HNG + HAG - PHOENIX REBORN- Phượng hoàng lửa tái sinh

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi rongconlonton, 12/10/2017.

4647 người đang online, trong đó có 706 thành viên. 19:21 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 2 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 2)
Chủ đề này đã có 1477284 lượt đọc và 10049 bài trả lời
 1. rongconlonton

  rongconlonton Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  07/11/2013
  Đã được thích:
  1.284
  Chương I của HNG - HAG : Reborn
  Từ đâu ?
  Từ hoa quả đó các bác ạ.

  Là một nhà đầu tư quan sát kỹ lưỡng các thông tin về Công ty cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HOSE) trong thời gian qua, tôi tự tin HNG và HAG sẽ là hai case đầu tư giá trị thành công nhất tại chứng trường Việt Nam trong thời gian tới.

  Lý do vì sao ?

  Lý do thứ nhất là vì con người- đặc biệt là người lãnh đạo chỉ huy.

  Đó là ông vẫn làm nhưng không nổ. Một sự thâm trầm từng trải.

  Sau giai đoạn thành công quá dễ dàng với hoạt động kinh doanh gỗ và bất động sản, bầu Đức tự tin dấn thân vào lĩnh vực mới. Với một nguồn vốn khổng lồ tích lũy và tư duy dám nghĩ dám làm, thời điểm trước, ai cũng nghĩ bầu Đức sẽ thắng lớn với mảng cao su và sớm trở thành tỷ phú USD đầu tiên của Việt Nam (chứ không phải A V). Tuy nhiên, sai lầm nối tiếp sai lầm, hàng loạt các khoản đầu tư tốn chi phí lớn nhưng không thu được dòng tiền ngay khiến cho tài sản của HAG - HNG cứ trôi đi. Giá trị nav của nhà đầu tư ngày càng heo mòn- đi cùng với đó là số lượng tóc bạc trên đầu Bầu Đức ngày càng nhiều.
  Nhiều nhà đầu tư cũ của HAG- HNG đã từng ôm hận rất nhiều giai đoạn trước sau những cam kết chưa từng được thực hiện của công ty. Tài sản của nhà đầu tư tuy mất nhưng họ chưa từng một lần chửi bầu Đức. Lý do đơn giản bởi họ biết- so với các tỷ phú giấy khác- ông là người làm thực việc nhất. Mất mát của họ không phải bị lừa gạt mà đến từ sai lầm trong các quyết sách chiến lược của vị doanh nhân dám nghĩ dám làm này.

  Khác biệt của bầu Đức ở giai đoạn này và giai đoạn trước là gì?

  Đó là sự từng trải qua những thất bại- kinh nghiệm trận mạc chiến trường ngày càng dày dạn thêm tạo cho ông tâm lý không chủ quan một phút giây nào như giai đoạn trước. Nếu để ý kỹ, khác với các mảng nuôi bò- trồng cao su- mía đường, kế hoạch kinh doanh cây hoa quả ăn trái lần này của bầu Đức rất ít khi nổ. Ông không nổ nhiều không phải vì thiếu tin tưởng vào hoạt động kinh doanh của mình, ông không nổ vì muốn kết quả thực tế là tiếng nói hiệu quả nhất chứng minh với giá trị cổ đông.

  Giai đoạn này của Bầu Đức cũng sẵn sàng hạ thấp cái tôi của mình hơn. Biết rõ điểm mạnh điểm yếu của mình, ông sẵn sàng bắt tay hợp tác với Bách Hóa Xanh của Mr Tài để tiến hành phân phối sản phẩm của mình. Nếu là một bầu Đức trước đây- người một tay chỉ thẳng mặt VFF- cơ hội để có cái bắt tay sẽ hiếm xảy ra. Và khi mà người lãnh đạo của một doanh nghiệp chịu hạ cái tôi của mình như vậy cho sự phát triển chung của tập đoàn- tôi tin chắc doanh nghiệp đó sẽ có nhưng bước phát triển bền vững trong tương lai.  Lý do thứ 2 là mảng hoạt động mới của công ty - xuất khẩu hoa quả.


  Mặc dù chưa phải đại gia- chưa được đặt chân ra các vùng đất khác trên thế giới nhưng tôi hiểu được một điều- Việt Nam là đất nước được thiên nhiên ưu đãi rất nhiều. Rất nhiều giống cây trồng ở Việt Nam thuộc thể loại : ngon - bổ -rẻ là sự thèm muốn của những đất nước khác. Tuy nhiên, suốt từ xưa tới nay, mảng nông nghiệp Việt Nam không đem lại được giá trị đích thực do người nông dân thiếu vốn, trình độ quản lý, công nghệ sản xuất v..vv. Điều này khiến cho giá trị nông sản của Việt Nam bán ra rất thấp và toàn bộ bị bọn tư bản nước ngoài thịt.

