HVA bắt đầu bóc miếng bánh 35 tỷ USD Fintech, giá mục tiêu 100k

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi trandat179, 04/03/2018.

7804 người đang online, trong đó có 1515 thành viên. 10:20 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 89473 lượt đọc và 1544 bài trả lời
 1. trandat179

  trandat179 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  13/04/2010
  Đã được thích:
  1.515
  Fintech Việt đang nhắm “miếng bánh” 35 tỷ USD!
  Thị trường quy mô hơn 35 tỷ USD/năm đang là đích ngắm của các nhà phát triển công nghệ, Startup Việt Nam
  TIN LIÊN QUAN

  Zion cũng cho biết, có tới 50 triệu thẻ ATM được sử dụng tại Việt Nam, trong đó có 8 triệu thẻ Visa quốc tế (nhưng có tới 95% dùng để rút tiền mặt mà chỉ có 5% sử dụng thẻ POS), tỷ lệ sử dụng tiền mặt thanh toán tại Việt Nam lên đến 90%...

  Hiện ngoài VNG vừa mới “tham chiến” thị trường này, các Tập đoàn Công nghệ, Startup khác của Việt Nam cũng đã gia nhập thị trường một cách mạnh mẽ như: VNPT phát triển ví điện tử Momo và VNPT EPay, VTC có VTC Pay, Viettel có BankPlus, Payoo do VietUnionvà NTT Data (Nhật Bản) thực hiện, AliPay của Alibaba…tạo nên một “làn sóng” sôi động chia sẻ “miếng bánh ngọt” trong thanh toán điện tử.

  Mảnh đất màu mỡ cho Finetech phát triển!

  Theo đánh giá của ông Nguyễn Hòa Bình, nhà sáng lập, Chủ tịch NextTech Group of Technopreneurs (nhà phát triển nhiều ứng dụng thanh toán như Nganluong.vn, mPOS.vn, Vimo.vn…) cho rằng vẫn còn một bộ phận lớn khách hàng, có thể chiếm tới 70-80% dân tại các quốc gia mới phát triển như Việt Nam đang nằm ngoài vùng phủ sóng của ngân hàng. Đây là cơ hội cho nhiều doanh nghiệp hợp tác Fintech lấp chỗ trống hoặc thay thế ngân hàng phục vụ đối tượng này.

  [​IMG]
  Thanh toán bằng công nghệ QR code trên dịch vụ thanh toán di động Zalo Pay.
  Bà Trương Cẩm Thanh, Giám đốc Zion nhận định, thị trường Fintech Việt Nam còn mới nên rất giàu tiềm năng. Thực tế cho thấy, tỷ lệ người dân dùng thanh toán điện tử vẫn còn rất thấp do nhiều nguyên nhân như thói quen sử dụng tiền mặt; người dân chưa thực sự tin tưởng vào tính bảo mật, an toàn của các giao dịch điện tử; việc đăng ký các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt chưa tiện lợi; phân mảnh nhiều khái niệm gây nhầm lẫn cho người sử dụng và các nhà cung cấp dịch vụ thương mại điện tử vẫn còn duy trì hình thức thanh toán COD…

  “Hiện tỷ lệ người dân dùng thanh toán điện tử vẫn còn rất thấp, nhưng tôi tin tưởng rằng, khi khách hàng sử dụng như một thói quen thanh toán thì các dịch vụ thanh toán điện tử sẽ phát triển rất nhanh”, bà Thanh chia sẻ.

  Theo các báo cáo của Liên hiệp Quốc và Banknet, thị trường Việt Nam có tới 35 tỷ USD với những khoản chuyển tiền nhỏ hơn 5 triệu đồng/năm, và đây thực sự là mảnh đất màu mỡ của Finetech. Đó chính là lý do khiến Cổng thanh toán 123Pay được hơn 200 đơn vị chấp nhận thanh toán với lĩnh vực kinh doanh đa dạng như Bán lẻ (Lazada,Thế giới di động, Siêu thị điện máy Nguyễn Kim…; Dulịch (Vietravel, BenThanh Tourist,...), Giải trí (Galaxy Cinema, BHD, 123Phim...)…chọn làm đối tác.

  Và doanh thu qua cổng thanh toán 123Pay trong năm 2015, trước lúc nhận giấy cung cấp các dịch vụ thanh toán trung gian, thanh toán điện tử, dịch vụ hỗ trợ thu hộ, chi hộ, dịch vụ ví điện tử, mới chỉ đạt 850 tỷ đồng thì đến năm 2016 tăng trưởng 60% so với năm 2015 và đạt gần 2.000 tỷ đồng.

