IDJ- Tạo lập giá trị - Bứt phá –Thành công!

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi ADA232014, 19/04/2022.

2258 người đang online, trong đó có 175 thành viên. 01:29 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 51356 lượt đọc và 351 bài trả lời
 1. ADA232014

  ADA232014 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  21/03/2019
  Đã được thích:
  4.336
  CỰC HOT VÀ TỐT CHO IDJ
  AE SẴN SÀNG CHUẨN BỊ CHO CUỘC TẨN TẤN CÔNG MÙA XUÂN NĂM 2022 NHÉ
  https://cafef.vn/de-xuat-cap-so-do-...bat-dong-san-nghi-duong-20220421092619322.chn
  Đề xuất cấp sổ đỏ cho condotel, "cởi trói" cho hàng trăm dự án bất động sản nghỉ dưỡng
  21-04-2022 - 09:37 AM | Bất động sản
  [​IMG]
  Nếu quy định cấp sổ đỏ cho các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng được thông qua và chính thức ban hành, hàng trăm dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại các trung tâm du lịch nghỉ dưỡng lớn như Quảng Ninh, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc sẽ được gỡ vướng về pháp lý.


  [​IMG]
  Nhu cầu thuê mặt bằng kinh doanh tại Sài Gòn đang như thế nào đầu năm?

  Tại hội thảo “Góp ý cho các dự thảo Nghị định sửa đổi các nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai”, bà Hoàng Thị Vân Anh, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Tổng cục Đất đai cho biết, dự thảo nghị định hướng dẫn Luật đất đai lần này sẽ bổ sung quy định về cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu (sổ đỏ) cho các dự án bất động sản nghỉ dưỡng.

  Theo đó, các địa phương sẽ tiến hành thẩm định kỹ tính pháp lý các dự án trước khi thực hiện việc cấp sổ đỏ. Sau khi được cấp sổ đỏ, chủ sở hữu các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng được chuyển quyền sở hữu, thực hiện các giao dịch mua bán, sang tên bình thường như các giao dịch loại hình bất động sản nhà ở.

  Theo bà Vân Anh, hiện nay, việc thiếu hành lang pháp lý rõ ràng, cụ thể đã và đang khiến nhiều địa phương gặp lúng túng trong việc cấp sổ đỏ cho các sản phẩm condotel, officetel, biệt thự nghỉ dưỡng trong suốt thời gian qua.

  “Trên thực tế ghi nhận có địa phương chưa triển khai thực hiện được việc cấp sổ hoặc có địa phương đã triển khai thực hiện được việc cấp sổ đối với các công trình, tuy nhiên không phù hợp với quy định của pháp luật”, bà Vân Anh cho biết.

  Nếu quy định cấp sổ đỏ cho các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng được thông qua và chính thức ban hành, hàng trăm dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại các trung tâm du lịch nghỉ dưỡng lớn như Quảng Ninh, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc sẽ được gỡ vướng về pháp lý.

  [​IMG]
  Bà Hoàng Thị Vân Anh, vụ trưởng Vụ Pháp chế, Tổng cục Đất đai.

  Để giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong thời gian qua liên quan đến việc cấp sổ đỏ cho các loại công trình bất động sản nghỉ dưỡng, Bộ Tài nguyên và môi trường đã bổ sung vào dự thảo nghị định hướng dẫn Luật đất đai việc cấp chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng là khách sạn, căn hộ khách sạn, văn phòng lưu trú, biệt thự du lịch nghỉ dưỡng, căn hộ du lịch nghỉ dưỡng, nhà nghỉ du lịch và công trình khác phục vụ mục đích lưu trú, du lịch trên đất thương mại, dịch vụ.

  Cụ thể, các chủ sở hữu công trình khách sạn, căn hộ khách sạn, văn phòng lưu trú, biệt thự du lịch nghỉ dưỡng, căn hộ du lịch nghỉ dưỡng, nhà nghỉ du lịch và công trình khác phục vụ mục đích lưu trú, du lịch nếu đáp ứng đủ các điều kiện cần và đủ theo quy định của Luật xây dựng, Luật kinh doanh bất động sản thì sẽ được cấp sổ đỏ.

