAAP là một trong những hoạt động phức tạp nhất trong 3 trụ cột của Basel 2, nhằm mục tiêu đảm bảo cho ngân hàng sẽ hoàn thành chiến lược kinh doanh đồng thời tuân thủ yêu cầu vốn tối thiểu (CAR) của Ngân hàng Nhà nước, trên cơ sở phải tổ chức quản lý hiệu quả các loại rủi ro thuộc trụ cột 1 (rủi ro tín dụng, rủi ro thị trường, rủi ro hoạt động), cũng như mở rộng các loại rủi ro khác thuộc trụ cột 2 (rủi ro tập trung, rủi ro lãi suất trên sổ ngân hàng) và trên cơ sở phải sẵn sàng vượt qua các kịch bản thử sức chịu đựng (stress-test) khi tình hình kinh tế, thị trường bất lợi.

  Sau quá trình xây dựng, tính toán, kiểm tra hoạt động ICAAP nêu trên, kết quả cho thấy HDBank đã đáp ứng tốt cả 3 trụ cột của Basel 2 và yêu cầu của Thông tư 41, Thông tư 13, trụ cột an toàn cho giai đoạn tăng trưởng hiệu quả, chất lượng theo chiến lược kinh doanh của ngân hàng.

  Thời gian qua, trong bối cảnh kinh tế thế giới đối diện nhiều thách thức do thiên tai và dịch Covid-19, HDBank vẫn được cơ quan xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody's duy trì mức xếp hạng B1 cùng đánh giá cao về năng lực vốn, kiểm soát rủi ro và tiềm năng phát triển dài hạn.

  Ngân hàng này cũng vừa hoàn thành tăng vốn lên hơn 16.088 tỷ đồng thông qua chi trả cổ tức và cổ phiếu thưởng. HDBank cũng phát hành thành công 160 triệu USD trái phiếu chuyển đổi cho các nhà đầu tư chiến lược nước ngoài, giúp đa dạng hóa nguồn vốn và nâng cao hơn nữa chỉ tiêu an toàn vốn, hiện đã ở mức cao 10,9% tại 30/9/2020.

  Bên cạnh đó, HDBank cũng đã hoàn thành các Dự án quan trọng về hệ thống Treasury tự động, các hệ thống chính sách quản lý rủi ro về thị trường/thanh khoản/lãi suất sổ ngân hàng theo Basel 2, chiến lược chuyển đổi ngân hàng số… với sự hỗ trợ của các đơn vị uy tín hàng đầu thế giới (FIS, EY, PWC,KPMG, BCG…), cùng với nền tảng tài chính mạnh, hệ sinh thái khách hàng tiềm năng, cùng chiến lược kinh doanh phù hợp, HDBank đã và đang sẵn sàng cho sự phát triển vững chắc trong thời gian tới.  ............................................................................

  HDBank phát hành 160 triệu USD trái phiếu chuyển đổi cho các định chế tài chính nước ngoài @};-
  .........................................................................................................
  HDBank phát hành 160 triệu USD trái phiếu chuyển đổi cho các định chế tài chính nước ngoài
  Thùy Vinh - 25/12/2020 08:14

  HDBank phân phối xong 338 triệu cổ phiếu trả cổ tức năm 2019 đợt 2
  Hai định chế tài chính lớn và uy tín khu vực châu Á đã đăng ký toàn bộ 1.300 trái phiếu quốc tế trong đợt phát hành mới mà HDBank đã có kế hoạch trong năm 2020. Tổng giá trị trái phiếu theo mệnh giá là 130 triệu USD.

  Trước đó, quỹ DEG - định chế tài chính phát triển thuộc Ngân hàng Tái thiết KFW của Đức cũng đã ký hợp đồng đầu tư trái phiếu và hợp tác chiến lược với HDBank. Theo thông tin từ Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM, DEG đã đầu tư 30 triệu USD.

  Như vậy HDBank đã huy động thành công 160 triệu USD từ thị trường quốc tế để bổ sung vốn cấp 2 theo nghị quyết được ĐHCĐ và HĐQT thông qua, sẵn sàng cho những kế hoạch tăng trưởng cao theo chiến lược đề ra.

  [​IMG]
  Đồng thời với thỏa thuận đầu tư tài chính, các nhà đầu tư quốc tế và HDBank đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược, cam kết cùng xây dựng và triển khai các kế hoạch nhằm phát huy tốt nhất tiềm năng tăng trưởng của HDBank nói riêng và thị trường tài chính, ngân hàng Việt Nam nói chung.

