HHS nghe theo tiếng gọi cổ đông 3.1k -31k (24/3/2020 - 24/3/2024)

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi ngocdt3, 24/03/2020.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
10279 người đang online, trong đó có 1812 thành viên. 23:32 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 609713 lượt đọc và 4730 bài trả lời
 1. moccong

  moccong Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  20/10/2014
  Đã được thích:
  12.338
  Thanh niên 2 ngày 2 bài... và còn nữa
 2. LacTroi

  LacTroi Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  23/08/2017
  Đã được thích:
  175
  Cafef đăng lại từ nhà đầu tư
  Bác xem tin chỉ xem tiêu đề à hihi
  Songsanh thích bài này.
 3. pham_nams

  pham_nams Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  01/12/2003
  Đã được thích:
  954
  TÀI CHÍNH - KINH DOANH
  Hải Phòng dùng 99 ha 'đất vàng' trả cho nhà đầu tư cải tạo 2 tòa chung cư cũ
  Thanh Niên
  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]

  • Để thanh toán hợp đồng xây dựng 2 tòa chung cư cũ ở P.Đồng Quốc Bình (Q.Ngô Quyền), TP.Hải Phòng đã phải trả cho đối tác BT đến… 99 ha đất ở các vị trí đắc địa.
  Sau khi được TP.Hải Phòng thanh toán 5,1 ha đất tại khu đất nhà máy đóng tàu sông Cấm, Công ty Hoàng Huy đã nhanh chóng xây dựng ở đây dự án bất động sản Hoàng Huy Riverside gồm dãy nhà ở liền kề và biệt thự hiện đại

  Thời gian gần đây, Hải Phòng liên tục triển khai nhiều dự án cải tạo chung cư dưới hình thức hợp đồng BT.
  Đáng chú ý, 3 dự án gồm: đầu tư, cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ U1, U2, U3 Lê Lợi, Q.Ngô Quyền; cải tạo chung cư cũ, xuống cấp, nguy hiểm trên địa bàn TP.Hải Phòng - Công trình Goldenland 5, xây dựng chung cư HH3, HH4 P.Đồng Quốc Bình, Q.Ngô Quyền (gọi tắt là Dự án HH3, HH4); và dự án cải tạo chung cư cũ, xuống cấp, nguy hiểm trên địa bàn TP. Hải Phòng - Công trình Goldenland 5, xây dựng chung cư HH1, HH2 P.Đồng Quốc Bình, Q.Ngô Quyền.
  Đến ngày 15.5 vừa qua, chung cư HH4 Đồng Quốc Bình, 1 trong 2 toà chung cư thuộc Dự án cải tạo chung cư cũ, xuống cấp, nguy hiểm trên địa bàn thành phố, được triển khai dưới hình thức Hợp đồng xây dựng - chuyển giao (Dự án BT) đã được khánh thành.
  Các hợp đồng BT trên đều có một nhà đầu tư duy nhất là Công ty Cổ phần Đầu tư dịch vụ tài chính Hoàng Huy (Công ty Hoàng Huy) trúng thầu.
  Xây lại 2 chung cư, được trả 99 ha "đất vàng"
  Ngày 19.11.2019, UBND TP. Hải Phòng đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ, xin được dùng khu đất vốn là trụ sở cũ của Quận ủy - UBND - HĐND Q.Hồng Bàng (42 Lê Đại Hành, rộng 0,8 ha) và khu đất số 199 Tô Hiệu (từng là Đài PT - TH Hải Phòng, rộng 0,3 ha) để thanh toán hợp đồng BT xây dựng 2 chung cư HH3 - HH4 Đồng Quốc Bình, trị giá 1.668,4 tỉ đồng, cho Công ty Hoàng Huy.
  Trong văn bản gửi Thủ tướng, UBND TP.Hải Phòng cũng có nhắc đến việc trước đó, địa phương này đã dùng khu đất Nhà máy đóng tàu sông Cấm, diện tích 5,1 ha, để thanh toán hợp đồng BT xây dựng chung cư HH3-HH4 này. Tuy nhiên, văn bản cũng ghi rõ: riêng hợp đồng BT xây dựng 2 chung cư HH3-HH4 này, thành phố đã bố trí một quỹ đất gồm 7 khu với tổng diện tích 99 ha để thanh toán cho nhà đầu tư Hoàng Huy.
  [​IMG]
  Chung cư HH4 Đồng Quốc Bình được khánh thành ngày 15.5