  Đánh giá về việc cấp sổ đỏ cho condotel, ông Nguyễn Tuấn Minh, đại diện ngân hàng Techcombank cho rằng tâm lý của khách hàng sẽ an tâm hơn khi quyền sở hữu được công nhận bằng chứng từ pháp lý do Nhà nước cấp thay vì chỉ cầm trên tay hợp đồng mua bán condotel.

  Tuy nhiên, không như quyền sử dụng đất của người mua căn hộ chung cư là ổn định lâu dài, quyền sử dụng đất của người mua condotel vẫn là thuê chung theo thời hạn dự án. Vì vậy, vẫn sẽ còn đó câu hỏi về quyền sở hữu condotel, quyền sử dụng đất khi hết thời hạn dự án nếu không được gia hạn.

  Đồng tình với ý kiến thông qua việc cấp sổ đỏ cho loại hình condotel, tuy nhiên, luật sư Nguyễn Đức Mạnh, Phó Tổng giám đốc Công ty Luật Bizlink cho rằng cần có quy định cụ thể để xác định công trình như thế nào là loại hình condotel, officetel. Việt Nam hiện chưa có tiêu chí cụ thể về việc một công trình được coi là căn hộ khách sạn, văn phòng lưu trú, biệt thự du lịch nghỉ dưỡng, căn hộ du lịch nghỉ dưỡng.

  [​IMG]
  Luật sư Nguyễn Đức Mạnh, Phó Tổng giám đốc Công ty Luật Bizlink.


  Việc xác định loại hình này hiện nay vẫn còn nhiều vấn đề lấn cấn, chưa rõ ràng khi mà căn hộ condotel có nhiều điểm tương đồng với căn hộ chung cư cũng như các loại hình bất động sản khác. Đặc điểm của công trình căn hộ du lịch nghỉ dưỡng, căn hộ khách sạn trong khối nhà khách sạn, dự án nghỉ dưỡng nên cần làm rõ sở hữu chung, riêng.

  Bên cạnh đó, luật sư Đức Mạnh cho rằng trong Dự thảo cũng nên làm rõ đầy đủ tất cả các tiêu chí cụ thể để định danh đúng cho loại hình bất động sản này, tránh để tồn đọng những sai sót, vướng mắc khi đưa vào thực tiễn, gây khó cho chính quyền địa phương khi thực hiện.

  “Hơn nữa, việc cấp sổ đỏ cho các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng theo hướng sở hữu lâu dài cũng cần tính tới việc điều chỉnh quy hoạch, quản lý cư trú tại khu vực dự án. Và cần tính toán xem có cần giới hạn tỷ lệ người nước ngoài sở hữu các căn hộ nghỉ dưỡng, biệt thự nghỉ dưỡng, văn phòng lưu trú như các dự án nhà ở thông thường”, ông Mạnh nhấn mạnh.

  Còn ông Nguyễn Văn Đỉnh, chuyên gia pháp lý đầu tư, bất động sản, đề nghị bổ sung điều khoản chuyển tiếp về chế độ sử dụng đất với các dự án condotel, officetel. Theo ông, nhiều dự án này đã được các địa phương chấp thuận cho chủ đầu tư thực hiện theo hình thức đất ở đô thị/nông thôn hoặc đất không hình thành đơn vị ở. Tuy nhiên, Luật Đất đai lại không có quy định về hình thức đất ở không hình thành đơn vị ở, cũng như không có quy định về chế độ sử dụng đất với các dự án xây dựng condotel, officetel, dẫn đến rủi ro pháp lý cho chủ đầu tư, người mua.

  Do vậy, ông đề xuất nếu khu đất phù hợp với quy hoạch sử dụng đất thì được chuyển sang đất ở và được tiếp tục thực hiện. Chủ đầu tư sẽ nộp bổ sung tiền đất nếu có, và người mua được sử dụng đất ổn định, lâu dài.