  Kết quả tích cực của HDBank trong hợp tác chiến lược với những nhà đầu tư lớn và uy tín trên thế giới cho thấy sự tin tưởng của giới đầu tư quốc tế vào triển vọng của ngành ngân hàng Việt Nam, và năng lực tăng trưởng cao, chất lượng hoạt động của HDBank.

  HDBank mới đây cũng đã hoàn tất việc tăng vốn điều lệ đợt 2 năm 2020 lên hơn 16.088 tỷ đồng thông qua chia cổ tức bằng cổ phiếu. Sau hai đợt chia cổ tức và cổ phiếu thưởng, tổng lợi tức cổ đông HDBank được nhận là 65%.

  Trong bối cảnh kinh tế thế giới có những biến động do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, HDBank đạt được kết quả kinh doanh tích cực đồng thời kiểm soát nợ xấu và duy trì các chỉ tiêu an toàn khác ở mức tốt so với toàn ngành.

  Cơ quan xếp hạng tín nhiệm Moody’s vừa qua tiếp tục dành cho HDBank mức xếp hạng B1 cùng đánh giá cao về năng lực vốn, kiểm soát rủi ro tài chính và tiềm năng phát triển dài hạn.

  Đây là những tín hiệu cho thấy ngân hàng này sẽ hoàn thành tốt kế hoạch năm 2020 và sẵn sàng nền tảng cho các bước đột phá trong giai đoạn bình thường mới.

  Lũy kế 9 tháng đầu năm 2020, lợi nhuận tại ngân hàng mẹ đạt 3.615 tỷ, tăng 31,9%, trong đó thu nhập lãi thuần và lãi từ dịch vụ tăng lần lượt 31,1% và 71,9%. Lợi nhuận hợp nhất đạt 4.381 tỷ, tăng 27,1% so với cùng kỳ năm 2019 và hoàn thành 103% kế hoạch 9 tháng.

  Tỷ suất sinh lời trên vốn chủ sở hữu (ROE) và tỷ suất sinh lời trên tài sản (ROA) đạt lần lượt 21,1% và 1,9%. Các chỉ tiêu sức khỏe tài chính duy trì ở mức cao. Hệ số CAR (theo Basel II) đạt 10,9% so với mức tối thiểu 8%. Tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn chỉ 23,7% so với mức trần 40%.

  Trên thị trường chứng khoán, HDB vẫn trong đà tăng, thị giá chốt phiên ngày 24/12 dừng ở mức 23.200 đồng/cổ phiếu, gấp khoảng 2,5 lần hồi đầu tháng 4 (giá đã điều chỉnh sau chia cổ tức). Vốn hoá ngân hàng này hiện khoảng 38.250 tỷ đồng.

  ...................................................................................................

  Khối lượng giao dịch gần đây của HDBank @};-
  .............................................................................................................
  [​IMG]


  ........................................................................................................

  Một nhà đầu tư thành công là nhà đầu tư luôn tìm ra cổ phiếu mạnh hơn thị trường chung...E xin giới thiệu với các cụ cổ phiếu HDBank, HDBank sẽ là cổ phiếu mạnh trong giai đoạn sắp tới bất chấp VNI.
  - Năm 2021 là năm mà lãi suất huy động tiếp tục giảm sẽ phản ánh khá tích cực lên báo cáo của Ngân Hàng.
  - HDBank ngân hàng cho vay tín chấp với HDSaison mảng này rất tiềm năng chỉ sau công ty tài chính FE đang từng bước huy động vốn phát triển thần tốc.
  - HDB đang tích lũy ở vùng 22-24k, gần đây thu hút dòng tiền khối lượng giao dịch lớn.
  - HDB với EPS 3600 P/E 6.5 đang ở mức 24.7k đang được định giá khá thấp.
  - Mức giá kỳ vọng cho HDBank từ 32000 - 36000 trong 3 tháng tới @};-


  Chúc các cụ thành công trên con đường đầu tư ạ!

  Cheer...Cheer :drm

  [​IMG]
  Last edited: 05/01/2021
  Tnn0312, Vietnhat68, viethanoi1 người khác thích bài này.
  Trananhct đã loan bài này
 2. Tinhledt

  Tinhledt Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  18/07/2018
  Đã được thích:
  6.964
  ..............................................................................................
  HDBank - Thần mã giữ trận đánh tỷ đô @};-
  ................................................................................................................

  P/S: Trận đánh tỷ đô, dòng cổ phiếu nào là Vua? không thể dòng nào khác, chính là Bank; khi lãi suất huy động giảm...mang tiền của thiên hạ cho vay lấy lãi.