  ẢNH CTV

  Cụ thể, ngoài 3 khu đất nêu trên còn có 4 khu đất khác, gồm: các lô đất CH1, CH13, N78 Khu đô thị Hồ Sen - Cầu Rào rộng 2,6 ha; Khu 2A Sở Dầu rộng 1,1 ha; trụ sở cũ Viện KSND TP.Hải Phòng (số 22 Phan Bội Châu, Q.Hồng Bàng) rộng 1,1 ha; và khu đất đối ứng thứ 7 năm tại Khu đô thị mới Bắc Sông Cấm, H.Thuỷ Nguyên, rộng 88 ha.
  Như vậy là chỉ với việc cải tạo lại 2 chung cư trên nền đất đã có sẵn, Công ty Hoàng Huy đã được trả đến 99 ha đất sạch tại những vị trí được coi là đắc địa nhất của TP.Hải Phòng.
  Sau khi triển khai xây dựng 2 chung cư HH3 và HH4, vào tháng 3.2019, Công ty Hoàng Huy tiếp tục khởi công 2 chung cư HH1, HH2 cao 28 tầng, tổng diện tích sàn xây dựng gần 89.000m2 trên diện tích 6.295,38 m2 đất gồm 1.030 căn hộ, tổng vốn đầu tư 1.321 tỉ đồng. Hai chung cư này sẽ hoàn thành cuối năm 2020 và Hải Phòng còn dự kiến dùng 5 khu đất khác để thanh toán cho Công ty Hoàng Huy.
  Đất công đang bị Hải Phòng định giá quá “bèo”?
  Sau khi được TP.Hải Phòng thanh toán 5,1 ha đất tại khu đất Nhà máy đóng tàu sông Cấm, Công ty Hoàng Huy đã nhanh chóng xây dựng ở đây dự án bất động sản Hoàng Huy Riverside gồm dãy nhà ở liền kề và biệt thự hiện đại. Ngay trên trang chủ website của dự án này, chủ đầu tư đã quảng cáo dự án của mình là nằm ở “vị trí vàng đắc địa” khi: cách bệnh viện hữu nghị Việt - Tiệp và Bệnh viện đa khoa quốc tế xấp xỉ 1 km; cách các trường học cấp 1, 2, 3 từ 1-1,5 km; cách trung tâm thương mại Vinhomes Imperia chưa đến 1 km,…
  Với vị trí đất vàng như thế, giá nhà ở đây được rao bán khoảng 35 triệu đồng/m2, dao động từ 5-18 tỉ đồng/căn. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, khi giao cho chủ đầu tư, Hải Phòng chỉ định giá khu đất này có 194,378 tỉ đồng, tương đương 3,8 triệu đồng/m2.
  [​IMG]
  Phối cảnh tòa nhà hỗn hợp cao 37 tầng thuộc dự án Hoàng Huy - Sở Dầu tại khu đất rộng 1,1 - Khu đất được Hải Phòng trả hợp đồng BT cho Hoàng Huy