  Trong trường hợp không phù hợp với quy hoạch sử dụng đất, thì phải chuyển mục đích sang đất thương mại dịch vụ. Chủ đầu tư chỉ có trách nhiệm nộp tiền đất theo đất thương mại dịch vụ và người mua được cấp sổ đỏ theo Điều 32a.
  ADA232014 đã loan bài này
 2. ADA232014

  ADA232014 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  21/03/2019
  Đã được thích:
  4.336
  https://cafef.vn/ceo-mbs-gio-la-co-...m-nang-tang-truong-manh-20220420230735084.chn
  CÓ NIỀM TIN LÀ CÓ TẤT CẢ
  CEO MBS: "Giờ là cơ hội tuyệt vời để nhà đầu tư cân nhắc giải ngân vào những doanh nghiệp tốt, tiềm năng tăng trưởng mạnh"
  21-04-2022 - 08:30 AM | Thị trường chứng khoán
  [​IMG]
  Theo CEO MBS Trần Hải Hà, việc CQQL làm trong sạch thị trường có thể đã gây ra sự điều chỉnh về điểm số và sự sụt giảm thanh khoản gần đây, tuy nhiên điều này là tối cần thiết vì sự phát triển bền vững và lành mạnh của thị trường. Thậm chí, cần rốt ráo hơn nữa, xử lý hết những "con sâu" riêng lẻ ảnh hưởng đến sự phát triển của TTCK trong dài hạn.


  [​IMG]
  Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 21/4

  TTCK Việt Nam đang trải qua giai đoạn không thực sự tích cực. Sau khi tăng lên vùng đỉnh 1.520 điểm vào đầu tháng 4, chỉ số VN-Index đã có nhịp điều chỉnh mạnh và kết thúc phiên giao dịch 20/4 chỉ còn gần 1.385 điểm. Đà giảm mạnh có phần bất ngờ của thị trường vừa qua đã khiến không ít đầu tư trở nên mất phương hướng.

  Trong bối cảnh biến động như hiện nay, ông Trần Hải Hà – Tổng Giám đốc Chứng khoán MB (MBS) đã có những chia sẻ quan điểm về thị trường.

  TTCK Việt nam liên tục giảm điểm trong thời gian vừa qua, VN-Index giảm gần 140 điểm trong chuỗi giảm 8/9 phiên liên tiếp, thanh khoản giảm khoảng 20% so với 2 tuần trước đó, xin hỏi cảm nhận của ông là gì?

  Ông Trần Hải Hà: Là CEO của một CTCK hàng đầu, phục vụ hơn 600 nghìn nhà đầu tư với tổng giá trị tài sản ròng (NAV) lên tới 3 tỷ USD, tôi thấu hiểu áp lực hiện tại của nhà đầu tư khi tài sản của mình giảm liên tục, chính vì vậy, khao khát và trách nhiệm của tôi là cố gắng làm mọi việc có thể trong khả năng để giảm thiểu thiệt hại cho nhà đầu tư.

  VN-index đã giảm khoảng 10%, kể từ mức đỉnh lịch sử, với những con số biết nói: Giảm liên tục 8/9 phiên vừa qua (chỉ có 1 phiên hồi); Thanh khoản giảm 20% toàn thị trường và nhiều nhà đầu tư đang chịu thua lỗ kể cả các nhà đầu tư mới hoặc đã có kinh nghiệm. Việc thị trường giảm liên tục đến từ phản ứng có phần thái quá do có sự quan ngại và áp lực bán của nhà đầu tư/đầu cơ khi thấy các thông tin về việc xử lý các hành vi thao túng thị trường, làm trong sạch môi trường và thực tiễn huy động vốn qua trái phiếu của các cơ quan chức năng…Hành động này của các cơ quan quản lý chắc chắn sẽ đem đến một "sân chơi" lành mạnh hơn cho toàn thể nhà đầu tư trong và ngoài nước trong trung dài hạn.