  Pan food của Mr HƯng nùn SSI hiểu rõ điều đó. SSI bỏ cả đống tiền để đầu tư một khu công nghệ cao trên Đà Lạt - chuyên xuất khẩu hoa và quả. Sản phẩm Dưa lưới của SSI xuất khẩu có giá trị tới cả triệu đồng/quả. Thành công của Pan food chứng minh tính đúng đắn của hàng loạt doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp tính tới thời điểm hiện tại.

  Tuy nhiên, nói gì thì nói, với nông nghiệp, ngoài đâù tư vào lĩnh vực công nghệ, lợi thế cạnh tranh tuyệt đối vẫn phải đến từ đất đai và khí hậu. Nhanh chân hơn Mr Hưng Lùn- bầu Đức đã thâu tóm được một lượng lớn đất sản xuất nông nghiệp ở khu vực Lào-CamPuChia. Lợi thế diện tích đất lớn với khí hậu ưu đãi sẽ là cơ sở để cho HNG đánh chiếm lĩnh vực đâỳ tiềm năng này.

  Mặc dù sở hữu lợi thế cực lớn (lượng lớn diện tích đất canh tác), nhưng bầu Đức không ngơi nghỉ. Ông hiểu điều mình phải làm là tiến ra biển lớn quốc tế và buộc phải tuân theo luật chơi thế giới. Chính vì lẽ đó, khâu R&D của bầu Đức được đặc biệt quan tâm. Một trong những thành tựu của HAG và HNG trong thời gian qua đó là việc được công nhận 3.000 ha thanh long đỏ theo tiêu chuẩn global gap. Ai cũng biết trái thanh long đỏ là một đặc sản Việt Nam mà người dân khắp quốc tế ai cũng mong muốn được thử. Tuy nhiên, hiếm ai biết rằng diện tích 3.000 ha đạt chuẩn global gap là con số đạt kỷ lục trên thế giới tính tới thời điểm hiện tại.
  http://cafef.vn/sau-chanh-day-va-ch...u-duc-bat-dau-thu-hoach-20171012134711039.chn

  Đã từng có câu chuyện về việc HAG- HNG xem xét bán đất cao su ở ngã ba biên giới khi có đối tác Trung Quốc hỏi mua. Nếu bầu Đức chỉ đơn giản là một con buôn- ông sẽ quyết định không chần chừ. Tuy nhiên, khác với những con buôn khác, ông là một doanh nhân có tự trọng. Sự tự trọng đó đem lại động lực và dũng khí cho ông bước tiếp trên con đường khó khăn hơn để đem lại giá trị đích thực cho người dân Việt Nam. Chính vì lẽ đó - tôi càng tin tưởng hơn vào hoạt động của HAG- HNG trong thời gian tới. Bởi khi người lãnh đạo làm việc để tạo ra giá trị (chứ không phải chăm chăm kiếm tiền), các bước đi của doanh nghiệp sẽ bền vững hơn rất nhiều.

  Cổ đông - nhà đầu tư có thể đặt niềm tin vào con người này thêm một lần nữa?
  Hãy để thời gian chứng minh.


  Bắt chước trend xu hướng.

  Dự kiến phần tiếp theo: điểm vài nét sơ qua về thị trường chuối và quyết sách của bầu Đức


  gongrom, vdp56789, baoan01049 người khác thích bài này.
  gallant10 đã loan bài này
 2. chocopiee

  chocopiee Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  28/03/2017
  Đã được thích:
  25
  Mới ra tin vụ thanh long xong đã thấy có bài rồi. Bác Đức gối đầu trái cây chuẩn không cần chỉnh :D
 3. rongconlonton

  rongconlonton Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  07/11/2013
  Đã được thích:
  1.284
  Sau chanh dây và chuối, 3.000 ha thanh long tiêu chuẩn GlobalGAP của Bầu Đức bắt đầu thu hoạch
  12-10-2017 - 13:47 PM | Doanh nghiệp


  [​IMG]
  Sau giai đoạn chủ động tỉa hoa dưỡng cây trong quý 3 và tránh mùa chính vụ với giá bán thấp, thanh long bắt đầu đóng góp vào doanh thu và lợi nhuận cho HAGL từ quý 4 và được công ty kỳ vọng là loại trái cây quan trọng mang lại doanh thu lớn hiệu quả cao trong những quý tới.

