HVH - Hàng Vxx Hot

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi loverain2307, 05/12/2018.

4855 người đang online, trong đó có 747 thành viên. 19:42 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 56500 lượt đọc và 741 bài trả lời
 1. Maihp0312

  Maihp0312 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  09/01/2018
  Đã được thích:
  49
  thị trường chứng khoán hưng phấn quá, hai phiên đầu năm mà kéo lên hơn 935 nhưng thanh khoản chưa quá bứt phá :) Dù sao cũng hi vọng cầu vào để hàng đang undervalue lên giá
 2. tuananh03

  tuananh03 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  09/08/2018
  Đã được thích:
  78
  BĐS nghỉ dưỡng bứt phá mạnh để lên tàu HVH nào, 2019 ngành ngon doanh nghiệp x2 lợi nhuận

  Triển vọng tươi sáng cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam
  Nguồn cầu gia tăng ấn tượng
  Ông Mauro Gasparotti - Giám đốc Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương cho biết, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đã xuất hiện nhiều dự án đang được hoạch định, triển khai, xây dựng và một số thương hiệu, loại hình sản phẩm mới đi vào hoạt động. Nguồn cầu cũng gia tăng ấn tượng với tỷ lệ tăng trưởng lượt khách quốc tế đạt 21% (trong 11 tháng đầu năm 2018 so với 11 tháng năm 2017), dù giảm nhẹ so với tốc độ tăng trưởng cùng kỳ năm trước nhưng đây vẫn được xem là con số ấn tượng so với các điểm đến khác trong khu vực.

  Sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam không chỉ thể hiện ở hai năm gần đây mà trong suốt một thập kỷ vừa qua với tỷ lệ tăng trưởng khách quốc tế được ghi nhận cao gấp ba lần so với tỷ lệ tăng trưởng toàn cầu và gấp hai lần so với tỷ lệ tăng trưởng của khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

  "Có thể nói Việt Nam đang trên đà phát triển và chuyển mình từ một điểm đến mang tính trải nghiệm với ít lựa chọn về lưu trú và giải trí thành một điểm đến nghỉ dưỡng với sức hấp dẫn và khả năng thu hút khách du lịch quay trở lại. Các yếu tố quan trọng góp phần tạo nên sự thay đổi này bao gồm việc cải thiện cơ sở hạ tầng với các đường bay quốc tế mới, chính sách khích lệ từ chính phủ và sự đóng góp của các nhà đầu tư tư nhân" - Giám đốc Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương nói.

  Ông Mauro Gasparotti cũng cho rằng, ngày càng nhiều các nhà đầu tư trong và ngoài nước quan tâm hơn đến thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam. Tuy nhiên, thời gian qua không có nhiều giao dịch mua bán được thực hiện đặc biệt là ở phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng đang hoạt động. Theo ông Mauro Gasparotti, nguyên nhân chủ yếu là do nguồn cung khan hiếm và các chủ sở hữu đang nắm giữ tài sản ít có nhu cầu thoái vốn.

  Tăng trưởng mạnh nhờ ứng dụng công nghệ mới

  Theo đại diện Savills, bất động sản nghỉ dưỡng luôn được xem là phân khúc hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư với mức tăng trưởng ổn định trong những năm qua.

  [​IMG]

  Nhờ ứng dụng công nghệ thông tin bất động sản nghỉ dưỡng sẽ tăng trưởng mạnh trong năm 2019

  "Chúng tôi dự kiến sự tăng trưởng của thị trường vẫn sẽ tiếp tục trong năm tới và thậm chí còn được thúc đẩy nhiều hơn nhờ vào các xu hướng mới trên toàn cầu", ông Mauro Gasparotti nói.

  Một trong những xu hướng nổi bật có thể kể đến là công nghệ thông tin đã có tác động lớn đến ngành du lịch ở cả phân khúc nghỉ dưỡng và công vụ. Sự phát triển công nghệ thông tin sẽ giúp việc du lịch trở nên dễ dàng hơn với những sản phẩm mang chất lượng tốt hơn cùng với nhiều lựa chọn lưu trú khác nhau nhờ vào sự trợ giúp của các công cụ và ứng dụng hỗ trợ du khách thực hiện các thao tác một cách dễ dàng. Điện thoại thông minh, trí tuệ nhân tạo (AI), thanh toán điện tử hay mạng xã hội đều có tác động đáng kể đến cách thức du lịch trong tương lai.