  Một quan sát nhỏ: Dù thanh khoản kể từ đầu tháng 4 có giảm 12,5% so với tháng 3 nhưng vẫn cao hơn 25,8% so với mức bình quân ở tháng 4 năm ngoái. Khi dòng tiền vẫn còn ở lại thị trường tìm kiếm cơ hội, tôi cho rằng khi những khó khăn qua đi và tâm lý sợ hãi không còn thắng thế thì với dự báo về lạm phát, lãi suất tăng, kênh chứng khoán vẫn là kênh đầu tư có khả năng mang lại hiệu quả tốt và theo đó vẫn là kênh dòng tiền hướng đến.

  Chúng ta đều biết, TTCK là kênh huy động vốn quan trọng của nền kinh tế Việt Nam. Qua hơn 20 năm phát triển quy mô thị trường đã có lúc đạt 120% GDP, mức lý tưởng để TTCK có thể san sẻ gánh nặng huy động vốn cho nền kinh tế với hệ thống ngân hàng thương mại truyền thống. Tuy nhiên, với đà giảm mạnh như thế này theo ông nếu tiếp tục giảm liệu có thể gây ra sự đổ vỡ của TTCK không? Nếu có thì ảnh hưởng như thế nào tới nền kinh tế?

  Ông Trần Hải Hà: Theo góc nhìn của tôi, sự biến động tăng/giảm trên TTCK qua thời gian là hiện tượng bình thường và các nhà đầu tư đang phản ứng và lo lắng thái quá. Về dài hạn, TTCK tăng trưởng dựa trên nền tảng tăng trưởng lành mạnh của nền kinh tế và lợi nhuận doanh nghiệp. Các dao động và điều chỉnh của TTCK đều mang tính chất nhất thời. Đơn cử năm 2020 với cú sốc của dịch Covid 19, TTCK đã đã trải qua một nhịp giảm điểm mạnh nhất của chỉ số VN-Index lên tới 35% tuy nhiên sau đó thị trường lại lấy lại toàn bộ số điểm đã mất thậm chí tăng trưởng cao đến giai đoạn hiện tại.

  Mặc dù TTCK đang có một nhịp điều chỉnh giảm khá mạnh song tôi cho rằng sẽ không xảy ra sự đổ vỡ của TTCK theo nghĩa TTCK tiếp tục giảm điểm mạnh, thanh khoản suy giảm và các NĐT rời bỏ thị trường (doanh nghiệp dừng, huỷ niêm yết, nhà đầu tư không tham gia…).

  TTCK đã có một nền tảng phát triển hơn 20 năm, hệ thống pháp lý khá hoàn chỉnh và phù hợp với quá trình phát triển của TTCK Việt Nam, với đầy đủ những thành viên chính trên thị trường như CQQL, các CTCK, công ty quản lý quỹ, các doanh nghiệp niêm yết và các nhà đầu tư đã phát triển lên 1 tầm cao mới, vững chắc và đang phát huy, đóng góp vai trò thiết yếu trong việc huy động vốn cho nền kinh tế.

  Bên cạnh đó, tôi cho rằng đã có những bài học trong công tác quản lý TTCK, vì thế việc xử lý các hành vi sai trái mang tính đầu cơ trên thị trường là việc làm đúng đắn để hướng tới một sự phát triển toàn diện, lành mạnh, để TTCK tiếp tục hướng tới mốc vốn hoá lớn hơn đạt 120-150% GDP trong thời gian tới. Ngoài ra, cũng phải nói thêm trên cương vị người tiếp xúc với rất nhiều tinh hoa trong giới phân tích – đầu tư, tôi đã trao đổi và nhận thấy với mức điều chỉnh hiện tại, TTCK đã mở ra rất nhiều cơ hội đầu tư hấp dẫn, điều không thể có được khi TTCK vẫn neo ở mức cao trong thời gian trước. Điều này có nghĩa là khi thị trường giảm đến một mức độ nhất định sẽ lập tức xuất hiện dòng tiền thông minh tìm mua những viên kim cương của nền kinh tế với mức giá chiết khấu, vậy nên sẽ không có viễn cảnh thị trường giảm điểm liên tiếp, thanh khoản sụt giảm… như tôi đã khẳng định ở trên.