  Vừa qua Tập đoàn HAGL của Bầu Đức đã lần đầu cập nhật thông tin thu hoạch và xuất bán thanh long ở quy mô lớn sau hơn một năm triển khai trồng ba nước Đông Dương. Hai nông trường trồng thanh long tím đầu tiên tại Gia Lai đã chính thức thu hoạch và xuất khẩu đi Trung Quốc lô hàng đầu tiên vào đầu tháng 10. Đây là khoảng thời gian ngay trước Tết Trung thu và ở giai đoạn giá thanh long bắt đầu tăng cao trở lại do trái mùa vụ.

  Công ty cho biết, dựa trên những nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng về thị hiếu và đòi hỏi ngày càng cao của người tiêu dùng đối với chất lượng và khả năng truy xuất nguồn gốc trái cây, HAGL đã lựa chọn trồng toàn bộ gần 3.000 ha thanh long đỏ (giống Tiền Giang) và thanh long tím (giống Vĩnh Long) theo tiêu chuẩn GlobalGAP. Đây là hai loại giống thanh long được ưa chuộng và có giá bán cao hơn hẳn thanh long trắng truyền thống. Được biết đến nay, cả nước có chưa tới 300 ha thanh long đạt tiêu chuẩn này nên phần nào hạn chế khả năng thâm nhập của trái thanh long vào các hệ thống siêu thị cao cấp ở các thị trường khó tính.

  Việc theo đuổi chiến lược sản xuất thanh long đạt chuẩn GlobalGAP khiến suất đầu tư ban đầu cho hệ thống hạ tầng kỹ thuật, đào tạo đội ngũ và tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình từ giống tới chăm sóc, thu hoạch lớn. Tuy nhiên đây lại là yếu tố giúp tiêu thụ sản phẩm của HAGL thuận lợi hơn so với các nhà cung cấp khác.

  Thêm vào đó, HAGL có những thuận lợi riêng để triển khai là hệ sinh thái nông nghiệp khép kín giữa cây ăn trái, phân hữu cơ từ đàn bò và hệ thống hạ tầng điện và hệ thống tưới nhỏ giọt hoàn chỉnh sẵn có. Đặc biết, với sự tư vấn kỹ thuật và giám sát của đội ngũ chuyên gia đầu ngành đứng đầu là PGS TS Nguyễn Minh Châu, nguyên Viện trưởng Viện Cây ăn quả miền Nam, các vườn thanh long đều đang sinh trưởng tốt và đủ điều kiện khai thác đại trà sau 12 tháng trồng, nhanh hơn đáng kể so với vườn của đa số các hộ nông dân. Tỷ lệ quả đủ tiêu chuẩn xuất khẩu đạt trên 85%.

  Sự phát triển mạnh mẽ của thệ thống siêu thị và kênh bán lẻ hiện đại của Trung Quốc và các thị trường khác đang thúc đẩy nhu cầu tìm kiếm nguồn hàng lớn, chất lượng cao, rõ nguồn gốc xuất xứ,… tạo điều kiện rất thuận lợi cho HAGL trong việc tiêu thụ sản phẩm trái cây của mình. Toàn bộ sản lượng thanh long tím và đỏ dự kiến thu hoạch của HAGL được rất nhiều bên đặt vấn đề bao tiêu và hiện đã được đối tác lớn ký kết hợp tác tiêu thụ. Công ty cho biết sẽ hướng tới chiến lược định vị thanh long HAGL là sản phẩm cao cấp có thương hiệu riêng.

  Sau giai đoạn chủ động tỉa hoa dưỡng cây trong quý 3 và tránh mùa chính vụ với giá bán thấp, thanh long bắt đầu đóng góp vào doanh thu và lợi nhuận cho HAGL từ quý 4 và được công ty kỳ vọng là loại trái cây quan trọng mang lại doanh thu lớn hiệu quả cao trong những quý tới. Diện tích khai thác thanh long của HAGL sẽ tăng từ 700ha ban đầu lên 1.000ha vào cuối năm 2017 và toàn bộ gần 3.000ha sẽ thu hoạch từ nửa cuối 2018. Công ty công bố sản lượng dự kiến vườn cây sau 12 tháng tuổi là 20-25 tấn/ha và đạt mức tối ưu 30-40 tấn/ha từ năm thứ 3. Sản lượng ước tính thu hoạch hàng năm của 3000ha đã trồng sẽ lên tới hàng chục ngàn tấn xuất khẩu, mang lại hàng ngàn tỷ doanh thu cho HAGL.

  Tiếp sau chuối và chanh dây hiện đã thiết lập thành công kênh phân phối vào các siêu thị lớn, thanh long là loại trái cây ngàn tỷ tiếp theo của Bầu Đức, tuân thủ tiêu chuẩn GlobalGAP, bắt đầu có mặt tại các siêu thị trong và ngoài nước.