  Cơn mưa tiền to nhất và dài nhất diễn ra trên toàn Thế giới....món quà từ Thượng Đế....ACE có vợt thì lấy vợt, có thao thì lấy thao, có máng thì lấy máng....Tranh thủ mà hứng...Nếu trong lòng còn tảng đá thì em chịu...Cơ hội làm giàu 2020-2022 đã hiện ra khá rõ nét....Giờ các cổ cánh thi nhau coi con nào tăng mạnh.

  ...........................................................................
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
  Opal thích bài này.
 3. Tinhledt

  Tinhledt Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  18/07/2018
  Đã được thích:
  6.964
  ......................................................................
  Lãi suất huy động giảm, cổ phiếu "Vua" hóa Rồng @};-
  ..................................................................................................
  'Lãi suất có thể giảm thêm 0,5% trong quý 1/2021'
  05-01-2021 - 11:24 AM | Tài chính - ngân hàng

  [​IMG]
  TS. Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia tài chính ngân hàng

  TS. Nguyễn Trí Hiếu nhận định rất có thể trong quý 1/2021, lãi suất điều hành sẽ được điều chỉnh giảm thêm 0,5% để hỗ trợ nền kinh tế.
  Trong một báo cáo mới đây, SSI cho rằng dù tín dụng tăng tốc trong tháng 12, thanh khoản các ngân hàng vẫn rất dồi dào, lãi suất tiền gửi hầu như không đổi, thậm chí một số nhà băng còn giảm 0,1 - 0,2%/năm lãi suất ở các kỳ hạn. Tổng thể, cả năm 2020, lãi suất tiền gửi đã giảm 1,5 - 3%/năm ở tất cả các kỳ hạn, lãi suất cho vay cũng giảm 0,5-2,5%/năm và "đều đang ở vùng thấp lịch sử".

  Tuy nhiên, trao đổi với Nhadautu.vn TS. Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia tài chính ngân hàng cho rằng, lãi suất vẫn có thể giảm thêm 0,5% trong quý 1/2021 do dịch bệnh COVID-19 còn đang rất khó lường trên thế giới và nền kinh tế trong nước vẫn rất cần sự hỗ trợ từ phía Chính phủ.

  Cụ thể, trước nhận định cho rằng "lãi suất đang ở vùng thấp nhất lịch sử và đã tới đáy", TS. Nguyễn Trí Hiếu nhận định không có gì đảm bảo lãi suất đang ở mức đáy vì nó còn tuỳ vào chính sách tiền tệ của NHNN trong thời gian tới.

  "Trong bối cảnh nền kinh tế vẫn đang rất cần sự hỗ trợ thì ước trong khoảng quý 1/2021 NHNN có thể sẽ tiếp tục hạ lãi suất thêm khoảng 0,5%/năm. Tuy nhiên, cũng có một số yếu tố có thể ảnh hưởng tới quyết định hạ lãi suất này như các thị trường chứng khoán và bất động sản đều đang hưởng lợi khi lãi suất xuống quá sâu. Điều này có thể tạo ra bong bóng tài sản nên cơ quan chức năng buộc phải cân nhắc về liều lượng và cách thức hạ lãi suất thế nào cho phù hợp", ông Hiếu nói.


  Về tình hình lãi suất cả năm 2021, ông Hiếu cho rằng, sang tới quý 2 và nửa sau năm 2021 lãi suất có thể biến động tuỳ theo độ nóng của nền kinh tế và lạm phát.

  Theo đó, lãi suất huy động thường bằng lạm phát cộng thêm 2%, sau đó cộng thêm 3% là bằng lãi suất cho vay ra nền kinh tế. Năm 2020 lạm phát bình quân là 3,23% thì lãi suất huy động ở mức 5-6%, còn lãi suất cho vay là khoảng 8-9% là phù hợp. "Lạm phát cao thì khó có thể có lãi suất thấp được. Vì thế, lãi suất nửa cuối năm 2021 sẽ phụ thuộc rất lớn vào lạm phát", ông Hiếu nói.

  Ông Hiếu dự báo, ít nhất trong quý 1/2021, lãi suất sẽ không tăng và có thể giảm thêm 0,5%/năm. Sang tới quý 2 thì cần xem nền kinh tế tăng trưởng tới đâu thì lãi suất có thể đứng yên hoặc giảm thêm đôi chút nếu nền kinh tế tiếp tục cần sự hỗ trợ. Trong nửa sau năm 2021 nếu Chính phủ đẩy lượng lớn tiền vào lưu thông thì nền kinh tế có thể bật tăng trở lại và lãi suất sẽ tăng theo sức nóng của nền kinh tế.

