Hội chơi chứng: Láng Lúa 17 - Quê hương Thái Bình

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Tocxoanftu, 22/04/2018.

8614 người đang online, trong đó có 1354 thành viên. 11:25 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 14380 lượt đọc và 163 bài trả lời
  1. Tocxoanftu

    Tocxoanftu Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/06/2016
    Đã được thích:
    2.298
    Chào các bác,

    Em xuất thân nam nhi 1994, quê hương Thái Bình, mong muốn tập hợp và xây dựng được một "cộng đồng" những người con "quê lúa" hiện đang đầu tư hoặc làm việc trong ngành chứng khoán.

    Các hoạt động chính đầu tiên sẽ là: trao đổi, phân tích các diễn biến trên thị trường chứng khoán hiện nay.
    Sau một thời gian sẽ tiến tới các hoạt động như offline cafe, training, các hoạt động xã hội từ thiện..
    Rất mong được các bác ủng hộ và tham gia nhiệt tình.

    Cách thức tham gia qua Facebook Group (Secret):
    Vì đúng như mục đích thành lập nên BQT xin phép chỉ chấp nhận các thành viên "Quê Lúa Thái Bình".

    [​IMG]
    Last edited: 22/04/2018
    phucfc2003, phattai668khienhq thích bài này.
  2. ThichCoBac

    ThichCoBac Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/11/2014
    Đã được thích:
    3.389
    Từng có bồ quê lúa thì sao ta???
  3. Tocxoanftu

    Tocxoanftu Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/06/2016
    Đã được thích:
    2.298
    Welcome bác ạ >:D<
    --- Gộp bài viết, 22/04/2018, Bài cũ: 22/04/2018 ---
    Bồ thôi chưa đủ bác ạ :))
    phattai668Ngabeo027 thích bài này.
  4. lotus2017

    lotus2017 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/07/2017
    Đã được thích:
    1.825
    Tạm trú ở Thái Bình có được không?
  5. Tocxoanftu

    Tocxoanftu Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/06/2016
    Đã được thích:
    2.298
    Bác đang công tác ở chỗ nào TB ạ??? Bác để lại link, em add
  6. ThichCoBac

    ThichCoBac Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/11/2014
    Đã được thích:
    3.389
    Thế thôi, tôi lập 1 nhóm ae Thái Lọ, chỉ tập hợp ae từng có bồ ngoại người iu Thái Bình :))
    Ultimatehp thích bài này.
  7. Tocxoanftu

    Tocxoanftu Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/06/2016
    Đã được thích:
    2.298
    Have fun, bác :))
  8. tuki

    tuki Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    05/01/2018
    Đã được thích:
    31
    thế muốn tìm bồ quê lúa thì sao nhỉ:D
  9. Tocxoanftu

    Tocxoanftu Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/06/2016
    Đã được thích:
    2.298
    Quyết tâm bảo vệ gái làng :)) >:)
    --- Gộp bài viết, 22/04/2018, Bài cũ: 22/04/2018 ---
    >:D:D:D<
  10. Tocxoanftu

    Tocxoanftu Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/06/2016
    Đã được thích:
    2.298
    Về Thái Bình tìm ăn canh cá Quỳnh Côi
    [​IMG]
    Lê Nam
    22:06 - 13/12/2015 0 Thanh Niên Online
    Đếm đi đếm lại, bát canh cá thơm lừng chỉ có bấy nhiêu nguyên liệu chân quê, mà lại làm nên sự quyến rũ và ngọt lành đến chân thật khi thưởng thức.