  ẢNH CTV

  Việc tài sản công bị định giá thấp hơn hẳn giá thị trường nhiều lần, rồi đem trả cho nhà đầu tư dự án BT hiện đang tiếp tục diễn ra đối với 2 khu đất được coi là ở vị trí “kim cương” của TP.Hải Phòng.
  Đó là khu đất trụ sở cũ của UBND Q.Hồng Bàng tại số 42 Lê Đại Hành rộng 0,8 ha, được TP.Hải Phòng tạm định giá là 64,7 tỉ đồng tài sản trên đất và 290,58 tỉ đồng tiền đất, trung bình giá trị đất chỉ là 36,32 triệu đồng/m2. Còn khu đất tại số 199 Tô Hiệu được tạm định giá tiền tài sản trên đất là 19,57 tỉ đồng và 65,99 tỉ đồng tiền đất, trung bình giá trị đất chỉ xấp xỉ 22 triệu đồng/m2.
  Trong khi đó, đại diện một sàn giao dịch bất động sản lớn tại Hải Phòng cho biết, các khu vực trên nhiều năm qua ít có giao dịch do tính chất ổn định và hạn chế phát triển trong quy hoạch của khu vực trung tâm, và cũng do đây là các vị trí “đất kim cương”, ai đã sở hữu được rồi thì chỉ chú trọng giữ mà khai thác kinh doanh, chứ ít người có nhu cầu bán lại. Tuy nhiên, với lợi thế về vị trí và các điều kiện phụ trợ, cũng như qua một số ít giao dịch từ người dân ở đây, hiện đất tại các khu này có giá dao động từ 150 - 250 triệu đồng/m2, tuỳ vào vị trí và diện tích.
  Chính vì nghịch lý quá chênh lệch trên dẫn đến sự phản đối của các người dân trong khu vực. Vì với khu đất 0,8 ha vốn là trụ sở cũ của UBND Q.Hồng Bàng, để thanh toán hợp đồng BT cho Công ty Hoàng Huy, TP. Hải Phòng trước đó cũng đã phải tiến hành điều chỉnh quy hoạch cục bộ đến 2,48 ha đất ở khu vực trung tâm này.
  “Theo điều chỉnh này thì không chỉ có các trụ sở công sản bị lấy mà nhà, đất của dân cũng bị thu hồi. Như vậy đâu có hợp lý? Nếu thành phố lấy đất làm công trình công cộng thì khác, thu hồi đất ở của dân mà giao cho doanh nghiệp xây nhà thương mại là không được. Giá cả đền bù “bèo” như thế sao công bằng được?”, anh Trung, một người dân sống ở đường Đinh Tiên Hoàng (Q.Hồng Bàng, TP.Hải Phòng), bức xúc nói.
  Về vấn đề này, giáo sư Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ TNMT, cho rằng: “Quan trọng là nhà nước phải xác định giá khu đất thế nào, đúng theo quy định hiện hành để tránh thất thoát. Doanh nghiệp được giao đất khi sử dụng cũng phải tuân thủ theo quy hoạch”.
  Trong khi đó, theo Nghị định 69/2019/NĐ-CP quy định việc sử dụng tài sản công để thanh toán cho nhà đầu tư khi thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình theo hình thức Hợp đồng BT, việc sử dụng tài sản công để thanh toán cho nhà đầu tư thực hiện dự án BT được thực hiện theo nguyên tắc ngang giá, giá trị dự án BT tương đương với giá trị tài sản công thanh toán và được xác định như sau: giá trị tài sản công được xác định theo giá thị trường theo quy định của pháp luật tại thời điểm thanh toán, giá trị dự án BT được xác định theo kết quả đấu thầu.
  Để tìm hiểu về phương án định giá các khu đất công của Hải Phòng trả cho các hợp đồng BT của Công ty Hoàng Huy, PV Thanh Niênđã nhiều lần liên hệ làm việc với ông Lê Ngọc Trữ, Giám đốc Sở Tài chính Hải Phòng, nhưng ông Trữ đều không có phản hồi.