  TS. Cấn Văn Lực, Chuyên gia kinh tế trưởng BIDV cho rằng, trong năm 2021, lãi suất sẽ chịu nhiều áp lực tăng khi nhu cầu tín dụng phục hồi, áp lực lạm phát cao hơn, đòi hỏi cơ quan quản lý cần lưu ý.

  "Dự kiến Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục thực thi chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt nhằm duy trì lãi suất cơ bản ổn định, tạo điều kiện để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế cao hơn. Có điều, cùng với đà hồi phục kinh tế, nhu cầu tín dụng và áp lực lạm phát tăng lên có thể khiến mặt bằng lãi suất tăng nhẹ so với năm 2020", TS. Cấn Văn Lực nói.

  Theo N.Thoan

  Nhà đầu tư
 4. Tinhledt

  Tinhledt Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  18/07/2018
  Đã được thích:
  6.964
  ................................................
  HDBank tiên phong hoàn thành quy trình giao dịch L/C trên nền tảng blockchain @};-
  ...........................................................
  HDBank tiên phong hoàn thành quy trình giao dịch L/C trên nền tảng blockchain

  Là ngân hàng thương mại Việt Nam đầu tiên chính thức gia nhập mạng lưới tài chính thương mại toàn cầu, HDBank vừa tiên phong phát hành, xuất trình và thanh toán thành công thư tín dụng trên nền tảng công nghệ blockchain.

  Đây là dấu ấn mới trên hành trình phát triển ngân hàng số - Happy Digital Bank của HDBank, cung cấp thử nghiệm cho khách hàng phương thức giao dịch thư tín dụng (L/C) hiện đại nhất, công nghệ blockchain.

  [​IMG]
  Tham gia vào toàn bộ giao dịch L/C từ phát hành đến xuất trình chứng từ và thanh toán thành công trên nền tảng blockchain đầu tiên của HDBank gồm có nhà nhập khẩu hàng đầu ngành sợi - Công ty cổ phần Sợi thế Kỷ và Tainan Spinning Co. Ltd, một nhà sản xuất và xuất khẩu sợi hàng đầu Đài Loan cùng với CTBC - ngân hàng thông báo L/C tại Đài Loan.

  So với phương thức truyền thống giao dịch L/C blockchain giúp bảo mật cao, tốc độ xử lý giao dịch được được rút ngắn rõ rệt (chỉ mất khoảng 2 giờ), giảm thiểu công việc giấy tờ, tiết kiệm thời gian, hạn chế sai sót; đồng thời có thời gian lưu trữ không giới hạn nhằm phục vụ cho nhu cầu đối chiếu, thống kê, quản lý lịch sử đối tác, khách hàng; và cho phép các bên có thể cập nhật tình trạng thực hiện.

  Nhờ đặc tính công nghệ blockchain hiện đại hàng đầu và sự hợp tác thương mại với những ngân hàng, tập đoàn lớn trên thế giới của HDBank và các đối tác, L/C sẽ được đảm bảo tuyệt đối, tạo ra các giao dịch liền mạch và các luồng dữ liệu chuẩn xác ngay lập tức cho các giao dịch thương mại quốc tế và hệ sinh thái riêng rẽ.

  Song song đó, HDBank là 1 trong số ít ngân hàng Việt Nam thực hiện được nghiệp vụ xác nhận L/C do các ngân hàng nước ngoài phát hành. Đồng thời, HDBank cũng là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam trở thành thành viên của Sàn Giao dịch Điện tử Tài trợ Thương mại TradeAssets và tiên phong cung cấp dịch vụ truy vấn giao dịch chuyển tiền quốc tế Swift GPI trên các đồng tiền như USD, GBP, EUR, CHF, AUD, CAD, JPY, THB, NZD, HKD, SGD.

  Ngoài ra, Ngân hàng đã đưa vào hoạt động thành công hệ thống Treasury – FIS Front Arena nhằm đáp ứng xuyên suốt các yêu cầu xử lý giao dịch kinh doanh và quản lý, quản trị rủi ro trong hoạt động kinh doanh tiền tệ…

  P.N
  Theo bankingplus.vn
  Opal thích bài này.
 5. Tinhledt

  Tinhledt Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  18/07/2018
  Đã được thích:
  6.964
  ...........................................................
  HDBank dẫn đầu thị trường về bán lẻ và SME @};-
  .....................................................................
  HDBank dẫn đầu thị trường về bán lẻ và SME

  Vượt qua những thách thức của đại dịch COVID-19, HDBank tạo nên sức bật mạnh mẽ bằng những sản phẩm – dịch vụ chất lượng, uy tín. HDBank vừa nhận giải “Ngân hàng bán lẻ và SME hàng đầu”, ghi nhận bởi khách hàng và các tổ chức thuộc chương trình Tin Dùng Việt Nam 2020.