    “Sao buổi sáng người dân ở đây lại ăn canh cá hả bác?” - “Không phải cá nấu canh đâu, canh cá là bát mì cá hay bánh đa cá, giống như người Hà Nội ăn Phở buổi sáng đấy!”, một người chỉ đường ở Thái Bình cho biết.
    Chúng tôi bước vào một quán chỉ bán đặc sản canh cá sau khi bỏ qua nhiều biển hiệu có cùng món xếp đầy hai bên đường, thầm đoán quán ngon vì khá đông khách.
    Đúng là đất Thái Bình quê lúa, ngoài hương nếp thơm lừng từ những lò bánh cáy thì chỉ cần đặt chân đến đây người ta đã hít hà được hương vị thôn quê từ món canh cá – món ăn giống như mỳ trứng dùng với cá rô (hoặc cá quả) chiên và nước hầm từ xương heo và xương cá.
    [​IMG]
    Chẳng cần sặc sỡ, lại càng không cần phù phiếm lòe loẹt, không phẩm màu, không bột gia vị khó kiếm, mọi thứ giản đơn, chân quê để rồi ăn một lần, nhớ quán, nhớ người chân quê.
    Nguồn gốc của món ăn này chính là từ thị trấn Quỳnh Côi, một vùng quê nhỏ cách thành phố Thái Bình khoảng 20 km. Ngày nay, muốn ăn canh cá thì không nhất thiết phải về Quỳnh Côi.
    Về hình thức, bát canh cá Thái Bình khá mộc mạc. Bánh đa giống như sợi mỳ trắng vùng Tây Bắc được nấu từ “gạo nhà cày”, tráng mỏng thái sợi vừa đủ. Ăn vừa dai giống phở lại vừa mềm như bún, cách làm thì chỉ có người dân Thái Bình nắm giữ. Người ta gọi là bánh đa theo cách nói của người dân Hải Phòng.
    Vào mùa lúa trổ bông tháng 10, cá rô đồng ăn hoa lúa, con nào con nấy béo mẩy được người dân bắt về, lọc thịt, rán giòn, xương hầm lấy nước. Trái mùa thì dùng thêm cá quả, cách nấu tương tự.
    Bát canh cá sẽ chưa trọn vẹn nếu thiếu màu rau xanh, hành lá, thì là. Lúc thì dùng rau cải, rau cần mùa lạnh, lúc thì dùng ngót hay rau nhút mùa nóng, mùa nào thức nấy, chủ yếu cây gì trồng được thì nấu cùng bát bánh đa.
    Đếm đi đếm lại, bát canh cá thơm lừng chỉ có bấy nhiêu nguyên liệu chân quê, mà lại làm nên sự quyến rũ và ngọt lành đến chân thật khi thưởng thức.
    Miếng cá rô đồng vừa dai, vừa giòn nhưng không bở bùng bục như… “cá thành phố”, (ám chỉ loại cá nuôi bằng thức ăn tăng trọng). Người làm chắc hẳn cũng có bí quyết riêng và cách chế biến kỳ công. Rõ mùi nghệ, gừng vẫn còn thơm nguyên, hẳn được cho vào khi ướp cá. Sợi mỳ (bánh đa) vẫn còn thơm mùi gạo quê, trắng trong hấp dẫn. Chẳng cần sặc sỡ, lại càng không cần phù phiếm lòe loẹt, không phẩm màu, không bột gia vị khó kiếm, mọi thứ giản đơn, chân quê để rồi ăn một lần, nhớ quán, nhớ người chân quê!
    Thái Bình có gì? Có bánh cáy, kẹo vừng kẹo lạc và có canh cá Quỳnh Côi.
    [​IMG]
    Đặc sản canh cá Quỳnh Côi có ở nhiều nơi tại Thái Bình
    [​IMG]
    Bánh đa trắng được nấu từ gạo Thái Bình, vừa dai như phở lại mềm như bún
    [​IMG]
    Cá rô đồng và cá quả, lọc thịt, rán giòn, xương để hầm lấy nước
    [​IMG]
    Phần cá dính xương không lọc hết, người ta đem nhăm nhuyễn đến độ xương không còn lạo xạo, trộn với hành khô, hạt tiêu và ớt tươi, nặn thành viên chả nhỏ như vậy.
    [​IMG]
    Cá chiên được thêm vào bát canh cá
    [​IMG]
    Mỗi mùa một thức, có thể dùng rau ngót hoặc rau cải… khi làm canh cá
    [​IMG]
    Nước dùng từ xương cá và xương heo hầm
    [​IMG]
    Bà chủ luôn tay khi nhiều người yêu thích món ăn này vào buổi sáng
    [​IMG]
    Ấm lòng bát canh cá vào ngày lạnh
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    Những nồi nước hầm xương lớn luôn sôi ùng ục trên than hồng

Chia sẻ trang này