  Trả lời PV Thanh Niên, Văn phòng UBND TP.Hải Phòng xác nhận, trong các khu đất dự kiến thanh toán cho nhà đầu tư thực hiện dự án trên, có 2 cơ sở nhà, đất là trụ sở làm việc cũ của cơ quan nhà nước, gồm: Trụ sở cũ Quận ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân Q.Hồng Bàng và trụ sở cũ Đài Phát thanh - Truyền hình Hải Phòng.
  Hai quỹ đất trên phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được phê duyệt. Quận ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân quận Hồng Bàng và Đài Phát thanh - Truyền hình Hải Phòng đã được thành phố đầu tư xây dựng trụ sở tại vị trí mới bằng nguồn vốn ngân sách. Các trụ sở làm việc cũ không còn nhu cầu sử dụng, công trình trên đất không được duy tu, bảo dưỡng đã xuống cấp, gây mất mỹ quan đô thị.
  Vậy nên, UBND TP.Hải Phòng đã có văn bản đề nghị Thủ tướng Chính phủ chấp thuận cho UBND TP. Hải Phòng được sử dụng 2 trụ sở làm việc cũ trên để thanh toán cho nhà đầu tư thực hiện dự án. Hiện Thủ tướng chưa có văn bản trả lời.
  [​IMG]
  Teo Nguyen
  19:26 21/05
  Sao đất trung tâm thành phố mà định giá rẻ hơn thị trấn miền núi thế....
  Có dấu hiệu vi phạm nặng, đề nghị thanh tra chính phủ vào cuộc....
  Trả lời61 thíchBáo nội dung xấu
  [​IMG]
  Lee Hai
  20:08 21/05
  Bài học Đà nẵng bán rẻ cả sân vận động vẫn chưa ráo mực.
  Trả lời51 thíchBáo nội dung xấu
  [​IMG]
  Trần Huy Dực
  20:11 21/05
  Đề nghị phóng viên các báo vào cuộc điều tra xem có lợi ích nhóm không, nếu có cần cơ quan ******* vào cuộc để điềutra xử lý nghiêm trước pháp luật.
  Trả lời48 thíchBáo nội dung xấu
  [​IMG]
  Đào Văn Đại
  20:45 21/05
  Đơn giản thôi ông thầy ăn moty bà cốt ăn hại,hơn đất ném đi hơn chì ném lại, trở lại bài nhạc nước hồ tam bạc thôi.
  Trả lời28 thíchBáo nội dung xấu
  [​IMG]
  Nguyen Dacvinh
  18:00 21/05
  Lợi ích nhóm là đây chứ ở đâu nữa. Khi bộ ******* vào cuộc sẽ lòi ra cả thôi.
  Trả lời34 thíchBáo nội dung xấu
  [​IMG]
  pham the anh
  22:46 21/05
  Hoàng Huy này nhiều vấn đề lắm. Dân buôn xe máy Tàu, giờ làm bất động sản, nhưng tư duy thì bị ảnh hưởng của Tàu. Nhà báo cứ điều tra cái chung cư Goldenland 275 Nguyễn Trãi thì rõ, đầy sai phạm, nhưng vẫn thoát hết. Vũ nhôm, Út trọc trước khi bị bắt cũng thế mà,...
  Trả lời29 thíchBáo nội dung xấu
  [​IMG]
  chunghuy70
  21:03 21/05
  tôi là người dân cũng thấy bất bình vì định giá đất kiểu này. đề nghị điều tra làm rõ công ty hoàng huy là của những ai? có phải là sân sau của nhóm lợi ích nào không? những khoản định giá đất rẻ mạt vậy tiền chênh lệch đi đâu? vào túi ai? vì sao công ty hoàng huy trung rất nhiều dự án lớn tại hải phòng... tình trạng dự án ngã 5 sân bay cát bi báo chí nêu rất nhiều vẫn không có thay đổi, người dân vẫn khó trên những dự án này. mong bộ chính trị vào cuộc vụ này . vì hải phòng đã báo cáo thủ tướng rồi. người dân gì chỉ còn tin vào sự công minh của ban bí thư và bộ chính trị thôi.
  Trả lời27 thíchBáo nội dung xấu
  [​IMG]
  thaodan45
  21:07 21/05
  đây gọi là móc ngoặc với nhau định giá đất thấp để chia nhau. vụ này nhà nước thất thoát rất là nhiều. mong bộ chính trị vào cuộc làm rõ. vị thủ tướng là đại biểu của hải phòng rồi.
  Trả lời24 thíchBáo nội dung xấu
  [​IMG]
  Hien
  15:20 21/05
  BT là miếng bánh béo bở cho lợi ích nhóm mà ai cũng biết, làm thất thoát tài sản công một cách kinh khủng nhưng tại sao không loại bỏ ngay hình thức đầu tư này ? Đừng có dùng những ngôn từ sáo rỗng nữa, hãy nhìn đúng bản chất thực của nó !
  Trả lời19 thíchBáo nội dung xấu
  [​IMG]
  Nguyễn Văn Thìn
  10:30 22/05
  Chỉ cần đọc cái tựa là biết có vấn đề rất rất là trầm trọng,chắc tại thiếu năng lực và chưa được đào tạo chuyên môn nhưng lại quá năng nổ...
  Trả lời10 thíchBáo nội dung xấu
  [​IMG]
  Jame bon
  15:34 22/05
  Tính ra chỗ mặt đường khu đài phát thanh tô hiệu cả ngàn tỷ đồng lại tham nhũng với lợi ích nhóm
  Trả lời6 thíchBáo nội dung xấu
  [​IMG]
  Trần Hải
  7 tiếng trước
  Đề nghị UBKT TW vào cuộc!
  Trả lời1 thíchBáo nội dung xấu
 4. LacTroi