  Với chủ đề trọng tâm “Lửa thử vàng – Thách thức tạo sức bật”, chương trình Tin Dùng Việt Nam 2020 bình chọn các doanh nghiệp đã vượt qua những khó khăn, rào cản của dịch COVID-19 để phát triển vững vàng, mang đến lợi ích cao nhất cho khách hàng. Đây là những doanh nghiệp nhận được sự tin yêu và đánh giá cao của người tiêu dùng đối với các sản phẩm – dịch vụ, đi kèm quá trình chuyển đổi số và thanh toán không tiền mặt hiệu quả.

  [​IMG]
  Ông Nguyễn Văn Hảo - Phó Tổng giám đốc (giữa) - đại diện lãnh đạo HDBank nhận biểu trưng từ Ban tổ chức
  Năm 2020, HDBank đã đồng hành cùng nền kinh tế, hỗ trợ khách hàng và doanh nghiệp khắc phục thiệt hại bởi COVID-19 và hồi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh. HDBank đã dành 24.000 tỷ đồng hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ, 10.000 tỷ đồng hỗ trợ doanh nghiệp siêu nhỏ, hộ kinh doanh cá thể và khách hàng cá nhân. HDBank cũng triển khai nhiều gói tín dụng cho nhiều đối tượng khách hàng như cho vay ưu đãi lãi suất chỉ từ 6,5%, miễn giảm lãi suất từ 2 - 4,5%, cho vay bình ổn giá các mặt hàng thiết thực; triển khai cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, miễn, giảm phí thanh toán...; miễn, giảm hầu hết các loại phí giao dịch để chia sẻ với các tổ chức, cá nhân gặp khó khăn do đại dịch.

  Với năng lực tài chính mạnh mẽ cùng hệ sinh thái độc đáo được mở rộng bằng việc tiên phong các thương vụ M&A, trong những năm qua, HDBank đã lựa chọn tiếp cận và phục vụ khách hàng với các sản phẩm, dịch vụ được thiết kế phù hợp đến từng nhóm đối tượng, từng chuỗi giá trị. HDBank là một trong những ngân hàng đi đầu trong việc triển khai tích cực chương trình tín dụng Xanh, hỗ trợ phát triển các dự án năng lượng tái tạo và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao theo xu hướng 4.0. Các sản phẩm, dịch vụ này tiếp tục là lợi thế, sức bật riêng của HDBank để phát huy hiệu quả trong năm 2020.

  Xác định chiến lược trở thành ngân hàng hàng đầu về bán lẻ, SME và tiêu dùng, HDBank là một trong những ngân hàng tiên phong chuyển đổi số, thúc đẩy mô hình ngân hàng điện tử, số hoá các quy trình để hướng tới một ngân hàng số, không giấy tờ, đầu tư phát triển công nghệ, fintech để khai thác tối ưu hệ sinh thái cùng dữ liệu khách hàng quy mô lớn bậc nhất thị trường, mang đến cho khách hàng nhiều dịch vụ có hàm lượng số hóa cao, hiện đại trên mobile banking, internet banking, và các lợi ích tối ưu trên HDBank Happy Digital Bank. Đặc biệt, HDBank là 1 trong 4 ngân hàng đầu tiên trên thị trường thực hiện định danh khách hàng trực tuyến (eKYC), mở ra cánh cửa phát triển dịch vụ ngân hàng số đa dạng, hiện đại, tiện lợi và an toàn.

  Trong bối cảnh ngành Ngân hàng trên thế giới có những biến động, ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nhờ nền tảng vững vàng, sức bật vượt trội, duy trì đà tăng trưởng cao, HDBank đã tiếp tục được Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Moody’s xếp hạng tín nhiệm mức B1 - Triển vọng ổn định. HDBank cũng được trao nhiều danh hiệu cao quý do các tổ chức uy tín trong và ngoài nước vinh danh: "Ngân hàng bán lẻ nội địa tốt nhất 2020” do Asian Banking & Finance trao tặng; Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất năm 2020; Top 10 doanh nghiệp niêm yết lớn có BCTN xuất sắc nhất... Gần nhất, HDBank được tôn vinh là doanh nghiệp tiêu biểu Việt Nam – ASEAN 2020.