  Hiện tại, độ mở của TTCK Việt Nam là rất cao với trên 1.500 doanh nghiệp niêm yết, giao dịch và gần 5 triệu tài khoản NĐT do đó diễn biến tiêu cực của TTCK sẽ có ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế. Sự suy giảm của TTCK sẽ làm giảm năng lực huy động vốn cho nền kinh tế qua đó ảnh hưởng đáng kể đến sự phát triển của nền kinh tế quốc dân.

  Tôi đánh giá, mức định giá của TTCK Việt Nam hiện nay đang ở mức hấp dẫn khi mức PE trung bình hiện tại trên sàn HSX ở mức 16,3 lần thấp hơn mức trung bình của các thị trường Châu Á là mức 19,6 lần trong khi triển vọng tăng trưởng kinh tế và lợi nhuận doanh nghiệp Việt Nam hiện tại rất khả quan.

  Ông có đề cập đến việc cơ quan quản lý mạnh tay làm sạch thị trường trong thời gian qua bằng cách loại bỏ những hành vi thao túng thị trường, xử lý những doanh nghiệp huy động vốn qua trái phiếu không đúng với quy định pháp lý, chính việc này gây ra sự suy giảm mạnh mẽ cả về quy mô giao dịch, giá trị giao dịch và vốn hoá của thị trường có đúng không? Và liệu đây có thể coi là nguyên nhân gây ra việc giảm sốc cũng như khả năng tiếp tục giảm trong thời gian tới?

  Ông Trần Hải Hà: Việc CQQL làm trong sạch thị trường có thể đã gây ra sự điều chỉnh về điểm số và sự sụt giảm thanh khoản gần đây, tuy nhiên chúng tôi đánh giá điều này là tối cần thiết vì sự phát triển bền vững và lành mạnh của thị trường. Thậm chí, cần rốt ráo hơn nữa, xử lý hết những "con sâu" riêng lẻ ảnh hưởng đến sự phát triển của TTCK trong dài hạn.

  Tôi cho rằng CQQL sẽ bảo vệ đến cùng những điều đúng đắn và kiên quyết xử lý những hành vi sai trái. Sự quyết đoán này của các CQQL sẽ tác động tích cực đến TTCK trong dài hạn. Trong ngắn hạn, thị trường có thể rất cảm tính, tuy nhiên khi dần bình tĩnh lại và dưới tác động của CQQL dẹp bớt những tin đồn đoán thiếu căn cứ và trở nên lý tính trở lại, sự điều chỉnh trong thời gian vừa qua có thể đã làm xuất hiện nhiều cơ hội đầu tư hấp dẫn như tôi đã trao đổi ở trên.

  Tóm lại, việc thanh lọc này có thể gây những tác động ngắn hạn (như chúng ta đã thấy) nhưng về lâu dài chắc chắn là một sự củng cố vững chắc để TTCK Việt Nam tiếp tục phát triển lên tầm cao mới.

  Một câu hỏi ngắn nữa, mong ông chia sẻ quan điểm cá nhân về triển vọng thị trường trong thời gian tới? Liệu đây có phải là cơ hội cho các nhà đầu tư "lý trí" không khi thị trường đã giảm gần 10% so với mức đỉnh?

