Không giảm giá xăng dầu!

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi bocphetso1, 09/06/2011.

4462 người đang online, trong đó có 515 thành viên. 23:23 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 258 lượt đọc và 2 bài trả lời
 1. bocphetso1

  bocphetso1 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  06/03/2010
  Đã được thích:
  2
  Chiều nay, lãnh đạo Bộ Tài chính chốt phương án điều hành giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu theo hướng giữ nguyên giá bán lẻ hiện hành, đồng thời tái áp thuế trở lại và tăng mức trích quỹ bình ổn.

  Theo đó, từ 0h ngày mai (10/6), các doanh nghiệp sẽ phải trích trả cho quỹ bình ổn giá 100 đồng mỗi lít xăng để phòng bị về lâu dài trước diễn biến thất thường của thị trường nhiên liệu thế giới. 3 mặt hàng dầu gồm diezel, dầu hỏa và mazut giữ nguyên mức trích quỹ như hiện hành. Cũng theo phương án do Bộ trưởng Tài chính Vũ Văn Ninh duyệt, 2 mặt hàng dầu hỏa và diezel sẽ được tái áp thuế trở lại mức 5%. Thời gian thực hiện dự kiến là ngay trong ngày 10/6.
  Quyết định của lãnh đạo Bộ Tài chính đưa ra sau vài ngày Cục Quản lý Giá có văn bản kiến nghị các phương án điều hành giá.
  Một quan chức Bộ Tài chính cho rằng việc tái áp thuế đối với mặt hàng dầu hỏa và diezel lên 5% là phù hợp với thực tế hiện nay khi giá dầu thế giới liên tục giảm trong thời gian qua. Doanh nghiệp bắt đầu có lãi ít nhất 700 đồng mỗi lít. Mức lãi này chỉ đủ vào thuế để "gỡ khó" cho ngân sách Nhà nước, trong suốt một thời gian dài thuế suất giữ ở mức 0%. Còn đối với mặt hàng xăng, mức lãi chỉ khoảng 100-200 đồng mỗi lít nên không có "cơ" để giảm giá nên việc tăng mức trích quỹ bình ổn để dự phòng khi thị trường có biến là hợp lý.
  Như vậy, theo quyết định của Bộ Tài chính, giá bán lẻ các mặt hàng xăng, dầu vẫn giữ nguyên mức bán như hiện nay. Trong đó, giá xăng A92 là 21.300 đồng một lít. Dầu diezel giá 21.100 đồng một lít, còn dầu hỏa giá 20.800 đồng một lít.


  :((:((:((:((
  Giảm đâu có dễ
 2. www.lls.vn

  www.lls.vn Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  06/03/2011
  Đã được thích:
  0
  tin nay từ chiều rồi cụ
 3. giameo

  giameo Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  13/07/2010
  Đã được thích:
  378
  Việt Nam sẽ thực hiện Nghị quyết 11 đến khi nào kinh tế vĩ mô ổn định  [​IMG]
  Theo Bộ trưởng Võ Hồng Phúc, vấn đề công khai minh bạch ngân sách nhà nước của Việt Nam đã được soạn thảo vào chuẩn bị ban hành Nghị định về vấn đề này.

  st1\:-*{behavior:url(#ieooui) }Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư – Võ Hồng Phúc tại phiên bế mạc Hội nghị tư vấn các nhà tài trợ giữa kỳ năm 2011 đang diễn ra tại Hà Tĩnh (ngày 9/6/2011).
  Theo Bộ trưởng, nội dung cơ bản của Nghị quyết 11 là nhằm mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát và đảm bảo an sinh xã hội.
  Các giải pháp đề ra đã đạt được sự nhất trí và đồng thuận cao ở tất cả các ngành, các cấp, các doanh nghiệp; đồng thời nhận được sự hoan nghênh ủng hộ của các tổ chức quốc tế, các nhà tài trợ.
  Sau 3 tháng thực hiện Nghị quyết này, thu chi ngân sách nhà nước đạt kết quả khá, đảm bảo các nhu cầu chi và trả nợ của Chính phủ.
  Chính sách tiền tệ, tín dụng được điều hành thận trọng và chặt chẽ nhằm kiểm soát ổn định thị trường tiền tệ.
  5 tháng đầu năm 2011, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu ước đạt trên 34,7 tỷ USD, tăng 32% so với cùng kỳ. Tổng kim ngạch nhập khẩu 5 tháng ước trên 41,3 tỷ USD, nhập siêu xấp xỉ 6,6 tỷ USD bằng 19% kim ngạch xuất khẩu.
  Tốc độ giá tiêu dùng đang có xu hướng dịu dần và dự kiến năm 2011 chỉ số này sẽ dừng ở mức 15%.
  Năm 2011 đầu tư công chỉ còn 36% so với tổng đầu tư. Trong thời gian tới Việt Nam sẽ tiếp tục cơ cấu lại đầu tư nguồn vốn xã hội, theo hướng giảm dần đầu tư cồn, tăng dần tỷ trọng đầu tư tư nhân.
  Tuy nhiên, theo đánh giá của bà Victoria kwakwa - Giám đốc WB tại Việt Nam thì việc thực hiện Nghị quyết 11 vẫn còn những tồn tại như: nỗ lực kiểm soát đầu tư công bị chậm triển khai, cải cách doanh nghiệp nhà nước chưa thể hiện rõ ràng và các biện pháp nhằm thông tin tốt hơn với thị trường vẫn còn chậm chạp và do dự.
  Do đó, Bộ trưởng Phúc khẳng định việc thực hiện Nghị quyết 11 chỉ là bước đầu thể hiện lỗ lực Việt Nam trong việc quyết tâm kiềm chế lạm phát và ổn định kinh tế vĩ mô.
  Đặc biệt, vấn đề công khai minh bạch ngân sách nhà nước của Việt Nam đã được soạn thảo vào chuẩn bị ban hành Nghị định về vấn đề này.
  Việt Nam hy vọng rằng với những kết quả trong việc sử dụng hiệu quả các nguồn vốn viện trợ cũng như những cố gắng trong việc cải thiện các thủ tục chính sách thì các dòng vốn tài trợ cho Việt Nam sẽ tăng mạnh mẽ trong thời gian tới.


  Bà Victoria kwakwa - Giám đốc WB tại Việt Nam kiến nghị các nhà tư vấn đẩy mạnh hơn nữa việc hỗ trợ Việt Nam trong việc tận dụng lợi thế của mình để có thể có những phương thức viện trợ mới để hỗ trợ quá trình phát triển ở Việt Nam. Trong trường hợp nguồn vốn viện trợ ODA có bị giảm đi thì Việt Nam vẫn có khả năng tiếp nhận những nguồn vốn viện trợ khác…

Chia sẻ trang này