  P.N
  Theo Theo bankingplus.vn
 6. Tinhledt

  Tinhledt Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  18/07/2018
  Đã được thích:
  6.964
  ............................................................
  HDBank nhận bằng khen về thành tích xuất sắc trong cải cách hành chính @};-
  ......................................................................................
  HDBank nhận bằng khen về thành tích xuất sắc trong cải cách hành chính

  Ngày 5/12/2020, tại Hội nghị tổng kết thực hiện Chương trình tổng thể cải cách hành chính do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức, HDBank vinh dự được tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác cải cách hành chính giai đoạn 2011-2020.

  [​IMG]
  Đại diện HDBank vinh dự nhận Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác cải cách hành chính giai đoạn 2011-2020
  Trước đó, vào ngày 28/11/2020, tại Đại hội Thi đua yêu nước ngành Ngân hàng lần thứ VIII, HDBank cũng được lựa chọn là tổ chức tiêu biểu đại diện khối ngân hàng TMCP báo cáo về hành trình thực hiện thi đua yêu nước 5 năm 2015-2020.

  Từ năm 2010, HDBank đã xây dựng chiến lược mới với định hướng trở thành ngân hàng đầu về bán lẻ, tiêu dùng và SME.

  Theo đó, HDBank là một trong những tổ chứctín dụng tiên phong trong việc cải tiến, rút ngắn quy trình, đơn giản hóa hồ sơ, thủ tuc hành chính và giấy tờ. Quá trình cải tiến này đã tạo điều kiện tốt nhất cho mọi người dân và doanh nghiệp được tiếp cận nhanh chóng, thuận tiện hơn với các dịch vụ tài chính, ngân hàng. Từ đó, nâng cao hiệu quả hoạt động và phát triển các chỉ số kinh doanh.

  Cụ thể, HDBank đã cải cách tổ chức bộ máy và xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ bằng cách rà soát, sắp xếp cơ cấu các khối, phòng ban trong cấu trúc tổng thể phù hợp với định hướng mới. Mỗi năm, HDBank đơn giản hóa hàng trăm thủ tục, cắt giảm hàng trăm hồ sơ/giấy tờ, rút ngắn thời gian giao dịch và thời gian phê duyệt hồ sơ, giảm thiểu giấy tờ.

  Song song đó, HDBank ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại vào quy trình cung cấp sản phẩm dịch vụ, hỗ trợ cho quy trình số hóa hồ sơ khách hàng.

  PV
  Theo bankingplus.vn
 7. Tinhledt

  Tinhledt Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  18/07/2018
  Đã được thích:
  6.964
  ......................................................................
  HDBank tiếp tục tăng trưởng cao trong quý III, đồng hành cùng cộng đồng vượt qua thiên tai, dịch bệnh @};-
  .....................................................................................
  HDBank tiếp tục tăng trưởng cao trong quý III, đồng hành cùng cộng đồng vượt qua thiên tai, dịch bệnh

  Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank - mã chứng khoán HDB) công bố lợi nhuận trước thuế 9 tháng 2020 (riêng lẻ) đạt 3.615 tỷ, tăng 31,9% so với cùng kỳ năm 2019, hoàn thành 107% kế hoạch. Hoạt động dịch vụ ghi nhận tăng trưởng 158% trong quý III. Nhiều chương trình hỗ trợ khách hàng và người dân vượt qua đại dịch Covid-19 đã được triển khai.

  [​IMG]
  Cùng với tăng trưởng dư nợ, công tác quản trị rủi ro hiệu quả giúp HDBank kiểm soát tốt chất lượng tài sản với tỷ lệ nợ xấu (riêng lẻ) ở mức 1,39% thấp so với bình quân toàn ngành.
  Cụ thể, tổng thu nhập hoạt động (TOI) quý III của ngân hàng mẹ đạt 2.317 tỷ, tăng 21,4% so với cùng kỳ 2019, trong đó thu nhập lãi thuần tăng 25,6%, lãi từ dịch vụ tăng 158%. Lợi nhuận trước thuế đạt 1.255 tỷ, tăng 24.9%. Sau hợp nhất, lợi nhuận trước thuế quý III đạt 1.474 tỷ đồng, tăng 19,1%.

  Lũy kế 9 tháng đầu năm, lợi nhuận tại ngân hàng mẹ đạt 3.615 tỷ, tăng 31,9%, trong đó thu nhập lãi thuần và lãi từ dịch vụ tăng lần lượt 31,1% và 71,9%. Lợi nhuận hợp nhất đạt 4.381 tỷ, tăng 27,1% so với cùng kỳ năm 2019 và hoàn thành 103% kế hoạch 9 tháng.