  LacTroi Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  23/08/2017
  Đã được thích:
  175
  Nhìn kiểu là biết bọn báo truyền thông bẩn quây vòi tiền dn rồi kaka

  SongsanhVuthanhnguyen thích bài này.
 5. Vuthanhnguyen

  Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  12/05/2014
  Đã được thích:
  118.126
  Tốt rồi !!!

  :-w:-w:-w:-c:-c:bz:bz
  Songsanh thích bài này.
 6. LacTroi

  LacTroi Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  23/08/2017
  Đã được thích:
  175
  Vuthanhnguyen thích bài này.
 7. pham_nams

  pham_nams Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  01/12/2003
  Đã được thích:
  954
  Ông trùm 'đất vàng BT' ở Hải Phòng
  [​IMG]
  Thanh Niên
  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  16:00 - 21/05/2020 2 THANH NIÊN ONLINE
  Ra mắt thị trường bất động sản Hải Phòng năm 2016 bằng Dự án nhà ở xã hội Pruksa Town, sau 4 năm, Công ty Cổ phần Đầu tư dịch vụ tài chính Hoàng Huy đã “phủ sóng” khắp các vị trí đất vàng ở Hải Phòng.


  hợp đồng BT cải tạo chung cư, Công ty Hoàng Huy đang lên kế hoạch xây dựng dự án Hoàng Huy New City với quy mô lên tới 65 ha.
  Theo giới thiệu, dự án này cùng trục liền kề với Trung tâm Hành chính mới của Hải Phòng và chỉ cách trung tâm thành phố hiện nay hơn 2 km quãng đường, tính từ Nhà hát lớn lưu thông qua cây cầu mới Hoàng Văn Thụ.
  [​IMG]
  Khu đô thị Hoàng Huy Riverside được xây dựng trên đất Hải Phòng trả hợp đồng BT

  ẢNH THANH NIÊN

  Ðây là dự án khu đô thị lớn được quy hoạch đồng bộ các loại nhà ở thấp tầng, cao tầng, các tiện ích với tổng vốn đầu tư lên tới 30.000 tỉ đồng.
  Với các vị trí đất dự kiến dùng để thanh toán hợp đồng BT cho Công ty Hoàng Huy thuộc khu vực trung tâm thành phố, tuy đến nay vẫn chưa có văn bản đồng ý của Thủ tướng, nhưng từ trước đó khá sớm, UBND TP. Hải Phòng và Công ty Hoàng Huy đã chủ động dự kiến ở những vị trí này các cao ốc thương mại.
  Cụ thể là toà nhà thương mại cao 72 tầng tại khu vực trụ sở cũ của UBND Q. Hồng Bàng và DA chung cư Hoàng Huy Plaza trên khu đất vốn là trụ sở của Đài PT-TH Hải Phòng tại 199 Tô Hiệu, Q. Lê Chân. Riêng DA Hoàng Huy Plaza, từ cuối năm 2019, HĐQT Công ty này đã tiến hành thông qua chủ trương thực hiện đầu tư, với tổng vốn đầu tư dự kiến 834 tỉ đồng.
  Bị tố về chất lượng công trình nhưng vẫn tiếp tục trúng thầu
  Dự án nhà ở dành cho người thu nhập thấp Pruksa Town do Công ty Hoàng Huy liên doanh với Tập đoàn Pruska International (Thái Lan) đầu tư vào năm 2016. Dự án quy mô hơn 20 ha, có 22 khu nhà ở cao 3 tầng, 5 khu nhà ở cao 5 tầng, cùng 11 căn hộ tái định cư được rao cùng với các hạng mục tiện ích công cộng như: 2 nhà trẻ, 1 nhà văn hoá, cây xanh công viên và các công trình phụ trợ nhằm tạo nên một quần thể đồng bộ dành cho 2.480 căn hộ dân tới sinh sống.
  Tuy nhiên, khi về sinh sống ở đây, chất lượng nhà tại dự án này được người dân đánh giá thấp. “Hệ thống thoát nước kém, nhiều nhà ở tầng 2, tầng 3 phải tự làm lại, nếu không tầng 1 sẽ bị tắc. Điều hòa được bố trí ở ngay hành lang rất bí bách cho không gian chung và mất mỹ quan”, anh Tuấn, một cư dân tại đây cho biết.
  [​IMG]
  Chất lượng công trình dự án nhà ở thu nhập thấp Hoàng Huy Puska được đánh giá là kém