  Ông Trần Hải Hà: Vâng, hoàn toàn đồng ý với anh, tôi vẫn cho rằng đây là một cơ hội rất tốt để các nhà đầu tư cân nhắc, giải ngân và đầu tư vào những doanh nghiệp tốt, có tiềm năng tăng trưởng mạnh. Tôi có quan điểm như vậy bởi vì sao? Bởi chúng ta đều biết trong dài hạn, TTCK đi lên là nhờ kỳ vọng sự tăng trưởng lợi nhuận doanh nghiệp và sự đóng góp của TTCK đối với nền kinh tế ngày càng lớn và rõ rệt. Những rung lắc trong ngắn hạn chỉ là cơ hội cho những nhà đầu tư lý trí, khôn ngoan và bản lĩnh gặt hái được quả ngọt trong dài hạn, như tôi đâu đó đã được nghe chia sẻ: "Đầu tư đôi khi là công việc rất cô đơn".
  --- Gộp bài viết, 21/04/2022, Bài cũ: 21/04/2022 ---
  Ô Phạm Duy Hưng - Chủ tịch IDJ đăng kí mua 200 nghìn cổ phiếu IDJ
  Tuy số lượng đăng kí mua vào không lớn nhưng nó có thể thay đổi cục diện cuộc chơi trong lúc này
  Nên AE mua bán cân nhắc kĩ kẻo khi bán được là lúc muốn mua lại cũng không mua được
  http://www.idjf.vn/uploads/8108f049-2c9d-48d2-8b5f-020d5069918e-JDJ.pdf
  Và tiếp tục sẽ còn nhiều người đăng kí mua tiếp
  BaoKun thích bài này.
  ADA232014 đã loan bài này
 3. LinhHajsc

  LinhHajsc Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  09/09/2021
  Đã được thích:
  458
  Cơ hội đâu k thấy, kẹt mịa 10k IDJ giá 27 biết bao giờ về bờ #-o#-o#-o
  ADA232014 thích bài này.
 4. hiepsimu999

  hiepsimu999 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  10/10/2018
  Đã được thích:
  1.937
  bán bò tậu ễnh ương hả cụ?
 5. icbht

  icbht Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  27/06/2004
  Đã được thích:
  1.371
  Đề nghị đóng pic này. Vùea mở phát sấp mặt luôn
 6. ADA232014

  ADA232014 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  21/03/2019
  Đã được thích:
  4.336
  Xin thông báo với AE Tôi lại ra khơi với IDJ trước khi Chủ tịch mua
  AE ai có cứ chất hàng ra đi nhé ha ha
  BaoKun thích bài này.
  ADA232014 đã loan bài này
 7. ADA232014

  ADA232014 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  21/03/2019
  Đã được thích:
  4.336
  Thực ra Tôi lập topic này để cung cấp thông tin cho AE mua bán hay ko là do AE
  Hơn nữa lập topic này ra để ai muốn mua thì lựa mà mua chứ lập ra khi cổ nó cứ phi không đỉnh thì lập làm gì
  lập ra để cùng AE win win mới là điều quan trọng, còn Tôi rất ghét topic nào lập ra khi mã đó tăng dài một thời gian thì y như rằng múc vào là bị úp sọt
  Nên pác để ý topic Tôi lập là ai cũng có thể mua được để giành chiến thắng nhé
  hi hi
  BaoKun, quocvuongsonlieus thích bài này.
  ADA232014 đã loan bài này
 8. sonlieus

  sonlieus Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  16/03/2021
  Đã được thích:
  5
  ADA232014BaoKun thích bài này.
 9. LinhHajsc

  LinhHajsc Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  09/09/2021
  Đã được thích:
  458
  À em bán FRT vì kẹt tiền lấy cái nhà thôi, IDJ e đánh lâu rồi ăn được cái đoạn 3x lên 5x giờ mới vào lại vòng 2 thì sụp hố =((=((=((
 10. Turtle8888

  Turtle8888 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  07/08/2021
  Đã được thích:
  553
  Đ cm chúng nó đầu tư cái mả bố chúng nó chứ, IDJ eps hơn 2k và pe tính chung cho cả tt là 16-17 thì thị giá nó là 33K trở lên thế mà éo hiểu sao chúng nó bán gias 17K. Nó nghĩ cái gì nhỉ?
  BaoKun thích bài này.

Chia sẻ trang này