  Tỷ suất sinh lời trên vốn chủ sở hữu (ROE) và tỷ suất sinh lời trên tài sản (ROA) đạt lần lượt 21,1% và 1,9%.

  Các chỉ tiêu sức khỏe tài chính duy trì ở mức cao. Hệ số CAR (theo Basel II) đạt 10,9% so với mức tối thiểu 8%. Tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn chỉ 23,7% so với mức trần 40%. Cơ quan xếp hạng tín nhiệm Moody’s mới đây dành cho HDBank mức xếp hạng tín nhiệm B1 trong bối cảnh hệ số tín nhiệm quốc gia bị đưa vào diện theo dõi hạ bậc xếp hạng.

  Tại 30/9/2020, tổng tài sản hợp nhất đạt hơn 273 nghìn tỷ đồng, tăng 19,1% so với đầu năm và tăng 25,8% so với cùng kỳ năm 2019. Dư nợ tín dụng đạt 175 nghìn tỷ đồng, tăng 14,1% so với đầu năm tăng 19,2% so với cùng kỳ, cao gấp hơn hai lần mức bình quân toàn ngành.

  Kết quả nêu trên có được nhờ Ngân hàng đẩy mạnh các chương trình tín dụng ưu đãi hỗ trợ khách hàng, đồng thời triển khai chuyển đổi số để nâng cao hiệu quả tiết giảm chi phí, hạ lãi suất đầu ra nhưng vẫn đảm bảo biên lãi thuần hợp lý. Các chương trình “tín dụng xanh” hướng đến phát triển nông nghiệp công nghệ cao, năng lượng tái tạo, doanh nghiệp nhỏ và vừa, các chuỗi cung ứng hàng hóa thiết yếu, hộ gia đình sản xuất kinh doanh…được khách hàng đón nhận tích cực.

  Cùng với tăng trưởng dư nợ, công tác quản trị rủi ro hiệu quả giúp HDBank kiểm soát tốt chất lượng tài sản với tỷ lệ nợ xấu (riêng lẻ) ở mức 1,39% thấp so với bình quân toàn ngành. Toàn bộ trái phiếu VAMC đã được HDBank tất toán sớm hơn kế hoạch. Ngân hàng cũng chủ động tăng trích lập dự phòng, sẵn sàng ứng phó rủi ro nếu phát sinh.

  Song song, ngân hàng còn triển khai nhiều dịch vụ ứng dụng công nghệ hiện đại giúp khách hàng có thêm nhiều tiện ích trên mobile banking, internet banking, cũng như triển khai số hoá các qui trình nội bộ và giao dịch để hướng tới một ngân hàng số, không giấy tờ. HDBank là ngân hàng tiên phong trong ứng dụng eKYC vào xác thực thông tin khách hàng, triển khai các giải pháp thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại trên nền tảng blockchain ứng dụng công nghệ 4.0.

  Năm 2020, HDBank được các tổ chức uy tín quốc tế trao tặng một số giải thưởng uy tín như “Ngân hàng xanh dẫn đầu xu hướng” và “Ứng dụng Ngân hàng số đột phá nhất” do tạp chí Global Business Outlook trao tặng; Top 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất do tạp chí Forbes bình chọn, “Ngân hàng bán lẻ nội địa tốt nhất" do tổ chức Asian Banking & Finance trao tặng.

  Với HDBank, 2020 là năm bản lề trong thực thi kế hoạch phát triển 5 năm 2016-2021. Ngân hàng luôn kiên định với chiến lược phát triển bền vững, tăng trưởng cao, đảm bảo tỷ suất sinh lời trên vốn chủ sở hữu đạt trên 20%, đồng thời phát triển ngân hàng số.

  Kết quả hoạt động tích cực vượt kế hoạch trong 9 tháng đầu năm 2020 là cơ sở để Ngân hàng tiếp tục hoàn thành kế hoạch kinh doanh năm 2020. Vừa qua, Ngân hàng đã chia cổ tức đợt 1 năm 2019 và phát hành cổ phiếu thưởng với tổng tỷ lệ 30%. Dự kiến trong quý IV, HDBank sẽ chia cổ tức đợt 2 của năm 2020.

  P.N
 8. Tinhledt

  Tinhledt Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  18/07/2018
  Đã được thích:
  6.964
  ................................................................
  HDBank phát hành trái phiếu chuyển đổi cho đối tác chiến lược DEG của Đức @};-
  .................................................................................
  HDBank phát hành trái phiếu chuyển đổi cho đối tác chiến lược DEG của Đức

  Ngày 25/9/2020, Ngân hàng TMCP Phát triển TP. Hồ Chí Minh (HDBank - HoSE: HDB) có thông báo ký kết hợp đồng phát hành trái phiếu chuyển đổi và hợp tác chiến lược với DEG - DEUTSCHE INVESTITIONS- UND ENTWICKLUNGSGESELLSCHAFT MBH (DEG).