  Còn Zalo Pay, sau cuộc trình diễn ấn tượng tại Triển lãm quốc tế ICT Comm Vietnam 2017 và thử nghiệm thành công tại TP.HCM đã nhận được nhiều lời mời hợp tác từ nhiều đối tác kinh doanh siêu thị, cửa hàng tiện lợi, chuỗi nhà hàng, bãi xe, trạm thu phí giao thông, bệnh viện, trường họ… quan tâm đề nghị triển khai rộng rãi công nghệ này. Dự kiến trong năm nay sẽ triển khai TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng. Zalo Pay, với việc tích hợp với cộng đồng 70 triệu người dùng của ứng dụng chat Zalo và nhắm tới tệp khách hàng 20 triệu người sử dụng dịch vụ nội dung số sẽ thực sự là một đối thủ đáng gườm của 30 công ty Fintech ở Việt Nam, 2/3 trong số đó cung cấp các dịch vụ thanh toán di động.

  VNG cũng cho biết, đang tập trung phát triển sản phẩm Zalo Pay và đặt ra mục tiêu là sau 5 năm nữa Zalo Pay hoàn toàn có thể thay thế được tiền mặt trong mọi giao dịch tại các thành phố lớn ở Việt Nam.

  Finetech được tạo điều kiện phát triển

  Hiện Fintech tại Việt Nam đang được tạo điều kiện để phát triển. Mới đây nhất, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) thành lập Ban Chỉ đạo về lĩnh vực công nghệ tài chính của NHNN để tham mưu, đề xuất với Thống đốc các giải pháp nhằm hoàn thiện hệ sinh thái, kể cả hoàn thiện khuôn khổ pháp lý nhằm tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp Fintech ở Việt Nam phát triển, phù hợp với chủ trương, định hướng của Chính phủ.
  Trước đó, trên cơ sở nắm bắt xu thế Cách mạng Công nghiệp 4.0 trong lĩnh vực thanh toán không dùng tiền mặt NHNN cũng đã tham mưu và được Thủ tướng Chính phủ ký ban hành Quyết định số 2545/QĐ-TTg phê duyệt “Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2016 – 2020”. Trong đó, Đề án tập trung chú trọng phát triển thanh toán điện tử và đặt mục tiêu đến cuối năm 2020, tỷ trọng tiền mặt trên tổng phương tiện thanh toán ở mức thấp hơn 10%.
  Những động thái trên cho thấy, hoạt động trung gian thanh toán (cổng thanh toán điện tử, hỗ trợ thu hộ-chi hộ, hỗ trợ chuyển tiền điện tử, ví điện tử) đang được tạo điều kiện thuận lợi để phát triển và rất có thể thời gian tới, các đại gia công nghệ sẽ cho ra đời hàng loạt sản phẩm finetech để cạnh tranh trong thị trường 35 tỷ USD./

  Một khảo sát do PwC (Công ty Kiểm toán PricewaterhouseCoopers) thực hiện trong năm 2016 cho thấy, 83% doanh nghiệp tài chính truyền thống cho rằng một phần hoạt động kinh doanh có nguy cơ rơi vào tay Fintech đặc biệt là lĩnh vực ngân hàng. Các công ty chuyển tiền và thanh toán trong 5 năm tới có thể mất 28% thị phần vào Fintech; các ngân hàng mất 24%; tỷ lệ này là 22% trong lĩnh vực quản lý tài sản và 21% trong lĩnh vực bảo hiểm nếu không có sự thay đổi để bắt kịp xu thế cạnh tranh.
  http://baodautu.vn/fintech-viet-dang-nham-mieng-banh-35-ty-usd-d66929.html
  ****

  ***HVA triển khai thành công lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Dịch vụ Xếp hạng tín nhiệm Phillippines
  http://hvaib.com/hva-trien-khai-tha...g-ty-dich-vu-xep-hang-tin-nhiem-phillippines/

  ******
  1. Mua 100% cổ phần Công ty Cổ phần TRUSTCARD
  Tại cuộc họp, Hội đồng quản trị đã thông qua phương án phát hành riêng lẻ tối đa 2 triệu cổ phiếu để hoán đổi với tối đa 2 triệu cổ phiếu của Công ty Cổ phần TRUSTCARD. Theo đó, HVA sẽ kí hợp đồng mua cổ phần của các cổ đông TRUSTCARD. Sau khi kí kết, TRUSTCARD sẽ thực hiện chuyển đổi trụ sở chính từ Cần Thơ sang thành phố Hồ Chí Minh, song song với việc thành lập chi nhánh tại thành phố Hồ Chí Minh của HVA.

  Thông qua việc mua lại, TRUSTCARD sẽ tập trung nguồn lực triển khai các hạng mục:

  • Phát triển dịch vụ thanh toán/trung gian thanh toán dựa trên nền tảng công nghệ blockchain;
  • Phát triển sản phẩm cho vay ngang hàng (P2P lending);
  • Phát triển sản phẩm huy động vốn cộng đồng cho startup và các doanh nghiệp có nhu cầu gọi vốn;
  • Phát triển sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số;
  • Phát triển dịch vụ IBO/IPO/ICO/ITO;
  Về chi tiết phương án phát hành riêng lẻ, Hội đồng quản trị sẽ trình các cổ đông thông qua tại Đại Hội đồng cổ đông thường niên 2018.