  Bên cạnh đó, ông Mauro Gasparotti cũng cho rằng những thay đổi lớn về yếu tố nhân khẩu học hay hành vi tiêu dùng sẽ góp phần thúc đẩy nguồn cầu và khích lệ các chủ đầu tư đưa ra ý tưởng cũng như các sản phẩm mới để đón đầu các xu hướng này.

  "Việt Nam đang ở một vị thế tốt để nắm bắt sự tăng trưởng và cơ hội. Chúng tôi dự kiến trong 2019 lượt khách du lịch sẽ tiếp tục tăng trưởng nhưng với tỷ lệ thấp hơn so với năm trước", ông Mauro Gasparotti dự báo.

  Về mặt nguồn cung, đại diện Savills cho rằng thị trường sẽ đón nhận một làn sóng các dự án mới có thương hiệu quốc tế đi vào hoạt động như Movenpick Cam Ranh hay Melia Hồ Tràm. Những dự án này được kỳ vọng sẽ góp phần đưa các điểm đến nghỉ dưỡng Việt Nam lên bản đồ du lịch quốc tế.

  Cũng theo ông Mauro Gasparotti, năm 2019 sẽ xuất hiện nhiều dự án Condotel với số lượng phòng lớn đi vào hoạt động. Condotel là một sản phẩm tốt nếu được nghiên cứu, hoạch định và triển khai đúng cách. Tuy nhiên, những sản phẩm này có thể ảnh hưởng đáng kể đến thị trường nếu không được hoạch định và vận hành một cách kỹ lưỡng vì sẽ dẫn đến sự sụt giảm về giá phòng và công suất phòng trong trung hạn, đặc biệt là tại các điểm đến ven biển. Tại các thành phố lớn như TP. HCM, nguồn cung tương lai không quá nhiều, do vậy hoạt động của các dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại các thị trường này được kỳ vọng sẽ duy trì mức ổn định tốt.

  "Chúng tôi thường khuyến khích các chủ đầu tư nghiên cứu các xu hướng và sản phẩm mới vốn chưa có nhiều sự hiện diện tại thị trường Việt Nam như Khu dân cư có thương hiệu (Branded residences), khách sạn dịch vụ giới hạn (select-service hotel) hay resort với các dịch vụ chú trọng trải nghiệm nhằm đa dạng hóa lựa chọn lưu trú và nắm bắt nhu cầu của thế hệ du khách mới. Tuy nhiên, các sản phẩm này cũng đòi hỏi chủ đầu tư phải có những hiểu biết nhất định về mô hình và ý tưởng cũng như cách thức hợp tác giữa các bên liên quan để đảm bảo việc triển khai và tính khả thi của dự án.

  Ông Mauro Gasparotti hy vọng trong tương lai sẽ thấy nhiều dự án xanh và chú trọng vào sự phát triển bền vững. Các yếu tố này sẽ trở thành tiêu chí quan trọng đối với khách hàng. Một số điểm đến khá bình lặng trong thời gian qua như Huế hay Mũi Né được kỳ vọng sẽ trở lại và cạnh tranh với thị trường du lịch ven biển với nhiều cơ hội phát triển mới.

  "Nhìn chung, chúng tôi vẫn có cái nhìn tích cực về thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam trong năm 2019 và mong chờ những kết quả tốt trong năm tới" - ông Mauro Gasparotti khẳng định.
 3. loverain2307

  loverain2307 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  28/02/2016
  Đã được thích:
  172
  hàng ngon rồi cũng sẽ chạy, nhà đầu tư nhỏ lẻ chưa nhìn ra thì nhà đầu tư tổ chức như quỹ, công ty chứng khoán lại tích cực gom hàng thôi :) không sợ hàng ngon giá rẻ không chạy chỉ sợ mình mất kiên nhẫn thôi
 4. langkhachdochanh

  langkhachdochanh Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  22/09/2018
  Đã được thích:
  47
  Công ty ngon, có 8 triệu cổ freeload, thanh khoản trung bình mỗi ngày 100k, giá 20 cũng hơn 20 phiên chưa kể hàng mắc kẹt giá cao ở lần break hụt lần trước do thị trường sập. Nhỏ lẻ ai cầm hàng cứ kiên nhẫn, vài hôm nữa gom đủ hàng là lái đánh lên thôi ợ. Chỉ sợ khi chạy rồi rung lắc lại phọt sớm thôi...
 5. loverain2307

  loverain2307 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  28/02/2016
  Đã được thích:
  172
  Thế mới cần cái đầu lạnh khi đi đầu tư. Hàng này tin nội bộ DThu, EPS đều cao, là cơ hội cho anh em vào hàng. Cơ mà nếu anh em ko đọc đc topic này thì âu cũng phí :D
 6. Maihp0312