  ẢNH THANH NIÊN

  Đáng chú ý, 3.000 m2 đất để làm khu công viên cây xanh cho khu nhà này cũng đã bị Công ty Hoàng Huy chiếm dụng và tự ý biến thành bãi tập kết xe đầu kéo và nhà xưởng kiên cố. UBND H.An Dương sau đó đã yêu cầu Hoàng Huy di chuyển toàn bộ số xe đầu kéo ra khỏi đây và dỡ bỏ nhà xưởng. Tuy nhiên, cho thời điểm này, nhà xưởng trên vẫn án binh bất động. Cư dân tại đây cũng phàn nàn nhiều về việc chủ đầu tư chậm trễ làm sổ hồng cho người dân.
  [​IMG]
  Nhà xưởng trái phép trên đấy quy hoạch công viên tại khu nhà ở Hoàng Huy Puska

  ẢNH THANH NIÊN

  Khi những phàn nàn của cư dân về chất lượng nhà ở cũng như việc quản lý các tiện ích công cộng ở đây còn chưa được giải quyết triệt để, thì mới đây, vào cuối tháng 3, Công ty Hoàng Huy tiếp tục được Sở Xây dựng Hải Phòng công bố trúng thầu dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở xã hội tại xã An Đồng, H.An Dương, theo hình thức chỉ định thầu. Dự án mới này có tên là New Pruksa Town, diện tích 30.593,5 m2, nằm liền kề với dự án Pruksa Town trước đó.
  Tổng mức đầu tư vào New Pruksa Town là 646,578 tỉ đồng, thời gian thực hiện là 3 năm.
  TIN LIÊN QUAN
  [​IMG]
  Theo lượt thích
  [​IMG]
  Hà Nguyễn
  16:11 21/05
  Nghe thấy mùi lửa ở đây. Nhưng củi này liệu có cháy hay kiểm điểm rút kinh nghiệm
  Trả lời19 thíchBáo nội dung xấu
  [​IMG]
  Thanh Cong
  19:14 21/05
  Thần đèn của A Na Danh bái các doanh nghiệp bất động sản Việt Nam bằng sư phụ. Doanh nghiệp bất động sản Việt hô biến đất công thành đất tư. Hô dự án không phép thành dự án có phép
  Trả lời12 thíchBáo nội dung xấu
  LacTroi thích bài này.
 8. laoconong

  laoconong Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  19/10/2017
  Đã được thích:
  1.303
  Chắc ai đó sẽ đi. Móa trước đại hội lúc nào cũng lằng nhăng dây điện =))
 9. LacTroi

  LacTroi Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  23/08/2017
  Đã được thích:
  175
  Bác đọc không thấy ý đồ của truyền thông bẩn à. Bọn báo chí giờ đói ăn thời cô vy giờ quay ra đòi tống tiền à :))

  pham_nams thích bài này.
 10. laoconong

  laoconong Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  19/10/2017
  Đã được thích:
  1.303
  Báo nào không biết , riêng mấy tờ như thanh niên , tuổi trẻ...trực thuộc chỉ đạo của ban tuyên giáo trung ương nhé ... chờ thứ 2 phản ứng như nào rồi quyết
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này