  Theo đó, DEG sẽ tham gia đầu tư vào trái phiếu chuyển đổi do HDBank phát hành. Đồng thời, DEG và HDBank sẽ cùng hợp tác chiến lược, phát triển các sản phẩm, dịch vụ, tài chính cho các doanh nghiệp Đức tại Việt Nam cũng như các doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu qua thị trường Đức và Châu Âu, góp phần thúc đẩy hợp tác thương mại giữa hai nước cũng như với các nước khác thuộc Châu Âu.

  [​IMG]
  HDB ký kết hợp đồng phát hành trái phiếu chuyển đổi và hợp tác chiến lược với DEG
  DEG là định chế tài chính phát triển thuộc Ngân hàng Tái thiết KWF của Đức, nằm trong nhóm 15 thành viên hàng đầu của của Tổ chức Tài chính Phát triển Châu Âu (EDFI). DEG hiện có văn phòng trên 19 quốc gia, và đang quản lý danh mục đầu tư có giá trị 8,6 tỷ Euro vào các tập đoàn tư nhân lớn trên toàn thế giới. DEG đã tham gia vào thị trường Việt Nam hơn 20 năm với danh mục đầu tư hơn 220 triệu Euro.

  DEG đầu tư mua cổ phiếu HDB với giá cao hơn giá trên thị trường chứng khoán hiện nay. Với thương vụ này, DEG thực hiện chiến lược đầu tư không chỉ riêng cho nước Đức, mà là đại diện cho châu Âu. Và HDBank, thành viên của Tập đoàn Sovico đã thiết lập mối quan hệ chiến lược với DEG đồng thời mở cửa cho HDBank và Tập đoàn Sovico hội nhập sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu.

  [​IMG]
  Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao, ông Bùi Thanh Sơn phát biểu tại Lễ ký kết
  Theo ông Jochen Steinbuch, Giám đốc DEG Khu vực Châu Á Thái Bình Dương: “Việt Nam được xem là điểm sáng cho các nhà đầu tư nước ngoài khi nền kinh tế được cho là bị ảnh hưởng ít nhất bởi Covid-19. Nhờ dân số trẻ với tầng lớp trung lưu đang tiếp tục mở rộng, nhu cầu đối với các dịch vụ tài chính ngân hàng ở mức cao. HDBank là một trong những ngân hàng TMCP hàng đầu tại Việt Nam, luôn duy trì tốc độ tăng trưởng cao và bền vững. Các chỉ tiêu về sức khỏe tài chính, chất lượng tài sản và hiệu quả hoạt động của HDBank đều thuộc nhóm tốt nhất toàn ngành. Trong đó tỷ lệ nợ xấu riêng lẻ thường xuyên chỉ quanh mức 1%, hệ số ROE trên 20%. Chúng tôi rất tin tưởng vào sự phát triển bền vững của ngân hàng trong tương lai”.

  Việc ký kết hợp đồng phát hành trái phiếu chuyển đổi và hợp tác chiến lược giữa DEG và HDBank mở ra chương mới trong quan hệ hợp tác lâu dài trong cộng đồng doanh nghiệp Đức và Việt Nam, nhất là trong bối cảnh EVFTA vừa có hiệu lực.

  [​IMG]
  Bà Nguyễn Thị Phương Thảo- Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sovico, Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT HDBank
 9. tinnoibo

  tinnoibo Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  02/11/2014
  Đã được thích:
  9.937
  PE thì rẻ nhưng PB thì quá đắt ...
  Tinhledt thích bài này.
 10. Tinhledt

  Tinhledt Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  18/07/2018
  Đã được thích:
  6.964
  Nhìn quanh thị trường chung, các bank khác đã 3x đang hành trình về 4x...còn HDBank đang quanh quẩn 2x...Cổ phiếu bị lãng quên, nó làm ăn ln tốt đều qua các năm mà...Nỗi oan thấu trời xanh :((:((:((
  --- Gộp bài viết, 05/01/2021, Bài cũ: 05/01/2021 ---
  HDBank được thành phố vinh danh đóng thuế nhiều...chắc lợi nhuận cũng khủng đấy ạ @};-
  tinnoibo thích bài này.
  Tinhledt đã loan bài này

Chia sẻ trang này