  Maihp0312 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  09/01/2018
  Đã được thích:
  49
  Thị trường đầu xuân năm mới đang phấn khởi, tiền đang đổ vào. Chỉ chờ có tin chính thức từ HVH ra là chạy nhanh thôi. Cơ mà có ra kịp đợt này hay không ấy chứ?
 7. tuananh03

  tuananh03 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  09/08/2018
  Đã được thích:
  78
  Khi bạn không cần phải lo sợ nợ vay tài chính cùng lãi suất biến đổi không ngừng :D
  Lãi suất ‘nhảy múa’ khi siết van tín dụng bất động sản
  12-02-2019 - 10:27 AM | Tài chính - ngân hàng


  [​IMG]
  Mỗi ngân hàng có một phương án lãi suất khác nhau, lợi hại ra sao còn tùy thuộc từng giải pháp chi trả của người vay.

  Để đáp ứng nhu cầu mua nhà trả góp của khách hàng, hiện các ngân hàng ồ ạt tung ra sản phẩm cho vay mua nhà với lãi suất ưu đãi. Tuy nhiên, để lựa chọn được một phương án vay lý tưởng không đơn giản.

  Vay ngân hàng nào “nhẹ” nhất?

  Khách vay mua nhà luôn muốn dự án mình mua có liên kết tài trợ vốn với nhóm những “ông lớn” ngân hàng như Vietcombank, BIDV hay VietinBank. Bởi lẽ lãi suất của những ngân hàng này luôn ở mức tương đối thấp so với mặt bằng.

  Tuy nhiên, khi tìm hiểu kỹ, “danh hiệu” ngân hàng có lãi suất thấp nhất lại thuộc về một ngân hàng ngoại là Hong Leong Bank. Hiện tại khi vay mua nhà tại đây, khách hàng có thể chọn gói lãi suất ưu đãi cố định trong 12 tháng đầu là 6,5%/năm hoặc 24 tháng với lãi suất 7,5%/năm. Hết thời gian hưởng lãi suất ưu đãi, lãi suất sẽ là 9,25%/năm.

  Shinhanbank hiện đang áp dụng mức lãi suất cho vay mua nhà năm đầu tiên là 7,8%/năm. Dù Shinhanbank có xu hướng tăng lãi suất cho vay nhưng nhìn chung vẫn nằm trong nhóm thấp trên thị trường. Hết thời gian ưu đãi, Shinhanbank và Ngân hàng Standard Chartered sẽ áp dụng mức lãi suất 9,5%/năm. Cao nhất trong nhóm các ngân hàng nước ngoài, như UOB cũng chỉ đẩy mức lãi suất cho vay mua nhà sau khi hết thời gian ưu đãi đến 9,89%/năm.

  Trong khi đó, tại Vietcombank lãi suất cho vay mua nhà cố định trong 12 tháng là 9%/năm, 24 tháng là 8,9% và 36 tháng là 9,4%. So với các ngân hàng 100% vốn ngoại mức lãi suất này tuy có cao hơn nhưng so với nhóm các ngân hàng thương mại nhà nước thì vẫn là mức thấp nhất. Hiện BIDV đang áp dụng mức 11,4%/năm và VietinBank là 11%/năm.

  Ở nhóm các ngân hàng thương mại cổ phần dao động 11%-13,5%/năm. Đơn cử, tại Ngân hàng Quốc tế (VIB), lãi suất cố định sáu tháng là 7,9%/năm, từ tháng thứ bảy trở đi khách hàng chịu lãi suất thả nổi được tính dựa trên công thức lãi suất cơ sở cộng biên độ 3,7%.

  Eximbank đưa ra mức lãi suất ưu đãi 24 tháng, 36 tháng cũng ngang bằng với lãi suất sau ưu đãi là 11%/năm; Sacombank là 13,5%/năm và Vietbank là 12,2%/năm.