  1. Tìm kiếm nhà đầu tư
  Hội đồng quản trị thống nhất giao Tổng giám đốc tiếp tục huy động số vốn còn lại của đợt 1 thông qua việc lựa chọn nhà đầu tư để có nguồn vốn đẩy nhanh triển khai dự án “Cho vay ngang hàng trên nền tảng blockchain”.

  1. Dự án VNDC
  Hiện HVA đang phối hợp cùng đối tác chiến lược là Công ty Cổ phần Trustpay tham gia đồng sáng lập dự án VNDC.

  VNDC là một loại tài sản số được phát hành trên nền tảng blockchain Stellar và được đảm bảo bằng đồng tiền pháp định Việt Nam đồng (VND). Giá trị của VNDC luôn ngang giá với VND. Cụ thể, 1 VNDC luôn luôn được đảm bảo bằng 1 VND được ký quỹ tại ngân hàng đối tác. Với đồng VNDC, người dùng có thể trực tiếp sử dụng để mua bán, giao dịch, chuyển nhượng các tài sản số trên sàn http://trustdex.io và các sàn quốc tế khác mà không cần quy đổi từ VND ra USD, giúp giảm đáng kể chi phí giao dịch và chuyển đổi ngoại tệ. Ngoài ra, người sở hữu VNDC có thể bán VNDC cho Trustpay và HVA với tỉ giá thu mua không đổi là 1 VNDC = 1 VND vào bất cứ thời điểm nào.

  Với sự ra đời của VNDC, nhà đầu tư Việt Nam sẽ không còn phụ thuộc vào USDT để đầu tư các tài sản số, tiết giản việc chuyển đổi qua lại giữa các bước trung gian.

  Hiện dự án VNDC đang huy động vốn private sale từ 01/03/2018 đến 15/03/2018 với tổng số tiền là 20.000.000.000 đồng. Thông tin chi tiết đợt private sale nhà đầu tư có thể tham khảo tại đây:

  File đính kèm:

  VNDC-Whitepaper

  VNDC-Phiếu đăng ký mua cổ phần

  Đồng VNDC sẽ được ứng dụng vào các dự án của HVA như sau:

  • Là đồng tiền đi vay và cho vay trên nền tảng cho vay ngang hàng của HVA;
  • Là đồng tiền trung gian để đầu tư vào các startup huy động vốn trên nền tảng crowdfunding;
  • Là đồng tiền trung gian để người dùng thanh toán các khoản phí dịch vụ trên nền tảng cho vay ngang hàng và crowdfunding của HVA;
  1. Thành lập chi nhánh của HVA tại thành phố Hồ Chí Minh
  Hội đồng quản trị thông qua việc thành lập chi nhánh của HVA tại thành phố Hồ Chí Minh để phát triển kinh doanh trong thời gian tới.

  1. Thành lập công ty con, chi nhánh của HVA ở nước ngoài
  Cũng tại buổi họp, Hội đồng quản trị đã thông qua chủ trương thành lập công ty con, chi nhánh hoặc các hình thức pháp nhân khác ở nước ngoài để thu hút nguồn vốn đầu tư cho các dự án HVA đang triển khai.
  http://hvaib.com/cong-bo-thong-tin-nghi-quyet-hdqt-ngay-02032018/
  moigioick đã loan bài này
 2. HYHA

  HYHA Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  19/09/2017
  Đã được thích:
  328
  :)):)):))
 3. loidragon2002

  loidragon2002 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  08/02/2014
  Đã được thích:
  1.747
  về 2
 4. Cv6982

  Cv6982 Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  06/07/2017
  Đã được thích:
  56
  Cứ phatd hành mà cổ dưới mệnh thì ,....
 5. trandat179

  trandat179 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  13/04/2010
  Đã được thích:
  1.515
  Bác nói thế nào chứ, về 20 còn nghe được chứ Bác bảo về 2 thì Bác mãi chỉ ngồi liếm C... thôi
  --- Gộp bài viết, 04/03/2018, Bài cũ: 04/03/2018 ---
 6. Nhathepdaithanh_com

  Nhathepdaithanh_com Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  18/01/2018
  Đã được thích:
  269
  Cứ bluechip mà chơi , tính thanh khoản cao . Ko chơi với vẩn hàng rác rưởi
 7. trandat179

  trandat179 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  13/04/2010
  Đã được thích:
  1.515
  giờ mà chơi Bluchip thì có ngày chỉ còn cái quần chíp mà bơi thôi, kaka
 8. dante666

  dante666 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  25/09/2008
  Đã được thích:
  167
 9. trandat179

  trandat179 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  13/04/2010
  Đã được thích:
  1.515
  Vẫn thực tế hơn Vietlott, kaka
 10. CJ307

  CJ307 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  31/01/2018
  Đã được thích:
  194
  Kinh nghiệm của mình là 10 thằng để avatar vàng với tiền trên f319 này thì cả 10 thằng là PR hàng rác rưởi, móc cống, giấy vệ sinh.
  hieupham7485 thích bài này.

Chia sẻ trang này