  Năm năm trở lại đây, xuất khẩu rau quả Việt Nam đang tăng trưởng nhanh nhất trong nhóm các mặt hàng tỷ đô. Quy mô xuất khẩu tăng bẩy lần chỉ sau bẩy năm, ước đạt 3,5 tỷ USD năm 2017. Rau quả đã vượt qua tất cả các loại nông sản thế mạnh truyền thống của Việt Nam như lúa gạo, cà phê, điều, cao su… vươn lên vị trí thứ 9 trong các mặt hàng xuất khẩu chủ lực.


  Đóng góp lớn nhất vào thành tích phi thường đó là trái thanh long, với 60% tổng kim ngạch xuất khẩu hoa quả của Việt Nam. Mặc dù mới xuất hiện đại trà hơn 10 năm gần đây, nhưng quả thanh long Việt Nam đã có mặt tại hơn 40 quốc gia và thị trường vẫn liên tục được mở rộng do đặc tính mùi vị thơm, ngọt thanh và những lợi ích với sức khỏe. Thanh long xuất xứ Việt Nam đã trở thành thương hiệu được người tiêu dùng ưa thích. Giá thanh long xuất xứ Việt Nam luôn cao hơn hẳn một số vùng trồng khác như các tỉnh phía Nam Trung Quốc. Việt Nam đã liên tục mở rộng vùng trồng lên hơn 50.000 ha và đạt sản lượng một triệu tấn năm 2016. Với hiệu quả kinh tế rất cao, thanh long xuất khẩu đã giúp nhiều hộ nông dân tại các vùng trồng chuyên canh ở Bình Thuận, Tiền Giang, Long An… có thu nhập cao vươn lên thành tỷ phú.

  [​IMG]  Hải An

  Theo Trí thức tr
  gallant10, Rolex4646chocopiee thích bài này.
  gallant10chocopiee đã loan bài này
 4. thncbd

  thncbd Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  23/01/2008
  Đã được thích:
  343
  Làm nông nghiệp bấp bênh, để HAG - HNG tìm được hướng đi còn lâu lắm. Tôi đã cắt lỗ HAG lúc nó 16 mà đến giờ nó còn chưa quay lại.
 5. chocopiee

  chocopiee Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  28/03/2017
  Đã được thích:
  25
  HNG + HAG - PHOENIX REBORN- Phượng hoàng lửa tái sinh

  Quả tít được đấy bác, phượng hoàng ở đâu ra vậy nhỉ :))
 6. rongconlonton

  rongconlonton Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  07/11/2013
  Đã được thích:
  1.284
  Bác nhìn quả thanh long thấy có giống Phượng Hoàng ko :D
 7. alibobona

  alibobona Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  09/09/2015
  Đã được thích:
  8.641
  Chắc lại như DAG của chủ top thôi
  soi chart tháng thì...vỡ alo sớm thôi
  gallant10Kilua_ana thích bài này.
 8. rongconlonton

  rongconlonton Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  07/11/2013
  Đã được thích:
  1.284
  Em sẽ phân tích kỹ hơn mảng nông nghiệp của HNG- đặc biệt các loại quả trong thời gian tới bao gồm thanh long- chuối v.vv.

  Điểm căn bản là để hạn chế sự bấp bênh của nông nghiệp bao gồm công nghệ và ưu đãi của thiên nhiên. Tuy nhiên- yếu tố quan trọng nhất được dùng làm đánh giá cho triển vọng của Hng là con người. Em đánh giá rất cao tâm thế của Bầu Đức tính tới thời điểm hiện tại.

  Cả hai điểm này HAG- HNG đều đang dần hoàn thiện. Sẽ cập nhật sớm cho các cổ đông của bầu Đức
  gallant10 thích bài này.
 9. thncbd

  thncbd Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  23/01/2008
  Đã được thích:
  343
  Thời gian rồi bầu Đức có nhiều trò giống anh Quyết, điều này cho thấy rằng bầu Đức gặp rất nhiều khó khăn. Khả năng tìm được hướng đi đúng vẫn còn bỏ ngõ > Nên tìm con hàng khác mà đầu tư đi bác, MWG, CVT, AAA, VJC ... chẳng hạn.

  Khâm phục bác Đức thì khâm phục thật, nhưng đánh chứng chúng ta phù thịnh chứ không phù suy, đừng cố chấp.
  chocopiee thích bài này.
 10. duong116

  duong116 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  02/05/2007
  Đã được thích:
  437
  Đang lăn tăn, k biết vào hàng thời điểm này được k. Hay đợi báo cáo Quý III. Khkha
  otc_24h đã loan bài này

Chia sẻ trang này