  [​IMG]
  Khách hàng đang giao dịch tại Ngân hàng Vietcombank. Ảnh: HTD


  Áp lực đè nặng lên lãi suất cho vay

  Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản (BĐS) TP.HCM, số liệu thống kê của 65 doanh nghiệp BĐS niêm yết trên thị trường chứng khoán của cả nước cho thấy tổng giá trị hàng tồn kho đã lên đến 201.921 tỉ đồng.

  “Trong đó đáng chú ý là lượng hàng đã đưa ra thị trường nhưng chưa tiêu thụ được, bị ế, có tác động đến tính thanh khoản của doanh nghiệp và quan hệ tín dụng với ngân hàng thương mại trong vấn đề nợ xấu và an toàn tín dụng” - ông Châu nhấn mạnh.

  Các chuyên gia tài chính của Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) nhận định chủ trương của cơ quan quản lý nhà nước là hướng nguồn vốn vào lĩnh vực sản xuất, kinh doanh. Đồng thời giảm nguồn vốn vào lĩnh vực phi sản xuất, có rủi ro cao mà BĐS sẽ bị xem là một trong những lĩnh vực được quan tâm để kiểm soát chặt chất lượng tín dụng từ năm 2019.

  Trong khi đó, mục tiêu tăng trưởng tín dụng cho ngân hàng là 14%, tương đương năm 2018. Chính vì vậy, lượng vốn cho ngành BĐS chắc chắn sẽ thấp hơn năm 2018; cùng với đó tỉ lệ vốn vay ngắn hạn cho vay trung, dài hạn cũng được thắt chặt.

  Từ đầu tháng 1 năm nay, các ngân hàng đã giảm tỉ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn xuống 40%. Nguồn vốn tín dụng này không chỉ gây khó khăn cho doanh nghiệp mà cả những cá nhân cho vay mua nhà cũng sẽ gặp khó.

  Tuy nhiên, những điều chỉnh chính sách này được xem là rất cần thiết trong bối cảnh năm qua ngành BĐS giao dịch rất sôi động. Theo dự báo của BVSC, năm 2019 sẽ là một năm tăng trưởng chậm lại của ngành BĐS, từ 193,2% của năm 2018 xuống 43,6% trong năm nay.

  TS-chuyên gia tài chính Nguyễn Trí Hiếu cho rằng sau Tết, tính thanh khoản của hệ thống ngân hàng sẽ dồi dào hơn. Khi đó, thị trường lãi suất trong nước sẽ tạm ổn định. “Tuy nhiên, không thể lường trước được mọi việc. Sau Tết, những cơn biến động trên thị trường tài chính thế giới và sự biến động trong hệ thống tài chính ngân hàng của Việt Nam sẽ tiếp tục gây áp lực lên lãi suất. Dự báo lãi suất trong năm 2019 có thể sẽ theo xu hướng tăng” - ông Hiếu đánh giá.
 8. tuananh03

  tuananh03 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  09/08/2018
  Đã được thích:
  78
  Anh Hải HBC cũng nhận định "Mảng bất động sản đang có nhiều suy giảm, may mà có một loạt công trình như của VinCity. Nếu không có những dự án như thế thì ngành BĐS còn sụt giảm nữa."

  Nhìn chung có thể thấy nếu Vingroup không có sự bứt phá mà chưa doanh nghiệp nào dám đầu tư thì có lẽ thời gian qua thị trường quá nhạt nhẽo

  http://ndh.vn/ong-le-viet-hai-phat-...luoc-lon-cua-hbc-20190131030930975p4c147.news
 9. Thanhquang123

  Thanhquang123 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  06/07/2018
  Đã được thích:
  101
  :) thị trường nhà thầu thi công chưa có con nào nhận dự án bên nước ngoài ngoài HBC :) đúng là thị trường bất động sản trong nước đang bão hòa thì bắt buộc phải mở rộng ra nước ngoài mới có thể giúp tăng trưởng, chiến lược a Hải y chang chiến lược anh Long HPG
 10. loverain2307

  loverain2307 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  28/02/2016
  Đã được thích:
  172
  Ông lớn như Vin còn phải loay hoay đổi mới hướng phát triển sang các mô hình như Vincity. Bất động sản trầm lắng thì đương nhiên ngành thép cũng lao đao anh Hải anh Long hướng doanh nghiệp xuất ngoại là đúng đắn

Chia sẻ trang này